Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

7 điều không thể bỏ qua khi niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được biết đến là kỹ thuật chỉnh nha phổ thông nhất được đông đảo người dùng lựa chọn. Với áp lực từ hệ thống khí cụ giúp nắn chỉnh răng về vị trí thẳng đều. Kết thúc quy trình niềng, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, cân xứng như mong đợi.

1. Tìm hiểu phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Nguyên lý niềng răng mắc cài kim loại phát huy tác dụng dựa trên cơ chế dùng khí cụ tác động đến bề mặt răng. Các loại khí cụ sử dụng là: dây cung, mắc cài kim loại, thun buộc.

Dây chằng của nha chu bị nén lại 1 bên đồng thời kéo dãn về 1 bên. Lực siết được tính toán vừa vặn chặt sao cho răng dần dần dịch chuyển đến vị trí bác sĩ dự dự kiến.  

Hệ thống khí cụ tác động đặt lực lên vị trí xương ổ răng. Những phần xương thừa tự động bị nén chặt và tiêu bớt sao cho vừa khít với chân răng. Phần xương thiếu hụt dày lên một cách tự động nhằm nâng đỡ răng tại vị trí mới. Quá trình này trong nha khoa được gọi là tự tiêu và bồi đắp xương.

Niềng răng mắc cài kim loại được hiểu như thế nào

Niềng răng mắc cài kim loại được hiểu như thế nào

2. Những ai được chỉ định chỉnh nha bằng mắc cài kim loại?

Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau: 

– Lệch khớp cắn: tương quan 2 hàm không cân xứng, hàm trên lệch với hàm dưới, răng tại cung hàm mọc sai vị trí. 

– Khớp cắn sâu, khớp cắn chéo, khớp cắn hở cũng có thể áp dụng kỹ thuật chỉnh nha bằng kim loại. 

– Răng móm: Răng và hàm dưới phát triển mạnh, nhô nhiều hơn về phía trước.

– Răng thưa: Khoảng cách giữa các răng nằm xa nhau, giữa 2 răng gần nhau có khe hở, không khít.

– Răng mọc chen chúc: sự bất thường giữa vị trí răng trên cung hàm, xô đẩy vào nhau, không thẳng hàng.

– Những người không mắc bệnh lý viêm nhiễm về răng miệng có nhu cầu thẩm mỹ răng trở nên đều đẹp hơn. 

3. Niềng răng mắc cài kim loại có mấy cách? 

có 2 kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại phổ biến nhất:

3.1. Chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại thường

Với niềng răng bằng mắc cài kim loại thường, dây cung sau khi đưa vào hệ thống mắc cài sẽ được dây thun cố định lại. Nhờ vậy, khí cụ tác động lên chân răng sao cho dịch chuyển theo đúng lộ trình. Đây được coi là phương pháp chỉnh nha có lịch sử lâu đời nhất, mang lại hiệu quả cao, giá cả phải chăng. 

Tuy nhiên, do làm từ kim loại nên tính thẩm mỹ của bộ niềng không cao. Sử dụng thời gian dài có hiện tượng thun buộc rộng ra. Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại cũng gây mất nhiều thời gian và 1 số bất tiện trong cuộc sống.

3.2. Đeo niềng mắc cài kim loại tự đóng

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự buộc được coi là bước tiến vượt bậc so với mắc cài truyền thống. Hệ thống nắp trượt tự động thay thế hoàn toàn cho thun buộc. Nhờ ưu điểm này mà người dùng tiết kiệm thời gian thăm khám đáng kể. Dây cung cũng được gắn cố định trên mắc cài vì vậy hạn chế tối đa bất thường.

Nhược điểm của kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại đó là bộ niềng thiết kế to hơn loại truyền thống. Trong quá trình mới sử dụng có thể gây ra tình trạng khó chịu, nổi cộm trong miệng. 

Sử dụng mắc cài tự đóng giúp quá trình chỉnh nha thuận tiện

Sử dụng mắc cài tự đóng giúp quá trình chỉnh nha thuận tiện

4. Cận cảnh quy trình chỉnh nha bằng mắc cài kim loại

Toàn bộ quá trình niềng răng bằng mắc cài kim loại được diễn ra theo các bước như sau: 

4.1. Kiểm tra sức khỏe răng miệng, tư vấn phương pháp phù hợp

Khách hàng đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng. Thực hiện chụp X quang nhằm xác định rõ vị trí chân răng, cấu trúc xương hàm. 

Khi có được kết quả kiểm tra, bác sĩ tư vấn cho khách hàng lộ trình điều trị, loại niềng phù hợp nhất. 

4.2. Lấy dấu răng, lập phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm răng của khách hàng bằng thạch cao với mục đích thiết kế hệ thống mắc cài chuyên dụng. Nhờ phần mềm 3D mà khách hàng có thể hình dung trước kết quả khi kết thúc niềng. 

4.3. Làm sạch khoang miệng

Toàn bộ tình trạng bệnh lý viêm nhiễm cần được giải quyết triệt để trước khi chỉnh nha. Bác sĩ thực hiện lấy cao răng, vệ sinh khoang miệng khách hàng. Nếu răng mọc khấp khểnh hoặc lệch quá nhiều có nguy cơ phải nhổ bỏ. 

4.4. Tiến hành niềng răng 

Sau khi bộ niềng hoàn thành khách hàng được bác sĩ gắn mắc cài kim loại. Toàn bộ thao tác được tiến hành dưới bàn tay của bác sĩ chuyên môn giỏi để đảm bảo tính chính xác, hiệu quả cao.  

4.5. Tái khám định kỳ

Khách hàng duy trì chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời tuân thủ lịch tái khám định kỳ đúng hẹn để theo dõi quá trình dịch chuyển của răng. 

4.6. Tháo mắc cài

Khi đủ thời gian chỉnh nha cần thiết, hàm răng sẽ đạt tính thẩm mỹ như dự kiến từ đầu. Bác sĩ tiến hành tháo mắc cài và chỉ định khách hàng đeo hàm duy trì 1 thời gian nếu cần thiết.  

5. Cần bao nhiêu chi phí để niềng răng mắc cài kim loại?

Giá thành chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường nằm trong khoảng 30.000.000 VNĐ – 40.000.0000 VNĐ. Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại tự đóng dao động ở mức 40.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ. 

Mức giá cụ thể tại các cơ sở nha khoa không giống nhau. Ngoài ra chi phí chỉnh nha còn phụ thuộc vào tình trạng khuyết điểm của răng nhẹ hay nặng, cơ sở lựa chọn, trình độ bác sĩ, kỹ thuật áp dụng, loại niềng lựa chọn.

6. Niềng răng mắc cài kim loại kéo dài bao lâu? 

Thông thường 1 ca chỉnh nha người lớn (không cần nhổ răng) sẽ trong vòng 18 tháng. Thời gian sử dụng khí của trẻ em chỉ khoảng 6 tháng và nhiều nhất 1 năm đối với khuyết điểm phức tạp.

Những người buộc phải nhổ răng niềng răng mất khoảng 24 tháng. Đối với những ca mức độ móm, hô, răng khấp khểnh nhiều đòi hỏi thời gian nhiều hơn là 2 đến 3 năm. 

Tình trạng sức khỏe răng miệng cũng tác động lớn tới quá trình niềng răng ngắn hay dài. Hàm răng khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm giúp cho thời gian chỉnh nha hiệu quả nhanh hơn. Đặc biệt thời gian niềng răng mắc cài kim loại có thể rút ngắn nếu khách hàng tuân thủ đúng lịch thăm khám và chăm sóc răng khoa học.  

Đeo niềng trong bao lâu sẽ cho kết quả nắn chỉnh răng thẳng hàng

Đeo niềng trong bao lâu sẽ cho kết quả nắn chỉnh răng thẳng hàng

7. Mách nhỏ địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Pháp uy tín

Trong nhiều năm qua dịch vụ chỉnh nha mắc cài kim loại của Nha khoa Paris đã được khách hàng đánh giá cao bởi hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Cơ sở độc quyền công nghệ Pháp, sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ không ngừng cập nhật, cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Giá cả mọi dịch vụ được niêm yết rõ ràng, công khai để khách hàng thuận tiện tham khảo, so sánh với các thương hiệu khác. Chế độ bảo hành vĩnh viễn, hậu mãi uy tín vì lợi ích của khách hàng.  

Phòng khám đạt chuẩn quốc tế, hệ thống khí cụ nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Toàn bộ thiết bị y tế được khử trùng, sạch khuẩn ngăn ngừa viêm nhiễm. Điều này giúp cho quy trình thăm khám an toàn, hạn chế tối đa bất thường, biến chứng ngoài ý muốn.  

Nha khoa Paris quy tụ đội ngũ y chuyên gia, y bác sĩ đầu ngành về nha khoa. Họ từng nhiều năm tu nghiệp chuyên sâu ở nước ngoài và có ít nhất 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Vì vậy mỗi năm địa chỉ này đã thực hiện chỉnh nha thành công cho hàng trăm nghìn khách hàng trên mọi miền Tổ quốc. 

Niềng răng mắc cài kim loại xuất hiện lâu đời nhất nhưng tới nay vẫn được đánh giá cao nhờ mang lại hiệu quả thiết thực. Đối với các trường hợp gặp vấn đề về răng miệng nên đến các cơ sở nha khoa chất lượng để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp chỉnh nha phù hợp. 

Có 0 bình luận bài 7 điều không thể bỏ qua khi niềng răng mắc cài kim loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi