Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng 1 hàm được không? Có ảnh hưởng gì không

Niềng răng 1 hàm được không hiện đang là câu hỏi đặt ra phổ biến của những người không may bị móm, hô, thưa, răng mọc lệch ở hàm trên hoặc hàm dưới. Nhiều ý kiến cho rằng gặp khuyết điểm ở hàm nào sẽ chỉ niềng răng hàm đó. Hoặc áp dụng hình thức này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng phù hợp đeo niềng 1 hàm.

1. Niềng răng 1 hàm có được không – Dưới góc độ nha khoa

Chuyên gia khẳng định, niềng răng 1 hàm hoàn toàn có thể thực hiện tuy nhiên chỉ áp dụng đối với một vài trường hợp cụ thể. Về cơ bản, nắn chỉnh hai hàm sẽ giúp răng cân đối, khớp cắn chuẩn, tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Với những trường hợp đeo niềng một hàm chỉ đủ điều kiện khi xuất hiện khuyết điểm ở một hàm. Hàm còn lại đảm bảo răng đều khít, không bị lệch khớp cắn.

Sau khi hoàn thành quá trình chỉnh nha phải đảm bảo được yếu tố cân xứng với khớp cắn. Đối với tình trạng khuyết điểm hô do hàm và răng lệch lạc cần kết hợp đeo khí cụ hàm để cung hàm mở rộng hơn. 

Như vậy niềng răng 1 hàm khả thi hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Khách hàng cần đến cơ sở nha khoa thăm khám cụ thể để biết được lộ trình điều trị phù hợp. 

Giải đáp niềng 1 hàm răng có được không

Giải đáp niềng 1 hàm răng có được không

2. Niềng răng 1 hàm được chỉ định cho tình trạng nào?

Ngoài vấn đề niềng răng 1 hàm được không, người dùng còn thắc mắc trường hợp nào phù hợp để chỉnh nha một bên. Bác sĩ khuyến khích áp dụng đối với tình trạng răng gặp khuyết điểm nhẹ, cụ thể: 

– Răng hô, móm chỉ xuất hiện ở khu vực hàm trên hoặc hàm dưới, hàm còn lại đều đẹp, răng mọc chuẩn. 

– Răng lệch lạc mức độ nhẹ: răng mọc không theo chiều thẳng đứng, răng xoay chiều. Tuy nhiên tương quan giữa 2 hàm vẫn đảm bảo cân xứng.  

– Răng thưa, khuôn mặt cân đối, không mắc khuyết điểm liên quan đến khớp cắn. 

– Có khuyết điểm về răng tại 1 hàm nhưng không bị vấn đề mất răng ở cả 2 hàm.

3. Niềng răng 1 hàm có ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai không?

Niềng răng là giải pháp giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, do đó phương pháp này có gây ảnh hưởng tới việc nhai nghiền thức ăn.

Với cơ chế hoạt động dùng lực siết từ hệ thống dây cung mắc cài kéo răng xê dịch nên khách hàng sẽ cảm thấy ê nhức, khó chịu. Thậm chí khí cụ cọ sát vào má, môi gây đau và cộm cấn.

Trên thực tế cảm giác này chỉ là tạm thời và dần dần biến mất sau 7 ngày. Khi khoang miệng đã làm quen với sự hiện diện của bộ niềng mọi cảm giác nổi cộm sẽ mất đi. Người dùng cần lưu ý chế độ vệ sinh sau mỗi bữa ăn để đảm bảo mang đến kết quả chỉnh nha tốt nhất. 

Khách hàng cũng có thể lựa chọn giải pháp chỉnh nha 1 hàm bằng khay niềng trong suốt. Với khí cụ này, người dùng hoàn toàn chủ động tháo lắp trước bữa ăn nên không ảnh hưởng tới chức năng nghiền nhai thức ăn cơ bản.

Đeo niềng 1 hàm có gây ảnh hưởng tới ăn nhai không

Đeo niềng 1 hàm có gây ảnh hưởng tới ăn nhai không

4. Cần chi trả bao nhiêu tiền khi niềng răng 1 hàm?

Tại các nha khoa hiện nay không mức giá chỉnh nha 1 hàm chính xác, bảng giá niêm yết thường áp dụng cho toàn hàm. Mức giá niềng răng 1 hàm thường giẻ hơn so với hai hàm.

Chi phí chỉnh nha một hàm chỉ bằng 2 phần 3 so với giá công khai. Theo đó, khách hàng có thể tham khảo các phương pháp chỉnh nha dưới đây và áp dụng cách tính giá như trên cho dịch vụ niềng 1 hàm răng.

– Niềng răng bằng mắc cài kim loại: 27 – 35 triệu.

– Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại tự đóng: 40 – 48 triệu.

– Niềng răng bằng mắc cài sứ: 42 – 50 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng có giá: 50 – 58 triệu.

– Niềng răng bằng mắc cài mặt trong: 85 – 115 triệu.

– Niềng răng bằng máng vô hình Invisalign: 100 – 120 triệu.

Tương tự như giải pháp niềng răng cả 2 hàm, mức giá niềng răng 1 hàm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sai lệch, sức khỏe răng miệng, độ tuổi chỉnh nha, cách thức niềng, địa chỉ thực hiện. 

5. Niềng răng 1 hàm ở đâu tốt tại TP. Hồ Chí Minh?

Nha khoa Paris là một trong những phòng khám uy tín hàng đầu tại Tp HCM. Đến với cơ sở này khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với những ưu điểm như:  

– Được tư vấn và thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi của Việt Nam. Họ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha, đủ khả năng áp dụng các kỹ thuật phức tạp vào điều trị. Mỗi năm, các bác sĩ của Nha khoa Paris đã mang lại hàm răng đều đẹp cho hàng chục ngàn khách hàng cả trong và ngoài nước. 

– Đa dạng các loại niềng răng như: Mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, niềng khay trong Invisalign… Toàn bộ có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng bởi cơ quan chức năng. Phòng khám vô trùng, dụng cụ y tế khử khuẩn 100% ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo. 

– Công nghệ niềng răng 1 hàm mắc cài 3D Speed dựa trên tiêu chuẩn Pháp với phương châm: An toàn, không đau, hiệu quả. Trước khi tiến hành chỉnh nha khách hàng sẽ hình dung được kết quả nhờ phần mềm chuyên dụng 3D. 

– Các bác sĩ theo dõi sát sao tiến trình dịch chuyển của răng, đặt lịch tái khám định kỳ để kiểm tra và khắc phục vấn đề phát sinh. Chế độ bảo hành vĩnh viễn và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, vì lợi ích khách hàng. 

6. Lưu ý khi niềng răng để tránh các nguy cơ đáng tiếc

Niềng răng một hàm có thể thực hiện được với điều kiện tiến hành tại địa chỉ uy tín. Trên thị trường, không ít phòng khám chui đánh vào tâm lý ham rẻ của người dùng. Mặc dù khớp cắn không cân đối nhưng vẫn cố tình thực hiện niềng răng 1 hàm cho khách, kết quả gây ra một số rủi ro ngoài ý muốn như:

– Nguy cơ tủy chết vì chỉnh nha sai kỹ thuật. Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thao tác không chuẩn gây ra tình trạng: viêm tủy, cháu máu chân răng. Thậm chí răng lung lay, lâu ngày dẫn đến chết tủy. 

– Niềng răng hỏng còn khiến răng không khít nhau dẫn đến biểu hiện đau khớp hàm. Điều này làm ảnh hưởng đến công đoạn ăn nhai và nảy sinh nhiều bất tiện trong cuộc sống. 

– Hàm răng không đạt tính thẩm mỹ như mong đợi. Niềng răng 1 hàm đòi hỏi kỹ thuật cao với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại. Nếu không thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ không đạt hiệu quả nắn chỉnh cơ bản. Khớp cắn lệch buộc khách hàng phải mất nhiều thời gian và chi phí khắc phục. 

– Biến dạng gương mặt do khớp cắn không hài hòa. Khuôn miệng bị méo, lệch so với bình thường. Điều này khiến cho quá trình nghiền nhai thức ăn khó khăn, đau nhức thái dương thậm chí làm cho mặt bị lệch. 

Rủi ro nguy hiểm khi không chọn địa chỉ uy tín để chỉnh nha 1 hàm

Rủi ro nguy hiểm khi không chọn địa chỉ uy tín để chỉnh nha 1 hàm

Như vậy niềng răng 1 hàm được không hoàn toàn có thể thực hiện với những trường hợp cụ thể. Tuy nhiên bác sĩ vẫn khuyến khích chỉnh nha hai hàm nhằm tránh gây tình trạng lệch khớp cắn. Để biết bản thân có phù hợp với phương pháp này không, khách hàng nên lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ giỏi.

BS TƯ VẤN NIỀNG RĂNG MỘT HÀM

Miễn phí 100%

3.732 lượt đăng ký
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi