Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền, Bảng giá chi tiết năm 2023

Để biết chính xác giá niềng răng cho trẻ em, bạn cần tham khảo bảng giá chi tiết trong bài viết này, vì chi phí niềng răng cho trẻ em dao động từ 3 đến 130 triệu đồng, phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp thực hiện. Việc niềng răng sớm giúp trẻ em hoàn thiện tính thẩm mỹ, khả năng phát âm và hạn chế các bệnh về răng miệng. Do đó, để tiết kiệm chi phí niềng răng, phụ huynh cần chọn phương pháp phù hợp, tìm kiếm các chương trình khuyến mãi và lựa chọn cơ sở nha khoa có chất lượng phù hợp với số tiền bỏ ra nhất.

1. Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu?

Thông tin từ Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng chia sẻ: Giá cả của việc niềng răng trẻ em tại Nha Khoa Paris dao động từ 3 triệu đến 130 triệu đồng, tùy thuộc vào phương pháp và tình trạng răng của bé.

Tại Nha Khoa Paris phương pháp niềng răng trẻ em giá dao động từ 3 đến 130 triệu đồng tùy theo từng phương pháp cũng như tình trạng răng của bé. Chúng tôi hiểu rằng mỗi trường hợp là khác nhau và đòi hỏi sự chăm sóc và điều trị riêng biệt. Vì vậy, để biết chính xác giá cả và phương pháp phù hợp cho trẻ của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn đến trực tiếp Nha Khoa Paris để được tư vấn và thăm khám.

Niềng răng trẻ em là cách hiệu quả nhất để giúp trẻ có hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Nếu được áp dụng đúng cách, đúng thời điểm còn giúp bố mẹ tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như giúp trẻ phát triển toàn diện về răng miệng.

1.1. Niềng răng trẻ em với các khí cụ định hình

Phương pháp niềng răng trẻ em với các khí cụ định hình được áp dụng trong giai đoạn tiền chỉnh nha khi trẻ vẫn còn răng sữa và chưa mọc hết răng vĩnh viễn trên cung hàm.

Mục đích chính của phương pháp này là điều chỉnh hướng và vị trí của răng để tăng cường phát triển răng vĩnh viễn một cách tốt nhất và kích thích hoặc kìm hãm sự phát triển của xương hàm để đạt được sự phù hợp.

Loại khí cụ được sử dụng trong niềng răng định hình thường khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ, và bác sĩ sẽ tư vấn để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Thông tin về niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo ngay tại bảng dưới đây:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 1Bộ3.000.000
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 2Bộ6.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1Gói5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2Gói10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3Gói15.000.000
(Bảng giá niềng răng cho trẻ em)
Khí cụ chỉnh nha Trainer

Khí cụ chỉnh nha Trainer

1.2. Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu với phương pháp mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng chủ yếu là dây cung và mắc cài, các khí cụ được lắp trực tiếp trên răng để siết, kéo răng xô lệch về đúng vị trí.

Ưu điểm nổi bật nhất của niềng răng mắc cài là hiệu quả cao cho cả những trường hợp răng xô lệch nặng, tiết kiệm thời gian, chi phí… Nhưng lại có khuyết điểm lớn nhất là về tính thẩm mỹ. Khi cười hoặc nói chuyện sẽ lộ khá rõ hệ thống khí cụ chỉnh nha trên răng nên không đảm bảo tính thẩm mỹ.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói55.000.000
Bé Võ Hà Minh Anh 12 tuổi niềng răng mắc cài

Bé Võ Hà Minh Anh 12 tuổi niềng răng mắc cài

1.3. Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu với phương pháp niềng trong suốt

Ngược lại với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt sẽ không cần sử dụng bất kỳ hệ thống dây cung hay mắc cài nào. Phương pháp trên sẽ chỉ sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Các khay niềng không hề bị lộ rõ nên nhìn răng rất tự nhiên, đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo về hiệu quả nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, nhược điểm của niềng răng khay trong cũng chính là mức giá có phần đắt đỏ hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài.

Bảng giá niềng răng trong suốt cho trẻ em bạn có thể tham khảo như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000
Niềng răng bằng khay trong

Niềng răng bằng khay trong

2. Chi phí niềng răng trẻ em theo độ tuổi

Trên thực tế, tùy vào từng độ tuổi thì niềng răng cho trẻ em sẽ có những đặc điểm cũng như chi phí khác nhau. Đặc biệt là trong 3 giai đoạn từ 8 – 10 tuổi, từ 10 – 12 tuổi và từ 12 – 16 tuổi.

2.1. Giá niềng răng cho trẻ 8 tuổi – 10 tuổi

Giai đoạn trẻ từ 8 đến 10 tuổi là giai đoạn các bé đang thay răng sữa. Đến một thời điểm nhất định, các răng sữa dần mất đi, chân răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên.

Khi chỉnh nha, bác sĩ sẽ theo dõi răng hỗn hợp của trẻ để dự phòng, can thiệp và sửa chữa những sai lệch để tạo ra khoảng xương hàm cho răng vĩnh viễn sắp mọc. Đây là giai đoạn chỉnh nha đầu tiên, trẻ sẽ được nắn chỉnh răng bằng các loại khí cụ đặc biệt như hàm trainer, chỉnh nha tháo lắp khay niềng trong suốt Invisalign First chứ chưa sử dụng đến hệ thống các khí cụ “cồng kềnh” như mắc cài, thu liên hàm hay dây cung.

Chi phí niềng răng giai đoạn này không quá đắt vì độ sai lệch chưa nhiều, không cần thực hiện các kỹ thuật quá phức tạp. Vì thế, các bậc phụ huynh cũng không cần lo lắng quá nhiều tới vấn đề niềng răng cho trẻ 8 tuổi giá bao nhiêu? hay giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi có đắt không.

Bởi chi phí niềng răng cho bé từ 8 – 10 tuổi chỉ dao động từ 3 – 10 triệu đồng tùy vào từng loại khí cụ được bác sĩ sử dụng.

Khí cụ chỉnh nha cho bé có chi phí không quá cao

Chi phí niềng răng định hình cho trẻ không quá đắt đỏ

2.2. Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi – 12 tuổi

Giai đoạn từ 10 – 12 tuổi là quá trình răng cùng cấu trúc xương hàm thay đổi nhiều nhất. Tuy nhiên sự sai lệch có thể diễn ra ngầm bên trong chân răng vĩnh viễn và không thể nhìn được bằng mắt thường. Phụ huynh nên cho con đi chụp chiếu tại phòng khám nha khoa để xác định được mức độ sai lệch nếu có.

Trong giai đoạn tiếp theo, chi phí niềng răng sẽ được phân thành hai trường hợp cụ thể như sau:

  • Trẻ vẫn đang thay răng sữa: Thực hiện tiền chỉnh nha với mức chi phí từ 3 – 10 triệu đồng.
  • Trẻ đã mọc đầy đủ các răng vĩnh viễn: Thực hiện chỉnh nha với các phương pháp phức tạp hơn, chi phí từ 30 – 130 triệu đồng.

Từ 12 tuổi trở lên, nếu răng vĩnh viễn đã mọc hết trẻ có thể thực hiện chỉnh nha như người trưởng thành. Ngược lại, nếu còn nhiều răng sữa, răng vĩnh viễn mọc chậm có thể vẫn tiến hành tiền chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng định hình của giai đoạn 8 – 10 tuổi.

Nếu trẻ ở giai đoạn từ 10 – 12 tuổi răng có sai lệch lớn hoặc sâu răng có thể phải can thiệp nhổ răng và chữa sâu. Vì vậy chi phí niềng răng có thể sẽ đắt đỏ hơn.

Giai đoạn 10-12 tuổi niềng răng cho trẻ rất phức tạp

Giai đoạn 10 – 12 tuổi niềng răng cho trẻ sẽ phức tạp hơn

2.3. Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi – 16 tuổi

Đây là giai đoạn dậy thì, cơ thể và cung hàm vĩnh viễn của trẻ đang dần hoàn thiện. Thời điểm lúc bấy giờ sự sai lệch cũng được biểu hiện rõ ràng. Nếu để qua 18 tuổi, hiệu quả và thời gian nắn chỉnh răng có thể không còn tốt như giai đoạn này nữa. Nên đây được coi là “thời điểm vàng” niềng răng cho các bé mà phụ huynh không nên bỏ.

Ắt hẳn nhiều người sẽ băn khoăn không biết giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi bao nhiêu? 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?… khi có con trong độ tuổi trên cần thực hiện chỉnh nha. Theo đó, niềng răng cho trẻ 12 tuổi hay 16 tuổi thì cũng đều có mức chi phi từ 30 – 130 triệu đồng. Bao gồm đầy đủ các phương pháp là niềng răng mắc cài và niềng răng khay trong.

Vào độ tuổi trên, trẻ có những biến đổi tâm sinh lý nhất định. Việc niềng răng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Phụ huynh nên lựa chọn cho con phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất, vừa đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng vừa giữ được tính thẩm mỹ. Nếu có tài chính dư dả, niềng răng trong suốt luôn là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Bé Nguyễn Thùy Dương 15 tuổi niềng răng mắc cài

Bé Nguyễn Thùy Dương 15 tuổi niềng răng mắc cài

👉👉👉 VIDEO Độ tuổi niềng răng tốt nhất cho trẻ em

Video

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Niềng răng trẻ em tại sao có giá cao

Nhìn chung mức giá của các phương pháp niềng răng trẻ em khá cao so với các dịch vụ về nha khoa khác, cũng như không có sự chênh lệch quá nhiều so với niềng răng cho người lớn, nhất là khi thực hiện chỉnh nha cho những bé từ 12 tuổi trở lên.

Bởi niềng răng cho trẻ em sẽ cùng lúc mang lại rất nhiều lợi ích lợi ích như sau:

– Về tính thẩm mỹ

Cũng như người lớn, trẻ em rất để ý về tính thẩm mỹ. Những bé có hàm răng khấp khểnh, lệch lạc nếu để lâu không chữa trị sẽ dẫn đến tâm lý tự ti, ngại giao tiếp.

Niềng răng trẻ em sớm và đúng cách sẽ giúp bé có được hàm răng đẹp và đều hơn, tự tin khi giao tiếp, học tập. Đồng thời việc đó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển răng của trẻ trong tương lai.

Hơn nữa sau khi hàm răng được nắn chỉnh thành công, gương mặt của trẻ cũng trở nên cân đối và đẹp hơn. Do hàm răng khấp khểnh, khớp cắn sai cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự cân đối của cả khuôn mặt.

Ngoại hình của trẻ là vô cùng quan trọng

Ngoại hình của trẻ là vô cùng quan trọng

– Phát âm chuẩn hơn

Nhiều bé dù đã qua tuổi tập nói nhưng phát âm vẫn không được chuẩn. Nếu bố mẹ không để ý và điều trị sớm rất có thể ảnh hưởng về lâu dài. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trên chính răng của trẻ phát triển không đúng, đặc biệt sự sai lệch lại xảy ra ở nhóm răng cửa.

Do khả năng phát âm của trẻ cũng phụ thuộc vào răng miệng nên 1 hàm răng đều và đẹp hơn sẽ giúp trẻ cải thiện rất nhiều. Vì thế, niềng răng cũng là giải pháp giúp các bé phát âm chuẩn hơn, nói tròn vành, rõ chứ.

– Hạn chế các bệnh về răng miệng

Trẻ em dưới 18 tuổi răng miệng rất dễ tổn thương do lúc này men răng còn yếu, vi khuẩn dễ dàng tấn công. Chính vì vậy niềng răng để có hàm răng đều, chuẩn khớp cắn sẽ giúp các bé thuận tiện hơn khi vệ sinh răng miệng, hạn chế tối đa mảng bám trên răng cũng như các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…).

Niềng răng giúp phát hiện và ngăn ngừa các bệnh về răng

Niềng răng giúp ngăn ngừa các bệnh về răng nướu

4. Mẹo tiết kiệm chi phí khi niềng răng cho trẻ em

Mặc dù chi phí niềng răng cho trẻ em đã được các cơ sở nha khoa niêm yết rất rõ ràng và gần như cố định nhưng bạn cũng có thể tham khảo 1 vài mẹo để có mức giá tiết kiệm hơn khi chỉnh nha cho con:

– Lựa chọn kỹ thuật niềng răng

Hiện có khá nhiều phương pháp niềng răng trẻ em hiệu quả, nhưng sẽ có sự chênh lệch rất nhiều giữa từng phương pháp. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp có mức giá phù hợp với tình hình răng miệng của trẻ.

– Điều trị vào những dịp khuyến mãi của nha khoa

Những ngày lễ, tết, kỷ niệm, tết thiếu nhi… thường các cơ sở nha khoa sẽ tổ chức khuyến mãi nên mức giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều. Bạn có thể lưu ý và đưa con đến điều trị vào các dịp như vậy.

– Lựa chọn cơ sở nha khoa có mức giá phù hợp

Không nhất thiết phải là cơ sở nha khoa có mức giá cao nhất mới là tốt nhất. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa dựa vào những yếu tố khác như: trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ điều trị, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, những cam kết, bảo hành sau điều trị…

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp rất chi tiết cho vấn đề niềng răng trẻ em giá bao nhiêu trong bài, bạn có thể tham khảo bảng giá đã được chia sẻ. Đồng thời để biết mức giá chính xác nhất cho con, bạn vẫn nên đưa các bé đến nha khoa để tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ.

Có 0 bình luận bài Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền, Bảng giá chi tiết năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map