Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Móm là gì? niềng răng móm như thế nào

Móm được bết đến là tình trạng hàm dưới nhô ra, bao phủ lên hàm trên và cằm chìa ra ngoài sẽ gây khó chịu với những người xung quanh. Hiện tượng này gây mất thẩm mỹ, giao tiếp khó khăn, thậm chí có nhiều trường hợp không thể khép hai hàm lại với nhau được. Niềng răng móm là biện pháp cải thiện tình trạng này. Vậy niềng răng móm cụ thể như thế nào?

1/ Móm Là Gì?

Móm còn được biết đến với tên gọi là khớp cắn ngược. Hiện tượng này thường xuất hiện do các nguyên nhân từ  yếu tố di truyền và thói quen sinh hoạt . Ngoài ra, khi bị móm, bạn còn bị ảnh hưởng nặng nề  đến  các vấn đề sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của mình

1.1/ Các loại móm

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết một người có đang gặp tình trạng móm hay không qua các dấu hiệu mô tả phía trên. Tuy nhiên , để xác định người đấy đang thuộc trường hợp móm nào? Nguyên nhân từ đâu, thì cần đến nha khoa uy tín để thăm khám kĩ lưỡng.  Thông thường, các loại móm được chia thành các trường hợp sau:

Móm do hàm: đây là hiện tượng hàm dưới có cấu trúc xương hàm lớn, đẩy chìa ra phía ngoài hoặc do hàm phía trên ngắn quá, bị đẩy cụp vào trong. Với tình trạng móm do hàm, các răng hàm dưới vẫn mọc đúng vị trí, không sai lệch, biểu hiện móm xuất hiện do phụ thuộc vào  cấu trúc hàm dưới. Bệnh lý này có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật hàm.

Móm do răng: đối với tình trạng này, răng hàm dưới của bạn có xu hướng mọc chìa ra phía ngoài, bao quanh khung răng hàm trên. Ngoài ra, răng hàm phía trên cũng mọc lùi vào trong, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt cuộc sống. Tình trạng này có thể khắc phục hoàn toàn được bằng phương pháp niềng răng móm.

Các loại móm

Các loại móm

1.2/ Nguyên nhân khiến răng bị móm

Móm không phải là hiện tượng quá hiếm gặp. Chúng ta dễ dàng nhận thấy xung quanh ta có nhiều người bị móm. các nguyên nhân dẫn đến tình trạng móm này là gì? Răng bị móm do đâu?

Thông thường, đối với tình trạng móm do hàm, nguyên nhân chủ yếu đến từ yếu tố di truyền. Tình trạng này có thể cải thiện dễ dàng hơn khi vừa mới hình thành. Tuy nhiên , tại Việt Nam trước kia không có nhiều người quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình chỉ khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mình thì mới tìm cách khắc phục.

Đối với tình trạng móm do răng, nguyên nhân cũng một phần do yếu tố di truyền, phần còn lại do ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt của người bệnh. Các thói quen xấu được hình thành lâu ngày như ngậm ti giả, tật mút tay, lấy lưỡi đẩy răng,… những nguyên nhân này chính là tác động khiến răng phía dưới bị đẩy chìa ra bên ngoài.

nguyên nhân hàm móm

nguyên nhân hàm móm

1.3/ Miệng móm xấu hay đẹp?

Từ xa xưa, dân gian đã hay gọi những người có miệng móm là mặt lưỡi cày. Trên thực tế, miệng móm gây mất thẩm mỹ, không có được thiện cảm với người đối diện. Người có miệng móm thường không nhận được nhiều cảm tình, chính vì lẽ đó, họ thường mặc cảm, tự ti, bị gắn cho mác tướng số sẽ cô độc, hoặc xấu tường.

Thậm chí, nhiều trường hợp họ bị gán cho “tội danh” là tướng mặt phá của, phá tài, thiệt đường con cái, người cố chấp, ngang bướng,… Điều này cho thấy, người sở hữu miệng móm bị thiệt thòi về mặt ngoại hình. Không chỉ vậy, miệng móm còn khiến bạn gặp vấn đề với sức khỏe, công việc.

Chính vì lẽ đó, có rất nhiều người đều muốn khắc phục tình trạng miệng móm của mình.

1.4/ Răng móm cười sao cho đẹp?

Nếu bạn đang trong tình trạng miệng móm và chưa thể điều trị khắc phục được ngay, bạn vẫn có thể cải thiện nụ cười của mình bằng những cách sau đây:

Nụ cười tự nhiên, chân thành: bạn không cần quá lo lắng khi cười, việc suy nghĩ liệu nụ cười của mình có khiến họ thấy sợ, xấu hay không chỉ càng làm tăng lên vẻ thiếu tự nhiên của bạn thôi. Hãy thả lỏng cơ mặt, nở một nụ cười chân thành, điều đó đã giúp bạn cười đẹp lên rồi.

Hạn chế cười lớn hết cỡ:  bạn không muốn người khác nói rằng ” miệng cười tới mang tai” đúng không nào? Điều chỉnh khuôn cười của mình ở mức độ vừa phải, sao cho hài hòa với góc độ của khuôn mặt. Cười càng rộng, càng lớn, khuyết điểm khuôn miệng sẽ lộ càng rõ ràng.

Tham khảo cách ngậm đũa: Đây là một trong những phương pháp được sử dụng để rèn luyện nụ cười của các ngành dịch vụ hay tiếp viên hàng không.

Hãy để hàm trên lộ ra: điều này sẽ giúp cho bạn có một nụ cười tự nhiên hơn. Hàm trên lộ ra sẽ “đánh lạc hướng” việc bạn đang có một nụ cười “lệch” . Nó cũng giúp nụ cười của bạn chân thành hơn, không có cảm giác bị giả tạo.

răng móm cười đẹp

răng móm cười đẹp

2/ Niềng Răng Có Hết Móm Không?

Để trả lời câu hỏi này, một lần nữa chúng ta phải xác định được. Tình trạng miệng móm của bạn là do đâu?

Nếu miệng móm có nguyên do từ phía xương hàm, thì đối với trường hợp này, niềng răng móm không cải thiện được tình trạng bệnh lý này của bạn. Phẫu thuật hàm móm là giải pháp phù hợp hơn, các bác sĩ phẫu thuật sẽ giúp bạn đưa hàm dưới về vị trí đúng của nó.

Đối với trường hợp miệng móm do răng, niềng răng là giải pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này. , có rất nhiều loại hình niềng răng móm.  Cùng nhau điểm danh qua những loại hình này nhé!

các loại niềng răng móm

các loại niềng răng móm

Phương phápNiềng răng móm bằng mắc cài kim loại hiệu quả

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống, xuất hiện đầu tiên nhằm khắc phục các tình trạng liên quan đến vấn đề thẩm mỹ răng. Cho đến hiện tại, phương pháp này vẫn được các nha sĩ đánh giá tốt và cho nhiều kết quả tích cực. Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại, sẽ giúp kéo các răng móm về đúng vì trí của nó trên khung hàm. Tuy nhiên, loại hình này khi niềng sẽ không có tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng móm bằng mắc cài sứ 

Loại hình này đã được cải tiến hơn về mặt thẩm mỹ. Phương pháp này cũng hoạt động dựa theo cơ chế của niềng răng móm bằng mắc cài kim loại. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng, đây cũng có thể là phương án cho bạn tham khảo.

Niềng răng móm bằng khay trong suốt Invisalign 

Đây là loại hình niềng răng móm tiên tiến nhất . Được cấu tạo từ hệ thống khay niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ một cách tối đa mà vẫn đảm bảo được hiệu quả niềng răng. Với đặc điểm nổi trội dễ dàng tháo lắp, giúp vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn, hạn chế các bệnh lý do chăm sóc răng trong khi niềng gây ra.

3/ Tìm hiểu Quy Trình Niềng Răng Móm

Trên thực tế, quy trình niềng răng móm của bạn sẽ phụ thuộc vào loại hình chỉnh nha bạn chọn, phương pháp mắc cài sẽ khác biệt với niềng răng vô hình invisalign. Tuy nhiên, về cơ bản các loại hình sẽ trải qua quy trình niềng răng gồm 5 bước sau

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang

Đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của mình, sau đó bác sĩ sẽ đưa bạn đi chụp X-quang. Bạn sẽ được chụp tổng thể khuôn hàm của mình , tạo tiền đề cơ sở dữ kiệu cá nhân để chuẩn bị cho quá trình điều trị sau này.

Bước 2: Lên phác đồ, hỗ trợ điều trị

Bạn sẽ phải cung cấp thêm cho các bác sĩ tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và các vấn đề cơ thể bạn đang gặp phải. Sau khi tổng hợp các yếu tố từ dữ liệu hình ảnh, thông tin bệnh án, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Bước 3: Lấy dấu răng, thiết kế mắc cài

Các nha sĩ sẽ giúp bạn lấy dấu răng bằng phương pháp silicon truyền thống hoặc bằng công nghệ lấy dấu hàm 3D tiện lợi hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, công nghệ lấy dấu răng 3D này đang khá hạn chếchỉ một số ít nha khoa sở hữu và đưa vào ứng dụng. Sau khi lấy dấu hàm, kết quả sẽ được gửi đến bộ phận kỹ thuật để thiết kế.

Nha Khoa Paris tự hào là nha khoa ứng dụng công nghệ lấy dấu hàm 3D Itero hiện đại này vào phương pháp niềng răng móm, đem lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Bước 4: Gắn mắc cài răng

Bạn sẽ được gắn mắc cài lên trên bề mặt răng của mình, sau đó nha sĩ sẽ hoàn tất quá trình bằng cách đặt dây cung, chỉnh sửa theo đúng phác đồ điều trị. Hướng dẫn bạn những vấn đề về mắc cài và tình trạng răng miệng của bạn.

Nếu bạn sử dụng loại hình niềng răng invisalign, bạn sẽ được bàn giao khay niềng, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng. (trang 2)

Bước 5: Tái khám, theo dõi chỉnh nha, kết thúc điều trị

Thời gian tái khám định kì của bạn sẽ dao động từ 4-6 tuần, việc tái khám định kì sẽ giúp bạn theo dõi được tình trạng bệnh lý răng miệng của mình, hạn chế được các trường hợp tiêu cực trong quá trình niềng răng móm.

 

Sau khi kết thúc niềng răng, bạn sẽ được sử dụng hàm duy trì để đảm bảo kết quả chỉnh nha của mình.

Sau khi kết thúc niềng răng, bạn sẽ được sử dụng hàm duy trì để đảm bảo kết quả chỉnh nha của mình.

4/ Niềng Răng Móm Trong Bao Lâu Mới Xong?

Thực tế, thời gian thực hiện phương pháp niềng răng móm phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất, loại hình niềng răng và quan trọng nhất là tình trạng răng miệng của khách hàng.

Thông thường, bạn sẽ kết thúc quá trình niềng răng móm trong khoảng thời gian từ 12 – 36 tháng. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ kéo dài hơn nếu bạn không đảm bảo lịch trình tái khám định kì theo lịch. Vậy nên, trong thời gian niềng răng móm, bạn nên sắp xếp lịch trình phù hợp, tránh ảnh hưởng đến quá trình cũng như hiệu quả khi niềng răng móm.

5/ Niềng Răng Móm Giá Bao Nhiêu?

Giá thành cho niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào loại hình bạn trọn. Thông thường, chi phí cho niềng răng mắc cài sẽ thấp hơn niềng răng trong suốt Invisalign. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Paris để có thể rõ hơn về vấn đề này nhé!

LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀIĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000

*Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm khuyến mại.

6/Chỉnh Răng Móm Ở Đâu Tốt Và Hiệu Quả Nhất?

Niềng răng móm là một hành trình quan trọng và dài hơi. Bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp này. Đối với cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ hạn chế được các vấn đề xấu trong quá trình chỉnh nha của mình.

niềng răng móm ở đâu tốt nhất

Chỉnh Răng Móm Ở Đâu Tốt Và Hiệu Quả Nhất

Đặc biệt, Nha Khoa Paris – hệ thống Nha Khoa Chuẩn Pháp duy nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ y bác sĩ hơn 20 kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến nhất, đảm bảo mang nụ cười hoàn mỹ đến các khách hàng.

 

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi