Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ? Chuyên gia tư vấn

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng khôn của em bị sâu khá nặng. Vì em rất sợ đau nên không muốn nhổ răng, càng để lâu tình trạng sâu càng nặng hơn, giờ thì thấy đau nhức. Liệu sâu răng khôn thì không cần nhổ bỏ mà chỉ cần trám lại có được không bác sỹ? Mong tư vấn sớm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Nguyễn Anh Duy – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Anh Duy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ?” của bạn nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là răng mọc sâu trong cùng nên có thể gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nằm cạnh những chiếc răng nhai quan trọng trên cung hàm nên thức ăn rất dễ dắt lại tại vị trí răng này. Và muốn làm sạch những mảng bám trong kẽ răng khôn cũng không phải là việc dễ dàng. Do đó, răng khôn thường dễ bị sâu hơn và nướu tại vị trí này cũng có nhiều nguy cơ bị viêm, bị lợi trùm gây cảm giác vướng víu khó chịu.

Sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ? Chuyên gia tư vấn

Vi khuẩn gây sâu răng khôn

Đó là chưa kể đến thế mọc của răng khôn có thể làm ảnh hưởng đến những chiếc răng cối lớn quan trọng. Nhiều trường hợp răng không mọc lệch, đâm ngang sang răng nhai làm lung lay răng tại vị trí này. Răng khôn mọc ngược cũng ảnh hưởng xấu đến kết cấu xương hàm. Vì thế bản thân sự hiện diện của răng khôn không những không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng tổng thể. Do đó, trong hầu hết các trường hợp mọc răng không, bác sỹ nha khoa đều khuyên không nên duy trì nó trên cung hàm.

Trong trường hợp của bạn, răng khôn lại bị sâu nặng thì nguy cơ mà nó có thể tạo ra cho răng kế cận và sức khỏe răng miệng nói chung là rất lớn. Bản thân răng khôn đã không được khuyến khích duy trì thì răng khôn bị sâu tiếp tục tồn tại trên cung hàm sẽ càng không tốt.

Việc trám bít với vật liệu amalgam không những gây tốn kém mà còn không lâu bền. Vết trám sẽ phải thực hiện lại sau một khoảng thời gian nào đó. Vì thế, bạn có thể cân nhắc việc có nên nhổ hay không nhé, nếu muốn duy trì thì nên lựa chọn phương pháp trám răng thẩm mỹ đảm bảo Inlay hoặc Onlay bằng chất liệu sứ tốt.

Sau khi hỗ trợ điều trị sâu răng khôn, bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách để hạn chế tình trạng đau nhức cũng như viêm nhiễm có thể xảy ra. Mọi băn khoăn về răng sâu cũng như các bệnh lý răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ cụ thể.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

TAGS:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ? Chuyên gia tư vấn trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X