Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng số 4 và 48 là răng nào? Nhổ đi có ảnh hưởng gì không?

Bài viết này sẽ đề cập tới những thông tin cơ bản nhất của răng số 4 như răng số 4 là răng nào? Bao nhiêu tuổi thì thay răng số 4 và mất đi chiếc răng này liệu có sao không? Tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây nhé

1/ Răng số 4 là răng nào? Răng 48 là răng nào?

Răng số 4 được gọi là răng tiền hàm thứ nhất, nằm giữa răng nanh và răng tiền hàm thứ 2, có vai trò quan trọng, hỗ trợ quá trình ăn nhai diễn ra thuận lợi. Chiếc răng này nằm ở vị trí thứ 4 tính từ chiếc răng cửa số 1 vào.

Răng hàm số 48 là tên gọi khác của răng khôn hàm dưới, nằm ở phía bên phải. Việc gọi tên răng như vậy để bác sĩ dễ dàng theo dõi, xác định chính xác vị trí răng.

Vị trí răng số 4 và số 48

Vị trí răng số 4 và số 48

👉👉👉 VIDEO Cách đếm, đọc tên các loại răng

2/ Răng số 4 có thay không?

Bộ răng sữa có khoảng 20 chiếc răng, bao gồm: 4 răng cửa ở giữa, 4 răng cửa bên, 4 chiếc răng nanh và 8 chiếc răng hàm (răng cối). Và răng số 4 cũng nằm trong số 20 chiếc răng này.

Theo thường lệ, bộ răng sữa sẽ thay trong độ tuổi từ 6 – 13 tuổi, răng số 4 cũng không ngoại lệ. Thông thường, trong độ tuổi từ 10 – 12 tuổi, răng tiền hàm số 4 sẽ lung lay, rụng đi và được thay thế bằng một chiếc răng mới. Sau giai đoạn này, răng hàm số 4 sẽ không được thay thế thêm một lần nào nữa.

Vì thế, các bậc phụ huynh cần lưu ý trẻ giữ gìn và bảo vệ răng hàm số 4, tránh việc chúng bị tổn thương, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến việc phải nhổ răng, thay răng mới.

Răng sữa số 4 sẽ thay 1 lần

Răng sữa số 4 sẽ thay 1 lần

3/ Nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 4 hay còn gọi là răng tiền hàm số 1 nằm giữa răng nanh và răng tiền hàm số 2, có chức năng hỗ trợ cho việc ăn nhai cùng với 2 chiếc răng cối phía trong. Trong một vài trường hợp, có thể bạn sẽ phải nhổ đi chiếc rằng này triệt tiêu sâu răng, viêm nha chu hoặc để niềng răng thẩm mỹ.

Trên thực tế, bình thường khi bạn thực hiện nhổ răng số 4 ít nhiều sẽ không gây ảnh hưởng gì về sức khỏe trong ngắn hạn, tuy nhiên về mặt dài hạn bạn sẽ phải đối mặt với một số tác hại của việc nhổ răng số 4 như sau

– Suy giảm khả năng ăn nhai

– Hàm răng bị xô lệch

Tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt

Nhổ răng số 4 gây ra nhiều tác hại lâu dài

Nhổ răng số 4 gây ra nhiều tác hại lâu dài

👉👉👉 VIDEO Nhổ răng số 4 trước khi niềng răng

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4/ Mất răng số 4 có sao không?

Có rất nhiều lý do khiến răng số 4 bị mất đi. Vậy việc mất răng này có sao không? Trên thực tế, việc mất răng hàm số 4 gây ra rất nhiều những ảnh hưởng nặng nề đe dọa cuộc sống và sức khỏe răng miệng của khách hàng, đặc biệt nếu để mất răng lâu năm. Cụ thể như sau:

– Gặp khó khăn lớn khi ăn nhai

– Khớp cắn lệch lạc

– Ảnh hưởng tới việc phát âm – phát âm không tròn vành, rõ chữ

– Gương mặt sẽ lão hóa sớm nếu bạn bị mất răng hàm số 4

– Tiêu xương hàm dễ xảy ra

Mất răng số 4 để lại nhiều hệ lụy nếu không chữa trị kịp thời

Mất răng số 4 để lại nhiều hệ lụy nếu không chữa trị kịp thời

Có thể thấy, mất răng số 4 vô cùng nguy hiểm. Vì thế, khi mất răng hàm số 4, khách hàng nên tới ngay các cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra biện pháp khắc phục an toàn và hiệu quả nhất.

Biện pháp khắc phục tốt nhất trường hợp mất răng số 4 là trồng răng bằng biện pháp Implant. Đây là phương pháp duy nhất có thể khôi phục được cả phần thân và chân răng, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và một số biến chứng nguy hiểm khác.

Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, kỹ thuật cấy ghép răng Implant 4s được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn lựa vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại như: Ngăn ngừa tiêu xương răng, phục hình răng nhanh chóng – chắc chắn, duy trì hiệu quả lâu dài…

Phòng nha quy tụ đội ngũ chuyên gia có trên 15 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở trong nước và quốc tế. Đồng thời, các bác sĩ tại trung tâm thường xuyên tu nghiệp tại nước ngoài nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nên chắc chắn sẽ mang tới cho bạn kết quả phục hình hài lòng nhất.

Nha khoa Paris hội tụ đội ngũ chuyên gia trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề

Nha khoa Paris hội tụ đội ngũ chuyên gia trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề

Trên đây là tất tần tật những thông tin quan trọng về răng số 4 khách hàng nên biết. Nếu bạn muốn phục hình răng hoàn hảo, lấy lại khả năng ăn nhai trọn vẹn, ngăn ngừa mọi biến chứng thì Paris Dental Implant sẽ là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng số 4
Răng số 4 là răng nào? Hậu quả khi mất răng số 4

Răng số 4 là răng nào? Hậu quả khi mất răng số 4

Răng số 4 là răng nào? Răng số 4 thuộc nhóm răng cối nhỏ trên hàm, cùng lúc đảm nhận chức năng thẩm mỹ và cắn xé, nghiền nhỏ thức ăn.

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map