HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu thì rụng?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là răng đã lấy tủy thì sau bao lâu sẽ rụng đi ạ. Vì em vừa mới đặt thuốc diệt tủy, sắp tới sẽ chết hẳn. Em nghe nói răng sau lấy tủy thì coi như là đã chết nên sợ nó sẽ rụng mất. Mong bác sỹ tư vấn giúp và cho em lời khuyên nên làm gì sau khi đã lấy tủy xong ạ!  Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Thảo Vy – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Thảo Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu thì rụng?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng nhưng bạn nói, răng đã lấy tủy thì coi như là răng chết. Vì răng không còn được tủy nuôi dưỡng sẽ mất hết cảm giác với thức ăn, nhiệt độ và không phản ứng được với những kích thích lực từ bên ngoài.

Hệ quả nặng của tình trạng này là quá trình sừng hóa mô răng bắt đầu sau lấy tủy khoảng 1 năm hoặc có thể sớm hơn.

Sự sừng hóa khiến cho răng trở nên giòn và dễ bung vỡ khi chịu lực lớn hoặc khi ăn nhai đồ cứng. Sự bung vỡ này sẽ xảy ra bất cứ khi nào không phải là răng rụng đi, bạn không nên nhầm lẫn nhé!

Nếu đã lấy tủy răng thì chúng ta không thể ngăn được quá trình sừng hóa trên. Tuy nhiên, nếu có biện pháp khắc phục thì vẫn có thể hạn chế được quá trình sừng hóa này tối đa.

Hướng khắc phục tốt hơn hết là bọc sứ lại cho răng đã lấy tủy để bảo vệ răng tránh khỏi các tác động bên ngoài có thể làm gãy vỡ răng. Ngăn ngừa răng tiếp xúc với các loại thực phẩm và axit cũng là cách hạn chế quá trình sừng hóa của răng sau khi lấy tủy hiệu quả.

Để bọc sứ cho răng đã lấy tủy tốt nên áp dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại. Công nghệ là giải pháp phục hình và bảo vệ răng thật được các chuyên gia răng sứ đánh giá cao hiện nay dựa trên tất cả các phương diện so sánh.

Răng sứ Nano Shining 5S cho phép phục hồi răng với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,… như thường gặp với các kỹ thuật phục hình thông thường

– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

Công nghệ đã được Y khoa Quốc tế công nhận là hữu ich đối với người mất răng và có răng bị tổn thương. Thực tế, công nghệ cũng đang được các bác sỹ của Trung tâm áp dụng phục hình thành công cho rất nhiều khách hàng và bệnh nhân.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm về dịch vụ khôi phục răng để thẩm mỹ và bảo vệ răng thật của Nha Khoa Paris. Để được tư vấn tốt về cách bảo vệ răng đã lấy tủy và khôi phục thẩm mỹ cũng như chức năng răng hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu thì rụng?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu thì rụng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X