Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng 1 hàm được không – Bác sĩ nha khoa Paris trả lời

Nhiều khách hàng lo lắng niềng răng 1 hàm được không vì bản thân chỉ bị khuyết điểm 1 hàm. Câu hỏi này không dễ trả lời vì mỗi tình trạng răng sẽ có 1 phương pháp phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ trả lời thế nào?

1. Niềng răng 1 hàm được không?

Theo nha sĩ, có thể niềng răng 1 hàm được. Tuy nhiên chỉ áp dụng với những trường hợp sai lệch răng nhẹ. Nếu áp dụng niềng sai hàm, có thể dẫn đến tình trạng khó căn chỉnh khớp cắn, nhai lệch hàm thậm chí niềng răng hỏng và phải làm lại từ đầu.

Vì vậy, các chuyên gia răng hàm mặt luôn khuyến cáo chúng ta nên niềng cả hai hàm để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

2. Niềng răng 1 hàm được bác sĩ chỉ định khi nào?

Niềng răng 1 cung hàm được bác sĩ chỉ định khi răng có khuyết điểm không đáng kể. Tình trạng răng phổ biến nhất là khấp khểnh, thưa và vổ. Đâu là khuyết điểm nên niềng 1 hàm?

2.1 Răng vổ – Niềng răng 1 hàm được không?

Răng hàm trên vổ nhẹ có thể niềng được nhưng nếu vổ nặng (lệch khớp cắn nặng) thì nên niềng cả 2 hàm để điều chỉnh cả hàm dưới.

Niềng răng 1 hàm được nếu răng vổ nhẹ

Niềng răng 1 hàm được nếu răng vổ nhẹ

2.2 Răng thưa 

Răng mọc thưa, xương hàm trên và dưới cân đối, đều đặn có thể niềng riêng một hàm. Với răng có khe hở không đáng kể, chỉ trong 1 thời gian ngắn đeo niềng, răng sẽ dịch chuyển lại khít nhau. 

2.3 Răng khấp khểnh – Niềng răng 1 hàm được không?

Răng khấp khểnh nhẹ 1 hàm ở 1-2 răng: Với răng mọc không theo phương thẳng đứng đều nhau, bác sĩ chỉ cần siết niềng để xoay răng lại sao cho khớp 2 hàm là được. Vì vậy có thể niềng nguyên 1 hàm. 

3. Niềng răng 1 hàm có ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai không?

Niềng răng 1 hàm gây cộm, vướng víu, khó chịu, làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai trong 2-3 ngày đầu tiên. Sau khoảng 1 tuần, cảm giác này sẽ giảm dần.

Khi mới đeo niềng, dù là niềng mắc cài hay niềng tháo lắp thì cũng đều có sự tác động nhất định đến răng. Răng đột ngột bị điều khiển nên cảm nhận sẽ bị đau nhẹ, nhức răng, cộm phần nướu khi di chuyển miệng. 

Khi ăn, thức ăn dễ mắc vào các răng, khách hàng phải dè chừng nên làm giảm hứng thú ăn uống trong mấy ngày đầu. Thời gian này nên chú ý vệ sinh khoang miệng sạch sẽ. Tạo dần thói quen chấp nhận mắc cài. Sau 7 ngày sẽ thấy quen thuộc và không cảm thấy khó chịu nữa.

4. Nguy cơ đáng tiếc khi niềng răng 1 hàm tại địa chỉ rởm

Niềng răng 1 hàm tưởng đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều biến chứng nếu không được điều trị đúng cách. Khách hàng có thể gặp phải 6 nguy cơ dưới đây:

4.1 Chết tủy do kỹ thuật niềng răng sai cách

Kỹ thuật siết mắc cài rất quan trọng. Bác sĩ sẽ dựa vào tỷ lệ cung hàm và chân răng để thiết kế thông số mắc cài. Nếu tạo lực quá mạnh sẽ làm răng không chịu được áp lực dẫn tới lung lay răng, lòi chân răng, viêm tủy đặc biệt là chết tủy, răng mất cảm giác. 

Chưa kể đến những khó chịu khi sinh hoạt như mỏi hàm, đau khớp, ăn uống bất tiện…

Chết tủy do kỹ thuật niềng răng sai cách niềng răng 1 hàm được không

Chết tủy do kỹ thuật niềng răng sai cách

4.2 Khuyết điểm răng không thay đổi

Niềng răng 1 hàm vốn chỉ tác động vào 1 cung hàm. Vì vậy nếu không điều trị tốt, rất có thể sẽ không mang lại thay đổi cho khuôn miệng. Thậm chí niềng lâu nhưng răng không biến chuyển hoặc răng biến chuyển nhưng không khớp được với cung hàm còn lại. 

4.3 Sai lệch khớp cắn 

Bác sĩ chẩn đoán và áp dụng phương pháp niềng 1 hàm sai đối tượng có thể dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn nghiêm trọng. Hàm răng khách hàng này càng lệch lạc, dẫn đến giảm hiệu quả ăn uống, khớp thái dương hay bị đau, nhức.  Lúc này niềng răng 1 hàm Chắc chắn là không được.

4.4 Biến dạng khuôn mặt

Khớp cắn không hài hòa dẫn đến hoạt động nhai, nghiền thức ăn bị chênh lệch (nhai lệch 1 bên). Duy trì thói quen xấu này quá lâu sẽ làm cho các bộ phận cơ mặt, môi, má, cằm bị ảnh hưởng. Biểu hiện là lệch mặt, vổ, móm…

4.5 Phải niềng lại từ đầu

Niềng 1 hàm ở nơi kém uy tín, không hiệu quả tất nhiên sẽ phải niềng lại từ đầu. Gián tiếp làm tăng lên chi phí, kéo dài thời gian chờ đợi và ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng. Răng không những không đều đặn chắc khỏe mà có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí còn yếu hơn trước khi niềng.

4.6 Tốn kém thời gian và tiền bạc

Việc đi lại khám sức khỏe, tái khám, tháo niềng, đeo niềng, nộp chi phí… làm gián đoạn cuộc sống của khách hàng. Khách hàng vừa tốn thêm tiền, vừa phải bỏ thời gian đi lại cả năm trời… trong khi khuyết điểm răng không được cải thiện, điều này gây ra sự bực bội, ức chế.

5. Nha khoa paris – Địa chỉ niềng răng chất lượng tại TP.HCM

Việc lựa chọn địa chỉ uy tín khi niềng răng là rất quan trọng. Điều này quyết định đến 80% tỷ lệ thành công. Đứng trước hàng ngàn cái tên, nha khoa Paris là thương hiệu đáp ứng được các tiêu chí tốt nhất khi chỉnh nha. 

5.1 Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu

Bác sĩ đều tốt nghiệp và tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chỉnh nha nổi tiếng như đại học Y Hà Nội, bệnh viện răng hàm mặt Trung ương. Đội ngũ cố vấn là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, Pháp, Ba Lan… Luôn cập nhật các kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất. 

Tiêu chí chỉnh nha tại Paris là: hạn chế đau đớn, chảy máu, xước lợi, rút gọn thời gian niềng và giảm biến chứng, rủi ro đến mức thấp nhất cho khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu tại Nha khoa Paris niềng răng 1 hàm được không

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu tại Nha khoa Paris

5.2 Khí cụ chỉnh nha an toàn, được FDA Hoa Kì chứng nhận 

Những dụng cụ chỉnh nha như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, dây cung, thun nha khoa, thun liên hàm, dụng cụ cố định môi… đều được nhập khẩu chính hãng, nguyên chiếc, đầy đủ tem mác. Trước khi đưa vào miệng khách hàng, đều được khử trùng 100% để đảm bảo tính an toàn. 

Khách hàng thắc mắc niềng răng 1 hàm có an toàn không có thẻ yên tâm khi đến với Paris.

5.3 Trang thiết bị máy móc nha khoa tân tiến

Với trường hợp niềng răng 1 hàm, 2 hàm, Paris đầu tư nhiều thiết bị hỗ trợ, tiêu biểu: 

– Ghế chỉnh nha thông minh xuất xứ Ý

– Máy chụp phim CT Cone Beam: cho ra kết quả chụp phim đa chiều, toàn cảnh để bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng răng miệng

– Máy lấy dấu hàm Scan Trios 3D và phần mềm 3D Clincheck: áp dụng với phương pháp niềng răng trong suốt

Phần mềm 3D Clincheck hiện đại nhất trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng 1 hàm được không

Phần mềm 3D Clincheck hiện đại nhất trong lĩnh vực chỉnh nha

5.4 Phòng điều trị khép kín theo tiêu chuẩn vô trùng

Phòng điều trị vô trùng tại nha khoa Paris được trang bị đầy đủ từ tủ thuốc tím, máy khử vô trùng mắc cài, dây cung, dây thun… Đảm bảo các bước niềng răng 1 hàm không lây nhiễm chéo, nhiễm vi khuẩn. 

5.5 Chi phí chỉnh nha hợp lý, linh hoạt

Nha khoa Paris hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong vấn đề thanh toán chi phí. Chi phí niềng răng dao động từ 20 triệu đến 120 triệu tùy từng khuyết điểm răng. 

Khách hàng có thể chọn chế độ trả góp 0% lãi suất hoặc đăng ký các gói khuyến mãi, tặng quà để tiết kiệm tài chính. Thông tin về các chương trình ưu đãi Paris luôn cập nhật nhanh nhất trên website và fanpage. Khách hàng được hưởng chính sách ưu đãi về chi phí lâu dài.

Trên đây, bác sĩ tại Nha khoa Paris đã giải đáp thắc mắc niềng răng 1 hàm được không cho khách hàng. Trong nhiều trường hợp, bắt buộc phải niềng 2 hàm mới có hiệu quả tối đa. Bác sĩ tư vấn cho khách hàng tại đây – Miễn phí. 

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi