Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng implant bao lâu thì lành? 6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép

Trồng răng implant mất khoảng 20-30 phút /1 răng, khách hàng cần đợi từ 2-6 tháng để xương hàm lành hẳn để gắn răng sứ. Khách hàng ăn được cháo sau khi cắm chân Implant 3 tiếng và có thể ăn cơm trong vòng 1-2 tuần.

1. Trồng răng implant bao lâu thì lành

Các bác sĩ cho biết, trong khoảng thời gian từ 2 – 6 tháng, trụ implant được tích hợp với hệ thống xương hàm. Vết thương dần khô và lằn hẳn trong thời gian sau đó. Yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian hồi phục vết thương sau trồng implant là nha khoa mà người bệnh lựa chọn để phục hình.

Với cấy ghép implant thì thời gian lành vết thương phải đợi từ 2 – 6 tháng qua 3 giai đoạn cụ thể: 

Giai đoạn sau phẫu thuật từ 1 – 2 ngày: Vùng phẫu thuật sẽ bị sưng, bầm nhẹ. Đây là hiện tượng bình thường của cơ thể sau phẫu thuật nên bệnh nhân không cần quá lo ngại. 

Giai đoạn từ 3 – 4 ngày sau: Khu vực cấy ghép giảm sưng. Vết bầm cũng bớt dần đi. 

Giai đoạn hồi phục sau khoảng 2 – 6 tháng: Trụ implant cấy ghép bắt đầu tích hợp vào xương hàm và được cố định vững chắc. Khi đó, bác sĩ thực hiện đặt  Abutment và lắp mão sứ vĩnh viễn. Ca cấy ghép implant được hoàn thành. 

Trồng implant bao lâu thì lành

Trồng implant bao lâu thì lành

2.Trồng răng implant thời gian bao lâu?

Trồng răng giả implant có thời gian hoàn tất từ 20 đến 30 phút 1 trụ với những trường hợp thông thường; với trường hợp nặng có thể lên đến 40 phút. Sau khi cấy ghép, khách hàng cần chờ đợi đến khi xương răng implant tích hợp hoàn toàn với tế bào trong hàm. Khoảng thời gian này thường là từ 3 đến 6 tháng. Cuối cùng là gắn mão sứ lên trên hoàn tất phục hình răng.

Chiếc răng implant sau khi cấy ghép, có các bộ phận y hệt 1 chiếc răng thật với trụ implant đóng vai trò làm xương răng, abutment là phần nối chân với thân răng, thân răng là mão răng sứ. Vì được chế tác bằng titan và sứ nên chiếc răng giả này có thể chịu được lực nhai cắn mạnh mẽ như răng thật.

Cấy trụ implant vào xương răng

Cấy trụ implant vào xương răng

3. 6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của trồng implant 

Trồng răng implant bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

Bác sĩ thực hiện cấy ghép: Trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị là yếu tố quan trọng khi bệnh nhân quyết định cấy ghép implant. Nguyên nhân bởi quá trình cấy trụ vào xương hàm tương đối phức tạp. Với các bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, quá trình đặt trụ sẽ diễn ra thuận lợi. Vì vậy, bệnh nhân tránh được các biến chứng nguy hiểm, thời gian cấy ghép và lành vết thương được rút ngắn, implant tồn tại bền vững. 

Điều kiện vô trùng: Quá trình điều trị không đảm bảo yếu tố vô trùng, người bệnh có nguy cơ cao bị nhiễm trùng sau cấy ghép. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương mà sức khỏe tổng thể của bệnh nhân cũng bị tác động tiêu cực. 

Thiết bị hỗ trợ: Thiết bị hỗ trợ cấy ghép hiện đại hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán, điều trị cấy ghép, từ đó giúp quá trình phẫu thuật đạt kết quả tốt, hạn chế biến chứng hậu phẫu nên cho thời gian lành nhanh. 

Tình trạng sức khỏe răng miệng: Những trường hợp xương hàm không bị bất kỳ tổn thương nào thì thời gian cấy ghép trụ được thực hiện nhanh chóng. 

Ngược lại, nếu xương hàm bị tiêu biến do mất răng quá lâu sẽ phải mất thời gian ghép xương, nâng xoang. 

Khi đó, trồng răng implant bao lâu thì lành chắc chắn tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, điều này lại đảm bảo trụ implant không bị đào thải, kết quả duy trì lâu dài hơn. 

Điều kiện sức khỏe tổng quát: Những người bệnh bị các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, ung thư hoặc có các thói quen như hút thuốc, nghiện rượu… sẽ làm quá trình hồi phục vết thương lâu hơn. Do vậy, nếu bệnh nhân thuộc một trong các trường hợp này, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. 

Ý thức vệ sinh răng miệng hàng ngày: Sau khi trồng implant, nếu không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng hoặc khả năng cao bị đào thải trụ implant. Lúc này, bệnh nhân buộc phải xử lý triệt để tình trạng này và tiến hành trồng implant lại từ đầu khiến thời gian trồng và lành vết thương lâu hơn. 

Để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và tránh các biến chứng răng miệng, khách hàng nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có tâm cùng hệ thống trang thiết bị tiên tiến để thực hiện. 

Vệ sinh răng miệng đúng cách rút ngắn thời gian lành vết thương

Vệ sinh răng miệng đúng cách rút ngắn thời gian lành vết thương

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

4. Làm thế nào rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng implant

Dưới đây là một số giải pháp giúp rút ngắn thời gian lành khi trồng implant: 

4.1. Lựa chọn trụ implant có khả năng tương thích với xương nhanh: 

Tương thích hay tích hợp với xương trong trồng cấy implant là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ implant thích đẩy các mô xương hàm, hình thành một kết cấu vững chắc giống như liên kết giữa ổ xương răng với chân răng thật. 

Nếu quá trình tích hợp trụ implant với xương hàm nhanh thì thời gian phục hình răng sứ implant cũng sớm hơn. 

Do vậy, trong nha khoa, các bác sĩ luôn đề cao những loại trụ implant có tương thích sinh học cao và khả năng tích hợp với xương hàm đột phá. 

Có 2 loại implant tốt nhất giúp rút ngắn thời gian lành là  Implant Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Hai loại trụ hàng đầu thế giới có thiết kế đặc biệt. 

Nhờ đó giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ implant và xương hàm, đảm bảo thời gian tích hợp xương nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

4.2. Hãy đặt trụ implant ngay sau khi nhổ răng: 

Sau khoảng 3 tháng mất răng, xương hàm bắt đầu quá trình tiêu hõm tự nhiên. Xương ổ răng cũng sụt thấp gây nên tình trạng tụt nướu.

 Lúc này, các răng đối diện với khoảng trống mất răng dài ra. Các răng bên cạnh bị nghiêng đổ khiến răng lệch lạc, mất thẩm mỹ. 

Do vậy, sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần tiến hành trồng implant sớm nhất có thể để không mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay chữa các bệnh lý nha khoa do mất răng gây nên. 

Nên đặt trụ implant ngay sau khi nhổ răng

Nên đặt trụ implant ngay sau khi nhổ răng

5. Trồng răng Implant mất bao lâu

Trồng răng implant bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trung bình, thời gian cấy 1 trụ implant kéo dài từ 20 – 30 phút. 

Sau đó, người bệnh phải chờ từ 4 – 6 tháng để trụ implant tương thích với xương hàm. Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ implant để hoàn tất quá trình trồng implant. 

Với trường hợp người bệnh mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu biến, nướu bị teo không đủ chất lượng và số lượng giữ vững implant, bác sĩ phải thực hiện ghép xương và nâng xoang trước khi trồng. Vì vậy, thời gian trồng implant sẽ lâu hơn các trường hợp thông thường. 

Cụ thể, thời gian trồng implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp: 

– Cấy ghép implant mất 1 ngày:

 Các bệnh nhân có xương hàm tốt, chắc khỏe, mật độ xương đảm bảo, ổn định, ổ chân răng đủ chiều sâu và vị trí dễ thực hiện thì có thể cắm trụ implant ngày lập tức trong 1 ngày. Tuy vậy, số lượng bệnh nhân thực hiện cấy implant ngay sau khi nhổ răng rất ít. 

– Quá trình ghép implant mất 7 – 10 ngày: 

Những người có xương hàm dày, tốt, đủ kích thước và chiều sâu và vị trí thực hiện khó, răng chịu nhiều áp lực khi nhai thì thời gian cấy ghép răng chỉ mất 7 – 10 ngày. Đây là mức thời gian trung bình, không quá lâu. 

– Cấy ghép implant thời gian từ 2 – 6 tháng: 

Từ 2 – 6 tháng là khoảng thời gian cấy ghép implant phổ biến nhất. Những người bị mất răng lâu ngày thường bị tiêu xương, ổ răng bị hao hụt nghiêm trọng, thể tích xương không đủ nên cần phải mất thêm thời gian ghép xương và nâng xoang. 

Để biết chính xác thời gian trồng răng implant bao lâu thì lành với trường hợp cụ thể của bản thân, khách hàng nên đến nha khoa uy tín thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn. 

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6.Cấy răng implant bao lâu thì có thể ăn được?

Cấy răng implant sau khoảng 3 tiếng có thể được ăn nhai và khoảng 1 tháng đầu nên duy trì ăn đồ mềm, cắt nhỏ, dễ nhai nuốt.

Theo các nha sĩ tại nha khoa Paris, kết thúc quy trình cấy ghép khách hàng cần ở lại nha khoa theo dõi sức khỏe trong 15 phút đến 30 phút. 3 giờ đầu tuyệt đối không được vận động hàm miệng mạnh như ăn uống, nói chuyện, hát hò, luyện tập thể thao. 

3 giờ sau có thể bắt đầu ăn uống bằng thực đơn nhiều món ăn/đồ uống loãng, dễ nuốt trôi như cháo, canh, súp, nước ép, sinh tố, thịt xay nhỏ, rau củ ninh nhừ… Với món ăn cần ăn ở nhiệt độ nguội, không ăn đồ nóng, cay, nhiều dầu mỡ; với đồ uống không được bỏ nhiều đường, đá.

Duy trì chế độ ăn đồ mềm nhão sau cấy implant khoảng 1 tuần đầu. Đến tuần thứ 2 có thể dần dần ăn nhiều đồ ăn đa dạng hơn như món xào, món rang… như thường nhật.

Ăn cháo mềm dễ nuốt

Ăn cháo mềm dễ nuốt

7. Nha khoa Paris – Địa chỉ trồng răng implant không đau

Trải qua gần 10 năm hoạt động chuyên sâu, nha khoa Paris là cơ sở nha khoa uy tín top đầu trong hàng ngàn địa chỉ nha khoa tại Việt Nam. Hiện tại, Paris có 14 chi nhánh ở hơn 6 tỉnh thành, mỗi tháng có hàng ngàn khách hàng đến cửa và ký hợp đồng điều trị nha khoa.

7.1/ Lý do nên lựa chọn chúng tôi

– Paris có những dịch vụ nha khoa chuyên sâu từ phục hình răng, thẩm mỹ răng, tẩy trắng răng đến phẫu thuật xương hàm, chữa cười hở lợi… Tất cả đều được thăm khám, điều trị theo quy trình chuẩn Pháp. Nha khoa Paris được Bộ Y tế cấp phép hoạt động theo tiêu chuẩn.

– Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nổi tiếng với chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, nổi bật là Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm (từng là Giảng viên đại học Y Hà Nội), Cố vấn Giáo sư Philippe Tarot (Giảng viên đại học Montpelier Pháp)...

– Trang thiết bị y tế, máy móc áp dụng trong điều trị răng đạt chuẩn, 100% nhập khẩu chính hãng từ các nước Châu Âu như Hà Lan, Pháp, Mỹ, Ý…  như: máy siêu âm vùng đầu CT cone Beam, máy quét dấu hàm Hà Lan Scan Trios 3D, phần mềm phục hình răng implant tiên tiến, máy chế tác răng sứ CAD/CAM…

– Phòng phẫu thuật cấy ghép đạt chuẩn vô trùng, giúp giảm thiểu sự lây nhiễm chéo hoặc gây ra các biến chứng, rủi ro trong và sau quá trình điều trị.

Chính sách bảo hành dịch vụ implant từ 7 năm đến trọn đời.

– Có chế độ thanh toán trồng răng trả góp để hỗ trợ chi phí cho khách hàng.

Nha khoa Paris được nhiều người lựa chọn vì hệ thống máy móc, cơ sở vật chất được đầu tư

Nha khoa Paris được nhiều người lựa chọn vì hệ thống máy móc hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư

7.2/ Nha khoa Paris CAM KẾT với khách hàng

– Đội ngũ bác sĩ giỏi tại nha khoa Paris cam kết quá trình trồng răng implant (kể cả ca khó) đều diễn ra an toàn, tỷ lệ thành công lên đến 99%. Sau điều trị, khách hàng không đau nhiều, không xảy ra biến chứng và thời gian tích hợp xương nhanh hơn 1-3 tháng so với các nha khoa khác.

– Chiếc răng mới đạt tính thẩm mỹ như răng thật với xương răng cứng chắc, thân răng màu trắng bền đẹp. Khách hàng được thoải mái ăn nhai, không lo sợ lung lay, rụng răng hay đào thải trụ.
– Trồng răng Implant 1 lần dùng trọn đời, không cần đi lại tái khám nhiều lần, tiết kiệm chi phí và thời gian.
Bác sĩ Trâm - Bác sĩ giỏi tại nha khoa Paris Trồng răng implant thời gian bao lâu

Bác sĩ Trâm – Bác sĩ giỏi tại nha khoa Paris

Trồng răng implant thời gian bao lâu tất cả phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Khách hàng muốn được trồng implant an toàn, nhanh chóng, không phải đợi lâu hãy tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, có cam kết như Nha khoa Paris.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi