Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Cách rút ngắn thời gian

Sau khi cấy ghép Implant bạn sẽ phải mất từ 2 – 6 tháng thì mới lành thương hoàn toàn. Tuy nhiên, muốn biết chính xác trồng răng Implant bao lâu thì lành còn cần phải đánh giá dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như loại trụ, tay nghề bác sĩ, sức khỏe răng miệng… Để rút ngắn thời gian phục hồi khi trồng răng Implant bạn hãy lựa chọn loại trụ có khả năng tích hợp xương nhanh, trồng răng ngay sau khi bị mất và chỉ nên thực hiện tại địa chỉ uy tín.

1. Trồng răng Implant bao lâu thì lành

Implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất được đánh giá là hiện đại, hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp có thời gian lành thương lâu nhất, trung bình kéo dài từ 2 – 6 tháng.

Quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant sẽ trải qua từng giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn sau phẫu thuật từ 1 – 2 ngày: Vùng phẫu thuật sẽ bị sưng tấy, bầm nhẹ và hơi đau nhức. Đây là hiện tượng bình thường của cơ thể sau phẫu thuật nên bạn cũng không cần quá lo lắng.
 • Giai đoạn từ 3 – 4 ngày sau: Khu vực cấy ghép bắt đầu giảm sưng, giảm bầm và tình trạng đau nhức cũng gần như không còn.
 • Giai đoạn hồi phục sau khoảng 2 – 6 tháng: Trụ Implant cấy ghép bắt đầu tích hợp vào xương hàm và được cố định vững chắc. Khi đó, bác sĩ tiến hành đặt  khớp nối Abutment và lắp mão sứ bên trên. Ca cấy ghép Implant được hoàn thành.

Tất nhiên, khoảng thời gian lành thương hoàn toàn khi trồng răng Implant ở mỗi người vẫn sẽ có sự khác biệt nhất định. Đặc biệt là ở giai đoạn trụ Implant tích hợp với xương hàm và các mô mềm xung quanh.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành

Trồng răng Implant sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng mới lành

2. Ghép xương răng bao lâu thì lành

Thực chất thời gian lành thương sau khi phẫu thuật ghép xương còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, nhưng trung bình chúng ta sẽ mất 2 – 6 tháng để xương lành hoàn toàn.

Đối với các trường hợp mật độ xương hàm đã bị tiêu hao nhiều do mất răng lâu ngày hay xương quá mềm, không đủ dày thì trước khi trồng răng Implant bắt buộc phải ghép xương nhân tạo.

Cơ chế lành thương sau khi ghép xương răng vẫn tuân theo nguyên tắc tiêu xương và sinh xương trong cơ thể. Do đó, phải mất một khoảng thời gian nhất định thì phần xương được cấy ghép mới tích hợp và từ từ phát triển.

Ghép xương răng bao lâu thì lành

Ghép xương sau 2 – 6 tháng mới lành

3. 6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của trồng Implant

Như đã đề cập đến ở phần trên, thời gian hồi phục sau khi trồng răng Implant ở mỗi người sẽ có sự khác nhau. Bởi điều đó sẽ phụ thuộc trực tiếp vào 6 yếu tố quan trọng dưới đây.

Thứ nhất – Tay nghề bác sĩ thực hiện cấy ghép: Trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trồng răng Implant là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật cũng như tốc độ lành thương. Nguyên nhân bởi quá trình cấy trụ vào xương hàm tương đối phức tạp. Với các bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, quá trình đặt trụ sẽ diễn ra thuận lợi. Vì vậy, khách hàng sẽ tránh được các biến chứng nguy hiểm, thời gian cấy ghép và lành vết thương được rút ngắn, Implant tồn tại bền vững.

Thứ hai – Loại trụ Implant được sử dụng: Mỗi một loại trụ Implant sẽ có khả năng tích hợp xương khác nhau. Phần lớn các loại trụ sẽ mất 2 – 3 tháng để tích hợp, nhưng ở các dòng sản phẩm cao cấp sẽ giúp rút ngắn thời gian tích hợp đến 4 – 6 tuần. Như vậy, trụ Implant tích hợp xương càng nhanh thì đương nhiên thời gian phục hồi sẽ được rút ngắn lại.

Thứ ba – Thiết bị hỗ trợ: Máy móc, trang thiết bị cấy ghép hiện đại sẽ hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán, điều trị cấy ghép, từ đó giúp quá trình phẫu thuật đạt kết quả tốt, hạn chế biến chứng hậu phẫu nên giúp vết thương mau lành. Cùng với đó, đơn vị có hệ thống vô trùng tối ưu cũng giúp quá trình phục hồi diễn ra một cách tốt nhất. Bởi vấn đề vô trùng không chỉ ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương mà tác động đến sức khỏe tổng thể của khách hàng.

Thứ tư – Tình trạng sức khỏe răng miệng: Những trường hợp xương hàm không bị bất kỳ tổn thương nào thì thời gian cấy ghép trụ được thực hiện nhanh chóng. Ngược lại, nếu xương hàm bị tiêu biến do mất răng lâu ngày sẽ phải mất thời gian ghép xương, nâng xoang.  Khi đó, trồng răng Implant chắc chắn tốn nhiều thời gian hơn.

Thứ năm – Cơ địa của mỗi người: Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến thời gian hồi phục sau khi cấy trụ Implant. Với những người có cơ địa tốt, sức khỏe ổn định thì vết thương sẽ rất mau lành. Ngược lại, những người có cơ địa không tốt hoặc mắc một số bệnh lý toàn thân như tim mạch, huyết áp… thời gian lành thương chắc chắn sẽ kéo dài.

Thứ sáu – Cách chăm sóc tại nhà: Sau khi trồng Implant, nếu không tuân thủ đúng theo hướng dẫn về cách chăm sóc tại nhà của bác sĩ, khách hàng có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng hoặc bị đào thải trụ Implant. Lúc bấy giờ buộc phải xử lý triệt để tình trạng trên và tiến hành trồng Implant lại từ đầu khiến thời gian phục hình và lành vết thương lâu hơn.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của trồng Implant 

Bác sĩ tay nghề cao và thiết bị tốt giúp đẩy nhanh quá trình lành thương

4. Làm thế nào rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng Implant

Để rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng răng Implant bạn nên lựa chọn loại trụ có khả năng tích hợp sinh học nhanh, thực hiện cấy ghép ngay sau khi mất răng và tìm kiếm địa chỉ thực sự uy tín.

4.1. Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, không chỉ có sự chênh lệch về giá thành mà còn bao gồm cả khả năng tích hợp với xương.

Với các loại trụ chất lượng cao sẽ được làm từ những nguyên liệu đặc biệt, được xử lý bề mặt bằng những công nghệ hiện đại, từ đó tăng khả năng tích hợp xương. Nhờ vậy, chúng sẽ rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng.

Vì thế, nếu bạn muốn không mất nhiều thời gian cho quá trình phục hồi sau khi cấy trụ thì nên ưu tiên các sản phẩm có khả năng tương thích sinh học cao cùng với việc tích hợp xương nhanh chóng.

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

4.2. Hãy trồng Implant ngay sau khi mất răng

Sau khoảng 3 tháng mất răng, xương hàm bắt đầu dần bị tiêu biến. Xương ổ răng sụt thấp sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, lão hóa sớm.

Các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ dài ra. Các răng bên cạnh bị nghiêng đổ khiến răng lệch lạc, mất thẩm mỹ.

Do vậy sau khi mất răng, bạn cần tiến hành trồng Implant sớm nhất có thể để không mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay chữa các bệnh lý nha khoa do mất răng gây nên.

4.3. Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Cuối cùng hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant thực sự uy tín, thay vì chỉ tập trung duy nhất vào vấn đề giá cả.

Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có tâm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ tấn tiến. Đồng thời đây còn phải là đơn vị được nhiều khách hàng đánh giá cao, giá thành rõ ràng cùng chính sách bảo hành lâu dài.

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín

5. Trồng răng Implant mất bao lâu

Thông thường thời gian cấy trụ Implant sẽ mất khoảng 20 – 30 phút, nhưng sau đó bạn sẽ đợi từ 3 – 6 tháng để trụ tích hợp thành công với xương hàm rồi mới phục hình mão sứ bên trên để hoàn tất quá trình thực hiện.

Như vậy, tổng thời gian trồng răng Implant cũng sẽ mất 3 – 6 tháng mới đạt được kết quả như mong muốn.

6. Cấy răng Implant bao lâu thì có thể ăn được?

Khoảng 3 – 5 giờ sau khi cấy trụ Implant bạn đã có thể ăn được, tuy nhiên chỉ nên ăn các món mềm, lỏng, dễ nhai nuốt, đồ nguội và tuyệt đối không nhai vào vị trí mới phẫu thuật xong.

Còn để ăn uống trở lại bình thường thì bạn phải đợi đến khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn và bác sĩ đã phục hình xong cả phần mão sứ bên trên, tức là mất khoảng 3 – 6 tháng.

Cấy răng Implant bao lâu thì có thể ăn được?

Cấy răng Implant sau 3 – 5 giờ có thể ăn được các món mềm, lỏng

7. Nha Khoa Paris – Địa chỉ trồng răng Implant không đau, an toàn

Trải qua nhiều năm xây dựng và hoạt động chuyên sâu, Nha Khoa Paris luôn được biết đến là một trong những địa chỉ trồng răng Implant uy tín top đầu tại Việt Nam.

Dịch vụ trồng răng Implant đều do các bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm phụ trách. Cùng với đó, Nha Khoa Paris còn có đội ngũ cố vấn cấp cao, nổi bật là Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm (từng là Giảng viên đại học Y Hà Nội), Giáo sư Philippe Tarot (Giảng viên đại học Montpellier Pháp)…

Trang thiết bị y tế, máy móc áp dụng trong trồng Implant đạt chuẩn, 100% nhập khẩu chính hãng từ các nước Châu Âu như Hà Lan, Pháp, Mỹ, Ý…  như máy siêu âm vùng đầu CT cone Beam, máy quét dấu hàm Hà Lan Scan Trios 3D, phần mềm phục hình răng Implant tiên tiến, máy chế tác răng sứ CAD/CAM…

Đặc biệt, hiện tại chúng tôi còn cùng lúc triển khai rất nhiều công nghệ trồng răng Implant tiên tiến với những ưu thế riêng biệt.

 • Công nghệ trồng răng Implant 4S – An toàn.
 • Công nghệ trồng răng Implant 5S – Không đau, lành thương nhanh.
 • Công nghệ trồng răng Implant 6S – Hạn chế xâm lấn, bền chắc trọn đời.

Phòng phẫu thuật cấy ghép đạt chuẩn vô trùng, giúp giảm thiểu sự lây nhiễm chéo hoặc gây ra các biến chứng, rủi ro trong và sau quá trình điều trị.

Đối với dịch vụ trồng răng Implant, Nha Khoa Paris sẽ có chính sách bảo hành trụ từ 7 năm cho đến trọn đời. Đây cũng giống như một sự cam kết về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Nha Khoa Paris cam kết quá trình trồng răng Implant (kể cả ca khó) đều diễn ra an toàn, tỷ lệ thành công lên đến 99%. Sau điều trị, khách hàng không đau nhiều, không xảy ra biến chứng và thời gian tích hợp xương nhanh hơn 1 – 3 tháng so với các đơn vị khác.

Chiếc răng mới đạt tính thẩm mỹ như răng thật với xương răng cứng chắc, thân răng màu trắng bền đẹp. Khách hàng được thoải mái ăn nhai, không lo sợ lung lay, rụng răng hay đào thải trụ.

Nha Khoa Paris – Địa chỉ trồng răng Implant không đau, an toàn

Nha Khoa Paris – Địa chỉ trồng răng Implant không đau, an toàn

Như vậy, trồng răng Implant bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng thời gian phục hồi đối với phương pháp cấy ghép Implant chắc chắn không thể diễn ra trong ngày 1 ngày 2. Tất nhiên, những thông tin trong bài sẽ mang tính chất tham khảo. Do đó, để biết chính xác nhất thì bạn hãy để lại thông tin liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Paris đội ngũ tư vấn viên cũng như bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất.

Có 0 bình luận bài Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Cách rút ngắn thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi