Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt có từ bao giờ – những thông tin hữu ích

Được biết đến từ những năm 1970 – 1990 nhưng phải tới năm 2000 thì phương pháp niềng răng trong suốt mới được công nhận về hiệu quả, cũng như được nhiều người quan tâm hơn. Vì vậy, đối với câu hỏi niềng răng trong suốt có từ bao giờ thì đây chính là đáp án chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đây là phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như tiện lợi, hạn chế đau nhức, thẩm mỹ cao…

1. Niềng răng trong suốt như thế nào

Niềng răng trong suốt (niềng răng vô hình) là phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa được thiết kế ôm sát vào thân răng để thay cho mắc cài, dây cung hay thun liên hàm được sử dụng trong các phương pháp truyền thống quen thuộc.

Thông thường, trong quá trình chỉnh nha bạn sẽ phải dùng đến 20 – 40 khay niềng, phụ thuộc vào từng tình trạng răng của mỗi người. Điều quan trọng là khay niềng sẽ được thiết kế dựa vào dấu hàm của từng người, với độ chính xác rất cao để đảm bảo về hiệu quả nắn chỉnh răng.

Mỗi một khay niềng trong suốt sẽ được sử dụng trong 2 tuần và giúp răng di chuyển được khoảng 0,25mm.

Quá trình niềng răng sẽ được kiểm soát một cách nghiêm ngặt, bạn còn được biết trước kết quả cũng như lộ trình chỉnh nha ngay từ đầu thông qua các phần mềm công nghệ tiên tiến được tích hợp.

Niềng răng trong suốt như thế nào

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật sử dụng đến các khay niềng bằng nhựa

2. Niềng răng trong suốt có từ bao giờ

Rất nhiều người vẫn thường cho rằng, niềng răng trong suốt chỉ mới vừa mới có trong những năm gần đây. Thế nhưng, thực chất các khái niệm về niềng răng vô hình đã xuất hiện từ khoảng năm 1970 – 1990.

Tuy nhiên, phải tới năm 1997 công nghệ niềng răng trên mới được hoàn thiện bởi Zia Chishti – một bác sĩ nha khoa tốt nghiệp từ Đại học Stanford.

Bác sĩ Zia Chishti đã cùng các cộng sự của mình đã áp dụng công nghệ hình ảnh 3D để sử dụng trong việc theo dõi sự di chuyển của răng trong quá trình chỉnh nha, đồng thời chế tạo khay niềng trong suốt.

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, phải cho đến năm 2000 thì công nghệ niềng răng trong suốt và cụ thể là Invisalign mới được công nhận cũng như dần trở nên phổ biến hơn.

Niềng răng trong suốt có từ bao giờ

Niềng răng trong suốt có từ năm 1970 – 1990

3. Niềng răng Invisalign có từ bao giờ?

Như đã chia sẻ ở phần trên, tuy rằng khái niệm niềng răng trong suốt đã có từ rất sớm nhưng tới tận năm 2000 mới có khách hàng đầu tiên niềng răng theo phương pháp Invisalign.

Mặc dù ban đầu hầu hết mọi người đều hoài nghi về tác dụng, hiệu quả của các khay niềng Invisalign, nhưng cho đến thời điểm hiện tại với những con số cụ thể về lượng người dùng, tỷ lệ thành công đã trở thành những minh chứng rõ ràng nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng đã có hơn 10 triệu khách hàng đã và đang trải nghiệm dịch vụ với những đánh giá rất tích cực.

Invisalign thực sự đã và đang trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những người có nhu cầu chỉnh nha nhưng không lại sợ việc sử dụng một loạt các hệ thống mắc cài, dây cung hay thun liên hàm gây vướng víu và mất thẩm mỹ.

Trong những năm gần đây, hãng đã cải tiến rất nhiều về mặt công nghệ. Nhờ vậy, Invisalign bây giờ có thể áp dụng cho cả những trường hợp răng, khớp cắn sai lệch nặng với hiệu quả vượt trội.

4. Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào

Thay vì sử dụng đến mắc cài và các khí cụ quen thuộc như ở những phương pháp truyền thống, niềng răng trong suốt sẽ sử dụng những khay niềng được thiết kế giống như khuôn răng của bạn.

Nhờ việc được thiết kế ôm sát thân răng, nên các răng trên hàm sẽ dịch chuyển đến vị trí mong muốn với lực tác động nhẹ nhàng và nhất quán.

Khách hàng sẽ sử dụng các khay niềng mỗi ngày, thay khay niềng đúng thời điểm bác sĩ đã chỉ định để đảm bảo về lực tác động trong từng giai đoạn chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào

Niềng răng trong suốt hoạt động dựa trên cơ chế lực từ khay niềng đẩy răng di chuyển

5. Tại sao nên niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có rất nhiều tác dụng hay chính xác hơn là ưu điểm vượt trội. Đây cũng là lý do vì sao phương pháp trên ngày càng được đông đảo mọi người quan tâm và lựa chọn.

Thứ nhất: Niềng răng vô hình sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao với hàm răng đều đẹp, thẳng hàng như mong muốn.

Thứ hai: Xét về tính thẩm mỹ thì luôn xếp hàng đầu, nhờ các khay niềng được thiết kế trong suốt nên người đối diện thậm chí còn không phát hiện ra bạn đang niềng răng.

Thứ ba: Việc tháo lắp khay niềng rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Cũng nhờ vậy nên khi đeo khay niềng bạn sẽ thoải mái hơn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Thứ tư: Khay niềng răng được sản xuất bằng chất liệu thân thiện, đúng cấu trúc hàm răng của khách hàng và mỏng nên không gây ra tình trạng cộm, vướng víu, khó chịu hay làm tổn thương các mô mềm trong khoang miệng như các phương pháp mắc cài.

Thứ năm: Khả năng kiểm soát lực tác động lên răng rất nghiêm ngặt nhờ sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, vì vậy quá trình chỉnh nha của bạn sẽ luôn được đảm bảo về mặt hiệu quả.

Thứ sáu: Bạn sẽ được giảm thiểu số lần tái khám khi niềng răng bằng khay trong suốt. Theo đó, khoảng 6 – 8 tuần bạn mới cần tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra cũng như điều chỉnh khay niềng nếu cần thiết. Trong khi đó, nếu niềng răng bằng mắc cài thì 2 – 4 tuần bạn đã phải đi khám một lần.

6. Nên niềng răng trong suốt khi nào

Trước kia mọi người vẫn luôn cho rằng, niềng răng trong suốt chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng lệch lạc, hô, móm… ở mức độ nhẹ. Nhưng trên thực tế, thì đã có không ít trường hợp răng khấp khểnh, khớp cắn sai lệch nặng vẫn niềng răng khay trong thành công.

Vì thế, nếu như bạn đang gặp một trong những tình trạng dưới đây hãy cân nhắc đến phương án niềng răng vô hình cho nhu cầu của mình.

Tất nhiên, đối với những trường hợp răng và khớp cắn sai lệch nghiêm trọng thì bác sĩ nha khoa vẫn thường đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài nhằm đảm bảo tốt nhất về mặt hiệu quả.

Nên niềng răng trong suốt khi nào

Niềng răng trong suốt phù hợp với rất nhiều tình trạng răng khác nhau

7. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến niềng răng trong suốt

Tuy đã không còn là phương pháp niềng răng quá mới lạ, nhưng ắt hẳn khi đề cập đến niềng răng trong suốt thì rất nhiều bạn vẫn còn một số thắc mắc như liệu có đau không, mất bao lâu…

7.1. Niềng răng trong suốt có đau không

Bác sĩ Vũ Đình Công (Nha Khoa Paris chi nhánh Hà Nội) cho viết, cũng giống như các phương pháp niềng răng mắc cài thì chỉnh nha bằng khay trong suốt vẫn có đau, khó chịu ở một số giai đoạn nhất định. Tuy nhiên, mức độ đau sẽ được giảm hơn đôi chút nhờ thiết kế khay niềng thông minh và chất liệu thân thiện.

Bởi bản chất của chỉnh nha là dùng lực tác động để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, nên khó tránh khỏi những cảm giác “tức tức”, khó chịu trong quá trình thực hiện.

7.2. Niềng răng trong suốt mất bao lâu

Trung bình thì thời gian niềng răng vô hình sẽ mất từ 1 – 2 năm tùy vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch khớp cắn của mỗi người.

Hơn thế, khoảng thời gian trên nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như tay nghề bác sĩ, mức độ tuân thủ hướng dẫn của khách hàng…

7.3. Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Mỗi một phương pháp chỉnh nha sẽ đều có những ưu – nhược điểm riêng và việc lựa chọn giữa khay niềng trong suốt hay mắc cài còn phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Niềng răng khay trong có tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, biết trước kết quả nắn chỉnh răng nhưng chi phí lại đắt đỏ.

Còn niềng răng mắc cài được nhiều người lựa chọn vì mức chi phí phải chăng, hiệu quả vượt trội và nhất là khi so sánh với các ca niềng răng phức tạp. Tuy nhiên, phương pháp trên lại có một số nhược điểm là thẩm mỹ kém, đau nhiều hơn, bất tiện…

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến niềng răng trong suốt

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến niềng răng trong suốt

Thông qua giải đáp về niềng răng trong suốt có từ bao giờ cũng với phần chia sẻ về những thông tin liên quan, ắt hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha đang rất “được lòng” mọi người. Không quá lời khi nói rằng, niềng răng khay trong là một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa nói chung và chỉnh nha nói riêng. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi.

Có 0 bình luận bài Niềng răng trong suốt có từ bao giờ – những thông tin hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi