Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng số 6 giá bao nhiêu tiền? Có đau không? Có Nguy hiểm không?

Răng số 6 đảm nhận nhiệm vụ nhai nghiền thức ăn chính cùng với răng số 7. Do đó tầm quan trọng của chiếc răng này cũng rất lớn. Vậy trường hợp nào thì nên nhổ răng số 6? Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không? Chi phí hết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi trên.

I – Có nên nhổ răng số 6 không?

Vai trò của răng số 6 là cực kỳ quan trọng đối với mỗi người. Là một trong 2 chiếc răng nhai nghiền thức ăn chủ lực của hàm răng, việc tự tiện nhổ răng số 6 thường không được bác sĩ khuyến khích.

Kể cả trong những trường hợp răng số 6 bị sâu, sứt mẻ, gãy vỡ hoặc hư hỏng thì bác sĩ luôn tìm cách khắc phục trước.

Nếu sau khi kiểm tra, bác sĩ chuẩn đoán không thể khắc phục được nữa và cần phải loại bỏ để tránh ảnh hưởng tới răng khác thì mới tiến hành nhổ răng số 6.

Dưới đây là một vài trường hợp cần loại bỏ răng số 6 phổ biến nhất:

Răng số 6 bị vỡ, mẻ ở mức độ nghiêm trọng mà không thể trám hay bọc được, khiến răng không đủ chắc chắn để thực hiện các chức năng vốn có, đặc biệt là chức năng ăn nhai.

Răng số 6 bị sâu nặng, dẫn tới đau nhức, ảnh hưởng trực tiếp đến các răng kế cận, thậm chí ăn sâu vào tủy, gây nên các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như viêm tủy, viêm chóp răng, áp-xe xương ổ răng,…

Răng số 6 mọc ngầm, mọc lệch mang đến sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh mà sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận không thể đưa răng về vị trí chuẩn.

Bác sĩ chuẩn đoán cần phải nhổ răng số 6 để niềng răng

Nhổ răng hàm trên số 6

Nhổ răng hàm trên số 6

II – Tác hại của việc nhổ răng số 6

Đặc điểm của những chiếc răng vĩnh viễn là không thể mọc lại, do vậy nếu sau khi nhổ răng số 6 mà không thực hiện trồng lại hay chỉnh nha thì sẽ có một số tác hại sau:

Gia tăng áp lực ăn nhai đối với các răng khác: khi răng số 6 không còn, những chiếc răng khác buộc phải đảm nhận nhiệm vụ nghiền thức ăn thay thế. Do đó, những chiếc răng xung quanh sẽ bị yếu dần, vì cấu tạo của chúng không phù hợp với chức năng này.

Làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa: bởi vì răng số 6 và răng số 7 đảm nhiệm vai trò chính trong việc nghiền nát thức ăn. Do đó khi nhổ răng số 6 xong thì răng số 7 sẽ phải một mình chịu trách nhiệm ăn nhai. Từ đó khiến thức ăn sẽ không được nghiền nát kỹ trước khi đi xuống dạ dày, gián tiếp tạo “gánh nặng” cho hệ tiêu hóa.

Làm xô lệch răng: thiếu răng số 6 còn tạo ra khoảng thưa đáng kể trên khung hàm, khiến các răng xung quanh sẽ mất chỗ dựa và lực nâng đỡ, dẫn tới việc đổ nghiêng hay mọc xiêu vẹo.

nhổ chân răng số 6

nhổ chân răng số 6

III – Quy trình nhổ răng số 6 như thế nào?

♦ Bước 1: Thăm khám, chụp X-Quang và đưa ra chỉ định cụ thể

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và chụp X-quang để biết được tình trạng thực tế của răng, từ đó sẽ đưa ra quyết định có nhổ răng số 6 hay không.

♦ Bước 2: Gây tê cục bộ vùng răng số 6

Bác sĩ thực hiện gây tê cục bộ khu vực xung quanh răng số 6. Sau khi tiêm thuốc tê chừng 30 giây, khách hàng sẽ hoàn toàn mất cảm giác ở khu vực răng cấm.

quy trình nhổ răng số 6

quy trình nhổ răng số 6

♦ Bước 3: Lung lay chân răng và nhổ răng

Với công nghệ ngày nay, bác sĩ sẽ dùng sóng siêu âm để làm đứt gãy liên kết dưới chân răng trước. Sau đó mới thực hiện nhổ răng bằng kìm thông thường.

♦ Bước 4: Cầm máu và hoàn tất quá trình nhổ răng số 6

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được ngậm bông tự tiêu hoặc bông gòn để cầm máu. Tiếp đó, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của bệnh nhân khoảng 15 – 20 phút. Nếu không có bất kỳ vấn đề gì, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc và dặn dò bệnh nhân những lưu ý sau khi nhổ răng.

IV – Nhổ răng số 6 có đau không?

Thực tế, nhổ răng số 6 không quá đau như nhiều người nghĩ. Bởi trước khi nhổ bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê nên sẽ không có bất cứ đau nhức, khó chịu nào.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy đau âm ỉ. Thời điểm này, bạn nên tránh những việc gây tác động đến răng như súc miệng, ăn đồ ăn cứng…

Khoảng 2-3 ngày sau là lúc lợi xung quanh bắt đầu tấy đỏ. Cảm giác đau lúc này sẽ rõ rệt hơn do những tác động trong quá trình nhổ răng.

Răng số 6 có cấu trúc chân răng lớn, vì thế bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhiều hơn so với các răng ít chân như răng cửa hay răng nanh. Song cơn đau kéo dài nhất cũng chỉ khoảng 5 ngày.

Sau 1-2 tuần kể từ thời điểm nhổ răng, các mô ở lợi đã gần như được phục hồi hoàn toàn và đi vào ổn định. Lúc này huyệt răng được đóng kín nên không còn gây bất kỳ đau đớn nào cho người bệnh.

Tuy nhiên tùy vào cơ địa, độ tuổi và thói quen ăn uống, sinh hoạt của người bệnh mà thời gian lành hẳn vết thương cũng sẽ khác nhau.

nhổ răng số 6 có đau không

nhổ răng số 6 có đau không

V – Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Do cấu trúc của răng số 6 khá to, lại mọc ở vị trí bên trong & nằm sát hệ thống dây thần kinh nên mọi người thường có suy nghĩ nó khó nhổ và dễ gây nguy hiểm tới hệ thần kinh.

Nhổ răng số 6 sẽ không nguy hiểm nếu quý khách điều trị tại nha khoa Paris bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng phòng điều trị vô trùng tuyệt đối. Răng số 6 không nằm ở vị trí quá sâu, dễ tiếp cận và thường không mọc ngầm, mọc lệch như răng khôn.

Mặc dù nhổ răng số 6 chỉ là thủ thuật nha khoa đơn giản, không phải là tiểu phẫu, không cần phải rạch lợi hay nướu. Tuy vậy, bạn vẫn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám tư vấn và nhổ răng một cách an toàn.

nhổ răng hàm số 6 có nguy hiểm không

nhổ răng hàm số 6 có nguy hiểm không

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

VI. Nhổ răng số 6 bao lâu thì lành lại và sinh hoạt được bình thường?

Theo Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn tại nha khoa Paris: thời gian lành thương sau nhổ chân răng số 6 là khoảng 5 đến 15 ngày. Thời gian dài hay ngắn do tay nghề người nhổ (bác sĩ) và việc chăm sóc hàm miệng quyết định. Thông thường, việc loại bỏ các răng khôn, răng hàm sẽ bị đau và lâu lành thương hơn các răng ở vị trí khác.

Các giai đoạn lành thương diễn ra trong khoang miệng sau nhổ răng:

Giai đoạn sau nhổ 3 ngày đầu tiên

Xung quanh xương ổ răng rỉ máu nhẹ trong vài giờ đầu tiên và xuất hiện cục máu đông sau khoảng nửa ngày. Cục máu đông xuất hiện thành từng mảng, đọng lại trên các hố răng, xung quanh nướu. Đây là hiện tượng báo hiệu vết thương đang lành dần.

3 ngày đầu thường là đỉnh điểm của sự đau nhức răng và sưng 1 bên mặt. Lý do sưng đau là vì khi thực hiện thao tác tách vạt nướu, các mạch máu bị vỡ ra, làm gián đoạn sự lưu thông => Phù, sưng chỗ bị vỡ và gián tiếp làm sưng cả má.

3 ngày đầu là giai đoạn nhạy cảm, quyết định lớn đến khả năng hồi phục sau nhổ răng. Để bảo vệ vết thương, khách hàng cần:

– Không chạm bất cứ vật gì kể cả tay, bàn chải đánh răng vào vùng mới nhổ và vùng máu đông

– Ăn đồ mềm, nhiệt độ trung hòa như cháo, súp, canh; không ăn đồ cay nồng: ớt, tương ớt; không ăn đồ nóng/lạnh nhiều như kem, lẩu, nước nóng…

– Tránh ăn đồ dễ gây mưng mủ, sưng phù cho vết thương hở như gạo nếp, rau muống, da gia cầm…

– Súc miệng nước muối loãng nhẹ nhàng đủ để nước tràn vào khắp khoang miệng để cuốn đi những thức ăn thừa, vi khuẩn có hại.

– Nếu bị đau nhiều, hãy uống thuốc giảm đau, tiêu sưng viêm dưới sự kê đơn của bác sĩ. Không tự ý uống thuốc ngoài. .

– Kết hợp chườm đá, chườm ấm xen kẽ để làm thuyên giảm các cơn đau nhức.

Cục máu đông sau nhổ răng

Cục máu đông sau nhổ răng

– Giai đoạn 2-3 ngày tiếp theo (tức ngày thứ 5, 6, 7)

Các cục máu đông màu đỏ thẫm và màng trắng xung quanh răng biến mất. Mô mềm bắt đầu lành thương, nhìn màu đỏ tươi như màu lợi tự nhiên, chỗ hở được liên kết và tạo thành niêm mạc liền nhau. Chỉ tự tiêu sẽ biến mất sau khoảng 7 ngày.

Lúc này khách hàng sẽ cảm thấy giảm hẳn sự đau nhức hay sưng phù. Khuôn hàm dần trở về trạng thái bình thường. Có thể ăn uống, chải răng được nhưng cơ bản vẫn là ăn đồ dễ nhai, chải răng nhẹ nhàng nhất có thể.

Giai đoạn này tùy cơ địa từng người sẽ có những tiến triển khác nhau. Với người cơ địa khỏe, da lành, mau liền sẹo thì vết thương phục hồi gần như 80%. Còn người có cơ địa dữ, da yếu, xương hàm yếu hoặc hệ miễn dịch cơ thể không tốt thì có thể cần đến nửa tháng mới phục hồi được 80%.

– Giai đoạn 1 tuần – 2 tuần trở đi

Đây là giải đoạn kết thúc quá trình liền thương, hầu hết các mô trong xương ổ răng và xung quanh răng đã liền hoàn toàn. Lúc này, nếu răng miệng ổn định và sạch sẽ, chúng ta có thể tiến hành phục hình lại chỗ răng mất bằng cách: trồng implant, làm cầu răng sứ, bọc răng sứ

Lưu ý: Nếu tình trạng toàn hàm vẫn sưng đỏ, đau nhức, rỉ máu không thuyên giảm sau 1 tuần và xuất hiện hơi thở hôi, mủ trắng, sưng nướu thì đó là dấu hiệu của sự nhiễm trùng sau nhổ răng số 6. Việc cần làm nhất là liên lạc đến bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

VII – Bảng giá nhổ răng số 6 tại Nha Khoa Paris

Nhổ răng số 6 có 2 trường hợp: nhổ răng thông thường và nhổ răng cần can thiệp chia nhỏ răng. Bác sĩ sẽ phụ thuộc vào kích thước của răng để có thể có cách nhổ phù hợp.

Hiện tại, nhổ răng số 6 tại Nha Khoa Paris có giá dao động từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Các chi phí trên đã bao gồm tiền thăm khám và thuốc kháng sinh sau khi nhổ răng. Ngoài ra, vào những thời điểm khuyến mãi, mức giá trên có thể giảm đến 50%.

Nha Khoa Paris luôn công khai các chi phí khám chữa bệnh về răng miệng để Quý khách hàng yên tâm trước khi sử dụng các dịch vụ từ đơn giản đến phức tạp. nhổ răng bao nhiêu tiền

VIII – Những điều cần lưu ý khi nhổ răng số 6

Trong trường hợp răng số 6 bị sâu hoặc vỡ mẻ vẫn có khả năng khắc phục được, bạn cần ưu tiên phương pháp bọc răng sứ hoặc hàn trám răng. Việc nhổ răng số 6 chỉ là biện pháp cuối cùng khi bị tổn thương quá nặng không thể bảo tồn được nữa.

nhổ răng số 6 có cần trồng lại

nhổ răng số 6 có cần trồng lại

Sau khi nhổ răng số 6 thì cần nhanh chóng trồng lại răng mới phù hợp để đảm bảo chức năng ăn uống và tránh xô lệch các răng kế cận. Thời gian trồng răng thích hợp mà các nha sĩ khuyên là từ 4 – 12 tháng sau khi nhổ răng cấm.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề nhổ răng số 6 và chưa biết địa chỉ thích hợp để nhổ răng. Đồng thời lo lắng về mức giá hay sợ đau thì hãy gọi tới hotline 19006900 để nhận tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí tại Nha Khoa Paris nhé!

Nhổ răng số 6 là biện pháp không nên thực hiện khi hàm răng đang có vấn đề. Giống răng số 7, răng hàm số 6 có vai trò quan trọng khi ăn nhai. Vì vậy, nhổ răng số 6 sẽ dẫn đến tình trạng mất răng. Ảnh hưởng lớn tới hoạt động ăn uống, gây ra nhiều hậu quả xấu về lâu dài và phải trồng răng thay thế.

Tùy từng khách hàng, bác sĩ sẽ kiểm tra nguyên nhân và tình trạng để điều trị răng số 6, giúp bảo tồn răng lâu dài. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng số 6 để đảm bảo sức khỏe cho các răng hàm, tránh các biến chứng xấu.

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng số 6:

– Răng số 6 bị tổn thương, vỡ, sứt mẻ nặng, làm xâm lấn nghiêm trọng đến cấu trúc hàm. Răng mất đi chức năng ăn nhai và không thể phục hình trở lại bác các phương pháp khác.

– Răng số 6 bị sâu nặng, ăn mòn, có nguy cơ cao lây lan bệnh lý sang các răng khỏe mạnh khác.

– Răng số 6 mọc ngầm, mọc lệch, chen chúc trong khuôn hàm làm mất thẩm mỹ và không thực hiện được chức năng ăn nhai.

Lưu ý: Răng số 6 là răng hàm nên có rất nhiều chân răng. Răng này nằm ở vị trí gần các dây thần kinh. Vì vậy khi có nhu cầu nhổ bỏ, chúng ta cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ có chuyên môn và điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín, được Bộ Y tế công nhận và cấp phép thực hiện.

 

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi