Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Các loại hàm giả tháo lắp phổ biến? Lợi ích khi làm hàm tháo lắp tại Paris

Hàm giả tháo lắp có 3 loại là hàm Implant, toàn phần và bán phần. Trong đó hàm bán phần có thể sử dụng hàm nhựa dẻo, hàm kim loại Titan Inox hay hàm khung liên kết Attachment. Giá các phương pháp làm răng giả trên chênh lệch nhiều từ 1,7 triệu đến 82 triệu.

1/ Các loại hàm giả tháo lắp phổ biến

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình nhằm khắc phục tình trạng mất răng, cải thiện thẩm mỹ bằng việc sử dụng răng giả thay thế vào khoảng trống răng mất. Phương pháp này có thể tháo lắp, không cố định nên gọi chung là hàm giả tháo lắp.

Tại các nha khoa đang có nhiều loại hàm giả tháo lắp với các cách gọi khác nhau khiến nhiều khách hàng tỏ ra rất băn khoăn không biết loại nào với loại nào. Paris Dental Implant xin được giải đáp như sau:

Đầu tiên hàm tháo lắp sẽ có nướu giả được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng (thường là nhựa Acrylic hoặc Biosoft), răng giả được làm bằng sứ hoặc nhựa, ép chặt với nhau, hình thành một khối thống nhất. Tiếp đó chúng sẽ được chia ra thành hai loại chính bao gồm:

Hàm giả tháo lắp toàn phần

Hàm giả tháo lắp bán phần (Hàm khung tháo lắp)

1.1/ Hàm giả tháo lắp toàn phần

Hàm giả tháo lắp toàn phần (hàm phủ) sẽ có cấu trúc y hệt như một hàm răng thật, bao gồm một nền hàm nhựa bao trùm toàn toàn bộ phần nướu của bệnh nhân và 12 – 14 chiếc răng được lắp phía trên. Loại hàm này sẽ phù hợp với những người bị mất răng toàn hàm hoặc chỉ còn sót lại 1 tới 2 chiếc răng.

hàm giả tháo lắp toàn phần

hàm giả tháo lắp toàn phần

1.2/ Hàm khung tháo lắp (bán phần)

Hàm giả tháo lắp bán phần hay hàm khung tháo lắp là thuật ngữ chung để mô tả những loại hàm giả được thiết kế cho những người chỉ mất vài răng chứ chưa tới nỗi mất toàn hàm. trên thị trường nha khoa đang chia ra thành 3 loại hàm khung tháo lắp chính dựa trên chất liệu cũng như cách mà nó được thiết kế, bao gồm

Hàm tháo lắp bán phần

Hàm tháo lắp bán phần

1.3 Hàm giả tháo lắp linh hoạt

Đúng như cái tên của nó thì đây là loại hàm khung tháo lắp bán phần tương đối linh hoạt và dễ dàng để người sử dụng tháo ra lắp vào. Loại hàm này được thiết kế khá đơn giản với cấu trúc nền nhựa dẻo và gắn răng sứ hoặc nhựa bên trên.

Ưu điểm của loại hàm này là cung cấp tính thẩm mỹ và tự nhiên khá cao, vì phần nướu được thiết kế với màu hồng tươi và nằm ôm sát với viền nướu nên người ngoài nhìn sẽ tương đối khó nhận ra.

Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là sự ổn định, độ bền. Không những thế, loại hàm này sẽ phản ứng với nhiệt độ cao nên có rất ít nha khoa cung cấp sản phẩm này.

Hàm tháo lắp linh hoạt

Hàm tháo lắp linh hoạt

1.4.Hàm khung kim loại Titan, Inox

Hàm khung kim loại là dạng hàm tháo lắp được thiết kế có các móc tựa lên trên mặt nhai của răng thật và một vòng cung bằng kim loại (có thể là Titan hoặc Inox) tựa sát vào vòm răng phía trước để tạo độ vững vàng hơn so với loại hàm nhựa linh hoạt truyền thống.

Ưu điểm:

– Tạo độ chắc chắn hơn loại hàm khung linh hoạt

– Độ bền chắc cũng cao hơn so với hàm nền nhựa cứng và nhựa dẻo

– Cải thiện được chức năng ăn nhai một cách đáng kể

Hàm giả tháo lắp khung kim loại

Hàm giả tháo lắp khung kim loại

Nhược điểm:

– Loại hàm này chỉ ứng dụng được trong một số trường hợp mất răng nhất định

– Đặc điểm của hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại là bắt móc vào răng thật nên có thể gây ảnh hưởng – làm răng thật bị co kéo, thậm chí yếu dần.

1.5. Hàm khung liên kết  Attachment

Hàm khung liên kết Attachment có cấu trúc bao gồm một số răng giả được đặt trên nướu giả bằng nhựa dẻo có kết cấu kim loại phía trong. Kết cấu này sẽ được ghép nối với một hệ thống các chốt attachment được thiết kế được bám vào toàn bộ các răng còn lại.

Từ đó loại hàm này sẽ vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ do đã giảm thiểu được tối đa độ dày của phần nướu giả và vẫn đảm bảo được độ bền chắc bởi các kết nối attachment. Không những thế, răng thật sẽ không bị ảnh hưởng do sự phân bổ lực đã được kiểm soát và chia đều lên các răng.

Hàm khung liên kết Attachment

Hàm khung liên kết Attachment

Ưu điểm:

– Phù hợp nhiều trường hợp bị mất răng

– Không cần mài răng hay gây xâm lấn mô răng thật

– Ăn nhai chắc chắn, nhẹ hơn hàm nhựa

– Thiết kế để trống phần cổ răng và nướu, giúp làm giảm tốc độ tiêu xương răng

– Chi phí khá thấp

hàm giả tháo lắp attachment

hàm giả tháo lắp attachment

Nhược điểm:

– Vì làm bằng khung kim loại nên có thể bị oxi hóa trong môi trường miệng

– Không khắc phục được vấn đề tiêu xương khi mất răng

1.6.Hàm tháo lắp trên Implant

Đây là loại hàm giả tháo lắp dùng kỹ thuật cấy ghép răng Implant để phục hồi răng mất bằng việc cấy trụ implant vào xương hàm. Sau một thời gian (trụ Implant đã tích hợp với xương hàm) thì hàm giả (thường là hàm toàn phần) sẽ được gắn lên trên, từ đó răng giả được neo giữ cực kỳ bền chắc và tránh được cả hiện tượng tiêu xương hàm

Hàm tháo lắp trên implant

Hàm tháo lắp trên implant

Ưu điểm:

Hạn chế tình trạng tiêu xương răng

Răng có độ vững chắc, không xê dịch trong suốt quá trình ăn nhai

Cảm nhận thức ăn dễ dàng, ăn nhai ngon hơn

Tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với các loại hàm tháo lắp khác

Duy trì tuổi thọ lên đến vài chục năm

Nhược điểm:

Chi phí khá cao vì cần phải sử dụng trụ Implant

hàm tháo lắp implant

Khách hàng trồng hàm tháo lắp implant

Khách hàng trồng Implant 2 hàm

Khách hàng trồng Implant 2 hàm

??? VIDEO ĐỪNG ĐỂ HÀM THÁO LẮP LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN BỮA ĂN NGÀY TẾT

HỎI ĐÁP CÙNG BÁC SĨ NHA KHOA PARIS VỚI CHI PHÍ 0 VNĐ

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

3/ Quy trình trồng răng bằng hàm tháo lắp tại Paris Dental Implant

Tại Paris Dental Implant, quy trình làm hàm tháo lắp truyền thống đã được thay thế bằng công nghệ thiết kế hàm bằng máy quét CAD/CAM. Đây là công việc của kỹ thuật viên nên chúng tôi sẽ đơn giản hóa quy trình này để bạn dễ hiểu nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng – lợi và sức khỏe toàn diện của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đưa ra một số lưu ý cụ thể, ưu – nhược điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp để bệnh nhân dễ dàng nắm bắt thông tin trước khi thực hiện điều trị.

quy trình làm hàm tháo lắp

Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Thực hiện lấy dấu – chế tạo răng giả

Sau khi thăm khám xong, nha sĩ sẽ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc chính xác khung hàm, kích cỡ răng mất và truyền tín hiệu về phòng Labo để kỹ thuật viên phân tích bằng máy quét CAD/CAM, tạo ra mẫu hàm tương thích với khoang miệng của người bệnh.

(Phương pháp cũ sẽ phải dùng sáp lấy dấu răng khiến cho nhiều khách hàng dễ bị ói và độ chính xác không đạt được tuyệt đối)

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiếp đó, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng của bạn, đảm bảo hàm mới được lắp vào một môi trường vô trùng, tiệt khuẩn.

Bước 4: Thực hiện lắp hàm giả và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng hàm

Răng hàm giả sau khi được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng cho người bệnh. Sau đó, kiểm tra độ kênh và hoàn tất quá trình. Đồng thời, nha sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách tháo – lắp hàm và vệ sinh răng miệng chuẩn, không gây hôi miệng.

Bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn khách hàng sử dụng hàm

Bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn khách hàng sử dụng hàm

Quy trình làm hàm tháo lắp khá đơn giản, thuận tiện, chỉ kéo dài trong một buổi, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đi lại. Hơn nữa, quy trình nêu trên đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế – giúp bạn loại trừ nỗi lo về biến chứng sau này. Vì thế, hãy yên tâm thực hiện bạn nhé!

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

4/ Những lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản hàm tháo lắp

Thực tế đã chứng minh rằng: Hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo sẽ có tuổi thọ cao hơn bình thường nếu bạn biết cách vệ sinh và bảo quản cẩn thận. Hãy thực hiện đúng một số điều sau đây để kéo dài thời gian sử dụng của hàm giả tháo lắp:

Thực tế đã chứng minh rằng Của bền tại người, vì vậy nếu trong quá trình sử dụng các loại hàm tháo lắp mà bạn biết cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản đúng cách thì chúng sẽ sử dụng được rất lâu. Hãy tham khảo một vài lưu ý dưới đây

– Việc nên làm:

Vệ sinh sạch sẽ hàm răng giả tháo lắp sau mỗi bữa ăn bằng nước rửa chuyên dụng và bàn chải lông mềm.

Người sử dụng nên tháo hàm trước khi đi ngủ và ngâm rửa cẩn thận trong dung dịch sát khuẩn hoặc nước thường.

Trong khi vệ sinh hàm giả tháo lắp nên đặt chúng trên miếng vải mềm hoặc trong một ly nước nhằm tránh tình trạng hàm bị rơi gây nứt, gãy.

Ngâm hàm giả trong nước ở nhiệt độ thường vào ban đêm để tránh hàm bị biến dạng do thiếu độ ẩm

Cách bảo quản hàm tháo lắp

Cách bảo quản hàm tháo lắp

– Việc không nên làm:

Không nên ngâm hàm giả tháo lắp trong môi trường nước nóng vì nhiệt độ cao trong nước có thể khiến hàm bị biến dạng.

Tuyệt đối không dùng bàn chải lông cứng hay chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh hàm vì dễ khiến hàm giả bị mòn hay trầy xước.

Tránh tì đè các vật nặng lên hàm nhựa vì dễ làm hàm hỏng và biến dạng.

Bảo quản tránh hàm giả vỡ hỏng

Bảo quản tránh hàm giả vỡ hỏng

5/ Lợi ích khi làm hàm tháo lắp tại Paris Dental Implant

Tại Paris Dental Implant, quy trình làm hàm tháo lắp được diễn ra chuyên nghiệp, dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu. Khi thực hiện làm hàm giả tháo lắp tại Nha khoa bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời vì:

♦ Đội ngũ bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm

♦ Đội ngũ bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm

??? VIDEO Cảm nhận của cụ ông trồng răng giả cả hàm tại nha khoa Paris

– Đội ngũ bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm, là thành viên của Hiệp hội nha khoa Châu Âu… đảm bảo tay nghề cao, giúp bệnh nhân phục hình răng an toàn và hiệu quả nhất.

– Thiết bị máy móc được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp từ các nước có nền nha khoa phát triển, đặc biệt là Pháp, Thụy Sĩ…

– Công nghệ hỗ trợ tiên tiến, có nhiều ưu việt, khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật thông thường vì được chuyển giao công nghệ bởi Tập đoàn nha khoa danh tiếng.

– Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, không xâm lấn, không gây đau đớn cho người bệnh. Vì vậy, đảm bảo sự an tâm cho khách hàng trong toàn bộ quá trình phục hình.

Paris Dental Implant đã làm hài lòng hàng ngàn khách hàng thực hiện dịch vụ phục hình răng. Vậy còn bạn thì sao? Hãy đến với trung tâm ngay hôm nay để tự tin với chính nụ cười của mình nhé!

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy

Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy Là bác sĩ giỏi trong lĩnh vực răng hàm mặt, Với phương châm làm việc “mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”, bác sĩ Huy luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp cho khách hàng bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng hàm mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hàm tháo lắp
Hàm khung tháo lắp là gì? và những điều bạn cần biết

Hàm khung tháo lắp là gì? và những điều bạn cần biết

Hàm khung tháo lắp được xem là giải pháp phục hình răng vĩnh viễn bị mất cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả cho nhiều tình trạng răng khác

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ