HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu điểm của chụp răng sứ so với phủ composite

0 comment

Khi răng bị sứt mẻ, nhiều người thường lúng túng với câu hỏi nên bọc răng sứ hay là phủ composite? Đây đều là hai phương pháp phục hồi lại hình dạng răng đã bị thương tổn trở lại hình thể giống như ban đầu. Tuy nhiên, không phải với trường hợp nào cũng có thể chỉ định được cả hai phương pháp này. Có những điểm phân biệt rất rõ giữa chúng, trong đó bọc chụp răng sứ tỏ ra có nhiều ưu thế nổi bật hơn hẳn. Dựa vào đó, khách hàng sẽ có lựa chọn đúng đắn để có được ca phục hình đảm bảo, bền và tiết kiệm.

Xin đưa ra những so sánh đặc trưng cơ bản của hai phương pháp này để dễ dàng phân biệt khi muốn tìm hiểu và quyết định nên xử trí thế nào khi cần khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư tổn.

Ưu điểm của chụp răng sứ so với phủ composite 2

1. Phủ Composite cho răng sứt mẻ nhỏ

Đây là phương pháp được chỉ định phổ biến cho các trường hợp răng bị sứt, mẻ ở cấp độ nhẹ. Có thể dùng chất liệu composite có màu gần giống với màu men răng để thay thế phần răng bị khuyết. Chất liệu composite được bác sỹ thao tác tạo hình cho răng được hình thể giống như ban đầu.

2. Bọc chụp răng sứ cho răng trong tất cả các mức độ sứt mẻ

Phương pháp bọc răng sứ là tạo ra một chụp răng sứ có hình thể và độ bền giống như răng thật tại vị trí răng cần bọc. Chiếc chụp răng bao bọc toàn bộ răng hỏng để bảo vệ và thay thế nó về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Chụp răng sứ được chế tạo theo một quy trình phức tạp, không thao tác chỉnh sửa được ngay trên răng nhưng lại có thể duy trì được phục hình rất lâu dài.

Ưu điểm của chụp răng sứ so với phủ composite 1

3. So sánh giữa chụp bọc và composite

Hai phương pháp phục hồi răng composite và chụp sứ có những đặc điểm phân biệt rất cụ thể sau đây, trong đó chụp răng sứ tỏ ra có nhiều ưu thế nổi bật hơn hẳn.

Composite

Chụp răng sứ

Áp dụng cho trường hợp nào?

Vết sứt, mẻ nhỏ – Tất cả các mức độ răng sứt, mẻ- Răng hô, móm 1 vài răng,- Răng thưa, kênh- Khi cấy ghép Implant

Thao tác thực hiện

– Trực tiếp ngay trên răng khi bệnh nhân nằm trên ghế- chỉ cần mài một phần men nhỏ mặt phủ – Cần lấy mẫu hàm và thực hiện chế tạo răng tại Labo chế tạo răng có lò nung 1000 độ.- Cần phải mài cùi răng thật

Thời gian hỗ trợ điều trị và số lần khám

– Nhanh- thậm chí 1 lần có thể hoàn tất – Lâu hơn phủ composite

Độ phủ trên răng thật

Chỉ phủ trên 1 mặt và lấp đầy khoảng răng mẻ Phủ trên toàn bộ răng: rìa cắn, mặt lưỡi, mặt nhai, mặt trước, cạnh bên gần và xa.

Độ bền, chắc

– Dễ bị bong, vỡ
– Cần giữ gìn khi ăn nhai, kiêng nóng & lạnh- Sau khoảng 2 – 3 năm phải phủ lại 1 lần
Như răng thật, duy trì lâu dài, có thể vĩnh viễn nếu dùng sứ tốt.

An toàn

Không gây độc cho cơ thể Không gây độc cho cơ thể

Độ thẩm mỹ

Răng đẹp, chóng đổi màu Răng đẹp, không đổi màu

Chi phí

Thấp Cao

Tại Nha khoa Paris, tùy theo từng trường hợp răng thương tổn, kết hợp với nguyện vọng của bệnh nhân và khách hàng, bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp, với phương châm đặt hiệu quả phục hình và độ an toàn lên trước tiên. Về kỹ thuật bọc chụp răng sứ và phủ composite, bạn có thể xin tư vấn trực tiếp của bác sỹ theo thông tin liên hệ dưới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu điểm của chụp răng sứ so với phủ composite trong Răng sứ: Phân loại - giá & bảo hành


X