Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng móm trong bao lâu thì Xong? Quy trình như thế nào?

Niềng răng móm trong bao lâu sở dĩ khiến nhiều người thắc mắc là bởi quy trình thực hiện có đôi chút khác biệt. Trong đó ngoài nắn chỉnh răng thì khách hàng sẽ phải dùng thun để kéo hàm dưới lùi lại. Vì thế nhiều khách hàng sẽ nghĩ thời gian nẹp răng móm sẽ lâu hơn khá nhiều so với bình thường. Vậy thực hư như thế nào? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết này

I – Niềng răng móm trong bao lâu mới xong?

Ở những người bị móm, hàm răng dưới thường có xu hướng chìa ra phía trước khá nhiều. Do vậy nếu nhìn tổng quan, niềng răng móm phải vừa kéo hàm về & vừa phải căn chỉnh sao cho răng thật đều.

Trong khi đó nếu niềng răng thưa lệch, thưa, chen chúc,… thì đơn giản chỉ là dàn đều răng sao cho chuẩn nhất. Vì thế rất nhiều khách hàng thường thắc mắc niềng răng móm bao lâu mới xong?

niềng răng móm trong bao lâu

Theo bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, thời gian trung bình của một ca niềng răng móm là khoảng từ 1 – 3 năm. Tùy vào các yếu tố như kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ, cơ địa và mức độ móm của khách hàng,… mà thời gian chính xác sẽ khác nhau.

Ví dụ sẽ có những người tuy chỉ móm nhẹ nhưng cơ địa kém, thời gian điều trị có thể mất tới 2 hoặc 3 năm. Nhưng cũng có người chỉ cần 12 – 13 tháng là đã đưa răng móm mức trung bình về khớp cắn chuẩn.

Do vậy sẽ không có con số chính xác bạn cần bao nhiêu tháng để niềng răng móm. Thay vào đó bác sĩ sẽ chỉ đưa ra thời gian trung bình, thời gian ước lượng theo kinh nghiệm của bác sĩ.

II – Quy trình niềng răng móm như thế nào?

Về cơ bản, quy trình niềng răng móm cũng bao gồm các bước cơ bản như một quy trình chỉnh nha thông thường.

Tuy nhiên quá trình đưa răng móm về khớp cắn bình thường sẽ cần tới 2 giai đoạn. Bạn có thể xem chi tiết dưới đây:

♦ Bước 1: Tư vấn và làm hợp đồng chỉnh nha

Kiểm tra, thăm khám & đánh giá trước dịch vụ là bước đầu tiên và bắt buộc phải thực hiện trong tất cả các quy trình niềng răng.

Bởi nếu bước thăm khám để đưa ra tư vấn có sai sót thì tỷ lệ niềng răng thành công không thể cao được.

quy trình niềng răng móm

Từ kết quả thu được sau khi chụp X-quang, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về phương án điều trị, chi phí dịch vụ & những chế độ hậu mãi của nha khoa

Nếu khách hàng đồng ý dùng dịch vụ, nha khoa sẽ cùng ký với khách hàng một hợp đồng cam kết về hiệu quả chỉnh nha.

♦ Bước 2: Chuẩn bị trước khi niềng răng

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, bác sĩ sẽ hẹn thời gian bắt đầu quá trình chỉnh răng móm cho khách hàng.

Tuy nhiên trước khi lắp đặt các dụng cụ để điều trị móm, bác sĩ sẽ cần thực hiện một vài kỹ thuật phụ khác như nong hàm, nhổ răng, tách kẽ răng,… Tuy từng trường hợp mà các dịch vụ phụ sẽ khác nhau.

♦ Bước 3: Gắn khí cụ niềng răng – Giai đoạn 1

Đa số các quy trình niềng răng móm hiện nay, ở giai đoạn 1 thì bác sĩ thường ưu tiên lắp khí cụ chỉnh nha để sắp xếp răng trước.

các bước niềng răng móm

Tùy vào tình trạng răng của khách hàng mà thời gian dàn răng sẽ khác nhau. Nhưng trung bình sau khoảng 9 tháng giai đoạn này sẽ hoàn thành.

♦ Bước 4: Lắp dụng cụ kéo hàm – Giai đoạn 2

Lắp các dụng cụ kéo hàm là giai đoạn quan trọng và tạo ra sự khác biệt rõ rệt nhất khi niềng răng móm.

Bởi sau giai đoạn niềng răng, tuy răng đã được dựng thẳng và sắp xếp chuẩn hơn, thế nhưng tương quan hàm dưới thường vẫn đang nhô ra nhiều hơn so với hàm trên.

Vì vậy việc dùng thun liên hàm hoặc lò xo để kéo hàm dưới lại là bước không thể thiếu khi nẹp răng móm. Tùy thuộc vào từng trường hợp, từng phác đồ điều trị mà thun & lò xo sẽ được gắn thông qua các mắc cài trên răng hoặc phải đóng đinh nhỏ (minivis) vào nướu.

Để duy trì được lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển, khách hàng cần đeo thun đủ ít nhất 20 giờ/ngày. Nghĩa là bạn chỉ được tháo chúng ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra bạn nên thay chun từ 2 – 3 lần/ngày. Bởi thun liên hàm được làm từ cao su, nên sẽ bị giãn và mất độ đàn hồi, khiến lực kéo không đảm bảo. Giai đoạn kéo lùi hàm sẽ mất khoảng 6 – 9 tháng tùy tình trạng răng của khách hàng.

♦ Bước 5: Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ là bước bắt buộc đối với bất cứ quy trình niềng răng nào. Đối với niềng răng móm cũng không phải ngoại lệ, khách hàng cần tới nha khoa 1 tháng/lần trong suốt thời gian chỉnh nha.

Trong mỗi lần tái khám, nha sĩ sẽ kiểm tra tiến độ dịch chuyển của răng, thay dây chun và dây cung phù hợp với mỗi giai đoạn để đảm bảo phác đồ điều trị.

III – Thời gian niềng răng móm bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu ảnh hưởng bởi một số yếu tố, cụ thể như sau:

♦ Mức độ móm của khách hàng

Theo nhiều chuyên gia, khách hàng phải đeo niềng bao lâu phụ thuộc vào việc bác sĩ sẽ phải khắc phục những vấn đề gì, cũng như mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

 niềng răng móm như thế nào

Ví dụ như nếu khách hàng bị móm do răng thưa thì thời gian chỉnh nha sẽ ngắn hơn so với người bị khớp cắn ngược do răng chen chúc.

Bởi nếu răng chen chúc thì bác sĩ sẽ phải nhổ răng để tạo khoảng trống, sau đó đóng khoảng và căn chỉnh khớp cắn sao cho chuẩn.

♦ Độ tuổi của khách hàng

Tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến thời gian niềng răng móm của khách hàng.

Theo các bác sĩ, ở độ tuổi thanh thiếu niên thì xương vẫn còn đang phát triển, do vậy quá trình tái tạo xương để giúp răng dịch chuyển sẽ diễn ra nhanh hơn. Đồng nghĩa với thời gian chỉnh nha sẽ ngắn đi đáng kể.

niềng răng móm bao lâu

Tuy nhiên không có nghĩa là cứ người trưởng thành niềng răng thì thời gian sẽ dài hay hiệu quả sẽ kém hơn so với trẻ em. Các khí cụ và kỹ thuật chỉnh nha ngày nay đã rất tiên tiến. 

Do đó cho dù bạn đang ở lứa tuổi nào thì cũng hãy cứ yên tâm bởi niềng răng chắc chắn sẽ cho bạn thấy hiệu quả rõ rệt.

♦ Kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ

Kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ là yếu tố quyết định thời gian niềng răng móm của bạn sẽ ngắn hay dài.

Lựa chọn một chuyên gia chỉnh nha kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng đạt được kết quả lý tưởng trong thời gian ngắn nhất có thể.

kỹ thuật niềng răng móm

Với trình độ chuyên môn tốt, bác sĩ sẽ chẩn đoán và lên phác đồ điều trị chính xác. Đồng thời tác dụng được lực hợp lý trong một khoảng thời gian quy định để răng di chuyển nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo khiến khách hàng thoải mái.

Như vậy là Nha khoa Paris đã giải đáp giúp bạn về thời gian niềng răng móm trong bao lâu. Nếu bạn đã sẵn sàng để sở hữu một nụ cười hoàn hảo cũng như khớp cắn chuẩn hơn, đừng ngần ngại liên hệ đến hotline 1900.6900. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn phác đồ điều trị tối ưu nhất!

tìm hiểu thêm

Có 0 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
Quảng Ninh
 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Bình Dương
 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi