Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ mất bao lâu? Nhanh nhất thì mất Mấy Ngày?

Thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài trong 3 ngày nếu như bạn bọc từ 2 – 3 chiếc răng, nhưng sẽ là 5 – 7 ngày khi bạn bọc nhiều răng hơn. Chưa kể, thời gian thực hiện còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, tay nghề bác sĩ, công nghệ sử dụng. Vậy nên, đối với vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu sẽ không có một con số cụ thể. Nhưng trung bình thì quá trình thực hiện cũng chỉ diễn ra trong vòng vài ngày, không mất nhiều thời gian như các kỹ thuật nha khoa khác.

1. Bọc răng làm sứ mất bao lâu?

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền (Nha Khoa Paris chi nhánh Vinh) cho biết, thời gian bọc răng sứ sẽ có sự khác nhau ở mỗi người. Thông thường, nếu bạn bọc từ 2 – 3 chiếc răng thì bạn chỉ mất khoảng 3 ngày, nhưng nếu bạn bọc nhiều răng sứ hơn sẽ mất từ 5 – 7 ngày.

Trong đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để chuẩn bị cho việc bọc sứ, lấy dấu hàm phục vụ mục đích chế tạo răng sứ, lắp răng tạm và cuối cùng là gắn răng sứ cho bạn.

2. Bọc 1 răng sứ mất bao lâu?

Đối với trường hợp bọc 1 răng sứ thì trung bình bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 lần hẹn và mỗi lần từ 1 – 2 tiếng đồng hồ để tiến hành các thủ thuật nha khoa.

Theo đó, cả quá trình cũng sẽ kéo dài trong 2 – 3 ngày và chủ yếu là mất nhiều thời gian ở khâu chế tác mão sứ. Bởi việc chế tác mão sứ đòi hỏi tính chính xác, tỉ mỉ cao. Nhờ vậy, đơn vị nha khoa mới có thể chế tác ra mão sứ có hình dáng, kích thước cũng như màu sắc tương đương với răng gốc của bạn.

3. Lấy tủy bọc răng làm sứ mất bao lâu?

Quá trình lấy tủy răng có thể kéo dài khoảng 15 – 90 phút và cần ít nhất 2 – 4 lần hẹn để hoàn thiện. Thời gian lấy tủy bọc răng sứ còn phụ thuộc vào các yếu tố như: cần lấy tủy bao nhiêu chân răng, mức độ nhiễm trùng răng và một số bệnh lý liên quan khác.Bác sĩ sẽ thăm khám trước khi lấy tủy răng và thông báo chi phí thực hiện lấy tủy răng.

Đối với răng hàm, răng cối có 4 chân, thời gian lấy tủy sẽ lâu hơn các răng khác để đảm bảo răng đã lành và không còn ổ viêm khi bọc sứ.

4. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Trên thực tế, thời gian tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình là số lượng răng cần phục hình, tay nghề bác sĩ, công nghệ áp dụng và tình trạng sức khỏe răng miệng.

4.1. Số lượng răng cần phục hình

Thời gian bọc răng sứ có sự chênh lệch đối với số lượng răng bạn cần phục hình thẩm mỹ. Số lượng răng bọc càng nhiều thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn và ngược lại.

Nếu chỉ có một răng cần phục hình, thì quá trình chuẩn bị và bọc răng sứ có thể hoàn thành nhanh hơn so với khi có nhiều răng cần phục hình, nhất là đối với trường bọc răng sứ cả hàm. Trong trường hợp phục hình nhiều răng cùng lúc, quá trình phải thực hiện trên từng răng, đòi hỏi sự tập trung và công sức lớn hơn, do đó thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn.

Chưa kể, nhiều răng cần bọc sứ cũng đồng nghĩa với việc thời gian chế tác mão sứ cũng sẽ kéo dài hơn so với lúc bạn chỉ bọc 1 hay 2 chiếc răng sứ.

Bọc răng sứ cả hàm khác nhiều so với 1 chiếc

Bọc răng sứ cả hàm khác nhiều so với 1 chiếc

4.2. Tay nghề bác sĩ

Yếu tố quan trọng tiếp theo được nhắc tới ở đây chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bọc răng sứ tuy không phải là kỹ thuật nha khoa phức tạp nhất, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính chính xác cao.

Bác sĩ nha khoa, đặc biệt là các bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ sẽ nắm rõ kỹ thuật và quy trình sẽ phục hình răng sứ một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Họ cũng có khả năng chẩn đoán các vấn đề về răng miệng của bạn một cách nhanh chóng và đưa ra giải pháp phù hợp để giảm thiểu thời gian thực hiện, đồng thời tối ưu hóa kết quả.

Ngược lại, việc bọc răng sứ được thực hiện bởi các bác sĩ vừa vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ xảy ra nhiều sai sót, lúng túng, mất thời gian chỉnh sửa, đôi khi gây ra biến chứng nghiêm trọng.

4.3. Công nghệ sử dụng

Công nghệ sử dụng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ. Công nghệ hiện đại giúp cho việc phục hình răng sứ được thực hiện nhanh chóng hơn và đạt kết quả tốt hơn so với các phương pháp truyền thống.

Ví dụ, sử dụng máy quét 3D để tạo mô hình răng, thiết kế răng sứ giúp tăng tốc độ xử lý và giảm thiểu sai sót so với việc tạo mô hình, thiết kế thủ công. Công nghệ CAD/CAM cũng giúp tăng tốc độ sản xuất răng sứ và đảm bảo độ chính xác của sản phẩm.

Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ mới đòi hỏi chi phí đầu tư cao, vì vậy giá thành bọc răng sứ có thể sẽ cao hơn nếu sử dụng công nghệ mới nhất.

4.4. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng, chẳng hạn như sâu răng, nhiễm trùng nướu hoặc viêm tủy răng, việc phục hình răng sứ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Lý do là vì, bác sĩ nha khoa sẽ yêu cầu phải thực hiện các quy trình điều trị trước khi bọc răng sứ.

Một nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí Nha khoa Mỹ cho thấy rằng tình trạng sức khỏe răng miệng có thể ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ. Nghiên cứu này đã theo dõi 200 người trưởng thành được chọn ngẫu nhiên, những người đã được thực hiện bọc răng sứ.

Kết quả cho thấy rằng nhóm người có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt thường có thời gian bọc răng sứ ngắn hơn so với nhóm người có vấn đề sức khỏe răng miệng, cụ thể là sẽ nhanh hơn khoảng 2 – 3 lần.

👉👉👉 VIDEO Bọc răng sứ lâu không

5. Quy trình bọc răng sứ chuẩn

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian bọc răng sứ, sau đây sẽ là quy trình thực hiện với từng bước cụ thể.

5.1. Bước 1: Kiểm tra răng cần bọc

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của khách hàng để phát hiện các bệnh lý cũng như những vấn đề răng miệng khác.

Sau khi soi, chụp các răng, nha sĩ sẽ phân tích các răng hư hại và lên kế hoạch phục hình thẩm mỹ cụ thể. Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về: loại răng sứ phù hợp, chi phí, thời gian thực hiện…

5.2. Bước 2: Gây tê, mài răng cần bọc sứ

Khi bắt đầu thực hiện bọc, nha sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng. Sau đó, khách hàng được gây tê tại vị trí phục hình răng sứ giúp tránh được cảm giác ê buốt, đau nhức khi mài răng.

Sau khi xác định được các răng cần bọc sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ bề mặt ngoài răng thật làm trụ răng. Việc mài răng phải đảm bảo chuẩn xác tỷ lệ, tránh xâm lấn quá sâu vào cấu trúc bên trong. Tùy vào số lượng răng phục hình sứ, thời gian mài sẽ từ 20 đến 30 phút.

5.3. Bước 3: Lấy dấu và tạo răng sứ

Xong công đoạn mài răng, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng nhằm phục vụ cho quá trình chế tạo răng sứ. Tại các đơn vị nha khoa lớn, uy tín, khách hàng sẽ được lấy dấu răng bằng máy Scan Trios 3D nhanh gọn và chính xác gần như tuyệt đối.

Các dữ liệu về dấu răng sẽ được chuyển trực tiếp sang bộ phận labo để chế tác răng sứ cho khách hàng.

5.4. Bước 4: Lắp răng tạm

Tiếp theo, bác sĩ sẽ lắm răng tạm bằng nhựa cho khách hàng. Nhờ vậy, trong khoảng thời gian chờ đợi răng sứ chế tác thì cũng không gây ảnh hưởng đến việc ăn uống hay thẩm mỹ của hàm răng.

Đồng thời, răng tạm cũng giúp bảo vệ cùi răng khỏi những tác động trong quá trình ăn uống cũng như sinh hoạt thường nhật.

5.5. Bước 4: Gắn răng sứ

Răng sứ sau khi được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên cùi răng thật. Trước khi gắn răng sứ cố định, bác sĩ cần kiểm tra mão sứ có vừa vặn không, khách hàng phải cảm thấy đẹp và thoải mái nhất. Trong trường hợp khách hàng cảm thấy cộm cấn thì sẽ điều chỉnh lại mão sứ.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết về cách vệ sinh răng sứ cũng như chế độ ăn uống phù hợp trong khoảng thời gian đầu sau khi bọc sứ.

👉👉👉 VIDEO Quy trình Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Paris

ĐỪNG BỎ LỠ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHỔNG LỒ CỦA NHA KHOA PARIS

đăng ký ngay
6.492 lượt đăng ký.

6. Bọc răng sứ xong sau bao lâu thì ăn bình thường?

Theo các nha sĩ cho biết, sau khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ khoảng 24 – 48 tiếng, bạn có thể ăn nhai bình thường như trước đây. Tuy nhiên, thực chất thì để ăn uống trở lại bình thường thì có thể kéo dài hơn mốc thời gian trên tùy theo cơ địa của mỗi người.

Trong 1 tuần đầu làm quen với răng sứ, để bộ răng mới bền chắc, không có cảm giác khó chịu, bác sĩ nha khoa khuyên.

Nên ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ nhai (trứng, cá, sữa, súp,…) giúp cho răng và cơ hàm thích nghi với lực nhai.

Tránh ăn một số thực phẩm quá cứng và quá dai (các loại hạt, thịt, kẹo dẻo…) làm cho răng sứ tổn thương và mất ổn định trên khung hàm.

Không nên ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh làm tăng độ nhạy cảm trên răng. Đây cũng chính là tiền đề gây ra tình trạng răng bị ê buốt kéo dài sau khi bọc răng sứ.

Không uống đồ có ga, cà phê, nhiều màu…đảm bảo độ bền màu cho răng sứ.

Hút thuốc lá làm xỉn màu răng sứ, vừa tổn hại đến sức khỏe vừa mất thẩm mỹ. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo mọi người sau khi làm răng sứ nên kiêng thuốc lá.

Bọc răng sứ xong sau bao lâu là ăn được bình thường?

Bọc răng sứ xong sau bao lâu là ăn được bình thường?

7. Thời gian sử dụng răng sứ là bao lâu?

Tuổi thọ của răng sứ khá cao, có thể lên tới 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn mà không bị ngả màu, đen viền hay lộ bóng. Trong đó, các dòng răng toàn sứ bao giờ cũng có tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn so với răng sứ kim loại.

Ngoài ra, vẫn có những trường hợp răng sứ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu… gặp biến chứng sau khi bọc thì thời gian sử dụng sẽ là rất ngắn.

Như vậy, sử dụng răng sứ bao lâu sẽ không có con số cụ thể. Khi răng sứ gặp vấn đề, bạn đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Khách hàng bọc răng sứ có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài

Khách hàng bọc răng sứ có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ BỌC RĂNG SỨ CÙNG BÁC SĨ NHA KHOA

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

8. Review làm răng sứ bao lâu từ khách hàng

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ nha khoa về thời gian bọc răng sứ, vậy thực tế khách hàng sau khi đã trải qua quá trình bọc răng sứ nói gì về “bọc răng sứ mất bao lâu”? Cùng xem chia sẻ của khách hàng tại Nha Khoa Paris ở phần tiếp theo đây nhé.

8.1. Khách hàng Ngô Minh Huệ

“Tôi làm cầu răng sứ từ năm 138 tuổi tại một cơ sở nha khoa khác, sau 5 năm sử dụng cầu răng bị hỏng, răng xỉn màu và viền lợi đen nên tôi quyết định làm lại răng sứ tại Nha Khoa Paris. Vì răng tôi bị viêm lợi khá nặng nên các bác sĩ phải mất 2 ngày điều trị cho tôi trước khi bọc răng sứ. Tổng cộng mất có 4 ngày.”

bọc răng sứ có lâu không

Khách hàng Nha Khoa Paris

8.2. Khách hàng Hương Linh

“Răng mình gặp tình trạng mòn men răng, nhiễm màu kháng sinh và thân răng cụt sau 2 ngày bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris mình đã có thể tự tin cười với hàm răng mới, trắng và đều đẹp.”

bọc răng sứ bao lâu thì xong

Khách hàng nha khoa Paris

8.3. Khách hàng Lệ Hằng

“Mình chỉ mất 2 ngày đến Nha Khoa Paris để bọc răng sứ, bác sĩ tư vấn thực hiện nhẹ nhàng và kỹ thuật nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi với kết quả hơn cả mong đợi”.

làm răng sứ mất thời gian bao lâu

Khách hàng nha khoa Paris

8.4. Khách hàng Nguyễn Văn Đáng – Bọc răng sứ mất bao lâu?

“Tôi đã tạm biệt hàm răng nhiễm màu và khấp khểnh gắn liền với tôi hơn 30 năm chỉ trong 3 ngày điều trị tại Nha Khoa Paris. Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp ai cũng khen răng đẹp hơn, tự nhiên nên tôi rất thích bộ răng mới này.”

làm răng sứ trong bao lâu

Khách hàng nha khoa Paris

Như vậy qua lời chia sẻ từ khách hàng, thời gian bọc răng sứ thực tế có thể kéo dài khoảng 2 – 4 ngày (tùy từng trường hợp).

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

Trên đây là một vài thông tin về làm răng sứ bao lâu mà nhiều khách hàng đang thắc mắc. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể nắm rõ hơn được thời gian thực hiện quá quá trình làm răng sứ.

Nhìn chung, để tiết kiệm thời gian bọc răng sứ , bạn nên tìm đến những phòng khám răng uy tín. Và Nha Khoa Paris chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn:

Đội ngũ bác sĩ Pháp Việt trên 20 năm kinh nghiệm, đã thực hiện hơn 10.000 ca bọc răng sứ khó và kỹ thuật xử lý bọc răng sứ nhanh chóng, thẩm mỹ và hiệu quả cao.

Điều trị các vấn đề răng miệng triệt để, không tái phát.

Mỗi chi nhánh đều có xưởng chế tác răng sứ nên tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển và chỉnh sửa nhiều lần.

Công nghệ Nano 5S tích hợp CAD/CAM hỗ trợ kỹ thuật viên tạo hình răng sứ chuẩn xác và ưng ý ngay trong 1 lần duy nhất.

Rất nhiều khách hàng Việt Kiều về nước hoặc khách hàng tranh thủ 2 – 3 nghỉ lễ cũng đủ thời gian hoàn thiện một bộ răng sứ đẹp ưng ý tại Nha Khoa Paris. Còn bạn thì sao?

Như vậy, bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào số lượng răng, tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ,… Để biết chính xác bản thân cần phục hình răng sứ trong bao lâu, bạn nên tới địa chỉ uy tín, bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Hiển thị nguồn

Suckhoe123: “Quá trình bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian?”

AloBacsi: “Bọc răng sứ có nhất thiết phải lấy tủy không?”

Kiến thức nha khoa: “Chữa Tủy Răng Trong Bao Lâu Thì Hoàn Thành?”

Myidealdental: “Dental Crown Procedure: How Long Does It Take to Perform?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bọc răng sứ
Bọc răng sứ phần chân răng bị hở do đâu – Phương án khắc phục

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở do đâu – Phương án khắc phục

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở là hiện tượng không ít người gặp phải khi làm răng ở địa chỉ kém uy tín và chăm sóc răng miệng không

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu – Công thức tính chi phí

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu – Công thức tính chi phí

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp nha khoa thẩm mỹ phù hợp với trường

Các loại răng sứ hàng đầu hiện nay trên thị trường

Các loại răng sứ hàng đầu hiện nay trên thị trường

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Chi Phí, Quy Trình, Tuổi Thọ

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Chi Phí, Quy Trình, Tuổi Thọ

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ khắc phục các vấn đề về răng miệng như răng xỉn màu, răng thưa, răng sứt mẻ, sâu răng,…

Đang mang thai có nên bọc răng sứ không? Bác sĩ trả lời

Đang mang thai có nên bọc răng sứ không? Bác sĩ trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa

Bọc răng sứ Trả Góp lãi suất 0% tại Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ Trả Góp lãi suất 0% tại Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ trả góp tại Nha Khoa Paris là hình thức thanh toán giúp giám bớt gánh nặng về kinh tế, khi không cần thanh toán hết trong 1

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map