Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? – Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant bao lâu thì lành là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau khi cấy ghép Implant, thời gian phục hồi hoàn toàn có thể mất từ 2 đến 6 tháng. Tuy nhiên, để biết thời gian chính xác, cần đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như loại trụ được sử dụng, vật liệu trụ, tay nghề của bác sĩ và sức khỏe răng miệng của bạn. Để giảm thiểu thời gian phục hồi, bạn nên lựa chọn loại trụ có khả năng tích hợp xương nhanh, trồng răng ngay sau khi bị mất răng và chỉ thực hiện tại địa chỉ uy tín.

1. Bác sĩ giải đáp: Trồng răng Implant bao lâu thì lành

Trung bình quá trình phục hồi sau khi cấy ghép răng Implant sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng để hoàn toàn lành.

Quá trình phục hồi sau khi cấy ghép răng Implant được chia thành ba giai đoạn chính:

– Giai đoạn sau phẫu thuật từ 1 – 2 ngày: Sau cấy ghép, vùng xâm lấn sẽ bị sưng tấy, bầm nhẹ và có cảm giác đau nhức. Đây là tình trạng thường gặp, bạn không cần quá lo lắng.

– Giai đoạn từ 3 – 4 ngày sau: Trong khoảng thời gian này, tình trạng sưng tấy và bầm nhẹ sẽ bắt đầu giảm đi, cảm giác đau nhức cũng không còn quá rõ ràng.

– Giai đoạn hồi phục sau từ 2 – 6 tháng: Trong giai đoạn này, trụ Implant bắt đầu tích hợp vào xương hàm và trở nên vững chắc, ổn định hơn. Sau khi trụ đã tích hợp tốt, bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment và lắp mão sứ lên trên. Quá trình cấy ghép Implant sẽ được hoàn thiện sau đó.

Thời gian phục hồi hoàn toàn sau khi trồng răng Implant có thể sẽ khác nhau ở từng người. Đặc biệt, giai đoạn tích hợp trụ Implant vào xương hàm và các mô mềm xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thời gian phục hồi.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành

Trồng răng Implant sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng mới hoàn toàn phục hồi

2. Ghép xương răng bao giờ thì phục hồi hoàn toàn

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – GIÁM ĐỐC HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA PARIS, thời gian phục hồi hoàn toàn sau khi phẫu thuật ghép xương răng trung bình là từ 2 đến 6 tháng, nhưng có thể thay đổi tùy vào cơ địa của từng người.

Đối với những trường hợp mật độ xương hàm đã bị giảm nhiều do mất răng trong thời gian dài hoặc xương quá yếu, không đủ dày, việc tiến hành ghép xương trước khi trồng răng Implant là bắt buộc.

Cơ chế hồi phục sau quá trình ghép xương răng vẫn tuân theo nguyên tắc tiêu xương và sinh xương trong cơ thể. Do đó, phải mất một khoảng thời gian nhất định phần xương được cấy ghép mới có thể tích hợp và từ từ phát triển.

Ghép xương răng bao lâu thì lành

Ghép xương sau 2 – 6 tháng mới tích hợp hoàn toàn

3. 6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau khi trồng Implant

Như đã đề cập bên trên, thời gian hồi phục sau khi trồng răng giả Implant ở mỗi người là không giống nhau. Bởi điều đó sẽ phụ thuộc vào 6 yếu tố quan trọng sau đây.

Thứ nhất – Tay nghề của bác sĩ thực hiện cấy ghép: Trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ trồng răng Implant là yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp đến tỷ lệ thành công của ca cấy ghép cũng như tốc độ phục hồi. Nguyên nhân là bởi quá trình cắm trụ vào xương hàm tương đối phức tạp. Với những bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, quá trình đặt trụ sẽ diễn ra an toàn, thuận lợi. Nhờ đó, khách hàng sẽ tránh được các biến chứng nguy hiểm, thời gian thực hiện cấy ghép và lành thương được rút ngắn, Implant tồn tại bền vững.

Thứ hai – Loại trụ Implant được cấy ghép: Mỗi một loại trụ Implant sở hữu khả năng tích hợp xương khác nhau. Hầu hết các loại trụ sẽ mất từ 2 – 3 tháng để tích hợp, nhưng các dòng sản phẩm cao cấp hơn sẽ giúp rút ngắn thời gian tích hợp xương đến 4 – 6 tuần. Như vậy, trụ Implant tích hợp xương càng nhanh thì đương nhiên thời gian phục hồi sau cấy ghép sẽ được rút ngắn lại.

Thứ ba – Thiết bị hỗ trợ: Máy móc, trang thiết bị cấy ghép tân tiến, hiện đại sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán, điều trị cấy ghép. Từ đó giúp quá trình phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất, hạn chế các biến chứng hậu phẫu. Nhờ đó, vết thương sẽ mau liền hơn. Cùng với đó, đơn vị đảm bảo hệ thống vô trùng tối ưu cũng giúp quá trình phục hồi diễn ra một cách nhanh chóng và tốt nhất. Bởi vấn đề vô trùng không chỉ ảnh hưởng tới thời gian hồi phục vết thương mà còn tác động đến sức khỏe tổng thể của khách hàng.

Thứ tư – Tình trạng sức khỏe răng miệng: Những trường hợp xương hàm không bị bất cứ tổn thương nào, thời gian cấy ghép trụ Implant được rút ngắn. Ngược lại, nếu xương hàm bị tiêu biến do mất răng trong thời gian dài sẽ phải mất thời gian thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang. Khi đó, trồng răng Implant chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Thứ năm – Cơ địa của từng người: Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định phần lớn đến thời gian hồi phục sau khi cấy trụ Implant. Với những người có cơ địa tốt, sức khỏe ổn định, vết thương sẽ mau lành hơn. Ngược lại, những người có cơ địa yếu hoặc mắc một số bệnh lý toàn thân như huyết áp, tim mạch… thời gian hồi phục chắc chắn sẽ kéo dài.

Thứ sáu – Cách vệ sinh, chăm sóc tại nhà: Sau khi trồng Implant, nếu không tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc tại nhà, khách hàng có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng hoặc bị đào thải trụ Implant. Lúc bấy giờ, bác sĩ bắt buộc phải xử lý triệt để tình trạng trên và tiến hành trồng Implant lại từ đầu khiến thời gian phục hình và lành thương kéo dài hơn.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của trồng Implant 

Bác sĩ tay nghề cao và thiết bị tốt giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi

4. Làm thế nào để rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng răng Implant

Để rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng Implant bạn nên lựa chọn loại trụ có khả năng tích hợp sinh học nhanh chóng, thực hiện cấy ghép ngay sau khi bị mất răng và tìm kiếm địa chỉ nha khoa thực sự uy tín.

4.1. Chọn loại trụ Implant có khả năng tích hợp nhanh chóng với xương

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, không chỉ chênh lệch nhau về giá thành mà khả năng tích hợp với xương của những loại này cũng có sự khác biệt.

Các loại trụ chất lượng cao được làm từ những nguyên liệu đặc biệt, trải qua quá trình xử lý bề mặt bằng những công nghệ hiện đại, từ đó làm tăng khả năng tích hợp xương. Nhờ vậy, chúng sẽ rút ngắn thời gian trồng răng Implant cho khách hàng.

Vì thế, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian cho quá trình phục hồi sau khi cấy ghép thì nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có khả năng tương thích sinh học cao đi cùng với việc tích hợp xương nhanh chóng.

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

4.2. Trồng Implant kịp thời sau khi mất răng

Sau khoảng 3 tháng kể từ khi mất răng, xương hàm sẽ bắt đầu bị tiêu biến. Xương ổ răng sụt thấp xuống sẽ gây ra tình trạng tụt nướu, lão hóa sớm.

Các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ có xu hướng trồi lên. Các răng bên cạnh cũng bị nghiêng đổ về vị trí răng đã mất khiến hàm răng bị lệch lạc, mất thẩm mỹ.

Do vậy sau khi mất răng, bạn cần tiến hành cấy ghép Implant sớm nhất có thể để không mất thời gian cũng như chi phí ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý nha khoa do mất răng gây ra.

4.3. Lựa chọn một địa chỉ thực hiện trồng răng Implant uy tín

Cuối cùng hãy tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn cho mình một địa chỉ trồng răng Implant thực sự uy tín, thay vì chỉ tập trung duy nhất vào vấn đề chi phí thực hiện.

Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có tâm cùng hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại. Đồng thời, đây còn phải là đơn vị được đông đảo khách hàng đánh giá cao, giá thành minh bạch cùng chính sách bảo hành rõ ràng.

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín

5. Hỏi đáp: Thời gian trồng răng Implant là bao lâu

Tổng thời gian của quá trình trồng răng Implant là từ 3 – 6 tháng. Trong đó, thời gian cắm trụ sẽ mất khoảng 20 – 30 phút, thời gian chờ đợi trụ tích hợp thành công với xương hàm là khoảng 3 – 6 tháng. Quá trình phục hình mão sứ sau đó diễn ra rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 30 – 45 phút. Sau khi công đoạn phục hình mão sứ kết thúc, quy trình trồng răng Implant mới chính thức hoàn thiện.

6. Trồng răng Implant bao giờ thì ăn được

Khoảng 1 – 2 giờ sau khi cấy ghép trụ Implant bạn đã có thể ăn được các món nguội, mềm, lỏng, dễ nhai nuốt và tuyệt đối không nên gây tác động vào vị trí mới vừa phẫu thuật xong.

Còn để quá trình ăn uống trở lại bình thường như cũ thì bạn cần đợi khoảng 3 – 6 tháng, tức là đến khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương và bác sĩ đã phục hình hoàn thiện cả phần mão sứ bên trên.

Cấy răng Implant bao lâu thì có thể ăn được?

Cấy răng Implant sau 3 – 5 giờ có thể ăn được các món mềm, lỏng

7. Nha Khoa Paris – Địa chỉ trồng răng Implant không đau, uy tín, an toàn

Trải qua nhiều năm phát triển và hoạt động chuyên sâu, Nha Khoa Paris luôn được biết đến là một trong những địa chỉ thực hiện trồng răng Implant uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Dịch vụ trồng răng Implant tại đây đều do các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm phụ trách. Cùng với đó, Nha Khoa Paris còn sở hữu đội ngũ cố vấn cấp cao, nổi bật là Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm (từng là Giảng viên tại Trường đại học Y Hà Nội), Giáo sư Philippe Tarot (Giảng viên tại Đại học Montpellier Pháp)…

Trang thiết bị y tế, máy móc được dùng trong kỹ thuật trồng răng Implant đạt chuẩn, 100% nhập khẩu chính hãng từ các nước Châu Âu như Hà Lan, Ý, Pháp, Mỹ…  như máy quét dấu hàm xuất xứ Hà Lan Scan Trios 3D, máy siêu âm vùng đầu CT cone Beam, máy chế tác răng sứ CAD/CAM, phần mềm phục hình răng Implant hiện đại, tiên tiến…

Đặc biệt, hiện tại Nha Khoa Paris còn triển khai cùng lúc rất nhiều công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến với những ưu thế riêng biệt như:

– Cấy ghép Implant 4S – An toàn tuyệt đối.

– Trồng răng Implant 5S – Không đau đớn, hồi phục nhanh chóng.

– Trồng răng Implant 6S – Hạn chế xâm lấn, bền chắc dài lâu.

Phòng phẫu thuật cấy ghép đảm bảo vô trùng tuyệt đối, giúp giảm thiểu tình trạng lây nhiễm chéo hoặc gây ra các biến chứng, rủi ro trong và sau quá trình thực hiện.

Đối với dịch vụ trồng răng Implant, Nha Khoa Paris sẽ có chính sách bảo hành trụ từ 7 năm đến trọn đời. Đây cũng giống như một sự cam kết về uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Nha Khoa Paris cam kết quy trình trồng răng Implant (kể cả những ca khó) đều diễn ra an toàn, tỷ lệ thành công lên tới 99%. Sau điều trị, khách hàng không bị đau nhiều, không xảy ra các biến chứng và thời gian tích hợp xương nhanh hơn từ 1 – 3 tháng so với các đơn vị khác.

Răng mới đạt tính thẩm mỹ tương đương răng thật với xương cứng chắc, thân răng sáng bóng, bền đẹp. Khách hàng được thoải mái ăn nhai, không lo sợ răng lung lay, rụng hay đào thải trụ.

Nha Khoa Paris – Địa chỉ trồng răng Implant không đau, an toàn

Nha Khoa Paris – Địa chỉ trồng răng Implant không đau, an toàn

Như vậy, trồng răng Implant bao lâu thì lành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng thời gian hồi phục đối với phương pháp cấy ghép Implant chắc chắn không thể diễn ra trong ngày 1 ngày 2. Tất nhiên, những thông tin chia sẻ trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, để biết cụ thể, chính xác nhất thì bạn hãy để lại thông tin liên hệ hoặc tới trực tiếp Nha Khoa Paris, đội ngũ tư vấn viên cũng như bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Hiển thị nguồn

Suckhoe123: “TRỒNG RĂNG IMPLANT BAO LÂU THÌ LÀNH”
Nhà thuốc Long Châu: “Thắc mắc: Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?”
Robinson Township Smiles: “How Long Does It Take To Recover From a Dental Implant?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề thời gian cấy ghép implant
Thời gian làm răng implant bao lâu? 3 cách rút ngắn thời gian hiệu quả

Thời gian làm răng implant bao lâu? 3 cách rút ngắn thời gian hiệu quả

Thời gian làm răng Implant bao lâu là cụm từ khóa được tìm kiếm phổ biến dạo gần đây. Để thay thế cho vị trí răng đã mất cần thời gian

Trồng răng implant mất bao lâu? 2 cách rút ngắn thời gian cấy ghép

Trồng răng implant mất bao lâu? 2 cách rút ngắn thời gian cấy ghép

Trồng răng implant mất bao lâu là vấn đề nhiều người quan tâm khi có nhu cầu phục hình răng đã mất. Xác định rõ thời gian cấy ghép giúp

Cấy ghép implant mất bao lâu? 1 tuần, 1 tháng hay 4 tháng? Bác sĩ trả lời

Cấy ghép implant mất bao lâu? 1 tuần, 1 tháng hay 4 tháng? Bác sĩ trả lời

Cấy ghép implant mất bao lâu để lành và sinh hoạt được? Theo bác sĩ, có người chỉ mất 1 tuần nhưng có người mất đến nửa năm. Tại sao có

Bác sĩ giải đáp: Thời gian cấy ghép implant bao lâu? Kiêng cữ thế nào?

Bác sĩ giải đáp: Thời gian cấy ghép implant bao lâu? Kiêng cữ thế nào?

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng có hiệu quả chỉnh nha cao. Thời gian cấy ghép implant là bao lâu, 1 tháng, 3 tháng hay 4

Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Biện pháp hạn chế rủi ro

Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Biện pháp hạn chế rủi ro

Cấy ghép implant có nguy hiểm không là điều mà rất nhiều người bệnh lo ngại khi có ý định phục hình cho khoảng trống răng đã mất. Bởi

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map