Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng móm là gì? Cách khắc phục hàm răng bị móm bằng niềng răng móm

Răng móm là tình trạng răng lệch lạc, gây mất thẩm mỹ, suy giảm khả năng ăn nhai nghiêm trọng cho chủ nhân. Mặc dù răng móm có thể che giấu bằng cách cười mỉm, cười cúi gằm xuống, cười vừa phải khi chụp chính diện nhưng chỉ hiệu quả với móm nhẹ và không giải quyết được tận gốc vấn đề. Cách khắc phục hàm răng bị móm tốt nhất là niềng răng, với chi phí dao động từ 30-55 triệu đồng với mắc vài và 45-130 triệu đồng với niềng trong suốt.

I – Thông tin cần biết về răng móm

1. Răng móm là gì? Hình ảnh răng móm nhẹ và nặng

Răng móm (hay khớp cắn ngược) là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, khi hàm răng dưới chìa ra ngoài quá mức so với hàm trên, ngược lại một hàm răng bình thường, khiến cằm chìa ra ngoài quá mức gây mất cân đối khuôn mặt.

Hình ảnh răng móm nhẹ.

Hình ảnh răng móm nhẹ.

Răng bị móm có thể kèm theo hiện tượng răng khấp khểnh.

Răng bị móm có thể kèm theo hiện tượng răng khấp khểnh.

Răng móm và khớp cắn ngược.

Răng móm và khớp cắn ngược.

Răng móm nặng gây bất tiện trong ăn nhai và mất thẩm mỹ nặng khi nhìn nghiêng.

Răng móm nặng gây bất tiện trong ăn nhai và mất thẩm mỹ nặng khi nhìn nghiêng.

Răng móm nhẹ là trường hợp răng hàm dưới chờm ra ngoài răng hàm trên khoảng 1 – 3 mm tạo ra sự sai lệch khớp cắn, ăn uống khó khăn cho bệnh nhân.

Nếu nhìn mặt nghiêng thì ít có thể phát hiện ra người bị móm răng mà chỉ khi cười mới thấy rõ nhất.

Răng móm nặng là các ca răng hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều trên 3 mm, có thể hai hàm không chạm vào nhau và cằm chìa dài ra gây mất thẩm mỹ nặng cho khuôn mặt (hay còn được gọi là mặt lưỡi cày).

2. Răng móm cười sao cho đẹp

Răng móm cười sao cho đẹp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi mặc dù có hàm răng kém thẩm mỹ nhưng ai cũng muốn khi lên hình sẽ được lung linh nhất và che đi khuyết điểm của mình.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn luôn có một nụ cười đẹp dù sở hữu hàm răng móm.

Cách 1: Cười mỉm

Để che đi hàm răng xấu, tất nhiên cách đơn giản nhất là bạn cần cười mỉm để không lộ răng. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với ánh mắt và biểu cảm gương mặt để nụ cười không quá gượng gạo hay giả tạo.

Học cách cười mỉm để che đi hàm răng móm.

Học cách cười mỉm để che đi hàm răng móm.

Cách 2: Cười cúi cằm xuống

Bạn cần điều chỉnh góc mặt sao cho che được “góc chết” của mình. Vì khuyết điểm là cằm hàm dưới chìa ra nên bạn cần cười nhưng cúi mặt xuống và đặt máy chụp selfie từ trên cao để thấy các đường nét khác trên gương mặt như sống mũi, đôi lông mi cong hay đôi mắt đẹp của bạn, tránh tập trung quá nhiều vào hàm răng móm.

Cách 3: Chụp chính diện, cười vừa phải

Người có gương mặt lưỡi cày tuyệt đối không được chụp góc nghiêng bởi bao nhiêu điểm xấu của bạn sẽ lộ rõ hết.

Học cách răng móm cười sao cho đẹp để sở hữu hình ảnh "móm duyên".

Học cách răng móm cười sao cho đẹp để sở hữu hình ảnh “móm duyên”.

Nếu chụp ảnh toàn thân, hoặc chụp tập thể, bạn nên chụp chính diện gương mặt, đặt lưỡi ra sau răng cửa hàm trên và cười tươi để lộ hàm răng trên vừa phải tạo một đường cười đẹp, tự nhiên nhất mà không bị lộ hàm răng móm quá nhiều. Lưu ý không được cười quá lố bởi càng dễ lộ khuyết điểm móm của mình hơn đấy!

II – Niềng răng móm – Giải pháp khắc phục răng móm

Niềng răng móm là giải pháp đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi muốn chỉnh răng móm. Tuy nhiên, niềng răng có hết móm không? Liệu có thực sự khắc phục được những nhược điểm của răng móm không?

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, có rất nhiều cách niềng răng khác nhau cho răng móm, phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng.

Như đã biết, niềng răng sẽ sử dụng hàng loạt các khí cụ nha khoa để gắn vào răng và nướu, sau đó kéo răng dần dần để đưa răng vào vị trí mong muốn. Nhưng tùy bác sĩ sẽ có những kế hoạch điều trị khác nhau như sau:

 • Cách 1: Nong hàm móm

Trong trường hợp răng hàm dưới bị nhô ra do hàm trên không phát triển đầy đủ thì nong hàm trên hay niềng răng để đẩy răng hàm trên ra ngoài là cách lựa chọn tốt nhất.

Phương pháp này dùng 1 thiết bị kim loại gắn vào răng cửa và răng hàm của hàm trên để dần dần để răng ra và mở rộng vòm miệng.

Nong hàm chỉnh nha là giải pháp niềng răng móm hiệu quả, không phải nhổ răng.

Nong hàm chỉnh nha là giải pháp niềng răng móm hiệu quả, không phải nhổ răng.

Do niềng răng hàm trên khi hàm dưới nhô ra ngoài nên người đối diện rất khó phát hiện bạn đang đeo niềng (chỉ trừ khi bạn cười hoặc ngáp lớn).

Thời gian đầu khi mới đeo niềng, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi khó chịu do xương hàm đang dịch chuyển. Vì vậy, niềng răng sớm (từ 10 – 13 tuổi) sẽ giảm thiểu cảm giác đau đớn và giúp thời gian chỉnh nha được rút ngắn hơn.

 • Cách 2: Chỉnh nha với mũ chỉnh hình

Một nghiên cứu cho thấy, mũ chỉnh hình mặt cho hiệu quả tổng thể lên đến 75%, thậm chí còn hơn thế nếu được điều trị trước 10 tuổi.

Đây là một chiếc mũ gắn lên nằm trên trán và cằm, sau đó kết nối với mắc cài niềng răng bằng cách sử dụng dây thun để kéo hàm về đúng vị trí.

Niềng răng móm như thế nào với mũ chỉnh hình?

Niềng răng móm như thế nào với mũ chỉnh hình?

Để có được hiệu quả chỉnh hàm móm cao nhất, bạn nên đội mũ thường xuyên, nhất là vào ban đêm. Chiếc mũ này hoàn toàn không gây phiền toái trong quá trình bạn làm việc tại nhà. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ để tránh tái phát sau này.

 • Cách 3: Nhổ răng để niềng răng móm

Niềng răng móm có cần nhổ răng không là điều khá nhiều người băn khoăn khi muốn thực hiện phương pháp này. Bởi rất nhiều người lo sợ việc điều chỉnh hàm móm sẽ cần phải nhổ răng, gây tổn hại đến sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, không phải bất cứ trường hợp niềng răng móm nào cũng cần nhổ răng. Việc nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng:

Trường hợp khách hàng tại nha khoa Paris cần nhổ răng để niềng răng bị móm.

Trường hợp khách hàng tại nha khoa Paris cần nhổ răng để niềng răng bị móm.

 • Trường hợp cần nhổ răng: Khi hàm dưới của khách hàng chìa ra quá mức, nằm ngoài hàm trên, đồng thời các răng mọc lộn xộn, chen chúc do không đủ khoảng trống, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp các răng có chỗ dịch chuyển và trở nên đều đặn hơn.
 • Trường hợp không cần nhổ răng: Khi răng móm, khớp cắn không chuẩn nhưng các răng trên cung hàm vẫn mọc đều đặn, thẳng hàng, không thiếu khoảng trống, bạn có thể không cần thiết phải nhổ răng mà vẫn có được một hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn.

Niềng răng móm trong bao lâu còn tùy thuộc vào ca răng và tay nghề của bác sĩ. Thông thường, thời gian sửa răng móm ở người lớn sẽ mất khoảng 1 – 2 năm.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

III – Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm mất bao nhiêu tiền? là một trong yếu tố hàng đầu khiến bệnh nhân băn khoăn không biết có nên niềng răng móm không.

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng móm bao nhiêu tiền, mời bạn theo dõi bảng giá của nha khoa Paris dưới đây:

niềng răng móm bao nhiêu tiềnBảng giá niềng răng móm với các loại niềng răng mắc cài.

Với mức chi phí này, có thể bạn đang lăn tăn chỉnh răng móm giá bao nhiêu? , chúng tôi đang có chương trình trả góp 0% lãi suất và ữu đãi lên tới 20% cho khách hàng đăng ký dịch vụ niềng răng.

IV – Những câu hỏi thường gặp khi chỉnh răng móm

#1. Niềng răng móm có hiệu quả không?

Niềng răng móm có hiệu quả không còn phụ thuộc vào mức độ móm nặng hay nhẹ và kỹ thuật niềng răng của bác sĩ.

Khi xương hàm của bạn vẫn phát triển bình thường nhưng các răng hàm dưới mọc lệch, các răng chìa ra ngoài quá mức, hoặc các răng hàm trên mọc quặp vào bên trong, bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng móm nhẹ để điều chỉnh các răng về vị trí chính xác.

Với các trường hợp răng bị móm nặng do xương hàm thì niềng răng móm hầu như không có hiệu quả. Khi đó, bạn cần thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm.

Để biết tình trạng của bạn móm do xương hay do răng, cần đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chụp phim X-quang chính xác nhất.

#2. Niềng răng móm 1 hàm có được không?

Có thể niềng răng móm 1 hàm tuy nhiên đây là trường hợp rất ít người có thể thực hiện được. Bởi để niềng răng móm 1 hàm cần sự tính toán cẩn thận của bác sĩ, cùng với sự lệch lạc của hai hàm không quá nhiều và răng hàm dưới đã đủ tiêu chuẩn làm trụ điều chỉnh răng hàm trên về chuẩn khớp cắn.

Để niềng răng móm đạt hiệu quả cao, an toàn, không biến chứng, bạn cũng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ chỉnh nha hiện đại, chế độ bảo hành tốt. Nếu không, tình trạng răng móm rất có thể tái phát và gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Tại nha khoa Paris, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại, đã có hàng ngàn người khắc phục răng móm thành công nhờ phương pháp chỉnh nha.

Răng móm có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu như mất thẩm mỹ, sai lệch khớp cắn, giảm khả năng ăn nhai cũng như gia tăng nguy cơ bệnh lý răng miệng cho chủ nhân.

Có 0 bình luận bài Răng móm là gì? Cách khắc phục hàm răng bị móm bằng niềng răng móm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi