Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng cấm: Giải pháp toàn diện cho người bị mất răng

Răng cấm là vị trí răng có chức năng chính là nghiền nhỏ thức ăn. Nếu không may bị mất răng cấm sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Trồng răng cấm là giải pháp hoàn hảo giúp thay thế răng đã mất và đảm bảo khả năng ăn nhai, thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy quy trình trồng lại răng cấm như thế nào? Chi phí thực hiện ra sao?

1. Tìm hiểu về trồng răng cấm

Trên cung hàm, chiếc răng nằm ở vị trí số 6 và 7 được gọi là răng cấm và đóng vai trò chính trong việc nghiền nhỏ thức ăn, nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt. Chính vì có vai trò vô cùng quan trọng như vậy nên nếu như răng cấm bị mất, bạn cần phục hình trồng lại răng cấm càng sớm càng tốt.

Để phục hình răng cấm, các chuyên gia thường khuyến khích lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant bởi có nhiều ưu điểm vượt trội và còn hạn chế được tiêu xương hàm do mất chân răng. Khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ cắm trụ Implant vào vị trí mất răng để thay thế cho chân răng đã mất. Việc cắm trụ Implant phải đảm bảo được trụ có vật liệu Titanium nguyên chất để tránh kích ứng cho cơ thể.

Sau khi cấy trụ Implant thì phải thêm thời gian chờ đợi trụ tương thích với xương hàm. Thời gian tùy thuộc vào mức độ phục hồi của từng người, dao động trong khoảng 3 – 6 tháng cho 1 trụ Implant. Tuy rằng mất nhiều thời gian nhưng hầu hết bác sĩ đều đưa ra lời khuyên nên trồng răng cấm bằng cắm trụ Implant bởi hoàn toàn có thể thay thế cho răng thật mà không gây tác dụng phụ.

Trồng Implant răng cấm

Trồng Implant răng cấm

2. Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng cấm

Xác định ưu, nhược điểm của trồng Implant răng cấm trước khi điều trị giúp bạn đánh giá khách quan. Qua đó cân nhắc đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

2.1. Ưu điểm

Trồng Implant răng cấm được xem là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội sau.

– Phục hồi khả năng ăn nhai:

Trụ Implant có thể đảm nhận khả năng ăn nhai tương tự như răng thật. Mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng và tránh bệnh lý về đường tiêu hoá.

– Độ tương thích cao:

Trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium cấy vào xương hàm theo tỷ lệ xác định, đảm bảo độ sâu tương quan với răng cận kề. Chất liệu an toàn tuyệt đối và tích hợp nhanh chóng với xương hàm.

Hơn nữa, mão răng sứ được sản xuất từ sứ sinh học, không làm dị ứng và đảm bảo tính tự nhiên cho răng.

– Ngăn chặn tiêu xương:

Trụ Implant và xương hàm sẽ tích hợp với nhau, trở thành khối thống nhất giúp ngăn tiêu xương hàm, tụt lợi, lệch khớp cắn,… Hơn nữa, cấy ghép Implant cũng không xâm lấn đến răng bên cạnh, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

– Tuổi thọ cao:

Răng Implant có tuổi thọ cao nhất trong các giải pháp trồng răng. Nếu được chăm sóc đúng cách, trụ răng Implant có thể duy trì độ đền tới 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn mà không phát sinh các vấn đề rủi ro khác.

Ưu điểm của trồng Implant răng cấm

Ưu điểm của trồng răng cấm

2.2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên thì trồng Implant răng cấm cũng tồn tại một số hạn chế.

– Yêu cầu bác sĩ chuyên môn giỏi:

Vấn đề quan trọng quyết định tới việc trồng Implant răng cấm có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào trình độ bác sĩ. Thông thường, bác sĩ phải có chứng chỉ mới được cấy implant. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ, không nên đến tùy ý một nha khoa nào đó và quyết định thực hiện ngay.

– Không thực hiện với trẻ dưới 16 tuổi:

Trẻ tuổi dưới 16 tuổi chưa nên cấy trụ Implant, vì lúc đó xương hàm vẫn còn phát triển, nguy cơ bị vùi Implant. Mật độ xương thấp nên trụ Implant có thể chưa được vững chắc.

– Chi phí cao:

Chi phí trồng Implant khá cao, giao động từ 10.000.000 – 35.000.000 VNĐ tùy loại và có thể thêm thủ thuật ghép xương, nâng xoang tùy trường hợp.

– Thời gian kéo dài:

Thời gian điều trị cấy Implant kéo dài, có thể đến 6 tháng. So với các phương pháp trồng răng khác thì cấy Implant mất thời gian hơn, quá trình điều trị phức tạp với nhiều lần hẹn.

3. Khách hàng chia sẻ sau khi thực hiện trồng răng cấm

Nha khoa Paris là địa chỉ uy tín và được đánh giá cao trong lĩnh vực trồng răng Implant. Dưới đây là những chia sẻ từ khách hàng đã trải qua quá trình điều trị tại đây:

– Khách hàng Nguyễn Huyền – 40 tuổi:

“Tôi rất hài lòng với dịch vụ trồng Implant răng cấm tại Nha khoa Paris. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên rất chuyên nghiệp, tận tình giải đáp mọi thắc mắc của tôi từ trước đến sau phẫu thuật. Quá trình cấy Implant diễn ra suôn sẻ và răng sứ sau đó còn đẹp tự nhiên hơn răng thật của tôi trước đây.”

– Khách hàng Trần Minh – 50 tuổi:

“Sự chuyên nghiệp và hiện đại của Nha khoa Paris thực sự làm tôi ấn tượng. Quy trình từ kiểm tra ban đầu đến cấy ghép Implant và sau đó lắp đặt răng sứ đều được thực hiện một cách chặt chẽ. Tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ bác sĩ. Hiện tại, răng Implant của tôi vẫn đảm bảo ăn nhai tốt.”

– Khách hàng Công Thái – 21 tuổi:

“Mình đã ngần ngại về việc trồng răng Implant vì sợ đau và phức tạp. Nhưng sau khi tham khảo ý kiến tại Nha khoa Paris, mình quyết định thực hiện. Quy trình thực hiện rất chuyên nghiệp, sau đó mình được hướng dẫn cẩn thận về cách chăm sóc sau phẫu thuật. Rất đáng đồng tiền bát gạo!”

Những chia sẻ tích cực từ khách hàng tại Nha khoa Paris là minh chứng cho chất lượng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ trồng răng cấm tại đây. Đội ngũ y bác sĩ không chỉ tận tâm trong việc điều trị mà còn tạo ra một môi trường thân thiện và thoải mái, giúp khách hàng vượt qua mọi lo lắng và đạt được kết quả tốt.

Khách hàng trồng Implant răng cấm tại Nha khoa Paris

Khách hàng trồng Implant răng cấm tại Nha khoa Paris

4. Chi phí thực hiện trồng răng cấm

Giá trồng răng Implant tùy thuộc vào số lượng răng Implant cần cấy ghép, loại trụ Implant mà bạn lựa chọn.

Tại Nha khoa Paris, chi phí trồng Implant răng cấm như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Korea chất lượng (Dio)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea tiêu chuẩn (Dentium)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea cao cấp (Dentium)Trụ21.500.000
Trụ Implant Mỹ chất lượng (Dentium)Trụ24.000.000
Trụ Implant Pháp chất lượng (Tekka)Trụ24.000.000
Trụ Implant SIC Thụy SỹTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy SĩTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy SĩTrụ35.000.000
Trụ Implant Pháp (ETK Paris)Trụ24.000.000

5. Quy trình thực hiện trồng răng cấm

Hiện nay, quy trình trồng Implant cấm được tiến hành thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Khám tổng quan

Trước khi cấy ghép Implant, bạn sẽ được khám tổng quan về cả sức khỏe và răng miệng. Thông qua chụp phim CT Scanner 3D, bác sĩ sẽ nắm rõ được cấu trúc, chất lượng xương hàm và vị trí răng bị mất. Đồng thời sẽ xét nghiệm để biết bạn có đảm bảo sức khỏe hay không.

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về các loại trụ Implant, chi phí và quy trình thực hiện.

Bước 2: Cấy ghép trụ

Bác sĩ sẽ khám tổng quát thêm lần nữa để đảm bảo sức khỏe ổn định. Trước khi cấy ghép, bạn sẽ được gây tê ở vùng đặt trụ Implant để giảm cảm giác đau đớn. Quá trình đặt trụ nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 7 – 10 phút/trụ.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Sau khoảng 2 – 3 ngày cấy trụ, bạn nên quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm thời, thuận tiện cho việc ăn uống.

Bước 4: Tái khám

Sau đó khoảng 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn đến tái khám để kiểm tra mức độ lành của nướu.

Bước 5: Gắn mão sứ

Khi xương hàm và trụ đã bám chặt với nhau, bác sĩ sẽ gắn mão sứ và cố định với khớp nối. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

6. Chăm sóc sau khi trồng Implant răng cấm

Việc chăm sóc răng sau khi trồng Implant ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của răng. Vì thế, bạn cần có chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học để đảm bảo răng bền đẹp dài lâu:

– Sau khi cấy trụ Implant có thể chảy máu ở vùng cấy. Bạn cần đặt gạc tại vùng cấy trong 30 – 60 phút để máu ngừng chảy

– Chườm lạnh để giảm đau sau trồng Implant răng cấm. Thực hiện chườm lạnh thường xuyên trong 3 ngày đầu để giảm sưng đau, sau đó chuyển sang biện pháp chườm nóng để làm tan máu bầm

– Uống thuốc theo chỉ định

– Không dùng tăm xỉa hoặc các vật nhọn chạm vào vùng mới cắm Implant, tránh tổn thương vùng phẫu thuật và làm chảy máu trở lại

– Tránh vận động mạnh vào 2 ngày sau khi trồng răng Implant để tránh tổn thương không mong muốn

– Không hút thuốc lá sau trồng răng Implant 2 – 4 tuần. Các chất trong thuốc lá có thể khiến trụ Implant bị đào thải. Hơn nữa, hút thuốc lá cũng không tốt cho sức khỏe

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận, dùng thêm máy tăm nước để làm sạch răng miệng

– Hạn chế thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh để tránh làm chảy máu kéo dài

– Cần uống đủ lượng nước để tránh viêm nhiễm và ăn món ăn được chế biến dạng lỏng như súp, cháo, canh,…

– Tái khám định kỳ để theo dõi tiến độ tích hợp xương và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra

Tái khám định kỳ để kiềm tra tình trạng răng

Tái khám định kỳ để kiềm tra tình trạng răng

7. Địa chỉ trồng răng cấm uy tín, an toàn

Nha khoa Paris là địa chỉ hàng đầu về trồng răng Implant hiện nay. Với sự đầu tư chuyên nghiệp về cơ sở vật chất, không gian rộng rãi mang lại sự thoải mái cho khách hàng đến thăm khám.

Bên cạnh đó, Nha khoa Paris sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm về trồng răng Implant, đã điều trị thành công cho rất nhiều ca khó. Đồng thời, bác sĩ còn rất tận tâm, nhiệt tình và sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc liên quan.

Không chỉ đầu tư về con người, trang thiết bị cũng được Nha khoa Paris chú trọng, tất cả đều được nhập khẩu chính hãng từ các nước tiên tiến ở nước ngoài. Tạo điều kiện cho bác sĩ có thể kiểm tra, đánh giá và tiến hành cấy răng chính xác đến từng chi tiết.

Những điểm mạnh trong dịch vụ trồng răng implant tại Nha khoa Paris:

– Cấy ghép răng Implant bằng phương pháp tiên tiến nhất

– Trong quá trình thực hiện không làm xâm lấn, đảm bảo an toàn

– Thời gian trồng răng Implant nhanh chóng, giảm thiểu mức độ đau nhức tối đa

– Chi phí trồng Implant hợp lý, khách hàng trồng nhận được nhiều ưu đãi và có chế độ bảo hành lâu dài

Hy vọng những chia sẻ cụ thể trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp trồng răng cấm, đảm bảo kết quả phục hình răng thành công và tránh biến chứng không mong muốn về sức khỏe. Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Paris, bác sĩ sẽ hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể cho bạn.

Hiển thị nguồn

Báo điện tử Tiền Phong: “Trồng răng cấm giá bao nhiêu là chuẩn nhất?”

Wiki Nha Khoa: “Trồng Răng Cấm Được Không? Bao Nhiêu Tiền? Có Đau Không?”

Mayo Clinic: “Dental implant surgery”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng cấm
Trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu, các yếu tố ảnh hưởng đến giá

Trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu, các yếu tố ảnh hưởng đến giá

Răng cấm giữ vai trò ăn nhai quan trọng. Vì vậy, khi mất răng cấm, nhiều người thường ưu tiên trồng răng Implant để phục hình răng toàn

Ngày 11/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không? Trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp không đau, trồng răng số 6 bắc cầu chỉ hơi ê buốt do mài răng.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Đau răng cấm phải làm sao để khắc phục dứt điểm?

Đau răng cấm phải làm sao để khắc phục dứt điểm?

Đau răng cấm là hiện tượng không hiếm gặp , tình trạng này gây ra nhiều đau nhức khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là khả năng ăn nhai.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Răng cấm có thay không? Những vấn đề thường gặp về răng cấm

Răng cấm có thay không? Những vấn đề thường gặp về răng cấm

Răng cấm là chiếc răng cố định trên xương hàm, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
So sánh răng cấm và răng khôn, 5 điểm khác biệt

So sánh răng cấm và răng khôn, 5 điểm khác biệt

Răng cấm và răng khôn là những chiếc răng mọc ở phía trong của hàm. Do hình dáng khá giống nhau nên rất nhiều người lầm tưởng chúng là

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải