Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Có nên nhổ răng số 6 không? Quy trình và chi phí nhổ răng số 6

Nhổ răng số 6 sẽ được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp không thể bảo tồn được nữa, cũng như chúng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng. Quy trình thực hiện sẽ bao gồm 4 bước đơn giản như thăm khám – tư vấn, gây tê, nhổ răng, cầm máu… Chi phí đối với dịch vụ nhổ răng hàm số 6 sẽ là 1.000.000 VNĐ/răng.

1. Mất răng số 6 có những hậu quả gì

Răng số 6 là một trong những chiếc răng hàm lớn trên cung hàm, phát triển trong giai đoạn từ 6 – 7 tuổi và không qua sự thay thế của răng sữa.

Có thể bạn chưa biết thì chúng còn được biết đến với một cái tên khác là răng cấm. Đúng với tên gọi, đây là chiếc răng vô cùng quan trọng và được bảo tồn một cách tối đa.

Bởi khi răng số 6 bị mất đi vì bất kỳ lý do nào cũng gây ra những hậu quả lớn như tiêu xương hàm, mất đi tính thẩm mỹ tổng thể khuôn mặt, dễ lão hóa, ảnh hưởng khả năng ăn nhai…

1.1. Mất răng gây tiêu xương hàm

Khi răng số 6 bị mất đi thì tại vị trí đó sẽ không còn lực ăn nhai tác động xuống vùng xương hàm phía dưới nữa.

Do đó, theo thời gian vùng xương hàm đó sẽ dần bị tiêu biến đi và gây ra rất nhiều ảnh hưởng dây truyền khác.

Theo các bác sĩ nha khoa, tình trạng trên sẽ bắt đầu xảy ra từ tháng thứ 3 sau khi mất răng trở đi. Nhưng thời điểm đó gần như không có nhiều sự thay đổi và nhìn bằng mắt thường cũng khó nhận ra.

Sau khoảng 12 tháng thì mật độ xương hàm sẽ tiêu biến đi khoảng 25% và sau 3 năm có thể lên đến 60%.

Hiểu đơn giản thì tiêu xương hàm là tình trạng mật độ, thể tích cũng như chất lượng xương hàm bị suy giảm sau khi mất răng số 6.

Tư vấn trồng răng

1.2. Mất đi tính thẩm mỹ khuôn mặt và dễ bị lão hóa

Phần lớn mọi người vẫn thường cho rằng, răng số 6 nằm tận phía trong của hàm nên dù bị mất đi cũng không gây ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ.

Nhưng thực tế thì lại hoàn toàn ngược lại, việc mất răng hàm số 6 ít nhiều đến thẩm mỹ, thậm chí là tính thẩm mỹ chung của cả gương mặt.

Chưa kể, với tình trạng tiêu xương hàm còn dẫn đến hiện tượng má bị hóp, vùng da xung quanh bị chảy xệ và có xu hướng lão hóa sớm.

Như vậy, chỉ 1 chiếc răng số 6 bị mất đi cũng sẽ khiến thẩm mỹ chung của cả khuôn mặt bị giảm xuống.

Mất răng gây tiêu xương hàm và lão hóa khuôn mặt

Mất răng gây tiêu xương hàm và lão hóa khuôn mặt

1.3. Mất răng làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai và hệ tiêu hóa

Chức năng chính của răng số 6 là nhai, nghiền nát thức ăn trước khi đi xuống hệ tiêu hóa.

Nên nếu răng số 6 không còn đủ thì khả năng ăn nhai chắc chắn sẽ bị suy giảm. Hơn thế, lúc bấy giờ chức năng nhai, nghiền nát thức ăn sẽ do hoàn toàn răng số 7 đảm nhận.

Mặc dù còn răng số 7 đi chăng nữa thì thức ăn vẫn khó có thể được nghiền kỹ và điều đó sẽ tăng áp lực cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày.

Bên cạnh đó, vấn đề trên còn dẫn tới sự hạn chế trong quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng trong quá trình ăn uống, dễ gây nên các vấn đề về đường tiêu hóa.

Mất răng làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai và hệ tiêu hóa

Mất răng làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai và hệ tiêu hóa

1.4. Mất răng gây ra tình trạng xô lệch trên khuôn hàm

Khi răng bị mất đi thì các răng bên cạnh sẽ có xu hướng xô lệch, nghiêng sang khoảng trống. Đồng thời, những chiếc răng ở phía đối diện với vị trí răng số 6 bị mất sẽ mọc trồi lên.

Vì thường thì hệ thống các răng trên cung hàm có thể đứng vững được là nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa từng răng một, cùng với hệ thống ổ xương phía dưới.

Nên khi răng số 6 mất đi sẽ tạo nên một khoảng trống và đồng thời các răng bên cạnh cũng không còn điểm tựa chắc chắn, nên dẫn đến các tình trạng trên.

Mất răng làm xô lệch khuôn hàm

Mất răng làm xô lệch khuôn hàm

2. Có nên nhổ răng số 6 không?

Có thể thấy việc mất răng hàm số 6 sẽ mang đến rất nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc nhổ răng số 6 là điều hoàn toàn nên thực hiện. Điển hình như răng bị sâu nặng, viêm nha chu nặng, viêm nướu nặng…

Là răng cấm, nên bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nhổ răng số 6 trong các trường hợp “bất khả kháng”. Nên việc nhổ răng hàm số 6 trong các trường hợp bắt buộc luôn là để đảm bảo sức khỏe răng miệng, tránh các biến chứng xấu.

Bác sĩ luôn hạn chế nhổ răng số 6

Bác sĩ luôn hạn chế nhổ răng số 6

3. Quy trình nhổ răng số 6 diễn ra như thế nào?

Nhằm đảm bảo tính hiệu quả và sự an toàn đối với sức khỏe của khách hàng, quy trình nhổ răng hàm số 6 sẽ được diễn ra với 4 bước cụ thể gồm: thăm khám – tư vấn, gây tê cục bộ, tiến hành làm lung lay chân răng – nhổ răng và cuối cùng cầm máu – kết thúc quá trình thực hiện.

3.1. Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang răng và tư vấn cho khách hàng

Trước tiên, bác sĩ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng và chụp X-quang để biết được tình trạng thực tế của răng số 6, qua đó sẽ đưa ra quyết định răng số 6 có cần phải nhổ bỏ hay không.

Tiếp đến bác sĩ tư vấn chi tiết cho khách hàng về phương pháp điều trị, chi phí cũng như một số vấn đề liên quan khác đến quá trình nhổ răng.

3.2. Bước 2: Gây tê cục bộ

Trường hợp răng số 6 của khách hàng cần thực hiện nhổ bỏ, thì trước hết sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ và gây tê cục bộ.

Gây tê cục bộ tại vùng răng số 6 cần nhổ sẽ giúp kiểm soát tình trạng chảy máu cũng như giảm các cơn đau, khó chịu trong quá trình thực hiện cho khách hàng.

Phương pháp Piezotome giúp nhổ răng số 6 không đau

Phương pháp Piezotome giúp nhổ răng số 6 không đau

3.3. Bước 3: Tiến hành làm lung lay chân răng và nhổ răng số 6

Thông thường, với phương pháp nhổ răng truyền thống, bác sĩ sẽ trực tiếp dùng kìm, bẩy để nhổ răng hàm số 6. Thế nhưng, cách trên sẽ gây ra nhiều tác động xâm lấn, tổn thương các mô mềm xung quanh và khiến thời gian lành thương kéo dài.

Với công nghệ nhổ răng hiện đại sẽ dùng các bước sóng siêu âm tiến hành lung lay chân răng bằng cách làm đứt các hệ thống dây chằng xung quanh.

Sau đó, bác sĩ mới dùng các dụng cụ chuyên dụng để nhổ răng hàm số 6 ra khỏi ổ xương hàm mà không gây ra nhiều tác động xâm lấn.

3.4. Bước 4: Cầm máu và kết thúc quá trình nhổ răng số 6

Để cầm máu, khách hàng sẽ cắn chặt miếng bông gòn ở vị trí răng số 6 đã được nhổ trong khoảng 30 – 60 phút.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá sức khỏe của khách hàng tại chỗ. Kết thúc quá trình nhổ răng hàm số 6, bác sĩ kê thuốc giảm đau, kháng viêm và hướng dẫn cách chăm sóc tại.

👉👉👉 VIDEO Nhổ răng sâu số 6 hàm trên

Video

4. Nhổ răng số 6 có đau không?

Như đã đề cập đến ở phần trên, quá trình nhổ răng số 6 sẽ có sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại cùng với thuốc gây tê nên bạn gần như không cảm thấy bất kì cơn đau nào.

Nhưng với tác động xâm lấn thì sau khi nhổ răng, chính xác hơn là khi thuốc tê đã hết tác dụng nên các cơn đau cũng bắt đầu xuất hiện.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, vì các cơn đau do nhổ răng sẽ chỉ xuất hiện trong vòng 2 – 3 ngày và sau đó sẽ giảm dần.

Ngoài ra, sau khi nhổ răng hàm số 6 xong thì bác sĩ vẫn thường kê thuốc giảm đau, cộng thêm việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp tình trạng đau nhức, khó chịu được cải thiện một cách đáng kể.

Nhổ răng số 6 có đau không?

Nhổ răng hàm số 6 sẽ không đau vì nhờ có thuốc tê, máy móc và công nghệ hiện đại

5. Nhổ răng số 6 có nguy hiểm gì không?

Thực tế, nhổ răng số 6 chỉ là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, không đòi hỏi các thao tác phức tạp. Nên hoàn toàn không nguy hiểm nếu như được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến với phòng điều trị vô trùng tuyệt đối.

Thực chất thì chiếc răng hàm số 6 nằm ở vị trí không quá sâu, dễ tiếp cận và rất hiếm khi xảy ra tình trạng mọc ngầm, mọc lệch. Nên khi loại bỏ đi cũng rất đơn giản, ít rủi ro như răng khôn.

6. Nhổ răng số 6 bao lâu thì mới lành lại

Thời gian lành thương sau khi thực hiện nhổ bỏ răng số 6 sẽ là từ 1 – 2 tuần. Tất nhiên, đây chỉ là mốc thời gian trung bình và có sự khác nhau ở mỗi người.

Mặt khác thời gian lành thương còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ, phương pháp nhổ răng, cơ địa của khách hàng…

Đặc biệt, cách chăm sóc sau khi thực hiện nhổ răng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ lành thường. Nếu bạn chú ý chăm sóc cẩn thận, đúng cách vết thương sẽ rất nhanh lành.

Nhổ răng số 6 bao lâu thì mới lành lại

Sau khoảng 1 – 2 tuần sau khi nhổ răng hàm số 6 vết thương sẽ lành lại

7. Bảng giá nhổ răng số 6 tại hệ thống Nha Khoa Paris

Hiện tại chi phí nhổ răng hàm số 6 trên toàn bộ hệ thống Nha Khoa Paris đang có mức giá là 1 triệu đồng/răng.

Mức giá trên đã bao gồm phí thăm khám, tư vấn… cho khách hàng. Ngoài ra, đây cũng là mức giá chưa bao gồm khuyến mại.

8. Những điều cần lưu ý khi thực hiện nhổ răng số 6

Tuy rằng không phải là kỹ thuật phức tạp, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc quá trình nhổ răng hàm số 6 sẽ an toàn tuyệt đối.

Vậy nên, nếu cần phải nhổ bỏ răng hàm số 6 bạn nên lưu ý đến một số điều dưới đây.

Thứ nhất: Nên ưu tiên tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và có áp dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến.

Thứ hai: Trước, trong và sau khi thực hiện cần tuân thủ mọi hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ điều trị.

Thứ ba: Khi mới nhổ răng xong, bạn cần cắn chặt bông gạc để cầm máu tại chỗ. Vào các ngày sau nếu máu vẫn rỉ ra đôi chút thì sau 30 – 45 phút nên thay bông gạc một lần.

Thứ tư: Đối với tình trạng sưng đau sau khi nhổ răng nên chườm lạnh trong vòng 2 – 3 ngày đầu tiên. Lưu ý khi chườm thì nên dùng túi vải để bọc đá lại để áp lên má bên ngoài, chườm trong vòng 10 – 20 phút và cần thời gian nghỉ cho lần tiếp theo.

Thứ năm: Tuyệt đối tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ, không tự ý dùng các loại thuốc khác khi chưa có sự tham khảo từ bác sĩ.

Thứ sáu: Trong những ngày đầu nên ưu tiên các món ăn mềm, dễ ăn nhai và kiêng các món quá cứng, dai, chua, cay làm vết thương bị rách cũng như kích ứng.

Thứ bảy: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh chải răng trực tiếp vào vùng đã bị mất răng.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện nhổ răng số 6

Những điều cần lưu ý khi thực hiện nhổ răng hàm số 6

Nhìn chung, việc nhổ răng số 6 không hề nguy hiểm hay đau dữ dội như nhiều bạn vẫn thường nghĩ. Tất nhiên, vấn đề hiệu quả, an toàn còn phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ mà bạn lựa chọn. Đây cũng là lý do vì sao, việc tìm kiếm một đơn vị nhổ răng uy tín, dịch vụ chất lượng vẫn là điều vô cùng quan trọng.

Có 0 bình luận bài Có nên nhổ răng số 6 không? Quy trình và chi phí nhổ răng số 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi