Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Quy trình thực hiện

Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động và cấu tạo giống mắc cài kim loại, điểm khác biệt duy nhất là chúng được sản xuất từ sứ. Niềng răng bằng mắc cài sứ có hai loại là truyền thống và tự buộc. Dây cung cũng có hai loại là dây kim loại và dây trong. Niềng răng bằng mắc cài sứ có giá là 45 – 55 triệu đồng. Mắc cài sứ có ưu điểm là vừa đảm bảo độ hiệu quả lẫn tính thẩm mỹ, không gây kích ứng và hạn chế các cơn đau, khó chịu. Tuy nhiên, chỉnh nha mắc cài sứ cũng có nhược điểm là chi phí cao, dễ vị vỡ, đổi màu nếu không được vệ sinh và bảo vệ tốt.

1. Khái niệm niềng răng mắc cài bằng sứ là gì?

Niềng răng bằng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ sứ cao cấp kết hợp với dây cung, thun liên hàm và các khí cụ bổ trợ khác để tạo lực kéo, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Điểm nổi bật nhất của niềng răng sứ là độ trong suốt, khả năng che giấu hệ thống mắc cài với người đối diện khi giao tiếp, cười.

Chính vì vậy, chỉnh nha bằng mắc cài sứ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và trở thành sử lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Mắc cài làm từ sứ với màu sắc giống răng thật

Mắc cài làm từ sứ với màu sắc giống răng thật

2. Có mấy loại niềng răng sứ?

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng với mắc cài sứ cũng có hai phương pháp là truyền thống và tự buộc (tự đóng).

2.1. Niềng răng bằng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng với mắc cài sứ truyền thống là một phương pháp chỉnh nha được áp dụng để điều chỉnh răng về vị trí như mong muốn. Ở phương pháp truyền thống, bác sĩ vẫn sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, đồng thời sử dụng thun liên hàm để buộc cố định dây cung trên rãnh các mắc cài giúp răng di chuyển đều và ổn định, khắc phục các khuyết điểm trên răng cũng như khớp cắn.

Với cơ chế hoạt động như trên dây cung sẽ bị cố định và không thể tự duỗi thẳng ra khi răng di chuyển. Vì vậy cứ sau khoảng 3 – 4 tuần khách hàng phải quay lại gặp bác sĩ nha khoa để chỉnh lại dây cung.

Mắc cài sứ truyền thống dùng nịt hỗ trợ

Mắc cài sứ truyền thống

2.2 Mắc cài sứ tự buộc (tự đóng)

Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc hay còn gọi là tự đóng, với hệ thống các nắp trượt thông minh cho phép mắc cài có thể tự đóng mở dựa trên hoạt động thực tế của dây cung. Do vậy khi răng di chuyển thì dây cung cũng có thể duỗi ra theo, nhờ vậy sẽ giúp giảm thời gian chỉnh nha cũng như số lần thăm khám bác sĩ.

Cũng có một vài nghiên cứu nhận định rằng với cơ chế tự đóng mở như trên thì ma sát giữa dây cung và mắc cài sẽ được giảm thiểu, từ đó hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu cho khách hàng.

Hơn thế, đôi với phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc thì sẽ không cần phải sử dụng thun liên hàm nữa.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tự đóng

3. Các loại dây cung thường sử dụng cho khi niềng mắc cài sứ

Trên thị trường có rất nhiều loại dây cung khác nhau được sử dụng trong kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ, nhưng về cơ bản sẽ được phân thành 2 loại chính là dây cung trong và dây kim loại.

3.1. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ với dây cung trong

Dây cung trong (dây cung sứ) thực chất cũng được gia công từ thép không gỉ nhưng bên ngoài sẽ được phủ thêm lớn sứ đầy thẩm mỹ. Do vậy khi sử dụng niềng răng sứ dây trong, người đối diện sẽ rất khó nhận ra sự hiện diện của hệ thống mắc cài.

Tuy nhiên độ bền của dây cung trong suốt cũng tương đối thấp và dễ vỡ. Đặc biệt là ở hàm dưới, nơi thường xuyên chịu áp lực ăn nhai, dây cung trong sẽ dễ bị tổn hại khi không may ăn phải đồ cứng.

Nhưng với công nghệ hiện đại thì đã có rất nhiều loại dây cung trong có khả năng chống gãy vỡ tốt hơn, nên vấn đề trên cũng đã được hạn chế nhiều hơn.

Dây cung đồng màu với răng và mắc cài

Dây cung đồng màu với răng và mắc cài

3.2. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ với dây kim loại

Là loại dây cung được làm từ vật liệu kim loại thông thường và được sử dụng rất phổ biến. Dây cung kim loại có khả năng chịu lực rất lớn nhưng lại dễ dàng lộ diện mỗi khi cười hoặc giao tiếp.

Để khắc phục nhược điểm trên, ngày càng có nhiều loại dây cung kim loại có màu trắng hoặc bạc. Do vậy dù chưa bằng dây cung trong suốt nhưng ít nhiều cũng khó bị lộ diện hơn lúc trước.

Dây cung kim loại

Dây cung kim loại

4. Niềng mắc cài loại sứ có tốt không? Có hiệu quả không?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ đang được các phòng khám nha khoa quảng cáo rầm rộ, do vậy câu hỏi đặt ra là liệu rằng chỉnh nha mắc cài sứ có thực sự tốt không? Có hiệu quả không?. Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu – nhược điểm của phương pháp trên thật chi tiết để tìm kiếm đáp chính xác cho câu hỏi của mình.

4.1. Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Đảm bảo đồng thời cả hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ: Với cấu tạo y hệt với khí cụ chỉnh nha mắc cài kim loại nên độ hiệu quả của niềng răng sứ vẫn rất cao, có thể khắc phục được hầu hết các trường hợp sai lệch khớp cắn. Kết hợp với khả năng che giấu dây cung và mắc cài nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức tương đối tốt cho người sử dụng.

Vật liệu không gây kích ứng: Các mắc cài được làm từ sứ nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng.

Hạn chế các cơn đau nhức, khó chịu: Bên cạnh đó với thiết kế hạn chế các góc cạnh sắc nhọn giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn đồng thời giảm sự cọ xát gây khó chịu, tổn thương cho các mô mềm xung quanh.

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao nhưng có khả năng bị vỡ, nhiễm màu

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

4.2. Nhược điểm của phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Chi phí cao: Không quá khó hiểu khi niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ có giá cao hơn nhiều so với niềng răng kim loại khi cùng lúc sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội như vậy. Nên đây cũng là lý do vì sao nhiều người không khỏi băn khoăn đôi chút khi lựa chọn.

Có thể bị đổi màu: Do được làm bằng sứ và có màu trắng nên khí cụ niềng răng bằng sứ dễ bị nhiễm màu hơn. Nếu khách hàng không chịu khó vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi ăn thì mắc cài và dây cung cũng nhanh chóng bị ố vàng gây mất thẩm mỹ.

Dễ bị vỡ, bể hơn: Nhược điểm khá lớn của niềng răng bằng mắc cài sứ chính là khả năng dễ bị vỡ, bể. Do đó, thông thường bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài sứ cho nhóm răng cửa hoặc nhóm răng hàm trên để hạn chế điều trên.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Nên niềng răng chất liệu mắc cài sứ hay kim loại, pha lê?

Với khá nhiều ưu nhược điểm đối lập thì rất nhiều khách hàng phân vân nên chọn niềng răng sứ hay niềng răng kim loại hoặc pha lê.

5.1. So sánh mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Tiêu chí so sánhNiềng răng mắc cài bằng sứNiềng răng mắc cài kim loại
Độ hiệu quảCao (tương đương với niềng răng kim loại)Cao
Tính thẩm mỹTốtKém
Độ bềnKhông tốtTốt
Thời gian chỉnh nhaTrung bình từ 18 – 24 thángTrung bình từ 18 – 24 tháng
Chi phí45.000.000 – 55.000.000 VNĐ30.000.000 – 40.000.000 VNĐ
Kết luậnNên sử dụng niềng răng sứ nếu đủ điều kiện về kinh tế

5.2. So sánh mắc cài sứ và mắc cài pha lê

Tiêu chí so sánhNiềng răng mắc cài bằng sứNiềng răng mắc cài pha lê
Độ hiệu quảCaoCao
Tính thẩm mỹTốtTuyệt vời
Độ bềnTương đối bềnDễ vỡ, gãy
Thời gian chỉnh nhaTrung bình từ 18 – 14 thángTrung bình từ 18 – 24 tháng
Chi phí45.000.000 – 55.000.000 VNĐ40.000.000 VNĐ
Kết luậnNiềng răng mắc cài pha lê sẽ có độ thẩm mỹ cao hơn cùng với chi phí phải chăng

👉👉👉 VIDEO Nên niềng răng bằng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại?

Video

6. Quy trình niềng răng mắc cài loại sứ như thế nào?

Thông thường một quy trình niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Trước khi tiến hành bất kỳ kỹ thuật nha khoa nào, các bác sĩ đều sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng.

Các phương pháp như chụp X-quang xương hàm, lấy dấu răng, dùng các phần mềm phân tích được sử dụng để xác định chính xác vấn đề về răng cũng như khớp cắn của khách hàng.

Bước 2: Phân tích và lập phác đồ điều trị

Từ các phân tích và kết quả khám có được, các nha sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị chi tiết, phù hợp theo tình trạng răng miệng thực tế của khách hfang.

Tiếp đó sẽ tiến hành giải thích, tư vấn cho khách hàng vấn đề, phương pháp, thời gian điều trị, loại mắc cài sử dụng…

Chẩn đoán và lập phác đồ niềng răng

Chẩn đoán và lập phác đồ niềng răng

Bước 3: Chuẩn bị trước khi niềng

Tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ hết các yếu tố gây ra vấn đề răng miệng trong tương lai. Ngoài ra, nếu có các tình trạng răng vỡ, nứt, mẻ thì phải xử lý triệt để.

Bước thứ 3 nhằm đảm bảo hàm răng có sức khỏe tốt nhất trước khi niềng và phòng ngừa các bệnh lý nha khoa phát sinh.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung

Lắp hệ thống mắc cài, dây cung và thun liên hàm trên thân răng. Sau đó các bác sĩ sẽ dặn dò các vấn đề cần chú ý như về cách vệ sinh, ăn uống…

Bước 5: Hẹn lịch tái khám

Dựa vào phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ hẹn thời gian khách hàng phải quay lại phòng khám nha khoa để điều chỉnh dây cung và mắc cài.

Khi tái khám, các nha sĩ sẽ kiểm tra các mắc cài, mức độ thay đổi, lực kéo và nhiều yếu tố khác để có sự điều chỉnh kịp thời nếu cần thiết.

👉👉👉 VIDEO Cận cảnh niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc

Video

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Niềng răng mắc cài bằng sứ bao nhiêu tiền?

Hiện tại, phương pháp chỉnh nha mắc cài sứ tại hệ thống Nha Khoa Paris đang có mức giá từ 45 – 55 triệu đồng, trong đó bao gồm hai gói dịch vụ như sau:

 • Niềng răng bằng mắc cài sứ thường: 45 triệu đồng/gói.
 • Niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc: 55 triệu đồng/gói.

Nhằm giảm bớt gánh nặng về mặt kinh tế, Nha Khoa Paris còn có chính sách trả gói khi niềng răng dành cho mọi khách hàng với lãi suất 0%. Cùng với đó, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, tri ân với mức giảm sâu trong năm.

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp tối ưu, vừa đạt tính hiệu quả vừa đảm bảo thẩm mỹ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt hơn. Để nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp quý khách nên tới thăm khám, nắn chỉnh răng tại cơ sở uy tín, chất lượng.

Có 0 bình luận bài Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Quy trình thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi