Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bắc cầu răng sứ và những thông tin cần thiết

Bắc cầu răng sứ là hình thức phục hình vị trí răng đã mất bằng cách mài đi 2 răng bên cạnh với mục đích làm trụ nâng đỡ cho cầu răng phía trên. Đây là giải pháp được áp dụng khá nhiều với những bệnh nhân thiếu răng mà không đủ điều kiện để trồng răng. Nắm bắt được đầy đủ thông tin về kỹ thuật bắc cầu răng sứ, ưu nhược điểm cũng như các câu hỏi liên quan sẽ giúp người bệnh có cái nhìn chi tiết trước khi đưa ra quyết định phục hình.

1. Bắc cầu răng sứ là gì?

Bắc cầu răng sứ được biết đến là một trong những phương pháp phục nha khắc phục khuyết điểm mất 1 hoặc nhiều răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 1 phần răng khỏe mạnh nằm xung quanh răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng.

Sau đó, hệ thống mão răng được đắp lên trên bề mặt răng nằm liền kề, từ đây giữ vai trò đảm nhiệm các chức năng cơ bản của răng đã mất.

Phương pháp này có thể nhanh chóng thay thế cho răng thiếu hụt chỉ từ 2-3 ngày và được áp dụng cho các trường hợp thiếu hụt 1 răng, nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ.

2. Bắc cầu răng sứ có đảm bảo chức năng nhai không?

Theo nghiên cứu, cầu răng sứ sẽ chịu lực ăn nhai khoảng 70% so với lực cắn, nhai của răng tự nhiên. Chính vì thế bệnh nhân sau khi hoàn thành bắc cầu răng sứ có thể thoải mái ăn những món đồ yêu thích mà không cần phải cố gắng kiêng khem như việc sử dụng răng giả tháo lắp. 

3. Bắc cầu răng sứ có những ưu nhược điểm gì? 

Đối với bất cứ phương pháp nha khoa nào cũng tồn tại những ưu khuyết điểm riêng biệt và bắc cầu răng cũng không ngoại lệ: 

3.1. Ưu điểm

Ưu điểm của bắc cầu răng sứ đầu tiên đó là cải thiện tính thẩm mỹ toàn diện. Về cấu tạo, răng được chế tác theo màu sắc và hình dáng tương tự răng tự nhiên, kết hợp hài hòa với những chiếc răng khỏe mạnh khác. Do đó nếu chỉ quan sát từ bên ngoài thì người đối diện sẽ không nhận ra đó là cầu răng giả. 

Ngoài ra, quy trình thực hiện phục nha cầu răng sứ nhanh hơn hẳn so với nhiều phương pháp khác. Trên thực tế, bệnh nhân chỉ cần đến phòng khám từ 2 đến 3 lần và mỗi lần kéo dài khoảng 1 đến 2 giờ là đã hoàn thành tất cả mọi công đoạn.

Bên cạnh đó, bắc cầu răng sứ được xem là phương pháp tiết kiệm chi phí đáng kể so với một số kỹ thuật tiên tiến khác. Vì thế những bệnh nhân có điều kiện kinh tế không quá dư dả cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cách thức này. 

Sau khi bắc cầu răng sứ, hàm răng trở lại trạng thái bình thường, không bị thiếu hụt như trước. Đó là lý do mà việc ăn uống trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và đặc biệt thuận tiện hơn hẳn so với việc đeo hàm răng giả tháo lắp. 

Ưu điểm của phương pháp bác cầu răng

Ưu điểm của phương pháp bác cầu răng

3.2. Nhược điểm

Điều kiện để có thể thực hiện bắc cầu răng sứ đó là răng nằm liền kề vị trí răng thiếu hụt phải khỏe mạnh. Yêu cầu này nhằm đáp ứng quy trình mài nhỏ cùi răng để lắp cầu trụ. Chính vì thế phương pháp này sẽ không phù hợp với tất cả mọi đối tượng đặc biệt là những người có răng yếu, nhạy cảm.

Khả năng ăn nhai của cầu răng sứ khá tốt tuy nhiên nếu sử dụng trong suốt một thời gian dài sẽ có xu hướng “xuống cấp”. Các trụ cầu không còn đủ khả năng chịu lực do đó buộc người dùng phải lựa chọn phương pháp mới hoặc thay trụ cầu.

Mặt khác, về bản chất trụ cầu vẫn không thể thay thế vị trí chân răng, tình trạng tiêu xương hàm hoàn toàn có thể xảy ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Kỹ thuật bắc cầu răng sứ không thể áp dụng đối với tình trạng thiếu hụt răng số 7. Nguyên nhân là trong quá trình tiến hành cần mài nhỏ răng số 6 và răng số 8 tuy nhiên răng số 8 là răng khôn không đảm nhận vai trò làm trụ được. 

Nhược điểm của phương pháp bác cầu răng

Nhược điểm của phương pháp bác cầu răng

4. Bắc cầu răng sứ có an toàn không?

Bắc cầu răng sứ là giải pháp an toàn tuy nhiên cần phụ thuộc vào một số yếu tố đi kèm trong quy trình thực hiện. Vị trí răng cần phục nha phù hợp và các răng xung quanh chắc khỏe đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật. Khi hoàn thành mọi công đoạn đảm bảo độ se khít giữa cầu răng, trụ với răng tự nhiên và nướu tốt.

Ngoài ra, cầu sứ cần có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao và được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa lành nghề, dày dạn kinh nghiệm. 

5. Bắc cầu răng sứ có sử dụng lâu dài không?

Lắp cầu răng sứ có độ bền hay không sẽ phụ thuộc vào hàng loạt các yếu tố như: chất liệu sứ, trình độ bác sĩ và sự bảo quản của bệnh nhân.

Thông thường thời gian sử dụng duy trì từ 5 đến 10 năm thậm chí kéo dài hơn nếu có chế độ chăm sóc phù hợp. Do đó, người sử dụng nên tránh ăn đồ cứng, dai và vệ sinh răng miệng thường xuyên mỗi ngày. 

6. Bắc cầu răng sứ có gây nên hôi miệng không

Nhiều người lo ngại lắp cầu răng sứ sẽ gây ra tình trạng hôi miệng tuy nhiên hoàn toàn có thể ngăn ngừa được bằng cách vệ sinh khoang miệng hợp lý. Bệnh nhân nên sử dụng bàn chải mềm, chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa, mảng bám.

Ngoài ra nước súc miệng cũng được các bác sĩ nha khoa khuyến khích sử dụng nhằm tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Những người đã lắp cầu răng sứ cần đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần tại phòng khám để làm sạch cao răng

Bắc cầu răng sứ có gây nên hôi miệng không

Bắc cầu răng sứ có gây nên hôi miệng không

7. Các loại trồng răng bắc cầu răng sứ phổ biến

Trên thị trường có 4 loại cầu răng sứ phổ biến, mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau: 

7.1. Cầu răng sứ truyền thống

Cầu răng sứ truyền thống được biết đến là dòng cầu được ưa chuộng nhất nhằm thay thế vị trí răng thiếu hụt. Nếu muốn tiến hành kỹ thuật này thì 2 đầu răng bị mất phải có cắm trụ Implant hoặc răng thật khỏe mạnh.

Đặc trưng của dòng cầu sứ truyền thống đó là tính gọn, nhẹ, thoải mái trong quá trình ăn nhai vì lực dàn đồng đều, không hề gây áp lực lên 1 chỗ. Tuy nhiên vì vẫn phải xâm lấn đến răng tự nhiên với mục đích bọc mão sứ nên người dùng cần đặc biệt chú ý vệ sinh răng cẩn thận. 

7.2. Cầu răng với đèo

Cầu răng với đèo phát huy công dụng dựa trên cơ chế dùng 1 răng làm trụ nhằm hỗ trợ cho nhịp cầu. Thông thường, bác sĩ nha khoa sẽ không sử dụng răng hàm vì lực nhai ở đó cần hoạt động nhiều, chịu áp lực thường xuyên. Do đó, phương pháp này được khuyến khích đối với răng cửa và cần được tính toán kỹ lưỡng. 

Cầu răng với đèo

Cầu răng với đèo

7.3. Cầu răng với cánh dán

Cầu răng với cánh dán được bệnh nhân đặc biệt yêu thích nhờ việc hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng tự nhiên lớn. Về cấu tạo, răng giả sẽ kết hợp với khung kim loại, các cánh dán nằm cạnh răng giả sẽ giữ cố định trên trụ làm từ xi măng chuyên dụng trong nha khoa.

Bác sĩ chuyên khoa chỉ cần tiến hành điều chỉnh 1 phần nhỏ khu vực đường viền răng trụ chính vì thế mang lại hiệu quả nhanh chóng thậm chí tiết kiệm hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, về lâu dài cánh dán có nguy cơ xỉn màu lúc này buộc phải thực hiện thay thế. 

7.4. Cầu răng với Composite

Ngoài các loại trồng răng trên thì cầu răng với Composite cũng là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này phù hợp dành cho những người bị thiếu hụt 1 đến 2 chiếc răng hoặc trường hợp bị viêm nha chu buộc phải nhổ răng có nhu cầu lắp răng tạm thời.

Cầu răng sẽ hình thành dựa vào chất làm đầy từ nhựa lấp đầy khoảng trống đã mất. Tuy nhiên, để thực hiện thành công cầu răng với Composite thì cần được tiến hành dưới bàn tay của bác sĩ chuyên môn giỏi và hệ thống máy móc hiện đại. 

8. Địa chỉ làm bắc cầu răng sứ uy tín

Nha khoa Paris là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa nói chung và kỹ thuật bắc cầu răng sứ nói riêng với hệ thống cơ sở trải dài trên khắp cả nước.

Cơ sở có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cập nhật những phương pháp tiên tiến nhất.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng khám đạt chuẩn y tế sẽ đảm bảo giúp bệnh nhân sở hữu được hàm răng đều đẹp, mang lại sự tự tin trong giao tiếp. 

Địa chỉ làm bắc cầu răng sứ uy tín

Địa chỉ làm bắc cầu răng sứ uy tín

Những chia sẻ trên đã giúp người bệnh nắm bắt được đầy đủ thông tin về kỹ thuật bắc cầu răng sứ. Có thê thấy, phương pháp này đem tới rất nhiều ưu điểm nổi bật cả về thẩm mỹ lẫn khả năng nghiền thức ăn. Nhờ vậy mà người dùng được sở hữu hàm răng cứng chắc giúp cho quá trình ăn uống dễ dàng, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Có 0 bình luận bài Bắc cầu răng sứ và những thông tin cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi