Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền, Bảng giá chi tiết năm 2022

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng. Trẻ từ 6-10 tuổi chưa cần thiết phải gắn mắc cài mà chỉ cần sử dụng những khí cụ nắn chỉnh với giá từ 3-10 triệu đồng. Từ 10 đến 16 tuổi răng trẻ đã bắt đầu mọc đủ và có thể niềng được. Niềng răng mắc cài cho trẻ em giá 30-55 triệu đồng còn niềng răng trong suốt có chi phí 45-130 triệu đồng. Trẻ càng niềng sớm thì càng hoàn thiện về tính thẩm mỹ, khả năng phát âm và hạn chế các bệnh về răng miệng. Để tiết kiệm chi phí niềng cho bé, phụ huynh có thể chọn phương pháp phù hợp, đăng ký niềng vào chương trình khuyến mãi và chọn cơ sở nha khoa có chất lượng tương xứng với số tiền bỏ ra nhất.

1. Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu

Tại nha khoa paris phương pháp niềng răng trẻ em giá dao động từ 30 đến 130 triệu đồng tùy theo từng trường hợp răng của trẻ. lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho con, cha mẹ cần đưa trẻ đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn kỹ càng theo tình trạng răng miệng của trẻ

Niềng răng trẻ em là cách nhanh và hiệu quả nhất để giúp trẻ có hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Phương pháp này nếu được áp dụng đúng cách, đúng thời gian còn giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cũng như giúp trẻ phát triển toàn diện về răng miệng.

Niềng răng cho trẻ em cũng như niềng răng cho người lớn, được chia thành 2 loại chính với những ưu nhược điểm khác nhau như niềng răng mắc cài và không mắc cài (niềng răng trong suốt):

1.1 Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu với kỹ thuật mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng chủ yếu là dây cung và mắc cài. Hệ thống này được lắp trực tiếp trên răng để siết, kéo răng xô lệch về đúng vị trí.

Ưu điểm nổi bật nhất của niềng răng mắc cài là hiệu quả cao cho cả những trường hợp răng xô lệch nặng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí… Nhưng lại có khuyết điểm lớn nhất là về tính thẩm mỹ. Phương pháp này lộ khá rõ hệ thống khí cụ nha khoa trên răng nên không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Về bảng giá của phương pháp niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo như sau. Tuy nhiên bảng giá này chưa được áp dụng khuyến mãi và cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất liệu dây cung hoặc mắc cài.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói55.000.000

1.2 Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu với kỹ thuật niềng trong suốt

Ngược lại với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt sẽ không cần sử dụng bất kỳ hệ thống dây cung hay mắc cài nào. Phương pháp này sẽ chỉ sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt, lắp trực tiếp lên răng.

Các khay niềng này không hề bị lộ rõ nên nhìn răng rất tự nhiên, đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ. Tác dụng nắn chỉnh răng chủ yếu đến từ các hàm niềng trong suốt này.

Kỹ thuật này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao và độ tiện dụng lớn nhưng mức giá lại khá cao và thời gian chỉnh nha cũng cao hơn niềng răng mắc cài.

Bảng giá niềng răng trong suốt cho trẻ em bạn có thể tham khảo như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000

2. Đặc điểm và chi phí niềng răng trẻ em theo độ tuổi

Theo Hiệp hội Chỉnh Nha Hoa Kỳ (ADA), thời điểm tốt nhất để điều trị niềng răng cho trẻ là trong độ tuổi từ 6 – 11 tuổi. Vì giai đoạn này xương hàm và xương răng của trẻ đang phát triển mạnh mẽ, rất dễ nắn chỉnh và thời gian chỉnh nha cũng nhanh hơn.

Cụ thể như sau:

2.1 Niềng răng cho trẻ 7 – 10 tuổi

Giai đoạn trẻ 7 đến 10 tuổi là giai đoạn bắt đầu mọc răng vĩnh viễn. Các răng sữa dần mất đi, chân răng vĩnh viễn đầu tiên mọc lên. Các răng này đầu tiên thường mọc ở phía góc răng hàm lớn trong cùng và răng cửa 2 hàm.

Khi niềng, bác sĩ sẽ theo dõi răng hỗn hợp của trẻ để dự phòng, can thiệp và sửa chữa những sai lệch để tạo ra khoảng xương hàm cho răng vĩnh viễn sắp mọc. Đây là giai đoạn chỉnh nha đầu tiên. Trẻ sẽ được nắn chỉnh răng bằng các loại khí cụ nong hàm, hàm trainer, khay niềng trong suốt Invisalign First chứ chưa được đeo niềng mắc cài.

Khay niềng trong suốt Invisalign First Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu

Khay niềng trong suốt Invisalign First

Chi phí niềng răng giai đoạn này không quá đắt vì độ sai lệch chưa nhiều, không cần đến các thao tác can thiệp vào phần mềm và phần cứng. giá niềng răng khí cụ nong hàm và tranier nha khoa Paris như sau:

Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha ở mức 1: 3.000.000 VNĐ

Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha ở mức 2: 6.000.000 VNĐ

Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ): 10.000.000 VNĐ

2.2 Niềng răng cho trẻ 10 – 12 tuổi

Giai đoạn từ 6 – 12 tuổi là quá trình răng cùng cấu trúc xương hàm thay đổi nhiều nhất. Tuy nhiên sự sai lệch có thể diễn ra ngầm bên trong chân răng vĩnh viễn và không thể nhìn được bằng mắt thường. Phụ huynh nên cho con đi chụp chiếu tại phòng khám nha khoa để xác định được mức độ sai lệch nếu có.

Từ 11 tuổi trở lên, nếu răng sữa đã mọc hết, trẻ có thể được đeo các mắc cài như người trưởng thành. Ngược lại, nếu còn nhiều răng sữa, răng vĩnh viễn mọc chậm có thể vẫn tiến hành chỉnh nha với phương pháp niềng răng trẻ em của giai đoạn 7-10 tuổi.

Nếu trẻ giai đoạn này răng có sai lệch lớn hoặc sâu răng có thể phải can thiệp nhổ răng và chữa sâu. Vì vậy chi niềng sẽ đắt hơn giai đoạn trước.

2.3 Niềng răng cho trẻ 12 – 16 tuổi

Đây là giai đoạn dậy thì, cơ thể và cung hàm vĩnh viễn của trẻ dần hoàn thiện. Lúc này hầu như răng vĩnh viễn đã mọc hết. Sự sai lệch cũng được biểu hiện rõ ràng. Nếu để qua 18 tuổi, hiệu quả và thời gian nắn chỉnh răng có thể không còn hiệu quả như giai đoạn này nữa.

Vào độ tuổi này, trẻ có những biến đổi tâm sinh lý nhất định. Việc niềng răng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Phụ huynh nên lựa chọn cho con 1 loại mắc cài phù hợp nhất, vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và giữ được tính thẩm mỹ. Nếu có tài chính dư dả, niềng răng trong suốt là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Chi phí niềng răng trẻ em giai đoạn này phụ thuộc vào kỹ thuật niềng. Nếu trẻ có bệnh lý răng miệng, cần chữa khỏi triệt để sau đó mới được chỉnh nha. Vì vậy, chi phí niềng có thể bao gồm cả chi phí vệ sinh, điều trị răng, nhổ răng.

Tại nha khoa Paris, dịch vụ chỉnh nha trẻ em bao gồm cả các dịch vụ nắn chỉnh như:

– Ép máng duy trì chỉnh nha với 1 hàm: 1.200.000 VNĐ

– Lấy dấu máng chỉnh nha với 2 hàm: 2.000.000 VNĐ

– Tạo khoảng răng: 10.000.000 VNĐ

– Hàm giữ khoảng cho trẻ em: 1.500.000 VNĐ

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

3. Niềng răng trẻ em tại sao có giá cao

Nhìn chung mức giá của các phương pháp niềng răng trẻ em khá cao so với các dịch vụ về nha khoa khác, cũng như không có sự chênh lệch quá nhiều so với niềng răng cho người lớn. Lý do và niềng răng trẻ em có khá nhiều ưu điểm nổi bật và thiết yếu như sau:

– Về tính thẩm mỹ

Cũng như người lớn, trẻ em rất để ý về tính thẩm mỹ. Những bé có hàm răng khấp khểnh, lệch lạc nếu để lâu không chữa trị sẽ dẫn đến việc tâm lý tự ti, ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Niềng răng trẻ em sớm và đúng cách sẽ giúp bé có được hàm răng đẹp và đều hơn, tự tin hơn khi giao tiếp, học tập. Đồng thời việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển răng của trẻ về sau này.

Hơn nữa sau khi hàm răng được phục hình lại, gương mặt cũng trở nên cân đối và đẹp hơn. Do hàm răng khấp khểnh cũng ảnh hưởng nhiều đến dáng gương mặt.

– Phát âm chuẩn hơn

Nhiều bé dù đã qua tuổi tập nói nhưng phát âm vẫn không được chuẩn. Nếu bố mẹ không để ý và điều trị sớm rất có thể ảnh hưởng về lâu dài. Niềng răng cũng là  cách giúp bé phát âm chuẩn hơn.

Do khả năng phát âm của trẻ cũng phụ thuộc vào răng miệng nên 1 hàm răng đều và đẹp hơn sẽ giúp trẻ cải thiện rất nhiều vấn đề này.

– Hạn chế các bệnh về răng miệng

Trẻ em dưới 18 tuổi răng miền rất dễ tổn thương do lúc này men răng còn yếu, dễ bị vi khuẩn tấn công. Chính vì vậy niềng răng để có hàm răng đều, chuẩn khớp cắn sẽ giúp các bé dễ dàng về sinh răng miệng hơn, hạn chế tối đa mảng bám trên răng cũng như các bệnh lý khác như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Hạn chế các bệnh về răng miệng

Hạn chế các bệnh về răng miệng

3. Mẹo tiết kiệm chi phí khi niềng răng cho trẻ em

Mặc dù chi phí niềng răng cho trẻ em đã được các cơ sở nha khoa niêm yết, gần như cố định nhưng bạn cũng có thể tham khảo 1 vài mẹo để có mức giá tiết kiệm hơn khi niềng răng cho các con:

– Lựa chọn kỹ thuật niềng răng

Hiện có khá nhiều phương pháp niềng răng trẻ em hiệu quả. Những phương pháp này có mức giá chênh lệch khá lớn từ 10 đến 100 triệu. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp có mức giá phù hợp với tình hình răng miệng của trẻ.

– Điều trị vào những dịp khuyến mãi của nha khoa

Những ngày lễ, tết, kỷ niệm, tết thiếu nhi… thường được các cơ sở nha khoa tổ chức khuyến mãi nên mức giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều. Bạn có thể lưu ý và đưa con đến điều trị vào những dịp này.

– Lựa chọn cơ sở nha khoa có mức giá phù hợp

Không nhất thiết phải là cơ sở nha khoa có mức giá cao nhất mới là tốt nhất. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa dựa vào những yếu tố khác như: trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ điều trị cao, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, những cam kết, bảo hành sau điều trị…

chi phí khi niềng răng cho trẻ em

chi phí khi niềng răng cho trẻ em

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo bảng giá chúng tôi đã chia sẻ. Đồng thời để biết mức giá chính xác nhất cho con trẻ, bạn vẫn nên đưa các bé đến nha khoa để tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi