Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Răng sữa bị thưa ở trẻ có cần phải chỉnh không?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Răng sữa bị thưa ở trẻ có cần phải chỉnh không?

Hàm răng sữa bị thưa là vấn đề rất hay gặp phải và nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Vậy răng sữa bị thưa thì có ảnh hưởng gì đến tình trạng mọc răng trưởng thành sau này của trẻ không, có cần phải nắn chỉnh không? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn một cách cụ thể.

1. Đặc điểm của răng sữa bị thưa

Răng sữa bị thưa là tình trạng phổ biến ở hơn 90% trẻ nhỏ trong thời gian răng sữa. Đây là những chiếc răng mọc ở trẻ từ 6 tháng tuổi đến 33 tháng tuổi. Chúng chỉ tồn tại trong khoảng thời gian này để hỗ trợ ăn nhai ban đầu cho trẻ. Sau đó sẽ dần rụng đi và được thay thế bằng những chiếc răng trưởng thành.

Răng sữa bị thưa ở trẻ có cần phải chỉnh không? 1Răng sữa bị thưa ở trẻ em khá phổ biến

Răng sữa có đặc điểm chung là có ít men răng nên phần mô răng khá mỏng, bề ngang của răng nhỏ nên răng bé mọc thưa là điều dễ hiểu. Độ lớn của răng hàm dưới nhỏ hơn so với hàm trên nên trẻ mọc răng sữa thưa ở hàm dưới nhiều hơn hàm trên.

2. Tại sao không cần phải chỉnh răng sữa bị thưa?

Răng sữa bị thưa ở trẻ là hết sức bình thường, hầu như trẻ nào cũng gặp. Những chiếc răng này sẽ không tồn tại lâu nên dù bị thưa cũng không cần phải tác động điều chỉnh, vì điều chỉnh cũng không đạt được hiệu quả. Khi bé bước sang tuổi thứ 6 các răng trưởng thành sẽ mọc ra thay thế dần cho những chiếc răng sữa. Răng sữa mọc thưa sẽ chỉ tồn tại được trong khoảng 5 năm nên nếu tác động chỉnh răng sát vào thì sau đó răng vẫn rụng đi. Hơn nữa, từ khi bé 6 tháng tuổi đến khi bé 6 tuổi, khuôn mặt sẽ có những thay đổi rất mạnh mẽ, trong đó có cả xương hàm. Khung hàm sẽ không ngừng phát triển, to và rộng ra. Nếu chỉnh răng sữa thì với tốc độ phát triển của trẻ, chỉ được một thời gian răng trẻ bị thưa trở lại. Chưa kể đến việc, trẻ còn quá bé, các tác động chỉnh răng cũng khó mà duy trì được.

Răng sữa bị thưa ở trẻ có cần phải chỉnh không? 2Răng sữa bị thưa thì nên để tự nhiên

Khi răng trưởng thành mọc răng tình trạng thưa sẽ được khắc phục rõ nét. Răng trưởng thành có men răng dày, cứng chắc nên mô răng lớn, độ rộng của răng cửa cũng lớn hơn nhiều so với răng sữa. Với kích cỡ đó, răng trưởng thành sẽ không chỉ lấp đầy được khoảng thưa của răng sữa mà còn đủ để lấp đầy cả khung hàm ngày càng to và rộng ra của trẻ. Khi đó, răng sẽ tự mọc sát khít, đều đẹp với nhau hơn. Chỉ khi bé bước sang tuổi 15, khung hàm đã phát triển ổn định mà răng trưởng thành bị thưa mới cần phải tác động điều chỉnh.

Răng sữa bị thưa ở trẻ có cần phải chỉnh không? 3Theo dõi quá trình mọc răng từ sớm sẽ giúp kiểm soát và hạn chế răng bé thưa khi mọc răng trưởng thành

Nếu quan tâm đến sự mọc răng của trẻ, bạn có thể đăng ký theo dõi cho bé tại trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám sức khỏe thường xuyên và theo dõi những thay đổi trong quá trình mọc răng. Từ đó mới sự can thiệp kịp thời, giúp bé có được hàm răng đều đặn, sát khít nhau khi trưởng thành.

Hiện nay, nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại, chuyển giao độc quyền từ Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nên có thể giúp chỉnh cho răng thưa trở nên sát khít và đều đẹp hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về công nghệ này cũng như được tư vấn kỹ hơn về tình trạng răng sữa bị thưa, hãy đăng ký thông tin theo form dưới đây để được giải đáp miễn phí từ chuyên gia.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sữa bị thưa ở trẻ có cần phải chỉnh không? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch