HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em muốn hỏi là có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không? Em không muốn dùng chân răng kim loại, sứ cũng có thể làm chân răng được chứ bác sỹ? Em bị mất răng hết cả thân và chân răng hàm số 5. Em thấy chiếc răng này cũng rất quan trọng trong nhai cắn nên muốn trồng lại thật đảm bảo. Em nghe nói là có thể trồng được cả thân và chân răng thay vì chỉ làm cầu răng thôi. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Hoàng Nguyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Nguyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không?

KH thực hiện trồng răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Sứ là chất liệu rất tốt để làm răng giả. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, trắng đẹp như răng thật thì sứ còn đó độ bền chắc cao, đàn hồi tương đối hỗ trợ ăn nhai được gần như răng thật. Hơn nữa, răng sứ còn rất lành tính với cơ thể đặc biệt là sứ không kim loại. Nếu dùng các dòng sứ không kim loại để làm răng thì sẽ không lo bi kích ứng dùng ăn nhai qua nhiều năm.

Việc dùng sứ để chế tạo thân răng là lựa chọn lý tưởng, vì sẽ tạo nên sự hài hòa tương đồng cho hàm răng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Mặt khác, có những loại răng sứ có mật độ phân tử tương đồng với men răng nên vừa có độ trong tự nhiên mà chỉ men răng sinh lý mới có, tính đàn hồi và trọng lượng cũng không khác biệt so với răng thật. Nhờ vậy mà khi răng tồn tại, ăn nhai, chúng ta sẽ không cảm thấy nặng nề hay có bất cứ sự khác biệt nào. Nhưng liệu với những ưu điểm này chúng ta có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được hay không lại là vấn đề khác.

Có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không?

Dẫu cho chất liệu sứ phù hợp với thân răng nhưng ứng dụng để làm chân răng là điều chưa thể trong thời điểm hiện tại. Sức bền của sứ tốt cho thân răng nhưng lại chưa đủ sức mạnh của một chân răng. Thân răng trực tiếp tiếp xúc với thức ăn nhưng chân răng mới là phần chịu lực và tạo lực chính. Chân răng bằng sứ khó có thể chịu được lực nghiến khi ăn nhai.

Hơn nữa, chân răng phải đảm bảo độ tích hợp với xương ổ răng và xương hàm rất cao. Sự tích hợp diễn ra sẽ giúp chân răng hòa nhập với xương hàm làm một khối tương tự như chân răng thật với xương hàm. Điều này thì chân răng bằng sứ hiện chưa đáp ứng được.

Hiện tại chỉ có trụ răng Implant bằng chất liệu Titanium là có thể dùng để thay thế được cho chân răng thật. Không những thế, khi cấy chân răng, còn phải cần đến công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo chất lượng lâu dài cho trụ răng. Vì thế thay vì trồng răng sứ liền cả thân và chân răng thì nên sử dụng trụ Titan là phù hợp.

Tại Paris, khi cấy ghép răng, các bác sỹ đều phải ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 4S hiện đại do các chuyên gia sáng chế Forsyth – tiêu chuẩn Pháp chuyển giao độc quyền.

Công nghệ cho phép đưa trụ răng vào trong xương một cách chính xác về tỷ lệ, độ nông sâu, khoảng cách với các chân răng khác. Trụ răng sứ tích hợp với xương ổ răng rất nhanh chóng thành một khối, giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Sau thời gian này, trụ răng đã thích nghi được với xương hàm và ổn định, đảm bảo không đào thải.

Thiết kế của trụ răng với nhiều ren xoắn giúp gia tăng diện tiếp xúc với xương ổ, khi xương ổ lấp đầy các rãnh, chân răng nhân tạo sẽ được giữ chắc trong xương và thực hiện chức năng không thua kém chân răng thật. Đầu trị có điểm nối để gắn thân răng lên trên với độ lưu giữ cố định tối đa.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi trồng chân răng bằng Implant với công nghệ này. Hàng ngàn bệnh nhân mất răng cũng đã được bác sỹ Paris phục hình thành công nhờ công nghệ này với sức nhai và độ bền chắc cao.

Xem thêm: Hiệu quả trồng răng Implant vượt trội theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế

Nếu muốn được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như lý giải cụ thể hơn có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng hay không, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được bác sỹ sẽ giải thích cặn kẽ hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X