HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào?

27/03/2019 0 comment

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em đang có ý định niềng răng, hàm trên của em thì răng khá đều đặn, không sai lệch, nhưng hàm dưới thì có khá nhiều răng bị chen chúc, khấp khểnh. Vì thế em muốn niềng răng 1 hàm có được không thưa bác sĩ? Liệu hiệu quả có được như mong muốn? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em! (Hải Phong - Hà Nội).

TRẢ LỜI

Chào bạn Hải Phong!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không và hiệu quả ra sao, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào? 1

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng không chỉ giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn mà còn điều chỉnh để 2 hàm răng về chuẩn khớp cắn, giúp cải thiện chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và hạn chế các bệnh lý răng miệng. Chính vì lý do ấy mà bác sĩ thường chỉ định niềng răng của 2 hàm.

1/ Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả ra sao?

Đối với riêng kỹ thuật niềng răng, niềng răng 1 hàm có được không? Điều này là vẫn có thể xảy ra nếu thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản cho phép chỉ cần tác động đến 1 hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn, 2 hàm răng sau khi đã niềng răng 1 hàm đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn.

Nhưng tình huống này rất ít xảy ra, vì thông thường để niềng răng hiệu quả cần phải tiến hành trên cả 2 hàm. Chỉ khi thực hiện như thế hai hàm mới đạt được độ hài hòa với nhau theo tỷ lệ cao sau khi hỗ trợ điều trị để cải thiện chức năng ăn nhai, chứ không đơn thuần chỉ là để làm đều răng, mà trên thực tế rất ít người đạt được yêu cầu này.

Để biết chính xác bạn niềng răng 1 hàm có được không thì cần phải trải qua khảo sát thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán kỹ lưỡng.

Cụ thể trong trường hợp của Phong, răng hàm dưới của bạn bị mọc lệch lạc, chen chúc có thể vòm hàm hẹp hoặc kích cỡ các răng quá to khiến cho răng không đủ chỗ để mọc bình thường. Tuy nhiên chỉ dựa vào đây thôi thì chưa thể phán đoán bạn có thể niềng răng 1 hàm hay không.

Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào? 2

Để biết niềng răng 1 hàm có được không cần qua thăm khám, chụp Xquang và phân tích của bác sĩ

2/ Niềng răng 1 hàm có thể áp dụng trong trường hợp nào?

Răng mọc không đều có 2 nguyên nhân do răng hoặc do xương hàm. Vậy trường hợp nào khách hàng có thể thực hiện niềng răng 1 hàm:

✦ Do xương hàm: vòm hàm quá hẹp, không đủ chỗ để răng có thể di chuyển về vị trí mong muốn. Khi này bác sĩ có thể đưa ra 3 chỉ định: đeo khí cụ nong rộng hàm, nhổ răng trước khi niềng hoặc phẫu thuật điều chỉnh xương hàm.

Cả 3 phương pháp này đều hướng tới việc tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Khi áp dụng cách này, bạn nên niềng răng cả 2 hàm để điều chỉnh cả khớp cắn. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể tính toán xem niềng răng 1 hàm có được không và chỉ định cho bạn.

✦ Do răng: răng quá to so với bình thường bác sĩ cũng sẽ chỉ định nong rộng hàm hoặc nhổ răng để tạo khoảng trống. Bởi bạn chưa mô tả cụ thể tình trạng răng mọc lệch ra sao nên cũng chưa thể biết được hướng xử lý nên là niềng răng 1 hàm hay bắt buộc phải niềng cả 2 hàm.

Ở trường hợp nào bạn cũng có thể niềng răng một hàm để tiết kiệm chi phí nếu như bác sĩ kiểm tra và đảm bảo rằng sau khi niềng, khớp cắn chuẩn và răng hàm còn lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho một nụ cười toàn diện.

Tại Paris, dù niềng răng 1 hàm hay cả 2 hàm thì bạn đều được áp dụng phương pháp niềng răng 3D Speed

Niềng răng 3D Speed gia tăng hiệu quả niềng răng 1 hàm

Công nghệ giúp răng di chuyển không sai khác theo dự liệu của bác sĩ từ trước. Chính vì thế, với niềng răng 3D Speed thì khả năng bạn có thể niềng răng 1 hàm là rất cao. Bác sĩ sẽ tính toán và lên phác đồ hồ trợ điều trị chính xác cho quá trình niềng răng 1 hàm.

Đặc biệt, nhờ phần mềm phân tích 3D giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha lên đến khoảng 6 tháng. Quá trình niềng răng 3D Speed không đau, không gây tổn hại xương hàm và các mô mềm. Xóa bỏ hầu hết những lo ngại của khách hàng khi lựa chọn niềng răng.

Bạn có thể đến 1 trong 7 cơ sở Nha khoa Paris trên toàn quốc, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể hơn để biết niềng răng 1 hàm có được không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào? trong Niềng răng thẩm mỹ


//
X