Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

3 Cách nắn chỉnh hàm hô được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

Hàm hô là khuyết điểm ảnh hưởng không quá nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Các phương pháp nắn chỉnh hàm hô từ đó cũng được nhiều người quan tâm hơn.

1. Top 3 cách nắn chỉnh hàm hô phổ biến

Hàm hô có thể được điều trị triệt để bằng nhiều phương pháp khác nhau như dán sứ, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm. Phương pháp nào cũng có thể điều trị dứt điểm hàm hô nhưng phải được áp dụng với đúng trường hợp.

1.1 Dán răng sứ

Dán sứ là phương pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi có ý định nắn chỉnh hàm hô do phương pháp này rất phù hợp với những đối tượng bị hô ở mức độ nhẹ.

Phương pháp dán sứ thông thường sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

– Bước 1: bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ răng miệng để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn

– Bước 2: bác sĩ tiến hành mài răng thật 1 lớp mỏng

– Bước 3: bác sĩ dán 1 lớp mão sứ mỏng lên răng, cố định lớp mão sứ.

Đối với phương pháp này, lớp mão sứ sẽ được nha sĩ chế tác rất tỉ mỉ sao cho phù hợp với từng chiếc răng thật và có thể tạo nên sự cân đối giữa 2 hàm răng, cải thiện độ hô, lệch.

Ưu điểm của phương pháp dán sứ là có thể giúp nắn chỉnh hiệu quả hàm hô, ngoài ra còn có thể đem lại hàm răng đều, sáng màu, khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng như: răng ố vàng, xỉn màu, răng thưa, răng sứt mẻ…

Tuy nhiên dán sứ cũng có nhược điểm là chỉ phù hợp với những đối tượng hô nhẹ, trường hợp hô nặng hơn sẽ không có tác dụng.

1.2 Niềng răng chỉnh nha

Những trường hợp bị hô có nguyên nhân là do răng mọc lệch, lộn xộn… đều có thể điều trị triệt để bằng cách niềng răng. Đây là 1 phương pháp rất phổ biến, được áp dụng để chỉnh nha trong nhiều trường hợp khác nhau.

Phương pháp này chủ yếu dùng lực từ các khí cụ nha khoa như: dây cung, mắc cài, khay niềng… để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tùy vào tình trạng xô lệch của răng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn các phương pháp niềng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt…

Do tình trạng hô là do răng hàm trên bị chìa ra ngoài quá nhiều, răng hàm dưới lại mọc lệch vào trong nên các khí cụ nha khoa từ phương pháp niềng răng sẽ dễ dàng đưa răng về lại đúng vị trí, từ đó mà tình trạng hô được điều trị triệt để.

Niềng răng sẽ được tiến hành theo quy trình như sau:

– Bước 1: Thăm khám

Bước đầu bác sĩ cần thăm khám để xác định chính xác tình trạng hô của khách hàng ở mức độ nào, từ đó mới có thể quyết định kỹ thuật niềng răng phù hợp.

– Bước 2: Chế tác hàm niềng

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để lên dữ liệu cho việc chế tác hàm. Việc chế tác hàm sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 2 tuần tùy từng kỹ thuật.

– Bước 3: Đeo hàm niềng

Sau khi hàm đã được chế tác hoàn chỉnh, bạn cần lên nha khoa để đeo hàm niềng. Nếu sử dụng phương pháp hàm trong suốt thì bác sĩ sẽ giao toàn bộ khay hàm để bạn sử dụng.

Sau đó bạn chỉ cần đeo hàm niềng theo đúng thời gian quy định là có thể nắn chỉnh hàm hô thành công. Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ tuổi niềng răng, tình trạng răng miệng, kỹ thuật niềng… trung bình sẽ dao động trong khoảng 6 – 32 tháng.

Kỹ thuật niềng răng có ưu điểm là an toàn, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng…

Nắn chỉnh hàm hô hiệu quả với phương pháp niềng răng

Nắn chỉnh hàm hô hiệu quả với phương pháp niềng răng

1.3 Phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm sẽ chỉ phù hợp với những đối tượng bị hô do cấu trúc xương hàm. Đối với những đối tượng này, xương hàm trên sẽ phát triển mạnh hơn, lớn hơn và chìa hẳn ra ngoài. Ngược lại xương hàm dưới kém phát triển, nhỏ hơn và lùi dần vào trong.

Do đó việc hàm hô là do cấu trúc xương hàm sai lệch nên sẽ chỉ có thể điều trị triệt để bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm, niềng răng hay dán sứ sẽ không hề có tác dụng.

Đối với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm sẽ được bác sĩ thực hiện như sau:

– Bước 1: Bác sĩ tính toán về mức độ lệch hàm để điều chỉnh, cắt gọt hàm 1 đoạn chính xác.

– Bước 2: Gây mê, phẫu thuật hàm, tiến hành cắt gọt hàm. Sau đó tình tiến hàm trên lùi dần vào phía trong để tạo sự cân đối với hàm dưới.

– Bước 3: Khâu vết phẫu thuật, đeo băng gạc cố định hàm.

Phẫu thuật chỉnh hàm là 1 kỹ thuật nắn chỉnh hàm hô khá khó nên chỉ có thể thực hiện được ở những cơ sở lớn, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao… Những cơ sở nhỏ lẻ sẽ không được phép thực hiện.

Nếu khách hàng bị hô do xương hàm thì chỉ cần thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm. Một số trường hợp hô nặng hơn do cả 2 nguyên nhân là răng mọc lộn xộn và xương hàm sai lệch thì sẽ cần phẫu thuật chỉnh hàm trước, sau đó mới có thể niềng răng.

2. Những lưu ý để nắn chỉnh hàm hô hiệu quả

– Nắn chỉnh hàm hô với 1 trong 3 phương pháp trên đều có thể mang lại hiệu quả cao nhưng cần chú ý những điểm sau:

– Xác định chính xác tình trạng răng miệng hiện tại thì mới có thể điều trị đúng phương pháp.

– Dán sứ chỉ dành cho những đối tượng bị hô nhẹ.

– Niềng răng có thể điều trị triệt để cho các đối tượng bị hô ở nhiều mức độ khác nhau nhưng nguyên nhân hô phải là do răng mọc lệch.

– Nếu bị hô do xương hàm lệch lạc thì cần phẫu thuật chỉnh xương hàm, niềng răng hay dán sứ sẽ không có tác dụng trong trường hợp này.

– Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng khách hàng và thực hiện 1 hoặc kết hợp 2 trong 3 phương pháp trên, tùy trường hợp.

Sau khi thực hiền nắn chỉnh hàm hô cần thăm khám bác sĩ định kì

Sau khi thực hiền nắn chỉnh hàm hô cần thăm khám bác sĩ định kì

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

Nắn chỉnh hàm hô không phải là các quy trình điều trị quá khó khăn nhưng điều quan trọng là bạn cần chữa trị tại các trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng thì mới có kết quả tốt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chỉnh hàm hô
Giải mã câu hỏi: Cắt xương hàm chỉnh hô có đau không?

Giải mã câu hỏi: Cắt xương hàm chỉnh hô có đau không?

Nếu bạn đang tìm hiểu về hàm hô, sẽ thấy rất nhiều câu hỏi như phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không, làm sao để phẫu thuật không

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Top 3 phương pháp chỉnh hàm hô hiệu quả nhất

Top 3 phương pháp chỉnh hàm hô hiệu quả nhất

Hàm hô là 1 trong những khuyết điểm phổ biến trên gương mặt, khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp. Chính vì thế những phương pháp

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương
Chỉnh hàm hô cho bé thời điểm nào là thích hợp: Bác sĩ nha khoa tư vấn

Chỉnh hàm hô cho bé thời điểm nào là thích hợp: Bác sĩ nha khoa tư vấn

Chỉnh hàm hô cho bé khác với người lớn ở rất nhiều điểm do những yếu tố từ độ ổn định, chắc chắn của răng miệng, tâm lý trẻ nhỏ, vấn đề

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là gì, điều trị như thế nào?

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là gì, điều trị như thế nào?

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là phương pháp điều trị được đông đảo khách hàng lựa chọn do mang lại những ưu điểm về hiệu quả cao, an

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Phẫu thuật hàm hô móm giá bao nhiêu? Quy trình như thế nào

Phẫu thuật hàm hô móm giá bao nhiêu? Quy trình như thế nào

Phẫu thuật hàm hô có mức giá từ 55.000.000 đến 170.000.000 VNĐ, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm tình trạng răng và xương hàm,

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm