Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Các phương pháp trồng răng hàm và ưu nhược điểm chi tiết

Mất răng hàm sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai và tính thẩm mỹ. Về lâu dài, nếu không khắc phục tình trạng này, bạn có thể tiêu xương hàm. Biện pháp thường được thực hiện khi mất răng hàm là trồng răng để cải thiện chức năng nhai và ngăn ngừa biến chứng xảy ra. Vậy chi phí để trồng răng hàm là bao nhiêu? Nên áp dụng biện pháp trồng răng nào?

1. Các phương pháp trồng răng hàm

Người bị mất răng ở hàm trên hay dưới đều ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng ăn nhai. Vì thế việc tìm kiếm giải pháp phục hình lại răng hàm là điều cần thiết. Hiện nay, để phục hình răng hàm có 3 phương pháp cơ bản là trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp.

1.1. Hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là kỹ thuật phục hình lại răng truyền thống, áp dụng phổ biến cho người lớn tuổi. Phương pháp này được thực hiện đơn giản nhưng vẫn có thể thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất, hỗ trợ lắp đầy khoảng trống. Sau khi phục hình thì chức năng ăn nhai được cải thiện, ngăn ngừa sự dịch chuyển của răng kế cận.

Đặc điểm nổi bật:

– Giúp bảo tồn răng thật

– Vệ sinh răng miệng thuận tiện vì có thể tháo lắp dễ dàng

– Màu sắc, hình dạng y như răng thật

– Chi phí điều trị thấp nhất trong các phương pháp phục hình

Giá hàm tháo lắp thì hiện dao động từ 500.000 đến 1.000.000 VNĐ/răng.

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp

1.2. Cầu răng sứ

Kỹ thuật cầu răng sứ thường được áp dụng cho các trường hợp bị mất một răng hoặc nhiều răng. Khi điều trị, bác sĩ sẽ dùng mão răng của hai răng kế cận răng mất để làm trụ. Sau đó mới chụp răng sứ lên trên cùi răng thật để hoàn thành quy trình phục hình.

Cầu răng sứ cũng có hình dáng và màu sắc y như răng thật, chúng được gắn cố định vào hàm nên có thể thoải mái ăn nhai như bình thường.

Ưu điểm:

– Răng sứ có độ bền cao, có thể chịu lực gấp 4 – 8 lần so với răng thật. Tuổi thọ sử dụng từ 10 đến 15 năm nếu biết cách chăm sóc khoa học

– Khả năng ăn nhai tốt

– Răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật

– Thời gian thực hiện nhanh từ 5 – 7 ngày

Chi phí làm cầu răng sứ sẽ dao động khoảng 3.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng. Chi phí điều trị sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình và chất lượng mão sứ bạn lựa chọn.

1.3. Trồng răng Implant

Với phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cấy trụ trực tiếp vào xương hàm, tại vị trí răng đã mất. Trụ Implant được làm từ Titanium, vật liệu có tích tương thích tốt và sử dụng rộng rãi trong nha khoa.

Sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ răng sẽ tích hợp tốt với xương hàm và có vai trò như một chân răng thật. Khi tích hợp tốt, bác sĩ mới gắn răng sứ lên trên để hoàn thành quy trình điều trị cho người bệnh.

Ưu điểm:

– Khôi phục lực ăn nhai tốt, giống như răng thật

– Có thể dùng được trọn đời

– Ngăn chặn tiêu xương hàm, tụt lợi, thay đổi cơ mặt

Trồng răng Implant có chi phí dao động từ 10.000.000 – 45.000.000 VNĐ/trụ tùy từng loại.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant

2. Quy trình thực hiện trồng Implant răng hàm

Quy trình trồng Implant răng hàm tiêu chuẩn diễn ra trong các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám trong và ngoài miệng, chụp X quang răng để đánh giá tình trạng răng và xương hàm chính xác. Qua đó tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Xét nghiệm sức khỏe

Để cấy Implant, bác sĩ yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm sức khỏe đảm bảo an toàn trong điều trị. Cụ thể là xét nghiệm máu, đo huyết áp,…

Bạn cần lưu ý thông báo với bác sĩ về tiền sử bệnh lý (nếu có) để bác sĩ lên kế hoạch điều trị chuẩn xác, an toàn cho từng trường hợp.

Bước 3: Cấy trụ Implant

Trước khi phẫu thuật Implant, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng răng miệng để giảm cảm giác đau nhức cho bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm và lắp khớp nối Abutment để nối dài chân răng.

Bước 4: Tái khám

Bác sĩ thường hẹn lịch tái khám sau 1 – 2 tuần cắm trụ Implant để kiểm tra, đánh giá mức độ liền vết thương ở nơi cấy ghép Implant. Sau đó đặt lịch hẹn tiếp để lấy dấu phục hình mão sứ trên Implant.

Bước 5: Lấy dấu răng

Thực hiện lấy dấu hàm và gửi thông số tới phòng chế tác răng sứ, khi đó bạn sẽ được lắp răng sứ tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Bước 6: Lắp răng sứ

Bước cuối cùng để hoàn thành quy trình trồng răng Implant là bác sĩ gắn răng sứ trên trụ Implant, đảm bảo sự sát khít, khớp cắn cân đối.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn tái khám định kỳ 3 – 6 tháng/ lần.

Quy trình thực hiện trồng răng hàm

Quy trình thực hiện trồng răng hàm

3. Ưu điểm của việc trồng Implant răng hàm

Trong các giải pháp phục hình răng đã mất, cấy ghép Implant là giải pháp được bác sĩ khuyến khích thực hiện bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

3.1. Cải thiện thẩm mỹ

Với răng Implant, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ sau khi phục hình. Bởi đây là phương pháp trồng răng giúp phần răng giả sẽ tương tự như răng thật, có màu sắc và hình dáng khó phân biệt với răng gốc.

3.2. Đảm bảo chức năng ăn nhai

Vì chân răng giả được gắn cố định vào trong xương hàm nên răng Implant có khả năng chịu lực rất tốt, không bị hạn chế ăn nhai như các biện pháp phục hình khác. Bạn có thể thoải mái ăn các món nóng, lạnh, dai, cứng như răng thật.

3.3. Ngăn chặn tiêu xương

Tụt nướu, tiêu xương hàm là các biến chứng thường xảy ra sau mất răng nhưng không trồng răng giả. Tuy nhiên, trường hợp phục hình hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ không thể ngăn chặn tình trạng này. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm đóng vai trò như chân răng thật. Qua đó mà xương hàm ở vị trí răng mất được duy trì lực tác động, ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm xảy ra. Đây là ưu điểm của trồng răng Implant quan trọng mà bạn cần cân nhắc.

3.4. Tuổi thọ lâu dài

Tuổi thọ sử dụng của trụ răng Implant được đánh giá rất cao, có thể lên đến 25 năm hoặc thậm chí trọn đời nếu biết cách chăm sóc. Bạn không cần phải can thiệp nhiều lần như những biện pháp trồng răng giả khác.

3.5. An toàn, lành tính

Nhờ được đặt trực tiếp trong xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật nên trụ Implant đảm bảo cần lành tính và không có hại đối với cơ thể người.

Các loại trụ Implant đều được chế tác từ Titanium. Đây là vật liệu được phép sử dụng cho cơ thể người và không gây độc hại. Hơn nữa còn mang lại tính ổn định và tương thích cao khi đặt vào khoang miệng hoặc trong xương hàm.

Ưu điểm của trồng Implant răng hàm

Ưu điểm của trồng Implant răng hàm

4. Chăm sóc sau khi trồng Implant răng hàm

Chăm sóc răng sau khi cắm trụ Implant ảnh hưởng đến tới tuổi thọ và độ bền của răng. Vì thế bạn cần xây dựng kế hoạch chăm sóc và vệ sinh răng miệng khoa học để đảm bảo răng bền đẹp dài lâu.

– Sau khi trồng răng Implant 1 – 3 ngày, bạn có thể sẽ gặp tình trạng rỉ máu, sưng nhẹ,… Đây là biểu hiện bình thường và có thể khắc phục bằng việc: cầm máu với bông gòn, chườm đá giảm sưng và chườm ấm tan máu tụ

– Ngày đầu tiên sau khi trồng răng, cần tránh chải răng và chà xát mạnh vào nướu răng, có thể súc miệng với nước muối sinh lý

– Sau vài ngày, bạn có thể đánh răng đều đặn, chải răng nhẹ nhàng, chải đều các mặt từ trên xuống

– Dùng kem đánh răng phù hợp, kết hợp với chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch kẽ răng

– Không để thức ăn mắc vào vùng cắm trụ Implant, hạn chế nhai ở răng đang phục hình cho đến khi hoàn thành quá trình trồng răng

– Dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau,… chỉ khi có chỉ định từ bác sĩ

– Uống đủ nước đảm bảo cân bằng hệ vi sinh trong khoang miệng, ngăn chặn bệnh lý nha khoa

– Tránh tác động, va chạm mạnh vào vùng cắm Implant bởi đây là thời điểm răng miệng nhạy cảm, dễ chấn thương

– Ăn đồ ăn mềm, dễ nhai, dễ tiêu hóa, tránh nhai quá mạnh, đồ ăn quá cứng hoặc dai, dẻo,…

– Không hút thuốc, uống rượu bia vì các chất kích thích sẽ ảnh hưởng và làm giảm hiệu quả phục hình Implant

– Tái khám định kỳ theo chỉ định bác sĩ để kiểm tra, chỉnh lực nhai, chỉnh khớp cắn và ngăn chặn các bệnh lý răng miệng sớm

5. Chi phí thực hiện trồng Implant răng hàm

Chi phí thực hiện trồng răng hàm phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người và địa chỉ nha khoa phục hình. Sau đây là bảng chi phí trồng Implant chi tiết tại Nha khoa Paris mà bạn có thể tham khảo:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Korea chất lượng (Dio)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea tiêu chuẩn (Dentium)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea cao cấp (Dentium)Trụ21.500.000
Trụ Implant Mỹ DentiumTrụ24.000.000
Trụ Implant Pháp (Tekka)Trụ24.000.000
Trụ Implant SIC Thụy SỹTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy SĩTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy SĩTrụ35.000.000
Trụ Implant Pháp (ETK Paris)Trụ24.000.000

6. Khách hàng review sau khi thực hiện trồng răng

Nha khoa Paris là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ và nhân viên có chuyên môn cao, tay nghề thành thạo và nhiều kinh nghiệm. Nha khoa cũng trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại cần thiết cho việc thực hiện trồng răng để mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một số đánh giá từ khách hàng sau khi thực hiện trồng răng tại Nha khoa Paris:

– Khách hàng Trần Sơn – 35 tuổi:

“Tôi đã thực hiện trồng Implant tại Nha Khoa Paris và rất hài lòng về kết quả thực hiện. Quá trình cấy trụ Implant diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với những gì tôi tưởng. Răng sứ được chế tác tỉ mỉ và rất tự nhiên.”

– Khách hàng Hồ Linh – 45 tuổi:

“Sau khi trải qua trồng răng hàm tại Nha Khoa Paris, tôi thấy sự khác biệt rõ ràng về kết quả phục hình. Tôi cảm thấy tự tin hơn với nụ cười mới của mình và không ngần ngại khi tham gia các buổi họp hay giao tiếp công việc. Cảm ơn Nha Khoa Paris vì đã mang lại cho tôi niềm tin và sự thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.”

– Khách hàng Khắc Anh – 38 tuổi:

” Quy trình thực hiện trồng răng được thực hiện chuyên nghiệp, từ khâu thăm khám đến khi đặt trụ Implant. Răng Implant giúp tôi khôi phục hoàn toàn chức năng nhai và nụ cười tự tin. Tôi cảm thấy thoải mái và tự tin hơn nhiều trong giao tiếp.”

Khách hàng trồng răng hàm tại Nha khoa Paris

Khách hàng trồng răng tại Nha khoa Paris

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm, quy trình cũng như chi phí thực hiện trồng răng hàm. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng, hãy tới cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp nhất với tình trạng của mình.

Hiển thị nguồn

Kiến Thức Nha Khoa: “Không trồng răng giả sau khi nhổ răng có sao không?”
Harmony Dental Care: “Dental Implants for Missing Molars: What Patients Should Know”
U.S. Food and Drug Administration: “Dental Implants: What You Should Know”
Healthline: “Dental Bridge: 4 Types, Benefits, Use Case and Costs”

  1. Trồng răng hàm mặt giá bao nhiêu vậy bác sĩ

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề trồng răng hàm
Trồng răng hàm mất bao nhiêu thời gian – Các yếu tố ảnh hưởng

Trồng răng hàm mất bao nhiêu thời gian – Các yếu tố ảnh hưởng

Trồng răng hàm mất bao nhiêu thời gian? Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp mất khoảng 2 – 3 ngày, bắc cầu răng sứ mất từ 5

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Trồng răng hàm có đau không? Cách giảm đau, khó chịu hiệu quả

Trồng răng hàm có đau không? Cách giảm đau, khó chịu hiệu quả

Trồng răng hàm có đau không? Trồng răng hàm không bị đau nếu tiến hành bằng phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc bắc cầu răng sứ. Còn

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không? Trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp không đau, trồng răng số 6 bắc cầu chỉ hơi ê buốt do mài răng.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Trồng răng bằng hàm tháo lắp giá bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng

Trồng răng bằng hàm tháo lắp giá bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng phổ biến vì chi phí rất thấp nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp giá

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh