Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Phẫu thuật cấy ghép Implant – Giải pháp hữu hiệu cho người mất răng

Phẫu thuật cấy ghép Implant là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho những người bệnh bị mất một hoặc nhiều răng khiến xương hàm mỏng, tiêu xương hàm và những bệnh lý nguy hiểm khác. Đây được coi là phương pháp mang tính cách mạng bởi đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

1. Tìm hiểu về phẫu thuật cấy ghép Implant là gì?

Phẫu thuật cấy ghép Implant đang là giải pháp phục nha phổ biến được nhiều người chọn lựa nhằm khắc phục khuyết điểm răng bị mất.

Quá trình cấy ghép được thực hiện bằng cách lấy trụ chân kim chế tạo từ Titanium cao cấp đặt vào xương hàm nhằm mục đích thay thế cho vị trí răng thiếu hụt.

Thủ thuật cấy ghép Implant là bước quan trọng trong quá trình phục nha bởi nhờ sự chắc chắn của trụ sẽ giúp mão răng sứ ổn định trên cung hàm. Sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân ăn nhai tốt hơn, cải thiện thẩm mỹ và ngăn chặn các bệnh về răng miệng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, đông đảo người dùng đã lựa chọn làm thủ thuật cấy ghép Implant để phục nha, lấy lại sự tự tin khi gặp các sự cố mất răng không mong muốn.

Trồng implant nhằm phục hình mọi răng bị mất

Trồng implant nhằm phục hình mọi răng bị mất

Kết quả cấy ghép Implant

Kết quả cấy ghép Implant toàn hàm tại nha khoa Paris

2. Đối tượng được chỉ định và chống chỉ định cấy ghép trụ Implant

Đối tượng được chỉ định phẫu thuật cấy ghép trụ Implant :

– Những người bị mất một răng, nhiều răng, toàn hàm hoặc cả 2 hàm.

– Các đối tượng mới bị mất răng hay mất răng lâu ngày, có nguy cơ tiêu xương răng không thể sử dụng phương pháp trồng răng giả.

Đối tượng chống chi định phẫu thuật cấy ghép trụ Implant :

– Phẫu thuật cấy ghép Implant chống chỉ định đối với những người xương hàm thiếu chiều cao, chiều rộng, khối lượng xương, khoảng liên hàm không đủ rộng.

– Bệnh nhân có bệnh lý nền nguy hiểm không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hoặc chưa đến tuổi trưởng thành, phụ nữ có thai hoặc có vấn đề về rối loạn đông máu.

– Đối với các trường hợp răng miệng viêm nhiễm cần điều trị triệt để trước khi cấy ghép trụ Implant.

Đối tượng được chi định và chống chỉ định cấy ghép trụ Implant

Đối tượng được chi định và chống chỉ định cấy ghép trụ Implant

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ VẤN ĐỀ RĂNG MIỆNG CÙNG BÁC SĨ NHA KHOA

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

3. Ưu điểm và nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant có một số ưu điểm và nhược điểm cụ thể dưới đây:

3.1. Ưu điểm của cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant được đánh giá cao nhờ áp dụng công nghệ hiện đại thậm chí là thành tựu nổi bật trong lịch sử lĩnh vực nha khoa. Phương pháp này khắc phục mọi nhược điểm mà cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp mắc phải. Trụ Implant sẽ chỉ tác động trực tiếp tại vị trí răng thiếu hụt mà không hề ảnh hưởng tiêu cực đến những chiếc răng tự nhiên xung quanh.

Cấu tạo của trụ Implant được thiết kế như răng tự nhiên do đó tính thẩm mỹ cao, đều đẹp. Khuôn mặt khắc phục tình trạng hóp má, chảy xệ do thiếu răng, lấy lại được sự hài hòa vốn có. Ngoài ra, mọi chức năng của răng đảm bảo duy trì tối ưu, độ bền kéo dài suốt đời.

Xương hàm được bảo toàn, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, dựa trên lực nhai sẽ kích thích mật độ xương duy trì ổn định. Chính vì thế, kỹ thuật này sẽ phục hồi khả năng ăn nhai, khớp cắn cân xứng, thuận tiện trong sinh hoạt thường ngày.

??? VIDEO Lợi ích của Implant 4S

3.2. Điểm hạn chế khi cấy ghép Implant

Dù có nhiều ưu điểm nhưng cấy ghép Implant cũng tiềm ẩn một số nhược điểm đó là:

Phẫu thuật cấy ghép Implant cần được thực hiện tại phòng vô trùng, sử dụng trang thiết bị hiện đại đồng thời bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm dày dạn.

Chi phí hoàn thành cao hơn nhiều lần so với các phương pháp phục nha truyền thống như: lắp răng sứ, sử dụng hàm giả tháo lắp…

Thời gian để hoàn thành mọi quy trình thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng để trụ Titanium tích hợp cố định vào xương hàm do đó bệnh nhân phải chờ đợi.

Những hạn chế khi thực hiện cấy ghép Implant

Những hạn chế khi thực hiện cấy ghép Implant

GIẢI ĐÁP NGAY MỌI THẮC MẮC VỀ DỊCH VỤ IMPLANT TẠI ĐÂY

Đăng ký tư vấn
9.492 lượt đăng ký.

4. Quy trình phẫu thuật cấy ghép Implant như thế nào

Thông thường, quy trình tiến hành cấy ghép trụ Implant được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đến thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh nhân được kiểm tra tình hình răng miệng cụ thể, chụp CT nhằm xác định chất lượng xương, độ dày của hàm đồng thời thực hiện 1 số xét nghiệm máu. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân và ấn định thời gian bắt đầu tiến hành.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình phẫu thuật cấy ghép do đó đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao. Khi khoang miệng được vệ sinh đầy đủ, bệnh nhân được gây tê nhằm tránh cảm giác khó chịu, lo lắng.

Trụ Implant cấy ghép trên khung xương hàm. Trong thời gian chờ cấy trụ ổn định, răng sứ giả sẽ đặt tạm để duy trì chức năng ăn uống và thẩm mỹ bình thường.

Bước 3: Lắp răng sứ

Trong khoảng thời gian từ 7 đến 14 tuần, trụ Implant sẽ tích hợp hoàn hảo vào xương, lúc này răng sứ được lắp cố định đảm bảo vừa khít với viền nướu.

Bước 4: Kiểm tra và tái khám theo lịch hẹn

Trong 30 ngày sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân cần đến tái khám để bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình trạng răng mới đồng thời khắc phục các sự cố phát sinh nếu có.

Quy trình phẫu thuật cấy ghép Implant

Quy trình phẫu thuật cấy ghép Implant

5. Biểu hiện thông thường sau khi thực hiện phẫu thuật

Sau khi tiến hành cấy ghép Implant, bệnh nhân thường xuất hiện một số biểu hiện cụ thể như xuất huyết, sưng tấy và nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, cụ thể như sau:

– Xuất huyết: sau phẫu thuật có thể sẽ bị chảy máu bởi trong quá trình cấy ghép bác sĩ tác động lên phần mô lợi và xương hàm nhằm đặt trụ Implant được vững chắc. Đây là tình trạng hoàn toàn bình thường và sẽ ngừng chảy máu sau khoảng 30 phút.

– Sưng nề: bác sĩ đã tác động tới vùng khoang miệng nên nhiều trường hợp má ngoài của vị trí cắm trụ có thể bị sưng. Người bệnh dùng túi đá chườm để giảm bớt tình trạng này.

– Nhiệt độ cơ thể tăng: sau khi cấy ghép, thân nhiệt có thể tăng lên 1, 2 độ, thường trong khoảng 38 độ. Sau đó sẽ nhanh chóng trở lại nhiệt độ cơ thể bình thường nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Biểu hiện thông thường sau khi thực hiện phẫu thuật

Biểu hiện thông thường sau khi thực hiện phẫu thuật

HIỂU RÕ HƠN VỀ RĂNG MIỆNG CỦA MÌNH CHỈ VỚI 5 PHÚT TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA NHA KHOA

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

6. Những biểu hiện bất thường sau khi phẫu thuật cần khám ngay

Bên cạnh những biểu hiện thông thường hậu phẫu, một số bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng bất thường như sau:

– Tổn thương các bộ phận xung quanh: nướu, răng, xương hàm,… là các vị trí như có nguy cơ bị tổn thương cao nếu ca cấy ghép được tiến hành bởi bác sĩ thiếu chuyên môn.

– Chảy máu liên tục: xuất huyết là tình trạng bình thường sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant, tuy nhiên sẽ chấm dứt sau khoảng 30 phút. Nếu bệnh nhân bị chảy máu liên tục cần báo ngay với bác sĩ điều trị.

– Nhiễm trùng vị trí cấy ghép: bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi ghép trụ Implant không phải là trường hợp hiếm gặp. Nhất là người bệnh có thói quen hút thuốc, lơ là việc chăm sóc răng miệng,… Điều này khiến vi khuẩn hình thành và tấn công vào vị trí cấy ghép gây nhiễm trùng.

– Lộ trụ implant: tình trạng trụ bị lộ, vỡ trong quá trình sử dụng xảy ra khi bác sĩ thực hiện thiếu cẩn thận. Hay khi ăn nhai, phân bố lực không đều dẫn đến tình trạng phần răng mới cấy ghép bị quá tải khiến trụ bị tác động.

Liên lạc ngay với bác sĩ khi implant xuất hiện biến chứng

Liên lạc ngay với bác sĩ khi implant xuất hiện biến chứng

7. Cần lưu ý điều gì sau khi phẫu thuật cấy ghép implant?

Để vị trí cấy ghép Implant có sự ổn định, người bệnh cần lưu ý các điều sau đây nhằm tránh tác động tiêu cực đến quá trình phục nha.

– Nửa giờ đầu: khi xảy ra tình trạng xuất huyết bệnh nhân cần ngậm gạc để cầm máu, trường hợp sưng tấy bác sĩ sẽ hướng dẫn chườm đá nhằm giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu.

– Khoảng 2 đến 3 ngày hậu phẫu: vị trí cấy ghép trụ Implant còn yếu, bệnh nhân nên bổ sung món ăn dạng lỏng thay vì đồ ăn cứng, giòn.

Trong quá trình vệ sinh cần đánh răng nhẹ nhàng, kết hợp với nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch sâu khoang miệng.

– Trong 4 ngày đầu: người bệnh cần kiêng vận động bởi những hoạt động thể thao có nguy cơ xảy ra va chạm, vùng răng dễ chấn thương khiến trụ răng bị lung lay.

Lưu ý điều gì sau khi phẫu thuật cấy ghép implant

Lưu ý điều gì sau khi phẫu thuật cấy ghép implant

HỎI ĐÁP CÙNG BÁC SĨ NHA KHOA PARIS VỚI CHI PHÍ 0 VNĐ

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

8. Tại sao lựa chọn nha khoa Paris để thực hiện cấy ghép Implant 

Giữa vô số các cơ sở cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant nha khoa Paris vẫn là một trong những địa chỉ được đông đảo bệnh nhân lựa chọn nhờ các lý do sau:  

Nha khoa Paris được nhiều khách hàng tin tưởng

Nha khoa Paris được nhiều khách hàng tin tưởng

8.1. Đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kim nghiệm

Đội ngũ bác sĩ của nha khoa Paris được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Sở hữu bề dày chuyên môn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa nói chung và phẫu thuật cấy ghép Implant nói riêng.

Nhờ sự tâm huyết với nghề và chuyên môn giỏi, các bác sĩ của nha khoa Paris đã giúp hàng ngàn bệnh nhân gặp tình trạng mất răng lấy được nụ cười đều đẹp rạng rỡ, tự tin trong cuộc sống.

8.2. Công nghệ tiên tiến

Nha khoa Paris là thương hiệu tiên phong trong việc áp dụng kỹ thuật hiện đại cấy ghép Implant 4S nhằm khắc phục khuyết điểm thiếu hụt răng cho bệnh nhân. Công nghệ này được chuyển giao độc quyền từ Pháp do đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Giải pháp cấy ghép trụ Implant 4S giúp hạn chế tối đa phạm vi xâm lấn, không gây ra tình trạng đau đớn và tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe con người. Khi kết thúc quy trình phẫu thuật cấy ghép Implant bệnh nhân sẽ có răng giả tương tự răng thật cả về kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc.

Tại sao lựa chọn nha khoa Paris để thực hiện cấy ghép Implant 

Tại sao lựa chọn nha khoa Paris để thực hiện cấy ghép Implant

8.3. Hệ thống phòng khám

Nha khoa Paris được biết đến là một trong những thương hiệu phẫu thuật cấy ghép Implant hàng đầu cả nước với hệ thống phòng khám trải dài từ Bắc vào Nam.

Tất cả các cơ sở được đặt ở các thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và các tỉnh thành đang phát triển mạnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Vinh, Bình Dương. Vì vậy người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm và thuận tiện trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý nha khoa.

Hệ thống phòng khám đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội nha khoa Châu Âu, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại nên đảm bảo mang đến cho người bệnh dịch vụ an toàn, chất lượng nhất.

Phẫu thuật cấy ghép Implant là giải pháp mang lại hiệu quả lâu dài nhất cho những trường hợp bị thiếu hụt răng. Nếu đang gặp phải tình trạng trên, bệnh nhân cần nhanh chóng thăm khám và điều trị, vừa giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa phòng tránh các bệnh về răng miệng nguy hiểm.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cấy ghép implant
Các Biến chứng thường gặp khi trồng Implant, Nha khoa paris

Các Biến chứng thường gặp khi trồng Implant, Nha khoa paris

Những biến chứng Implant có thể xảy ra ngay sau khi cấy ghép hoặc phải vài năm sau mới xuất hiện. Mặc dù với sự hỗ trợ của các trang

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cấy Ghép Implant All On 4, all on 6 toàn hàm, Giải pháp trồng răng

Cấy Ghép Implant All On 4, all on 6 toàn hàm, Giải pháp trồng răng

Cấy ghép Implant All On 4, 6 là kỹ thuật trồng 4 hay 6 trụ implant vào hàm sau đó gắn nguyên hàm răng giả lên. Kỹ thuật này giúp đảm

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Biện pháp hạn chế rủi ro

Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Biện pháp hạn chế rủi ro

Cấy ghép implant có nguy hiểm không là điều mà rất nhiều người bệnh lo ngại khi có ý định phục hình cho khoảng trống răng đã mất. Bởi

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cấy ghép Implant có đau không, có hiệu quả không?

Cấy ghép Implant có đau không, có hiệu quả không?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất dành cho những người đang gặp các tình trạng về răng như mất, gãy răng.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant được nhiều khách hàng quan tâm do quy trình ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phục hình răng đã mất. Để

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cấy ghép implant có an toàn không? Chỉ an toàn khi nào

Cấy ghép implant có an toàn không? Chỉ an toàn khi nào

Cấy ghép Implant có an toàn không là một trong những nỗi băn khoăn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng bị thiếu hụt.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ