Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

7 điều cần biết khi trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là giải pháp nhiều người gặp phải tình trạng mất răng lựa chọn. Kỹ thuật phục hình này được yêu thích bởi tiết kiệm thời gian và hiệu quả thẩm mỹ cao.  

1. Tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có thiết kế gồm khung hàm tháo lắp và hệ thống các răng giả. Trên thị trường hiện nay có 2 loại phổ biến nhất là răng tháo lắp trên chất liệu kim loại và răng tháo lắp trên nền nhựa. Phụ thuộc vào từng tình trạng mất răng của mỗi khách hàng bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về loại răng phù hợp. 

Giải pháp tháo lắp răng giả có thể sử dụng đối với những người mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm. Các trường hợp thiếu hụt 1 răng sẽ lắp 1 răng giả tương ứng. 

Những người mất răng toàn hàm sẽ dùng hàm giả tháo lắp toàn phần. Kỹ thuật này thường được khuyến khích dành cho các đối tượng người lớn tuổi, không đảm bảo sức khỏe làm cầu răng sứ hoặc trụ Implant. 

Tìm hiểu về phương pháp làm hàm tháo lắp

Tìm hiểu về phương pháp làm hàm tháo lắp

2. Có nên trồng răng răng giả tháo lắp không? 

Sử dụng hàm răng giả tháo lắp có 1 số ưu nhược điểm nổi bật sau đây: 

2.1. Ưu điểm

Trồng răng giả tháo lắp là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất so với các kỹ thuật phục hình răng như: cấy ghép trụ Implant, lắp cầu răng sứ… 

– Chất liệu tạo nên hàm răng giả tháo lắp là sứ, titan hoặc nhựa. Các chất này đều trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, lành tính và an toàn trong khoang miệng. Đặc biệt đảm bảo không gây kích ứng trong quá trình sử dụng. 

– Toàn bộ răng giả và khung hàm thiết kế tương tự răng tự nhiên do đó đảm bảo tính thẩm mỹ. 

– Những người cao tuổi gặp phải tình trạng mất nhiều răng, móm khi đeo hàm tháo lắp có tác dụng hỗ trợ phát âm.

– Đặc trưng của hàm tháo lắp là dễ dàng tháo ra lắp vào vì vậy thuận tiện trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng. Sau bữa ăn khách hàng có thể làm sạch răng giả, khung hàm, loại bỏ mảng bám nhờ vậy ngăn ngừa bệnh lý. 

2.2. Hạn chế

– Hàm giả chỉ chịu được lực tương đối nên làm giảm khả năng ăn nhai. Khách hàng cần tránh sử dụng các thực phẩm quá cứng, dính, dẻo. Nghiền kỹ thức ăn trước khi nuốt để giảm áp lực lên hệ tiêu hóa.

– Thiết kế của hàm giả ôm sát vào khung răng tự nhiên, theo thời gian dần bị lỏng ra. Lúc này người dùng khi ăn uống dễ bị rơi rớt, bất tiện trong quá trình sử dụng.

– Đối với 1 số loại răng giả tháo lắp bán phần khi dùng lâu ngày dễ bị lộ móc kim loại, thiếu tính thẩm mỹ.

– Lực nhai trong quá trình ăn uống có nguy cơ làm tổn thương nướu. Không ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm do mất răng lâu ngày như: tụt lợi, tiêu xương hàm, hõm má…

– Tuổi thọ của trồng răng giả tháo lắp chỉ duy trì từ 3 đến 5 năm. Sau khoảng thời gian này khách hàng cần lựa chọn phương án phục hình mới. 

Như vậy, làm răng tháo lắp mang tới ưu và nhược điểm riêng biệt. Bác sĩ khuyến cáo NÊN thực hiện trồng hàm giả tháo lắp với những trường hợp bị mất răng số lượng lớn hoặc mất răng cả hàm mà không thể trồng nhiều răng cố định.

3. Có mấy cách trồng răng tháo lắp? 

Hiện nay có 3 cách trồng hàm giả tháo lắp phổ biến nhất đó là: 

3.1. Kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo 

Răng giả tháo lắp chất liệu nhựa dẻo đã có từ lâu với cấu tạo nền nhựa kết hợp cùng răng giả ép lên. Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này là chi phí phải chăng và thiết kế ôm sát vào nướu linh hoạt. 

Tuy nhiên hàm giả có kích cỡ tương đối lớn, người dùng có cảm giác nổi cộm trong khoang miệng. Răng giả dễ bị lỏng lẻo, xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng.

3.2. Kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại 

Răng giả tháo lắp bằng chất liệu khung kim loại là sự kết hợp giữa nền nhựa dẻo và khung kim loại từ hợp chất Titanium hoặc Ni – Cr. Ưu điểm của phương pháp này là độ bền cao, kích cỡ nhỏ gọn. Hàm giả tháo lắp khung kim loại có nguy cơ khiến răng tự nhiên bị yếu đi do khung bám chặt, co kéo răng. 

3.3. Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp trên trụ implant 

Cơ chế của hàm giả tháo lắp trụ Implant là gắn 4 đến 6 trụ Titan vào khung xương hàm rồi mới gắn hàm giả cố định. Ưu điểm của kỹ thuật này là độ bền cao, chất liệu an toàn. Hệ thống trụ tích hợp hoàn hảo vào xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, xê dịch hàm. 

Trụ Implant có thể sử dụng vĩnh viễn nếu duy trì chế độ chăm sóc cẩn thận. Chi phí lắp răng giả bằng trụ Implant nhỉnh hơn so với các phương pháp khác. 

Phương pháp làm răng giả tháo lắp trên trụ implant 

Phương pháp làm răng giả tháo lắp trên trụ implant

4. Chi phí làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền, có đắt không? 

Mức giá trồng răng giả tháo lắp dao động trong khoảng 1.000.000 – 30.000.000 VNĐ. Chi phí dựa trên loại hàm răng giả tháo lắp mà khách hàng lựa chọn. 

Mức giá hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo thường rơi vào từ 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ trên 1 hàm. Tùy thuộc vào số lượng răng thiếu hụt cần được phục hình.

Mức giá hàm giả tháo lắp khung kim loại nằm trong khoảng 3.000.000 – 15.000.000 VNĐ với 1 hàm. Nếu phục hình bằng răng sứ trên khung kim loại, chi phí của kỹ thuật này bị chi phối chủ yếu bởi chất liệu sứ.

Mức giá phục hình răng tháo lắp trên trụ implant là 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ 1 hàm. Chi phí phụ thuộc vào số lượng răng phục hình cũng như loại răng lựa chọn.

5. Quy trình làm hàm giả tháo lắp diễn ra như thế nào

Toàn bộ thao tác trồng răng giả hàm tháo lắp diễn ra theo các bước như sau: 

5.1. Khám tổng quát răng miệng 

Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám toàn bộ sức khỏe răng miệng của khách hàng. Trong trường hợp có bệnh lý cần được điều trị hoàn toàn trước khi phục hình nha. Bác sĩ tư vấn loại hàm răng giả phù hợp nhất với tình hình thực tế của khách hàng. 

5.2. Lấy dấu hàm để làm răng giả 

Khách hàng được thực hiện lấy dấu răng, thu thập 1 số thông tin cơ bản như: kích thước, màu răng, dấu hàm… Tất cả thông số được gửi cho đội ngũ chuyên viên chế tác răng giả. 

5.3. Làm vệ sinh khoang miệng 

Bác sĩ dùng thiết bị chuyên dụng để vệ sinh khoang miệng của khách hàng. Mục đích của thao tác này là ngăn ngừa viêm nhiễm khi lắp răng giả. 

5.4. Hướng dẫn đeo hàm giả 

Bước kết thúc là đeo hàm răng giả sau đó kiểm tra mức độ tương thích. Bác sĩ hướng dẫn cách thức sử dụng, vệ sinh hợp lý hàng ngày. 

6. Những điều cần lưu ý khi làm hàm giả tháo lắp 

– Vệ sinh hàm giả kết hợp cùng vệ sinh răng miệng cẩn thận.

– Tháo hàm ra ngâm trong giấm hoặc muối loãng trước khi đi ngủ.

– Vệ sinh khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày nhằm loại bỏ mảng bám và giữ khoang miệng luôn sạch sẽ.

– Không tác động mạnh lên hàm giả để tránh bị rơi vỡ.

– Không ăn các thực phẩm quá cứng hoặc dai gây ảnh hưởng đến hàm.

Cách vệ sinh hàm giả tháo lắp

Cách vệ sinh hàm giả tháo lắp

7. Địa chỉ trồng răng giúp phục hồi khả năng ăn nhai trọn đời

Nha khoa Paris là nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng giả tháo lắp uy tín trên thị trường hiện nay. Hệ thống phòng khám theo tiêu chuẩn Pháp quy tụ đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu Việt Nam. 

Tiên phong ứng dụng các giải pháp phục hình nha hiện đại nhất trên thế giới, đạt hiệu quả cao. Công nghệ hiện đại, hỗ trợ đắc lực quá trình thăm khám, điều trị. 

Kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp đảm bảo hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự răng đã mất. Vật liệu nhập khẩu tại các nước tiên tiến trong lĩnh vực nha khoa, có giấy tờ kiểm định chất lượng rõ ràng.

Chế độ bảo hành trồng răng duy trì vĩnh viễn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Giá cả niêm yết công khai, tương xứng với chất lượng dịch vụ.  

Trồng răng giả tháo lắp không chỉ cải thiện khả năng ăn nhai mà phần nào giúp khôi phục tính thẩm mỹ khi mất răng. Trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp làm răng tháo lắp mang tới ưu, nhược điểm khác nhau. 

Để biết bản thân phù hợp với phương pháp nào, Quý khách vui lòng đăng ký theo mẫu sau, bác sĩ Nha khoa Paris sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

BS TƯ VẤN DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Miễn phí 100%

3.745 lượt đăng ký
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi