Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Niềng răng có hết hô không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bởi số người quan tâm và muốn chỉnh nha để chữa răng hô rất lớn. Vậy liệu đây có phải là giải pháp điều trị hô hiệu quả không? Câu trả lời được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Niềng răng có hết hô không

Phương pháp niềng răng có tác dụng tốt với trường hợp bị hô do răng hàm trên mọc nhô ra bên ngoài (1). Các khí cụ chỉnh nha bao gồm mắc cài, dây cung, thun buộc… hoặc khay trong sẽ tác động lực siết đều đặn để kéo chỉnh răng dịch chuyển trở lại đúng vị trí. Sau khi tháo niềng, các răng ở hai hàm sẽ mọc về chuẩn khớp cắn.

Chỉ sau khoảng 12 – 24 tháng đeo niềng, tình trạng hô đã được khắc phục hoàn toàn. Với trường hợp bị hô nặng thì thời gian niềng răng có thể sẽ kéo dài hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị hô do cấu trúc xương hàm, phương pháp niềng răng gần như không có tác dụng. Bởi các khí cụ chỉ có thể tạo lực để kéo chân răng di chuyển. Khi răng dịch chuyển thì đường viền hàm cũng có sự thay đổi nhỏ.

Mặc dù vậy, điều đó không thể cải thiện được tình trạng hàm hô do xương. Vì vậy, với trường hợp trên, bạn sẽ cần phải tiến hành phẫu thuật hàm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng có hết hô hay không

Chỉnh nha khắc phục được hô do răng

2. Niềng răng có tác dụng gì

Niềng răng hô có tác dụng điều chỉnh khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, phát âm, phòng ngừa bệnh răng miệng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

– Điều chỉnh khớp cắn: Các khí cụ chỉnh nha sẽ phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để kéo các răng mọc thẳng hàng, đều nhau. Nhờ vậy, tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ được khắc phục hoàn toàn. Hàm răng sẽ trở nên đều, đẹp và chuẩn khớp cắn.

– Cải thiện tính thẩm mỹ: Khi khớp cắn hai hàm đã được điều chỉnh, tính thẩm mỹ của hàm răng và tổng thể khuôn mặt cũng sẽ được cải thiện (2). Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin trong công việc và cả cuộc sống.

– Ăn nhai tốt hơn: Hàm răng khớp cắn chuẩn sẽ có lực nhai khỏe, khả năng ăn nhai và nghiền nát thức ăn tốt. Điều đó sẽ giúp bạn tăng cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn hàng ngày.

– Cải thiện phát âm: Trên thực tế, răng có ảnh hưởng khá nhiều tới âm sắc của giọng nói. Răng mọc ở vị trí đúng khớp cắn, phát âm sẽ chuẩn hơn trường hợp răng hô, mọc lệch lạc. Do đó, niềng răng cũng sẽ cải thiện được phát âm.

– Phòng ngừa bệnh lý răng miệng: Răng có khớp cắn chuẩn giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn (3). Mảng bám, cặn thức ăn được làm sạch hoàn toàn sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại ở khoang miệng, phòng ngừa những bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu…

– Phòng bệnh về đường tiêu hóa: Như chúng tôi đã chia sẻ, niềng răng hô sẽ cải thiện chức năng ăn nhai hàng ngày. Thức ăn được nhai kỹ sẽ giảm căng thẳng, bảo vệ hệ tiêu hóa.

Niềng răng hô giúp cải thiện tính thẩm mỹ

Niềng răng hô giúp cải thiện tính thẩm mỹ

3. Niềng răng có cần thiết không

Niềng răng là việc cực kỳ cần thiết trong trường hợp răng hô, mọc lệch lạc… Bởi tình trạng sai lệch khớp cắn không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng như ảnh hưởng hệ tiêu hóa, ăn uống không ngon miệng, mắc bệnh lý về răng, nướu và rối loạn khớp thái dương hàm.

– Ảnh hưởng hệ tiêu hóa: Hàm răng lệch khớp cắn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng của hàm răng, trong đó điển hình là ăn nhai. Chức năng ăn nhai kém sẽ tạo nhiều áp lực cho hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ bị viêm loét dạ dày, viêm đại tràng…

– Ăn uống không ngon miệng: Chức năng ăn nhai của hàm răng hoạt động không tốt cũng sẽ khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng, chán ăn (4). Tình trạng trên kéo dài sẽ gây suy nhược cơ thể, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

– Mắc bệnh lý răng miệng: Đối với một hàm răng mọc sai lệch, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi đó, các cặn thức ăn rất khó được làm sạch, dẫn đến vi khuẩn nhanh chóng phát triển và khiến cho nướu bị viêm nhiễm.

– Rối loạn khớp thái dương hàm: Răng hô, mọc lệch lạc… không được khắc phục sớm sẽ tạo áp lực lên khớp thái dương hàm. Đây chính là nguyên nhân gây rối loạn khớp thái dương hàm kèm đau nhức dai dẳng.

Sai khớp cắn làm tăng nguy cơ bị viêm dạ dày

Sai khớp cắn làm tăng nguy cơ bị viêm dạ dày

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về “niềng răng có hết hô không” mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Đây là giải pháp hiệu quả đối với trường hợp hô do răng mọc lệch. Nhưng để đảm bảo răng không bị hô trở lại, bạn cần đeo hàm duy trì và chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hiển thị nguồn

Hello Bacsi: “Niềng răng hô làm sao cho xứng đáng với giá tiền bạn bỏ ra?”
We Design your smile: “Fix protruding teeth | Upper front incisor teeth sticking out”
Build-A-Smile: “Why Do Teeth Shift After Braces?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng hô
Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên sẽ có mức giá từ 30 – 130 triệu đồng/gói, riêng với trường hợp niềng 1 hàm sẽ bằng ⅔ mức giá trên. Do đó,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng răng hô là giải pháp để giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn và sắp xếp lại răng hô về đúng vị trí. Bên cạnh đó, niềng răng còn cải thiện

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng hô mất bao lâu khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trong quy trình niềng răng vẩu có bước kéo nhóm răng hô về, vì thế

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian? 4 yếu tố chi phối thời gian

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian? 4 yếu tố chi phối thời gian

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian là chủ đề thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều người đang gặp phải khuyết điểm về răng.

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh