Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng mẻ có mọc lại không? Làm sao để khắc phục tình trạng mẻ răng?

Răng mẻ là tình trạng răng khá thường gặp , do nhiều nguyên nhân gây nên mà tạo nên sự đau nhức, ê buốt cho răng, thậm chí là dẫn đến sâu và mất răng. Vậy răng mẻ có mọc lại không sau khi nhổ đi? Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết sau đây.

1. Răng mẻ có mọc lại không sau khi nhổ?

Răng mẻ là tình trạng rất thường gặp của nhiều người, không chỉ khiến tính thẩm mỹ của hàm răng bị ảnh hưởng lớn mà còn gây ra sự đau nhức ê buốt triền miên, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai của bạn.

Răng mẻ có mọc lại không sau khi nhổ đi sẽ còn tùy thuộc vào vị trí mà răng được nhổ, nếu đây là vị trí răng số 6 hoặc là răng đã mọc vĩnh viễn thì sau khi nhổ đi răng sẽ không thể tự mọc lại được. Nếu vị trí răng mẻ không phải răng số 6 hay là vị trí răng chưa từng thay thì có thể răng sẽ mọc lại được sau khi nhổ bỏ.

Răng mẻ có mọc lại không?

Răng mẻ có mọc lại không?

Tuy nhiên, đối với trường hợp răng vĩnh viễn bị mẻ, để phục hình bạn cũng không cần nhổ bỏ hoàn toàn răng mà chỉ cần sử dụng phương pháp bọc răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phục hồi khả năng ăn nhai nhanh chóng nhất.

2. Giải pháp tốt nhất khắc phục tình trạng răng mẻ là gì?

Để khắc phục tình trạng mẻ răng hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần xác định rõ tình trạng mẻ răng của mình là ở mức độ nặng hay nhẹ, phần trụ chân răng có bị ảnh hưởng quá nhiều hay không? Bởi nếu trong trường hợp răng mẻ ít, phần trụ chân răng không bị ảnh hưởng quá nhiều thì bạn có thể thực hiện bọc răng sứ hoặc thậm chí là sử dụng phương pháp trám răng để phục hình đều được (trám răng thì độ bền sẽ không cao). Mặt khác, trong trường hợp răng bị mẻ quá nhiều, ảnh hưởng lớn tới phần chân răng thì bắt buộc phải thực hiện trồng răng để khắc phục tình trạng mất răng.

Với trường hợp răng bị mẻ nhẹ

Trường hợp răng bị mẻ nhẹ chưa ảnh hưởng nhiều đến phần cùi răng thì giải pháp tốt nhất cho bạn để khắc phục tình trạng này là bọc răng sứ. Đây là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng răng khiếm khuyết đem lại tính thẩm mỹ hàm răng cũng như cải thiện khả năng ăn nhai mà không làm ảnh hưởng nhiều tới cấu trúc của răng, không cần nhổ bỏ răng.

Bọc răng sứ cho răng mẻ

Bọc răng sứ cho răng mẻ

Với bọc răng sứ, bạn sẽ cần mài bớt phần cùi răng thật để tạo thành 1 trụ chân răng có trách nhiệm giúp cố định lại răng sứ được bọc lên trên. Răng sứ với đặc tính trong mờ và có độ chịu lực rất tốt nên sẽ có  khả năng phục hồi tính thẩm mỹ của hàm răng nhanh chóng cũng như cải thiện khả năng ăn nhai cho hàm răng, đặc biệt khắc phục tình trạng đau nhức triền miên tại vị trí răng mẻ.

Với trường hợp răng bị mẻ nặng

Với trường hợp răng đã mẻ nặng, tổn thương sâu vào trong phần thân răng quá nhiều thì lúc này không thể thực hiện bọc răng sứ được mà cần phải thực hiện trồng răng implant để thay thế toàn bộ vị trí răng này. Bởi lẽ chân răng đã không còn đủ khỏe mạnh để làm trụ nâng đỡ cho răng sứ phía trên nữa nên cần thay thế cả phần trụ chân răng này để đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt nhất.

Trồng răng khắc phục tình trạng răng mẻ

Trồng răng khắc phục tình trạng răng mẻ

Trồng răng implant là phương pháp sử dụng trụ răng implant có khả năng tương thích sinh học cao để thay thế cho chân răng tổn thương, giúp phục hình răng nhanh chóng và đảm bảo tính bền chắc lâu nhất có thể. Với phương pháp trồng răng implant này, trung bình có thể sử dụng được khoảng 20 năm hoặc lâu hơn tùy theo cách chăm sóc răng miệng của từng người.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề răng mẻ có mọc lại không sau khi nhổ bỏ và cách để khắc phục tình trạng răng mẻ tốt nhất cho từng trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng mẻ
Tráng men răng là gì? Có tác dụng gì? Giá bao nhiêu tiền?

Tráng men răng là gì? Có tác dụng gì? Giá bao nhiêu tiền?

Tráng men răng là một kỹ thuật trong nha khoa giúp khắc phục khuyết điểm và cải thiện độ chắc khỏe của răng. Mặc dù vậy, phương pháp

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền