Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng implant bao lâu thì lành? 6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép

Trồng răng implant bao lâu thì lành, thời gian trồng mất bao lâu… là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu phục hồi răng đã mất. Việc nắm chắc thời gian cụ thể giúp khách hàng chủ động sắp xếp công việc để quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi. 

1. Trồng răng implant bao lâu thì lành

Các bác sĩ cho biết, trong khoảng thời gian từ 2 – 6 tháng, trụ implant được tích hợp với hệ thống xương hàm. Vết thương dần khô và lằn hẳn trong thời gian sau đó. Yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian hồi phục vết thương sau trồng implant là nha khoa mà người bệnh lựa chọn để phục hình.

Với cấy ghép implant thì thời gian lành vết thương phải đợi từ 2 – 6 tháng qua 3 giai đoạn cụ thể: 

Giai đoạn sau phẫu thuật từ 1 – 2 ngày: Vùng phẫu thuật sẽ bị sưng, bầm nhẹ. Đây là hiện tượng bình thường của cơ thể sau phẫu thuật nên bệnh nhân không cần quá lo ngại. 

Giai đoạn từ 3 – 4 ngày sau: Khu vực cấy ghép giảm sưng. Vết bầm cũng bớt dần đi. 

Giai đoạn hồi phục sau khoảng 2 – 6 tháng: Trụ implant cấy ghép bắt đầu tích hợp vào xương hàm và được cố định vững chắc. Khi đó, bác sĩ thực hiện đặt  Abutment và lắp mão sứ vĩnh viễn. Ca cấy ghép implant được hoàn thành. 

2. 6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của trồng implant 

Trồng răng implant bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

Bác sĩ thực hiện cấy ghép: Trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị là yếu tố quan trọng khi bệnh nhân quyết định cấy ghép implant. Nguyên nhân bởi quá trình cấy trụ vào xương hàm tương đối phức tạp. Với các bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, quá trình đặt trụ sẽ diễn ra thuận lợi. Vì vậy, bệnh nhân tránh được các biến chứng nguy hiểm, thời gian cấy ghép và lành vết thương được rút ngắn, implant tồn tại bền vững. 

Điều kiện vô trùng: Quá trình điều trị không đảm bảo yếu tố vô trùng, người bệnh có nguy cơ cao bị nhiễm trùng sau cấy ghép. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương mà sức khỏe tổng thể của bệnh nhân cũng bị tác động tiêu cực. 

Thiết bị hỗ trợ: Thiết bị hỗ trợ cấy ghép hiện đại hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán, điều trị cấy ghép, từ đó giúp quá trình phẫu thuật đạt kết quả tốt, hạn chế biến chứng hậu phẫu nên cho thời gian lành nhanh. 

Tình trạng sức khỏe răng miệng: Những trường hợp xương hàm không bị bất kỳ tổn thương nào thì thời gian cấy ghép trụ được thực hiện nhanh chóng. 

Ngược lại, nếu xương hàm bị tiêu biến do mất răng quá lâu sẽ phải mất thời gian ghép xương, nâng xoang

Khi đó, trồng răng implant bao lâu thì lành chắc chắn tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, điều này lại đảm bảo trụ implant không bị đào thải, kết quả duy trì lâu dài hơn. 

Điều kiện sức khỏe tổng quát: Những người bệnh bị các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, ung thư hoặc có các thói quen như hút thuốc, nghiện rượu… sẽ làm quá trình hồi phục vết thương lâu hơn. Do vậy, nếu bệnh nhân thuộc một trong các trường hợp này, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. 

Ý thức vệ sinh răng miệng hàng ngày: Sau khi trồng implant, nếu không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng hoặc khả năng cao bị đào thải trụ implant. Lúc này, bệnh nhân buộc phải xử lý triệt để tình trạng này và tiến hành trồng implant lại từ đầu khiến thời gian trồng và lành vết thương lâu hơn. 

Để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và tránh các biến chứng răng miệng, khách hàng nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có tâm cùng hệ thống trang thiết bị tiên tiến để thực hiện. 

Vệ sinh răng miệng đúng cách rút ngắn thời gian lành vết thương

Vệ sinh răng miệng đúng cách rút ngắn thời gian lành vết thương

3. Làm thế nào rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng implant

Dưới đây là một số giải pháp giúp rút ngắn thời gian lành khi trồng implant: 

3.1. Lựa chọn trụ implant có khả năng tương thích với xương nhanh: 

Tương thích hay tích hợp với xương trong trồng cấy implant là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ implant thích đẩy các mô xương hàm, hình thành một kết cấu vững chắc giống như liên kết giữa ổ xương răng với chân răng thật. 

Nếu quá trình tích hợp trụ implant với xương hàm nhanh thì thời gian phục hình răng sứ implant cũng sớm hơn. 

Do vậy, trong nha khoa, các bác sĩ luôn đề cao những loại trụ implant có tương thích sinh học cao và khả năng tích hợp với xương hàm đột phá. 

Có 2 loại implant tốt nhất giúp rút ngắn thời gian lành là  Implant Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Hai loại trụ hàng đầu thế giới có thiết kế đặc biệt. 

Nhờ đó giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ implant và xương hàm, đảm bảo thời gian tích hợp xương nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

3.2. Hãy đặt trụ implant ngay sau khi nhổ răng: 

Sau khoảng 3 tháng mất răng, xương hàm bắt đầu quá trình tiêu hõm tự nhiên. Xương ổ răng cũng sụt thấp gây nên tình trạng tụt nướu.

 Lúc này, các răng đối diện với khoảng trống mất răng dài ra. Các răng bên cạnh bị nghiêng đổ khiến răng lệch lạc, mất thẩm mỹ. 

Do vậy, sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần tiến hành trồng implant sớm nhất có thể để không mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay chữa các bệnh lý nha khoa do mất răng gây nên. 

Nên đặt trụ implant ngay sau khi nhổ răng

Nên đặt trụ implant ngay sau khi nhổ răng

4. Trồng răng Implant mất bao lâu

Trồng răng implant bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trung bình, thời gian cấy 1 trụ implant kéo dài từ 20 – 30 phút. 

Sau đó, người bệnh phải chờ từ 4 – 6 tháng để trụ implant tương thích với xương hàm. Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ implant để hoàn tất quá trình trồng implant. 

Với trường hợp người bệnh mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu biến, nướu bị teo không đủ chất lượng và số lượng giữ vững implant, bác sĩ phải thực hiện ghép xương và nâng xoang trước khi trồng. Vì vậy, thời gian trồng implant sẽ lâu hơn các trường hợp thông thường. 

Cụ thể, thời gian trồng implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp: 

– Cấy ghép implant mất 1 ngày:

 Các bệnh nhân có xương hàm tốt, chắc khỏe, mật độ xương đảm bảo, ổn định, ổ chân răng đủ chiều sâu và vị trí dễ thực hiện thì có thể cắm trụ implant ngày lập tức trong 1 ngày. Tuy vậy, số lượng bệnh nhân thực hiện cấy implant ngay sau khi nhổ răng rất ít. 

– Quá trình ghép implant mất 7 – 10 ngày: 

Những người có xương hàm dày, tốt, đủ kích thước và chiều sâu và vị trí thực hiện khó, răng chịu nhiều áp lực khi nhai thì thời gian cấy ghép răng chỉ mất 7 – 10 ngày. Đây là mức thời gian trung bình, không quá lâu. 

– Cấy ghép implant thời gian từ 2 – 6 tháng: 

Từ 2 – 6 tháng là khoảng thời gian cấy ghép implant phổ biến nhất. Những người bị mất răng lâu ngày thường bị tiêu xương, ổ răng bị hao hụt nghiêm trọng, thể tích xương không đủ nên cần phải mất thêm thời gian ghép xương và nâng xoang. 

Để biết chính xác thời gian trồng răng implant bao lâu thì lành với trường hợp cụ thể của bản thân, khách hàng nên đến nha khoa uy tín thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn. 

BS TƯ VẤN CẤY GHÉP IMPLANT

Miễn phí 100%

3.631 lượt đăng ký.
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi