Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

TOP 11 Thuốc chữa viêm lợi tại nhà Nhanh, An Toàn & Hiệu Quả Nhất

Những loại thuốc chữa viêm lợi tốt nhất hiện nay là Metronidazol Stada, PerioKin, Ciprofloxacin, Erythromycin, Dentosmin P, Metrogyl Denta… Tất cả các loại kháng sinh răng trên đều có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Khi sử dụng, khách hàng hãy nhớ tuân thủ chỉ định của bác sĩ và tránh dùng quá liều dẫn tới nhờn thuốc.

1. TOP 11 thuốc chữa viêm lợi phổ biến & Hiệu quả nhất

Dưới đây là danh sách 11 loại thuốc chữa viêm lợi phổ biến và có hiệu quả, dựa trên thông tin từ Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris Thái Thịnh:

– Metronidazol Stada: Thuốc trị viêm lợi.
– PerioKin: Thuốc trị viêm lợi.
– Ciprofloxacin: Thuốc kháng sinh trị viêm lợi.
– Erythromycin: Thuốc trị viêm lợi.
– Dentosmin P: Thuốc bôi chữa viêm lợi.
– Emofluor Gel: Thuốc trị viêm lợi dạng bôi.
– Naphacogyl: Thuốc viêm lợi màu hồng.
– Metrogyl Denta: Kem bôi viêm lợi.
– Amoxicillin: Kháng sinh chống viêm nướu.
– Azithromycin: Thuốc uống trị viêm lợi, viêm nướu.
– Sindolor: Thuốc chấm viêm lợi.

Tuy nhiên, để sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn cụ thể về liều lượng và cách sử dụng phù hợp.

1.1. Thuốc trị viêm lợi Metronidazol Stada

Metronidazol Stada là một trong những loại thuốc được sử dụng phổ biến để điều trị viêm lợi. Thuốc này có chứa thành phần chính là Metronidazol, một loại kháng sinh có tác dụng kháng vi khuẩn và kháng vi khuẩn.

Metronidazol Stada được sử dụng để giảm viêm và làm giảm các triệu chứng như sưng, đau và chảy máu nướu. Để sử dụng thuốc này một cách hiệu quả, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và không sử dụng quá liều. Đồng thời, bạn cũng nên duy trì một chế độ vệ sinh miệng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng thuốc Metronidazol Stada thường là uống thuốc trong khoảng 7-10 ngày, tùy thuộc vào loại bệnh cụ thể mà bạn đang điều trị. Bạn nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, Metronidazol Stada có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, khó tiêu hóa, đau đầu và chóng mặt. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Thuốc trị viêm lợi Metronidazol Stada

Thuốc trị viêm lợi Metronidazol Stada

1.2. Thuốc trị viêm lợi PerioKin

PerioKin với hai hoạt chất chính Chlorhexidine 0,2% và bisbiguanid có tính sát khuẩn là được bào chế ở dạng gel để thoa lên vị trí viêm ở lợi.

Đây là loại gel trị viêm nướu có khả năng thấm nhanh, giảm bớt các cảm giác khó chịu do viêm lợi và giúp các vết thương nhanh liền hơn.

Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng tạm thời do chỉ diệt các vi khuẩn trên bề mặt lợi mà không loại bỏ được hết những tác nhân gây bệnh nằm sâu trong lợi.

Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng thuốc PerioKin:

 1. Rửa miệng bằng nước sạch trước khi sử dụng thuốc.
 2. Lắc đều chai PerioKin trước khi sử dụng.
 3. Để khoảng 10-15ml dung dịch PerioKin vào cốc nhỏ.
 4. Rửa miệng bằng dung dịch PerioKin trong khoảng thời gian từ 30 giây đến 1 phút.
 5. Sau khi rửa miệng, đừng ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong ít nhất 30 phút để cho thuốc có thời gian tác động trên các vết viêm lợi và khuẩn trong miệng.

Ngoài ra, bạn cần nhớ một số điểm sau đây khi sử dụng PerioKin:

 • Không nuốt dung dịch PerioKin.
 • Không dùng quá liều hoặc dùng trong thời gian dài hơn khuyến cáo của bác sĩ nha khoa.
 • Tránh tiếp xúc với mắt và tai.
 • Nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy tư vấn với bác sĩ trước khi sử dụng PerioKin.
 • Nếu bạn gặp phải các triệu chứng như dị ứng, ngứa, hoặc phát ban, hãy ngừng sử dụng thuốc và tìm kiếm sự tư vấn y tế ngay lập tức.

Lưu ý rằng PerioKin chỉ là một phương pháp hỗ trợ điều trị và không thể thay thế cho việc chăm sóc răng miệng thường xuyên và định kỳ.

Thuốc trị viêm lợi PerioKin

Thuốc trị viêm lợi PerioKin

1.3. Thuốc kháng sinh trị viêm lợi Ciprofloxacin

Là một trong các kháng sinh nhóm quinolon, ciprofloxacin thể hiện tác động diệt khuẩn thông qua cơ chế ngăn cản quá trình sửa đổi, phục hồi ADN của vi khuẩn.

Liều dùng: 2 lần mỗi ngày. Mỗi lần 500gr.

Ciprofloxacin là một loại kháng sinh thuộc nhóm fluoroquinolon, được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, bao gồm viêm phổi, viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng ruột và nhiễm trùng da.

Tuy nhiên, ciprofloxacin cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và viêm khớp. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ nào khi sử dụng ciprofloxacin, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Ciprofloxacin chỉ nên được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và trong liều lượng được chỉ định. Không nên tự ý sử dụng hoặc dừng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc kháng sinh trị viêm lợi Ciprofloxacin

Thuốc kháng sinh trị viêm lợi Ciprofloxacin

1.4. Thuốc Erythromycin trị viêm lợi

Thuốc kháng sinh Erythromycin với tác dụng chính là ngăn ngừa nhiễm khuẩn, do vậy khi sử dụng để điều trị viêm lợi thì thuốc vẫn có tác dụng tốt & hỗ trợ ngăn viêm nướu lây lan ra các vùng lân cận.

Erythromycin là một loại kháng sinh thuộc nhóm macrolide, được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, bao gồm phổi, xoang, tai giữa, niêm mạc dạ dày-tá tràng và khuẩn da.

Tuy nhiên, erythromycin cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, mệt mỏi và đau bụng. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ nào khi sử dụng erythromycin, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Liều dùng: 250-500mg/lần, mỗi ngày dùng 3-4 lần

Giá tham khảo: 215.000 VNĐ/Hộp

Thuốc Erythromycin trị viêm lợi

Thuốc Erythromycin trị viêm lợi

1.5. Thuốc bôi chữa viêm lợi Dentosmin P

Hoạt chất chính chlorhexidine bis trong gel bôi Dentosmin P giúp hỗ trợ điều trị viêm nướu, sưng lợi hiệu quả nhờ hoạt tính kháng khuẩn của nó.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng thuốc này phù hợp với viêm nướu ở mức độ nhẹ do không có tác dụng lên các vi khuẩn ở sâu bên trong lợi.

Dentosmin P là một loại thuốc bôi được sử dụng để điều trị viêm nha chu hoặc viêm lợi. Thuốc chứa thành phần chính là Tinidazole, một kháng khuẩn được sử dụng để tiêu diệt các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng miệng.

Dentosmin P thường được sử dụng 2-3 lần mỗi ngày, bôi trực tiếp lên nha chu hoặc vùng viêm lợi. Trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra một số tác dụng phụ như kích ứng da, đau răng hoặc nhạy cảm với ánh sáng.

Giá tham khảo: 200.000 VNĐ/Hộp

Thuốc bôi chữa viêm lợi Dentosmin P

Thuốc bôi chữa viêm lợi Dentosmin P

1.6. Thuốc trị viêm lợi dạng bôi Emofluor Gel

Trong lĩnh vực nha khoa, Emofluor gel ngày càng được sử dụng nhiều để giảm các triệu chứng ê buốt, đau nhức do các bệnh răng miệng như viêm lợi, sâu răng…

Emofluor Gel là một loại thuốc trị viêm lợi dạng bôi, chứa chất hoạt động chính là fluoride và có tác dụng giảm viêm và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng.

Emofluor Gel được sử dụng để điều trị viêm lợi, viêm nha chu, đau răng do sâu răng hoặc các tình trạng khác liên quan đến răng miệng.

Thuốc này được sử dụng bằng cách đánh bóng lên bề mặt răng và nướu, thường thì sử dụng từ 1-2 lần/ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra một số tác dụng phụ như dị ứng da, tăng nhạy cảm của răng và viêm dạ dày.

Thuốc trị viêm lợi dạng bôi Emofluor Gel

Thuốc trị viêm lợi dạng bôi Emofluor Gel

1.7. Thuốc viêm lợi màu hồng Naphacogyl

Sự kết hợp metronidazol với spiramycin đã đem lại hiệu quả điều trị trên nhiều bệnh lý nha khoa của Naphacogyl

Liều dùng: Người lớn 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 – 3 viên. Trẻ em trên 5 tuổi ngày uống 2 viên

Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/Hộp

1.8. Kem bôi viêm lợi Metrogyl Denta

Thuốc viêm lợi Metrogyl Denta là loại dược phẩm chuyên trị bệnh lý liên quan đến răng miệng có nguồn gốc, xuất xứ từ Ấn Độ hiện đang được đông đảo bệnh nhân tin dùng.

Thuốc có chứa thành phần gồm hoạt chất Chlorhexidine Gluconate Solution, Metronidazole Benzoate BP,… với công dụng kháng sinh, loại trừ vi khuẩn gây hại, ký sinh trùng, nấm,… vô cùng mạnh mẽ.

Kem bôi viêm lợi Metrogyl Denta

Kem bôi viêm lợi Metrogyl Denta

Metrogyl Denta là loại thuốc dạng bôi nên khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu, không quen, mùi vị lạ,… Tuy nhiên, để phát huy hết độ hiệu quả thì nên tập thích nghi, tránh súc miệng, uống nước sau khi bôi.

Thuốc chỉ định dùng khi:

 • Viêm lợi các cấp, mãn tính.
 • Viêm nha chu.
 • Sâu răng.
 • Nhiễm trùng chân răng.
 • Nhiễm trùng tủy răng.
 • Loét miệng.
 • Hơi thở nặng mùi.

Liều dùng: Bôi 2 lần một ngày. Dùng trong 1 tuần

Giá bán tham khảo: 30.000 VNĐ/ tuýp

1.9. Kháng sinh chống viêm nướu Amoxicillin

Amoxicillin cũng là một trong những loại thuốc trị viêm nướu hàng đầu được nhiều bác sĩ, dược sĩ khuyên dùng.

Sản phẩm thuộc dạng thuốc kháng sinh trong nhóm Penicillin, các thành phần của Amoxicillin sẽ giúp ức chế sự sinh trưởng, phát triển, phân bào của vi khuẩn.

Dễ hiểu hơn là làm cho mầm bệnh suy yếu dần và bị triệt tiêu khỏi cơ thể, hạn chế mọi cơn đau nhức, tình trạng sưng tấy, chảy máu, mủ,…

Kháng sinh chống viêm nướu Amoxicillin

Kháng sinh chống viêm nướu Amoxicillin

Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra thông tin về kỹ càng, điều đó nhằm tránh trường hợp bị dị ứng, kích ứng với các thành phần của thuốc.

Lưu ý, những đối tượng sau sẽ thuộc diện “chống chỉ định” hoàn toàn với Amoxicillin: phụ nữ đang mang thai, bệnh nhân bị tiểu đường, người mắc hội chứng Mononoke.

Liều dùng:

 • Người lớn: 500 – 1000 mg mỗi lần dùng. Sử dụng 2 – 3 lần mỗi ngày.
 • Trẻ em: 25 – 50 mg/kg mỗi ngày. Chia thành 2 – 3 lần mỗi ngày.

Giá bán tham khảo: 95.000 VNĐ/ hộp

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

1.10. Thuốc uống trị viêm lợi, viêm nướu Azithromycin

Thuốc kháng sinh Azithromycin thuộc nhóm Macrolid cũng được đánh giá khá cao và được biết đến là một trong những loại thuốc chữa viêm lợi hôi miệng cực kỳ hiệu nghiệm.

Azithromycin giúp ngăn ngừa sự sinh trưởng, phát triển và tiêu diệt dứt điểm vi khuẩn gây viêm lợi, giảm tình trạng sưng, đau nướu, chống lây lan.

Azithromycin còn được chỉ định sử dụng trong việc điều trị một số loại bệnh như bị nhiễm khuẩn da, đường hô hấp, cơ quan sinh dục, mô mềm,…

Thuốc uống trị viêm lợi, viêm nướu Azithromycin

Thuốc uống trị viêm lợi, viêm nướu Azithromycin

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc kháng sinh Azithromycin thì bạn nên lưu ý sẽ có vài tác dụng phụ có thể xảy ra như:

 • Buồn nôn, ói mửa.
 • Nước tiểu loãng.
 • Suy nhược cơ thể.
 • Chán ăn, khẩu vị kém.
 • Vàng da.
 • Màu nước tiểu biến đổi thất thường.

Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng Azithromycin để điều trị viêm nướu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trong trường hợp nếu xuất hiện triệu chứng “nặng”, chuyển biến xấu thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ có chuyên môn để được kiểm tra, đưa ra biện pháp chữa trị kịp thời.

Liều dùng:

 • Người lớn: 500 mg ngày đầu tiên, các ngày sau 250 mg. Mỗi ngày 1 lần. Sử dụng trước bữa ăn 1 giờ hoặc sau khi ăn 2 tiếng. Dùng trong khoảng 5 ngày.
 • Trẻ em: 10 mg/kg ngày đầu tiên, các ngày sau 5 mg/kg. Dùng mỗi ngày 1 lần trong khoảng 5 ngày.

Giá bán tham khảo: 74.000 VNĐ/ hộp 200mg

1.11. Thuốc chấm viêm lợi sindolor

Thuốc bôi sưng lợi Sindolor tuy không phổ biến nhưng lại có công dụng kháng viêm, chuyên trị bệnh răng miệng như viêm nướu, hôi miệng, sâu răng khá hiệu quả.

Thuốc ở dạng lỏng màu nâu, khi dùng phải sử dụng một miếng bông gòn hoặc tăm bông để thấm, bôi trực tiếp vào vùng bị viêm. Sau khi bôi, bạn sẽ cảm thấy hơi chát.

Thuốc chấm viêm lợi sindolor

Thuốc chấm viêm lợi sindolor

Thuốc chấm viêm lợi sindolor thường không có bao bì lịch sự như các loại thuốc khác.

Thuốc thường được đựng trong một bình thủy tinh hoặc nhựa với dung tích 10ml, bên ngoài trùm bằng một mảng bọc nilon/nhựa và cột thun lại để tránh dung dịch đổ ra ngoài.

Giá bán tham khảo: 10.000 VNĐ/lọ

2. Nên mua thuốc chữa viêm lợi ở đâu?

Các loại thuốc chữa viêm lợi hiện đang được bán rộng rãi tại các bệnh viện, các hệ thống thuốc lớn hoặc tiệm thuốc tư nhân.

Mặc dù bạn cũng có thể mua trên nhiều trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki,… với giá tốt. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên ra tiệm thuốc, bệnh viện để được các dược sĩ cung cấp liều dùng chính xác nhất.

Nên mua thuốc chữa viêm lợi ở đâu?

Nên mua thuốc chữa viêm lợi ở đâu?

Ngoài ra nếu mua thuốc trị viêm nướu ở tiệm thuốc tư nhân, cần lựa chọn nhà thuốc có chứng chỉ đàng hoàng để tránh rủi ro.

Hoặc có thể ghé qua các hệ thống thuốc lớn như Pharmacity, VinFa,… để đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất.

3. Những lưu ý khi dùng thuốc trị viêm lợi

Để thuốc trị sưng nướu đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên tham khảo và tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Những loại thuốc đặc trị bệnh viêm nướu phải được sử dụng theo hướng dẫn, có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn, nhất là thuốc kháng sinh.
 • Trong quá trình điều trị phải có sự giám sát của bác sĩ nhằm theo dõi tình trạng, sự chuyển biến của bệnh. Nếu chữa trị quá lâu nhưng lại không đạt kết quả như mong muốn hoặc xảy ra tác dụng phụ thì bạn sẽ được thay đổi phương pháp, khắc phục tác dụng phụ kịp thời.
 • Hầu hết các thuốc đặc trị tây y đều sẽ gây ra tác dụng phụ dù ít hay nhiều. Do vậy khi cảm thấy sức khỏe không ổn, xuất hiện triệu chứng lạ thì nên tìm sự giúp đỡ của bác sĩ ngay.
Những lưu ý khi dùng thuốc trị viêm lợi

Những lưu ý khi dùng thuốc trị viêm lợi

 • Thuốc kháng sinh tuy có công dụng trị bệnh, loại bỏ mầm bệnh rất hữu hiệu nhưng chỉ nên sử dụng, đừng nên lạm dụng để tránh “nhờn” thuốc.
 • Nên bổ sung nhiều chất xơ, vitamin từ trái cây, rau củ thanh mát, không vị chua để tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch giúp đẩy lùi mầm bệnh và rút ngắn thời gian điều trị

Bên cạnh các loại thuốc chữa viêm lợi trên đây thì vẫn còn một nhiều loại thuốc khác cũng có công dụng, độ hiệu quả tương tự.

Tuy nhiên đây là những dòng thuốc đặc trị cho chứng bệnh về răng miệng hàng đầu, nên ưu tiên sử dụng. Khách hàng chỉ cần tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Có 0 bình luận bài TOP 11 Thuốc chữa viêm lợi tại nhà Nhanh, An Toàn & Hiệu Quả Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map