Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant có đau không? 3 cách giảm đau siêu hiệu quả

Quá trình trồng răng Implant không gây đau đớn, đây chính là khẳng định của bác sĩ Trần Kim Thành. Vì quá trình thực hiện sẽ có sự hỗ trợ của thuốc tê cùng máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể sẽ thấy những cơn đau nhẹ xuất hiện. Do đó, trồng răng Implant có đau không thực chất không phải là vấn đề quá đáng lo lắng. Để giảm đau nhanh chóng sau khi cấy trụ Implant bạn hãy uống thuốc theo đơn của bác sĩ, chườm đá và ăn các món mềm cũng như dễ nhai.

1. Trồng răng Implant có đau không

Bác sĩ Trần Kim Thành (Nha Khoa Paris chi nhánh Bình Dương) cho biết, trong suốt quá trình trồng răng Implant hay chính xác hơn là khi cắm trụ sẽ không gây đau đớn hay cảm giác quá khó chịu cho khách hàng.

Vì trước khi cấy trụ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ giúp hỗ trợ giảm đau một cách tối ưu. Đồng thời, nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, công nghệ tiến tiến nên quá trình phẫu thuật gần như diễn ra rất nhanh chóng và nhẹ nhàng. Nên bạn không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề trồng răng Implant có đau không.

Sau khi hoàn thành cũng là thời điểm thuốc tê hết tác dụng, khách hàng sẽ cảm thấy những cơn đau nhẹ và vừa. Nhưng đây là hiện tượng hết sức bình thường, vì để cấy trụ vào xương hàm sẽ không tránh khỏi những tác động xâm lấn đến các mô xung quanh.

Thông thường, cảm giác đau sau khi cấy trụ sẽ rõ ràng nhất trong ngày đầu tiên và bắt đầu giảm dần sau 2 – 3 ngày.

Trồng implant trông đáng sợ nhưng tiêm thuốc tê sẽ không đau

Trồng răng Implant hoàn toàn không đau trong quá trình thực hiện

2. Sau khi trồng răng sẽ khó chịu bao lâu

Như đã đề cập đến ở phần trên, cảm giác đau nhức sau khi trồng răng Implant được xem là biểu hiện bình thường và kéo dài trong 2 – 3 ngày. Nếu biết cách chăm sóc thì sau khoảng 7 ngày là sẽ hết đau và hết khó chịu hoàn toàn.

Tất nhiên, điều trên chỉ được đảm bảo khi bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, không xảy ra bất kỳ sai sót nào và khách hàng tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc tại nhà.

Bởi trong một số trường hợp, khách hàng sẽ bị đau nhức, khó chịu kéo dài nghiêm trọng nhiều ngày do bác sĩ tiến hành sai kỹ thuật hoặc chăm sóc không đúng cách dẫn đến nhiễm trùng vết thương.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau sau khi trồng răng Implant

Trên thực tế mức độ đau nhức sau khi trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau dưới đây.

 • Số lượng răng cần trồng: Càng trồng nhiều răng thì đương nhiên mức độ đau sẽ càng tăng lên và ngược lại. Nhất là đối với các trường hợp phải phục hình nguyên hàm.
 • Vị trí răng cấy ghép: Răng mất ở vị trí gần nhiều dây thần kinh chắc chắn sẽ đau nhiều hơn, cơn đau rõ hơn, điển hình như răng số 6 và 7.
 • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề giỏi, kỹ thuật điêu luyện sẽ giúp quá trình cắm trụ diễn ra nhẹ nhàng, không gặp các biến chứng nguy hiểm và hạn chế bị đau nhức một cách tối đa.
 • Máy móc, công nghệ hỗ trợ: Tay nghề bác sĩ cần kết hợp cùng với máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến mới mang lại kết quả tốt nhất. Sự hỗ trợ tối đa của các thiết bị, công nghệ đời mới sẽ giúp khách hàng không còn đau đớn nhiều.
 • Khả năng chịu đau của mỗi người: Các bác sĩ nha khoa cho biết, khả năng chịu đau của mỗi người là khác nhau và điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ đau sau khi trồng răng. Hiểu đơn giản thì với những người chịu đau giỏi, thì các cơn đau sau khi trồng răng Implant chỉ như “kiến cắn”. Ngược lại, những người vốn có cơ địa nhạy cảm, khả năng chịu đau kém thì mức độ đau cũng tăng lên.

Chỉ cần có sự khác biệt ở một trong các yếu tố trên thì mức độ đau sau khi phục hình răng Implant của mỗi người sẽ có sự khác biệt nhất định.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau sau khi trồng răng Implant

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau sau khi trồng răng Implant

4. Cách làm giảm đau sưng nhanh chóng sau khi trồng răng Implant

Để giúp các cơn đau sau khi trồng răng Implant giảm nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt thường nhật thì bạn chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau của bác sĩ, ăn thức ăn dạng lỏng – mềm và chườm đá.

4.1. Sử dụng thuốc giảm đau của bác sĩ

Thông thường, bác sĩ sẽ đơn kê về các loại thuốc chống viêm, thuốc giảm đau giúp khách hàng thoải mái hơn sau phẫu thuật cấy ghép trụ Implant.

Khách hàng nên uống theo thời gian và liều lượng đúng như bác sĩ dặn. Không nên tự ý mua các loại thuốc khác sử dụng, vì dễ xảy ra tác dụng phụ không tốt. Nếu dùng thuốc bác sĩ kê vẫn không giảm bớt đau thì hãy thông báo lại ngay hoặc đến trực tiếp phòng khám để kiểm tra cũng như tìm ra phương án xử lý tốt nhất.

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định bác sĩ

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định bác sĩ

4.2. Ăn thức ăn dạng lỏng, thức ăn mềm

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo, thời gian đầu sau khi cấy trụ Implant khách hàng nên duy trì thực đơn ăn uống hàng ngày với các thực phẩm dạng lỏng, mềm, dễ ăn.

Như vậy sẽ giúp cho cơ hàm không phải vận động nhiều và hạn chế tối đa các tác động đến vết thương.

Hơn thế, thời gian đầu trụ Implant còn chưa ổn định, nếu bạn cố gắng nhai đồ ăn cứng, dai, giòn sẽ gây tác động xấu đến quá trình tích hợp.

Bên cạnh đó, đừng quên bổ sung thêm nhiều rau xanh, hoa quả các loại để tăng cường các loại vitamin có lợi cho cơ thể.

Mới trồng răng nên ăn cháo, súp

Mới trồng răng nên ăn cháo, súp

4.3. Chườm đá lên vùng đau nhức

Một cách giúp giảm đau cực tốt và nhanh đó là chườm đá lạnh. Hãy dùng một chiếc khăn sạch bọc đá chườm lên phần má đau nhức, bạn sẽ thấy các cơn đau được xoa dịu nhanh chóng.

Bởi nhiệt độ thấp từ đá sẽ làm chậm lưu lượng máu đến vùng bị ảnh hưởng, đồng thời làm tê liệt dây thần kinh tạm thời giúp giảm đau, giảm khó chịu rất hiệu quả.

Thế nhưng, khi chườm đá lạnh bạn chỉ nên chườm trong khoảng 10 – 15 phút rồi nghỉ với khoảng thời gian tương tự rồi mới thực hiện lần tiếp theo. Bên cạnh đó chỉ nên chườm đá trong 1 – 2 ngày đầu tiên, sau đó chuyển sang chườm ấm.

Chườm đá hạn chế cơn đau nhưng cần chú ý tránh bị bỏng lạnh

Chườm đá giúp hạn chế cơn đau sau khi trồng răng Implant

5. Trồng răng Implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng Implant sẽ  tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, thông thường thời gian cấy trụ sẽ mất khoảng 20 – 30 phút/trụ. Sau đó, khách hàng sẽ đợi từ 3 – 6 tháng để trụ tích hợp với xương răng rồi mới phục hình được mão sứ bên trên.

Nếu như bạn lựa chọn các loại trụ Implant cao cấp, chất lượng thì có thể rút ngắn thời gian tích hợp đến 4 – 6 tuần. Nhưng nhìn chung tổng thời gian thực hiện trồng răng Implant cũng mất đến 3 – 6 tháng.

6. Nhược điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ tối tân nhất ở thời điểm hiện tại, với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp khác, răng Implant cũng tồn tại những nhược điểm song hành mà bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Thứ nhất – Thời gian thực hiện kéo dài: Như các bạn có thể thấy, để phục hình hoàn chỉnh một chiếc răng Implant chúng ta sẽ mất đến vài tháng, trong khi đó hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ thì chỉ mất 2 – 3 ngày là xong.

Thứ hai – Chi phí cao: So sánh với các phương pháp khác thì chi phí trồng răng Implant luôn đắt hơn.

Thứ ba – Không phù hợp với tất cả mọi người: Tuy phục hình được tất cả các trường hợp mất răng, nhưng Implant lại là phương pháp không phù hợp với tất cả mọi người. Chính xác hơn thì để trồng răng Implant thì khách hàng phải có một sức khỏe ổn định.

Thứ tư – Đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao: Đây là một kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp, nên bắt buộc bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm dày dặn, am hiểu rõ từng thao tác mới đảm bảo về kết quả cuối cùng.

7. Cấy ghép Implant 7 phút không đau tại Nha Khoa Paris

Nha Khoa Paris là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ trồng răng Implant được chuyển giao độc quyền từ Pháp với những giá trị vượt bậc.

Với dịch vụ cấy ghép Implant 7 phút không đau đã và đang mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng. Đặc biệt, với những khách hàng đã trực tiếp sử dụng dịch vụ đều phản hồi lại rất tích cực.

Hiện tại, Nha Khoa Paris đang triển khai cùng lúc 3 công nghệ cấy ghép Implant 7 phút không đau, mang đến những sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng.

 • Công nghệ trồng răng Implant 4S: Được chuyển giao độc quyền từ Pháp với quy trình an toàn được kiểm định bởi Tập đoàn Philippe Tarot Group (France) cho hệ thống nha khoa – giúp quá trình trồng răng an toàn chuẩn Châu Âu.
 • Công nghệ trồng răng Implant 5S: Được chuyển giao độc quyền từ Pháp – giúp quá trình trồng răng không đau, lành thương nhanh.
 • Công nghệ trồng răng Implant 6S: Được chuyển giao độc quyền từ Pháp – giúp quá trình trồng răng hạn chế xâm lấn, gấp 3 tốc độ lành thương và bền chắc trọn đời.

Cùng với đó, 100% các ca trồng răng Implant đều do các bác sĩ có chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm lâm sàng phong phú trực tiếp đảm nhận.

Nha Khoa Paris còn nổi tiếng là đơn vị luôn đầu tư rất mạnh vào máy móc, trang thiết bị nhập khẩu chính hãng. Nhờ vậy, sẽ giúp rút ngắn thời gian cấy trụ Implant và hạn chế tình trạng đau nhức sau phẫu thuật.

Cấy ghép Implant 7 phút không đau tại Nha Khoa Paris

Cấy ghép Implant 7 phút không đau tại Nha Khoa Paris

8. Trồng răng Implant có nguy hiểm không

Theo bác sĩ Trần Kim Thành, trồng răng Implant khá an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chăm sóc cũng đúng cách sau khi thực hiện.

Hơn thế, trồng răng Implant cũng được các bác sĩ nha khoa đánh giá phương pháp an toàn vì chỉ tác động đến vùng bị mất răng chứ không gây xâm lấn đến các răng bên cạnh.

Đồng thời, trụ Implant còn được sản xuất từ titanium, đây là vật liệu đang được ứng dụng cao trong ngành nha khoa nhờ lành tính, an toàn, độ bền cao và khả năng tích hợp sinh học vượt trội.

Hơn thế, dù là kim loại nhưng titanium ngay cả khi sử dụng lâu trong môi trường khoang miệng cũng không xảy ra tình trạng oxy hóa.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Trồng răng Implant có đau không?” một cách chính xác. Nhìn chung, những cơn đau khi trồng răng Implant chỉ xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta quá nhiều. Đơn giản chúng ta chỉ cần biết cách chăm sóc thì tình trạng trên sẽ được giảm nhanh chóng. Đồng thời, qua đây có được kế hoạch trồng răng Implant phù hợp cho mình trong thời gian tới.

Có 0 bình luận bài Trồng răng Implant có đau không? 3 cách giảm đau siêu hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi