Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng 1 hàm có được không? Có hiệu quả không? Mất bao lâu?

Niềng răng 1 hàm là hoàn toàn có thể nhưng chỉ thực hiện được nếu răng khấp khểnh, lệch nhẹ và tương quan vị trí khớp hai hàm chuẩn. Niềng răng 1 hàm có thể khắc phục được tình trạng móm 1-2 răng, răng thưa ít và khấp khểnh ít. Việc niềng răng 1 hàm rất dễ sai lệch nên lựa chọn địa chỉ niềng uy tin là cần thiết. Giá niềng răng 1 hàm bằng mắc cài chỉ rẻ bằng một nửa so với 2 hàm là 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tuy nhiên chi phí niềng invisalign 1 hàm và hai hàm lại bằng nhau là 45 triệu đồng đến 130 triệu đồng. Thời gian niềng 1 hàm cũng không hề nhanh hơn niềng hai hàm.

1. Niềng răng một hàm là như thế nào?

Niềng răng 1 hàm là kỹ thuật chỉ nắn chỉnh răng của 1 hàm trên hoặc hàm dưới thay vì cả 2 hàm như bình thường.

Với các thiết bị, khí cụ tương tự với kỹ thuật chỉnh nha thông thường, nha sĩ sẽ tính toán phương án điều trị, lực tác động phù hợp để xử lý triệt để các vấn đề: răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh…

niềng răng 1 hàm là như thế nào

niềng răng 1 hàm là như thế nào

2. Có thể niềng răng một hàm được không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên chỉ thực hiện được đối với trường hợp răng bị sai lệch nhẹ. Nếu muốn biết chính xác tình trạng của mình có thực hiện niềng răng một hàm được không, bạn cần tới trực tiếp nha khoa để thăm khám.

Dưới đây là một số trường hợp răng bị sai lệch nhẹ có thể niềng một hàm:

 • Răng khấp khểnh nhẹ: Chân răng mọc không thẳng đứng, xô lệch xảy ra từ 1-3 chiếc ở vị trí dễ can thiệp. Tuy nhiên tương quan 2 hàm vẫn ổn định, cân đối, niềng giúp xoay răng lại.
 • Răng bị thưa: Có khe thưa nhỏ ở 1 vài vị trí. Các răng còn lại vẫn đều đặn, xương hàm trên và hàm dưới khớp nhau với nhau.
 • Răng móm: món nhẹ 1 – 2 răng, khoảng dịch chuyển không quá nhiều, khớp cắn ít sai lệch, ăn uống không quá khó khăn, khuôn mặt vẫn cân đối.

Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa đều khuyến cáo niềng hai hàm để đạt được hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn cao nhất. Bởi niềng răng một hàm nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ sai lệch khớp cắn, lệch mặt, biến chứng tại các chân răng… Khi đó bạn sẽ tốn kém thêm chi phí và thời gian để khắc phục.

niềng răng một hàm được không

Niềng răng một hàm cho tình trạng răng thưa nhẹ

Ví dụ: Khách hàng muốn niềng một hàm để giảm hô.

Tình trạng: Quý khách chỉ bị hô hàm trên, hàm dưới hoàn toàn bình thường. Trước đó hàm răng đã ăn khớp với nhau, nếu chỉ kéo lùi hàm trên, hàm dưới không tác động gì, sự ăn khớp của hai hàm không còn.

Lúc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới ăn nhai. Bên cạnh đó điểm chặn khớp cắn của hàm dưới làm cản trở đến quá trình kéo hàm trên, không thể dùng chun liên hàm được. Do đó, trường hợp răng hô sẽ không thể niềng một hàm.

niềng răng 1 hàm có được không

niềng răng 1 hàm có được không

3. Trường hợp nào có thể niềng răng 1 hàm?

Tại Nha Khoa Paris cũng tương đối hiếm gặp trường hợp có thể chỉnh nha 1 hàm. Chủ yếu những trường hợp thực hiện được là trẻ em hoặc người lớn bị sai lệch răng nhẹ, ít.

Với trẻ em thông thường nằm ở độ tuổi 6 – 9, nếu nhận thấy có dấu hiệu sai lệch ở 1 hàm thì Nha Khoa Paris có thể quyết định chỉnh 1 hàm, sau đó đợi trẻ lớn hơn rồi quyết định có cần điều chỉnh tiếp hay không.

Đối với người lớn, tùy thuộc vào từng trường hợp sai lệch răng và tình trạng sai lệch mà sẽ có quyết định có nên niềng 1 hàm hay không. Cụ thể như sau:

3.1 Đối với trường hợp bị hô

Dù tình trạng răng hô nặng hay nhẹ, bạn cũng không thể chỉ niềng răng hàm trên để kéo hàm lùi lại, bắt buộc vẫn phải chỉnh cả 2 hàm.

Đối với niềng răng hô vẩu, khi thực hiện kéo hàm trên lùi về sau sẽ cần kéo dần từng nhóm răng về. Khi vị trí răng thay đổi sẽ gây ra sự xáo trộn về khớp cắn với hàm dưới.

Đôi khi bạn sẽ nhìn thấy nhiều người lớn bị hô răng nhưng chỉ thấy khí cụ niềng răng ở 1 hàm. Đó là trường hợp có thể áp dụng chỉnh một hàm hoặc họ đang dùng mắc cài mặt trong cho hàm dưới.

3.2 Với trường hợp bị móm

Chỉ niềng răng hàm dưới sẽ có thể mang lại hiệu quả với trường hợp móm rất nhẹ, móm do 1 – 2 răng. Khi đó khoảng dịch chuyển không quá xa nên khớp cắn ít có tỷ lệ bị sai lệch.

Nhưng nếu khoảng cách móm nhiều thì bạn buộc phải niềng răng cả 2 hàm. Bởi rất ít bác sĩ tự tin đảm bảo vị trí răng sau khi kéo hàm sẽ chuẩn & chính xác tuyệt đối với hàm trên.

3.3 Trường hợp răng thưa

Nẹp răng 1 hàm với răng thưa chỉ có thể thực hiện được khi khe thưa nhỏ & số lượng vị trí thưa ít.

Trường hợp răng bị thưa lẻ tẻ ở nhiều vị trí hoặc khoảng cách thưa nhiều, nếu cố gắng chỉ chỉnh nha 1 hàm thì sẽ làm mất cân đối khớp cắn. Từ đó dễ dẫn tới nhiều biến chứng về khớp cắn nguy hiểm.

trường hợp nào niềng răng 1 hàm được

trường hợp nào niềng răng

3.4 Trường hợp răng khấp khểnh

Với các trường hợp răng mọc lệch, mọc khấp khểnh cũng cần xem xét mức độ lệch lạc có nhiều hay không. Ví dụ nếu chỉ lệch nhẹ, bác sĩ tính toán chỉ cần cắt kẽ răng ít và dùng dụng cụ niềng để xoay được thì có thể thực hiện chỉnh nha 1 hàm.

Nếu buộc phải nhổ bớt răng để nắn chỉnh vị trí thì chắc chắn không thể niềng 1 hàm. Bởi khi này, khoảng cách giữa các răng quá nhiều, nếu chỉ chỉnh 1 hàm sẽ gây lệch khớp cắn với hàm đối diện.

Bạn hiểu đơn giản rằng: Nếu nhổ răng số 5 hàm dưới để chữa răng mọc lệch mà không tác động gì răng hàm trên, điều tất yếu là vị trí & số lượng răng hàm dưới sau khi chỉnh nha sẽ bất cân xứng với răng hàm trên.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

4. Chỉnh nha 1 hàm nên sử dụng khí cụ nào?

Trong các trường hợp có thể niềng răng 1 hàm, bác sĩ sẽ là người tư vấn và quyết định cho bạn loại khí cụ chỉnh nha nên dùng để đạt hiệu quả cao. Vì thế bạn nên cân nhắc và làm theo tư vấn của bác sĩ.

4.1 Niềng răng 1 hàm bằng mắc cài

Niềng răng một hàm bằng mắc cài cũng giống như niềng răng thông thường, với khí cụ chính là dây cung và mắc cài. Hai chất liệu được sử dụng phổ biến nhất là kim loại và mắc cài sứ.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài là sự tác động lên răng với lực mạnh và trực tiếp. Với những trường hợp răng xô lệch nhẹ, niềng răng mắc cài một hàm sẽ kéo răng về đúng vị trí nhanh chóng và đẹp, với mức chi phí không quá cao.

Nhược điểm duy nhất của nẹp răng mắc cài 1 hàm là tính thẩm mỹ không cao, ảnh hưởng khá nhiều đến nhan sắc và sinh hoạt hàng ngày.

niềng răng 1 hàm dùng khí cụ nào

niềng răng 1 hàm dùng khí cụ nào

4.2 Niềng răng 1 hàm không mắc cài

Niềng răng không mắc cài (hay niềng răng khay trong) là niềng răng với khay nhựa dẻo trong suốt, có thể tháo ra lắp vào tiện lợi.

Do vậy chỉnh răng hàm trên với khay trong suốt sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, dễ ăn uống và vệ sinh. Tuy nhiên bù lại chi phí cho khí cụ không mắc cài cũng tương đối cao.

5. Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền tại Nha khoa Paris?

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền sẽ được tính toán dựa trên các yếu tố khác nhau để đảm bảo lợi ích cho cả khách hàng và nha khoa. Các yếu tố này là: cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ, dịch vụ khách hàng, chính sách bảo hành, chất lượng khí cụ niềng răng,… Chính vì vậy, mỗi nha khoa lại có mức chi phí khác nhau.

5.1 Niềng răng một hàm trong suốt

Với niềng răng trong suốt Invisalign, hãng vẫn có giải pháp cho niềng răng hàm trên hoặc dưới. Tuy nhiên theo cơ chế giá của hãng Invisalign thì dù niềng 1 hay 2 hàm đều không có sự khác biệt về giá cả.

Vì thế nếu niềng 1 hàm với Invisalign, bạn vẫn cần chi phí từ 45.000.000 – 130.000.000 như niềng 2 hàm.

5.2 Niềng răng một hàm với mắc cài

Tại Nha khoa Paris, niềng răng một hàm với mắc cài có chi phí tùy thuộc theo loại mắc cài bạn chọn.

Tùy theo sự tư vấn của nha sĩ mà bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Tại Nha khoa Paris, mức giá niềng 1 hàm với mắc cài dao động từ 15 triệu – 27,5 triệu tùy theo niềng mắc cài kim loại thường, tự động hay sứ.

6. Quy trình niềng răng một hàm

Niềng răng một hàm trải qua các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Khi tới nha khoa, bạn sẽ được chụp X – quang, chụp ảnh trong, ngoài hàm. Bác sĩ sẽ thăm khám sơ bộ để nắm được cụ thể về tình trạng răng miệng của bạn. Nếu đủ điều kiện niềng một hàm, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị thích hợp.

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm, bác sĩ lên phác đồ điều trị

Bạn được lấy dấu răng bằng đất sét hoặc qua máy quét iTero 5D tùy theo phương pháp niềng răng bạn lựa chọn.

Bước 3: Tiến hành niềng răng

Bước tiếp theo bạn sẽ được gắn mắc cài hoặc nhận khay niềng trong suốt. Bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống phù hợp nhất trong thời gian niềng răng.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Thông thường, sau một tháng bạn sẽ quay lại nha khoa để tái khám. Với niềng răng mắc cài thông thường, thời gian tái khám có thể sớm hơn, sau 2 – 3 tuần để thay chun, chỉnh dây cung. Còn với khay trong suốt sẽ lâu hơn, sau 4 – 6 tuần.

Bước 5: Tháo niềng răng, đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ được đeo hàm duy trì tối thiểu trong 6 tháng để giữ răng được ổn định và không bị chạy lại. Bạn cũng vẫn cần tái khám theo lịch bác sĩ đưa ra để kịp thời xử lý nếu có các vấn đề phát sinh.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Niềng răng một hàm mất bao lâu? Có nhanh hơn không?

Tại nha khoa paris, thời gian niềng răng một hàm trung bình từ 12 tháng đến 24 tháng, không hề nhanh hơn niềng hai hàm.

Thời gian niềng nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình trạng răng mỗi người và phương pháp áp dụng. Với người bị bệnh lý răng miệng, cần mất từ một tuần đến một tháng để điều trị khỏi hoàn toàn. Có một số người được bác sĩ chỉ định nhổ răng, chữa tủy,…  sau đó mới được đeo niềng.

Tuy nhiên, nha sĩ luôn khuyến khích khách hàng niềng cả 2 hàm để đạt được sự tương quan khớp cắn tốt nhất. Lý do vì chi phí bỏ ra không thấp hơn so với niềng 2 hàm quá nhiều, thời gian niềng tương đương nhau.

Có rất nhiều khách hàng quan niệm rằng, nếu chỉ điều chỉnh răng trên một hàm thì thời gian chắc sẽ nhanh, khoảng chừng 8 – 10 tháng là xong.

Thực tế, thời gian niềng răng một hàm cũng tương đương với phương pháp chỉnh nha thông thường. Khách hàng sẽ cần khoảng 16 – 24 tháng để điều chỉnh lại răng.

Tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ sai lệch răng, cơ địa,.. của từng người mà thời gian nẹp 1 hàm có thể nhanh hơn. Tuy nhiên nhanh nhất cũng phải trên 12 tháng.

Vì thế, nếu bạn không quá khó khăn về tài chính thì cũng không nên cố gắng chỉnh răng 1 hàm. Nếu không may có sự xô lệch không mong muốn, bạn sẽ phải tốn thêm thời gian để khắc phục.

niềng răng 1 hàm mất bao lâu

niềng răng 1 hàm mất bao lâu

8. Nẹp răng một hàm ở đâu Tốt?

Có rất nhiều phòng khám nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng 1 hàm này, vậy tại sao bạn nên lựa chọn chúng tôi để thực hiện dịch vụ. Dưới đây là những lý do

8.1 Chuỗi hệ thống Nha Khoa tiêu chuẩn Pháp

Thành lập từ năm 2014 với định hướng ban đầu trở thành một chuỗi hệ thống Nha Khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại thì Nha Khoa Paris cũng đã đạt được mục tiêu này và định hướng sắp tới là mở rộng từ 8 chi nhánh như hiện tại ra tới 64 chi nhánh trên toàn quốc.

vì sao nên niềng răng 1 hàm ở nha khoa paris

vì sao nên niềng răng 1 hàm ở nha khoa paris

8.2 Tầm nhìn phát triển dài hạn

Không giống như nhiều phòng khám răng tư nhân nhỏ lẻ mọc lên như nấm sau mưa và cũng lụi tàn rất nhanh.

Nha Khoa Paris với nền tảng tài chính tốt luôn định hướng ban đầu phát triển với mục tiêu dài hạn nhằm đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

8.3 Đội ngũ bác sĩ ưu việt

Với đội ngũ bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng có thể cung cấp tới khách hàng những phác đồ niềng răng, chỉnh nha tối ưu nhất.

niềng răng tốt nhất ở hà nội

niềng răng tốt nhất ở hà nội

Với sự phát triển của nha khoa , câu hỏi “niềng răng một hàm được không” đã được đội ngũ bác sĩ giải quyết triệt để.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi