Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng 2, 4, 6 răng cửa được không? Giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Niềng răng cửa giúp những khách hàng chỉ gặp vấn đề ở một vài chiếc răng cửa rút ngắn thời gian, chi phí nắn chỉnh răng. Tuy nhiên liệu rằng có phải ai cũng có thể chỉ niềng 2, 4 hay 6 răng cửa không? Nếu có thì chi phí bao nhiêu tiền? Xem chi tiết hơn tại bài viết này.

I – Có thể niềng 2, 4 hoặc 6 răng cửa được không?

Niềng răng cửa thay vì chỉnh sửa toàn bộ hàm răng là thắc mắc thường gặp của những khách hàng chỉ gặp sai lệch ở một vài chiếc răng cửa.

Theo các bác sĩ chỉnh nha, kỹ thuật chỉ niềng 2, 4 hoặc 6 răng cửa vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ lệch hoặc thưa răng, sự tương quan khớp cắn,… mà có người sẽ thực hiện được và có người không.

♦ Đối với trẻ em

Đối với trẻ em, kỹ thuật niềng răng cửa còn được gọi là niềng răng bán phần (một phần). Thay vì gắn mắc cài lên toàn bộ răng, bác sĩ sẽ chỉ gắn mắc cài vào 2, 4 hoặc 6 răng cửa & kết nối với khâu niềng ở răng hàm.

niềng 4 răng cửa bao nhiêu tiền

Mục đích khi nẹp răng cửa cho trẻ em là sắp xếp lại những chiếc răng vĩnh viễn đã mọc nhưng có dấu hiệu sai lệch, từ đó hỗ trợ những chiếc răng vĩnh viễn khác có đủ diện tích mọc lên.

Thông thường trẻ sẽ chỉnh răng cửa trong khoảng 10 – 12 tháng, sau đó vẫn phải tiếp tục thực hiện niềng răng toàn phần để khắc phục triệt để mọi vấn đề sai lệch răng.

♦ Đối với người lớn

Ở người lớn kỹ thuật chỉ niềng 2, 4 hoặc 6 răng cửa sẽ kén đối tượng có thể sử dụng hơn. Bởi tiêu chí khi chỉnh nha, bác sĩ cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối về vị trí răng và khớp cắn.

Nếu khách hàng chỉ thưa 2 răng cửa, bác sĩ không kiểm tra kỹ và đồng ý nẹp 2 răng cửa cho khách hàng. Sau quá trình chỉnh nha, rất có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề về khớp cắn.

niềng 2 răng cửa mất bao nhiêu tiền

Hoặc nếu bác sĩ kinh nghiệm chưa vững, tay nghề không cao thì cũng có thể gây ra sai khớp cắn, mặc dù trường hợp của khách hàng có thể tiến hành niềng 4 răng cửa.

Do vậy đối với người lớn muốn chỉ niềng răng cửa cần được kiểm tra, tính toán và cân nhắc rất kỹ từ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu.

II – Niềng răng cửa có những phương pháp nào?

Hiện nay để chỉnh nha 2, 4 hoặc 6 răng cửa thì bác sĩ chủ yếu sử dụng các loại niềng răng có mắc cài. Những khay nẹp răng trong suốt như Invisalign chưa đáp ứng tốt để chỉ nẹp răng cửa.

♦ Mắc cài kim loại

Niềng răng cửa với dụng cụ mắc cài kim loại sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí & đạt hiệu quả cao.

Có hai lựa chọn cho khách hàng là mắc cài kim loại truyền thống và mắc cài kim loại thông minh. Nếu chỉnh răng cửa với mắc cài kim loại thông minh, hiệu quả và thời gian sẽ được nâng cao hơn.

♦ Mắc cài sứ

Với công dụng, hiệu quả tương tự như mắc cài kim loại nhưng mắc cài sứ sẽ cải thiện tốt hơn về tính thẩm mỹ.

niềng 2 răng cửa có được không

Khi niềng răng cửa, các mấu mắc cài sẽ nhanh chóng lộ ra ngoài nếu khác màu với răng thật. Mắc cài sứ được thiết kế với màu trắng ngà, gần giống màu răng tự nhiên nên sẽ trở nên khó nhìn hơn.

♦ Mắc cài pha lê

Niềng răng cửa với mắc cài pha lê vừa đảm bảo tính thẩm mỹ như mắc cài sứ, vừa cho độ hiệu quả cao. Ngoài ra sẽ khắc phục được nhược điểm về độ bền của mắc cài sứ.

Với vật liệu pha lê trong suốt, cứng chắc nên khi gắn lên 2, 4 hoặc 6 răng cửa thì khách hàng yên tâm không lo vỡ trong quá trình sử dụng.

III – Niềng 2, 4, 6 răng cửa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng cửa ở trẻ em thường chỉ dao động từ 10 – 12 tháng, bởi đây chỉ là giai đoạn chỉnh nha sớm và xương hàm của bé chưa ổn định nên sẽ không mất nhiều thời gian.

Đối với người lớn, để niềng 2, 4 hoặc 6 răng cửa hoàn thiện cũng cần mất từ 12 – 18 tháng, không khác biệt nhiều so với chỉnh nha thông thường.

niềng 2 răng cửa mất bao lâu

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Nha Khoa Paris, nếu chỉ nẹp răng cửa thì thời gian nhìn chung vẫn nhanh hơn đôi chút.

Do vậy tùy thuộc vào cơ địa, biên độ sai lệch răng, kỹ thuật của bác sĩ mà thời gian chỉnh răng cửa bao lâu sẽ khác nhau ở mỗi người

IV – Giá niềng răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay quý khách hàng có nhu cầu niềng 2 hoặc 4 răng cửa bị thưa, lệch có thể tham khảo mức giá dịch vụ tại hệ thống Nha khoa Paris tiêu chuẩn Pháp như sau:

Dịch vụ Đơn vị Giá tiền (VND)
Chỉnh nha trẻ em (1-2 răng) 1 răng 5.000.000
Chỉnh nha người lớn (1-2 răng) 1 răng 10.000.000

Như đã phân tích ở trên, có rất hiếm trường hợp khách hàng trưởng thành có thể thực hiện niềng chỉ 1, 2 hoặc 4 răng cửa bị thưa.

Thông thường bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng thực tế mà quyết định bạn có thể thực hiện niềng 1, 2 răng không hay bắt buộc niềng cả 1 hàm hoặc cả 2 hàm.

V – Niềng răng cửa ở đâu tốt?

Niềng răng cửa tuy rất đơn giản để thiết lập, gắn mắc cài và không tốn nhiều công sức hay chi phí. Tuy nhiên mấu chốt quan trọng là bác sĩ có khả năng nhìn ra rằng khách hàng có phù hợp sử dụng hay không.

Bởi ở tuổi trưởng thành có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng có thể chỉ niềng 2, 4 hoặc 6 răng cửa được không. Vì vậy bác sĩ cần có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn, khả năng phân tích tốt mới có thể thực hiện.

niềng răng cửa bị lệch

Hệ thống Nha Khoa Paris với phương châm đầu tư vào con người để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Vì thế mỗi bác sĩ tại hệ thống đều có trình độ chuyên môn cực cao.

Ngoài ra, toàn bộ thiết bị phục vụ kỹ thuật niềng răng luôn được cập nhật theo xu hướng của thế giới. Khách hàng có thể yên tâm rằng sẽ luôn được sử dụng công nghệ mới nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng cửa hay có bất cứ câu hỏi về phương pháp chỉnh nha này, vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp miễn phí hoặc để lại bình luận dưới bài viết này nhé! 

tìm hiểu thêm

Có 0 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
Quảng Ninh
 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Bình Dương
 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi