Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ: Ưu điểm nổi bật, tối ưu chi phí

Niềng răng bằng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động và cấu tạo tương tự như mắc cài kim loại, khác biệt duy nhất là chúng được sản xuất từ sứ. Có hai loại niềng răng bằng mắc cài sứ là truyền thống và tự buộc, cùng với đó, dây cung chỉnh nha cũng có hai loại là dây kim loại và dây trong.

Tuy nhiên, nhược điểm của chỉnh nha mắc cài sứ là chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại hoặc pha lê, dễ bị vỡ và đổi màu nếu không được bảo vệ và vệ sinh đầy đủ. Khách hàng nên thận trọng và cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng phương pháp này. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ khách hàng với các thông tin và lựa chọn phù hợp nhất cho nụ cười của mình.

1. Khái niệm niềng răng mắc cài bằng sứ là gì?

Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng cho biết: Niềng răng bằng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ sứ cao cấp, kết hợp với dây cung, thun liên hàm và các khí cụ bổ trợ khác để tạo lực kéo, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Điểm đặc biệt của niềng răng sứ là khả năng trong suốt, giúp che giấu hệ thống mắc cài khi người đeo giao tiếp hoặc cười.

Do tính trong suốt của mắc cài sứ, phương pháp chỉnh nha này ngày càng thu hút sự quan tâm và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Niềng răng bằng mắc cài sứ không chỉ giúp nắn chỉnh răng, mà còn mang lại một nụ cười tự nhiên và đẹp hơn mà không gây xấu hổ khi giao tiếp với người khác.

Mắc cài làm từ sứ với màu sắc giống răng thật

Mắc cài làm từ sứ với màu sắc giống răng thật

2. Có mấy loại niềng răng sứ?

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại thì chỉnh nha với mắc cài sứ cũng có hai phương pháp là truyền thống và tự buộc (tự đóng).

2.1. Niềng răng bằng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng với mắc cài sứ truyền thống là một phương pháp chỉnh nha được áp dụng để điều chỉnh các răng trên hàm về vị trí như mong muốn. Ở phương pháp truyền thống, bác sĩ vẫn sẽ dùng tới hệ thống mắc cài và dây cung để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đồng thời sử dụng thun liên hàm để buộc cố định dây cung trên rãnh các mắc cài giúp răng di chuyển đều và ổn định, khắc phục các khuyết điểm trên răng cũng như khớp cắn.

Với cơ chế hoạt động như trên dây cung sẽ bị cố định và không thể tự duỗi thẳng ra khi răng di chuyển. Vì vậy cứ sau khoảng 3 – 4 tuần khách hàng phải quay lại gặp bác sĩ nha khoa để chỉnh lại dây cung.

Mắc cài sứ truyền thống dùng nịt hỗ trợ

Mắc cài sứ truyền thống

2.2 Mắc cài sứ tự buộc (tự đóng)

Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc hay còn gọi là tự đóng, với hệ thống các nắp trượt thông minh cho phép mắc cài có thể tự đóng mở dựa vào hoạt động thực tế của dây cung. Nhờ vậy khi răng di chuyển thì dây cung cũng có thể duỗi ra theo, nhờ vậy sẽ giúp giảm thời gian chỉnh nha cũng như số lần thăm khám bác sĩ.

Cũng có một vài nghiên cứu nhận định rằng với cơ chế tự đóng mở như trên thì ma sát giữa dây cung và mắc cài sẽ được giảm thiểu, từ đó hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu cho khách hàng.

Hơn thế, đôi với phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc thì sẽ không cần phải sử dụng thun liên hàm nữa.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tự đóng

3. Các loại dây cung thường sử dụng cho khi niềng mắc cài sứ

Trên thị trường có rất nhiều loại dây cung khác nhau được sử dụng trong kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ, nhưng về cơ bản sẽ được phân thành 2 loại chính là dây cung trong và dây kim loại.

3.1. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ với dây cung trong

Dây cung trong (dây cung sứ) thực chất cũng được gia công từ thép không gỉ nhưng bên ngoài sẽ được phủ thêm lớn sứ đầy thẩm mỹ. Do vậy khi niềng răng mắc cài sứ với dây cung trong, người đối diện sẽ rất khó nhận ra sự hiện diện của hệ thống mắc cài.

Tuy nhiên độ bền của dây cung trong suốt cũng tương đối thấp, dễ vỡ. Đặc biệt là ở hàm dưới, nơi thường xuyên chịu áp lực ăn nhai lớn, dây cung sẽ dễ bị hư hỏng khi không may ăn phải đồ cứng.

Nhưng với công nghệ hiện đại thì đã có rất nhiều loại dây cung trong suốt có khả năng chống gãy, vỡ tốt hơn, nên vấn đề trên cũng được hạn chế.

Dây cung đồng màu với răng và mắc cài

Dây cung đồng màu với răng và mắc cài

3.2. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ với dây kim loại

Là loại dây cung được làm từ vật liệu kim loại thông thường và được sử dụng rất phổ biến. Dây cung kim loại có khả năng chịu lực rất lớn nhưng lại dễ dàng lộ diện mỗi khi cười hoặc giao tiếp.

Để khắc phục nhược điểm trên, ngày càng có nhiều loại dây cung kim loại có màu trắng hoặc bạc. Do vậy dù chưa bằng dây cung trong suốt nhưng ít nhiều cũng khó bị lộ diện hơn lúc trước.

Dây cung kim loại

Dây cung kim loại

4. Niềng mắc cài loại sứ có tốt không? Có hiệu quả không?

Niềng mắc cài sứ được các chuyên gia đánh giá là phương pháp điều trị nha khoa tốt, mang lại hiệu quả cao trong việc điều chỉnh vị trí răng. Với những ưu điểm vượt trội như: hiệu quả cao, tính thẩm mỹ, tính di động, và sự tiện lợi.

Hiệu quả cao: Với cấu tạo y hệt với khí cụ chỉnh nha bằng mắc cài kim loại nên độ hiệu quả của niềng răng sứ được đánh giá cao, có thể khắc phục được các tình trạng răng móm, lệch lạc, hô, vẩu, hoặc lệch khớp cắn.

An toàn: niềng mắc cài sứ được làm từ các vật liệu cao cấp, an toàn và rất lành tình, không gây kích ứng môi, nứu.

Tính thẩm mỹ: vật liệu mắc cài sứ có màu giống với răng tự nhiên, kết hợp cùng với kỹ thuật che giấu dây cung tự nhiên, làm cho nụ cười trở nên tự nhiên và đẹp hơn so với niềng răng truyền thống.

Tiện lợi: sau khi gắn mắc cài sứ, bạn không cần chỉnh nha nhiều lần như niềng mắc cài kim loại.

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao nhưng có khả năng bị vỡ, nhiễm màu

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Niềng răng mắc cài bằng sứ bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa Paris, niềng răng mắc cài bằng sứ có giá dao động trong khoảng từ 48.000.000 – 58.000.000 (vnđ). Trong đó, niềng răng mắc cài bằng sứ thường sẽ có giá là 48.000.000 vnđ, còn niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc cao cấp hơn sẽ có giá là 58.000.000 vnđ.

Dịch vụĐơn vịChi phí (VNĐ)
Niềng răng mắc cài SỨ THƯỜNG AI DESIGN – (Gói TIÊU CHUẨN)gói48.000.000
Niềng răng mắc cài SỨ TỰ BUỘC AI DESIGN – (Gói CAO CẤP) (NEW)gói58.000.000
Niềng răng mắc cài SỨ TỰ BUỘC AI DESIGN – (Gói VIP) (NEW)gói65.000.000

👉👉👉 VIDEO Nên niềng răng bằng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại?

6. Quy trình niềng răng mắc cài loại sứ như thế nào?

Thông thường một quy trình niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Trước khi thực hiện bất kỳ kỹ thuật nha khoa nào, các bác sĩ đều sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng.

Các phương pháp như chụp X-quang răng, lấy dấu răng, dùng các phần mềm phân tích được sử dụng để xác định chính xác vấn đề về răng cũng như khớp cắn của khách hàng.

Bước 2: Phân tích và lập phác đồ điều trị

Từ các phân tích và kết quả khám có được, các nha sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị chi tiết, phù hợp theo tình trạng răng miệng thực tế của khách hfang.

Tiếp đó sẽ tiến hành giải thích, tư vấn cho khách hàng vấn đề, phương pháp, thời gian điều trị, loại mắc cài sử dụng…

Chẩn đoán và lập phác đồ niềng răng

Chẩn đoán và lập phác đồ niềng răng

Bước 3: Chuẩn bị trước khi niềng

Tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ hết các yếu tố gây ra vấn đề răng miệng trong tương lai. Ngoài ra, nếu có các tình trạng răng vỡ, nứt, mẻ thì sẽ xử lý triệt để ngay.

Bước thứ 3 nhằm đảm bảo hàm răng có sức khỏe tốt nhất trước khi niềng và phòng ngừa các bệnh lý nha khoa phát sinh.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung

Lắp hệ thống mắc cài, dây cung và thun liên hàm trên thân răng. Sau đó các bác sĩ sẽ dặn dò, hướng dẫn các vấn đề cần chú ý như về cách vệ sinh, ăn uống…

Bước 5: Hẹn lịch tái khám

Dựa vào phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ hẹn thời gian khách hàng phải quay lại phòng khám nha khoa để điều chỉnh dây cung và mắc cài.

Khi tái khám, các bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra các mắc cài, mức độ thay đổi, lực kéo và các yếu tố khác để có sự điều chỉnh kịp thời nếu cần thiết.

👉👉👉 VIDEO Cận cảnh niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp tối ưu, vừa đạt tính hiệu quả vừa đảm bảo thẩm mỹ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt hơn. Để nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp quý khách nên tới thăm khám, nắn chỉnh răng tại cơ sở uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng mắc cài sứ
5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

Khi lựa chọn địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội, bạn cần căn cứ theo 5 tiêu chí sau: bác sĩ chuyên môn cao; trang thiết bị, công

Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được các bác sĩ nha khoa đánh giá là kỹ thuật nắn chỉnh răng tốt dành cho trẻ em bởi những ưu điểm như: tính

Góc giải đáp: Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không

Góc giải đáp: Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không

Phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ có thể khắc phục hầu hết các trường hợp răng mọc sai lệch, từ đơn giản cho đến phức tạp. Như vậy,

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không – 4 ưu điểm vượt trội

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không – 4 ưu điểm vượt trội

Với tính thẩm mỹ vượt trội, hiệu quả cao, tạo cảm giác thoải mái và an toàn với mọi người thì niềng răng mắc cài sứ luôn là một trong

Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Niềng răng mắc cài sứ như thế nào? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ như thế nào? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha truyền thống có sử dụng hệ thống mắc cài làm từ nguyên sứ trong suốt. Mắc cài sứ có màu

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map