HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn chân răng xong có hết buốt không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em nghe nói có thể hàn răng để che đi phần chân răng bị hở được. Nhưng không biết là hàn chân răng xong có hết buốt không bác sỹ? Em bị mòn chân răng nên khá ê buốt khi uống nước lạnh. Nhiều lúc ăn cơm hơi nóng chút cũng thấy ê buốt khó chịu. Mong cho em lời khuyên để em thu xếp đến Trung tâm hỗ trợ điều trị sớm ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Cao Hoàng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Cao Hoàng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn chân răng xong có hết buốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ê buốt chân răng do mòn men gây ra hở ngà răng còn gọi là tình trạng quá cảm ngà. Có nghĩa là khi men răng bị mòn bớt, ngà răng sẽ bị lộ ra ngoài, các ống ngà trong ngà răng sẽ chịu những kích thích từ nhiệt độ, độ ẩm, axit và lực tác động. Những kích thích này sẽ lan truyền đến tủy răng tạo ra cảm giác ê buốt, đau nhức chân răng rất khó chịu.

Hàn chân răng xong có hết buốt không?

Hàn chân răng là cách dùng vật liệu nhân tạo để trám đắp lên mô răng ở vị trí bị mòn men. Miếng trám này sẽ che đi chỗ ngà răng bị hở. Khi đó, ngà răng sẽ tránh được các tác động gây ê buốt kể trên và không tạo ra cảm giác ê buốt.

Tuy nhiên, đó chỉ là theo lý thuyết vì việc hàn chân răng xong có hết buốt không phải phụ thuộc vào kỹ thuật hàn trám như thế nào.

Trong trường hợp hàn trám không đảm bảo, thì sau khi hàn, cảm giác ê buốt vẫn còn, có thể sẽ nặng hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do miếng trám được đắp không vừa khít với mô răng thật gây ra tình trạng khoang rỗng, khe hở ở giữa. Dưới tác động nhiệt và lực, áp suất trong khe hở thay đổ tai nên những kích ứng lên ống ngà. Những kích ứng này vẫn gây ra ê buốt như cũ.

Do đó, muốn hàn răng phát huy tác dụng tốt của nó thì phải làm sao sử dụng kỹ thuật trám đảm bảo. tránh được nguy cơ khe hở và khoang rỗng.

Công nghệ Laser Tech là giải pháp lý tưởng trong trường hợp này. Vì đây là công nghệ ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng miếng trám. Ưu điểm của việc hóa cứng vật liệu bằng laser là có thể gia tăng độ bền và độ bám của miếng trám nhờ hình thành hàng ngàn các chân bám li ti, không dễ bị đứt gãy dưới các tác động khác nhau. Miếng trám không bị co rúm nhỏ lại nên vừa vặn và giữ đúng tạo hình dự liệu ban đầu của bác sỹ. Vì thế mà tránh được tình trạng khoang rỗng gây ê buốt răng.

Với Laser Tech bạn sẽ không còn phải lo lắng việc hàn chân răng xong có hết buốt không. Công nghệ là sáng chế của các chuyên gia phục hình Pháp. Hiện chỉ chuyển giao cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng giống như bạn đều đã được khắc phục đảm bảo nhờ công nghệ này tại Trung tâm. Nếu cần được tư vấn cặn kẽ hơn về thắc mắc hàn chân răng xong có hết buốt không, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm, chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn một cách đầy đủ và tận tình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn chân răng xong có hết buốt không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X