Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng

Niềng răng hô nhẹ với mắc cài kim loại sẽ có chi phí dao động trong khoảng 30 – 40 triệu đồng/gói. Thế nhưng, để có câu trả lời chính xác cho vấn đề niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền bạn cần thăm khám bác sĩ nha khoa trực tiếp. Bởi tổng chi phí thực hiện còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, tình trạng răng, cơ sở vật chất nha khoa và tay nghề bác sĩ.

1. Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền

Theo bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh, chi phí niềng răng hô nhẹ tại hệ thống Nha Khoa Paris sẽ có các mức giá cụ thể dưới đây:

– Niềng răng hô nhẹ với mắc cài kim loại: 30.000.000 vnđ – 40.000.000 vnđ/ gói.

– Niềng răng hô nhẹ với mắc cài sứ: 45.000.000 vnđ – 55.000.000 vnđ/ gói.

– Niềng răng hô nhẹ với mắc cài pha lê: 40.000.000 vnđ/ gói.

– Niềng răng hô nhẹ với khay trong: 45.000.000 vnđ – 160.000.000 vnđ/ gói.

Với mức giá vô cùng đa dạng sẽ giúp đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, Nha Khoa Paris còn có chính sách trả góp 0% dành cho quý vị giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các chương trình giảm giá, tri ân, khuyến mại với những mức giá giảm sâu. Nên quý khách hàng hoàn toàn có cơ hội niềng răng với chi phí cực rẻ.

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền

Niềng răng hô nhẹ sẽ có mức giá từ 30 – 130 triệu đồng tùy theo từng phương pháp

2. Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu

Đối với trường hợp niềng răng hô hàm trên, tức chỉ niềng một hàm thì thông thường chi phí sẽ bằng ⅔ so với mức giá niềng hai hàm.

Điển hình như chỉnh nha mới 1 hàm mắc cài kim loại thường tại Nha Khoa Paris đang có mức giá là 20 triệu đồng/gói. Trong khi đó, mức giá niềng hai hàm với mắc cài kim loại thường sẽ có chi phí là 30 triệu đồng/gói.

Tuy rằng, niềng răng 1 hàm sẽ có mức chi phí rẻ hơn nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được.

Bác sĩ Ngô Quý Vinh cho biết, niềng răng 1 hàm chỉ nên thực hiện khi sự sai lệch ở mức độ nhẹ và xảy ra trên 1 hàm và hàm còn lại phải đều, đẹp với khớp cắn tương đối chuẩn.

Thêm vào đó, niềng răng 1 hàm là kỹ thuật tương đối khó nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cùng máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến hỗ trợ.

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu

Niềng răng hô hàm trên giá sẽ bằng 2/3 so với niềng răng hô 2 hàm

3. Các loại khí cụ niềng răng hô hàm trên

Các loại khí cụ niềng răng hô hàm trên được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

Mắc cài: Đây là khí cụ không thể thiếu trong phương pháp niềng răng cùng tên, chúng sẽ được sản xuất bằng kim loại, sứ hoặc pha lê. Để thực hiện chỉnh nha, bác sĩ sẽ gắn mắc cài trực tiếp lên thân răng của khách hàng.

Dây cung: Được sử dụng để kéo răng dịch chuyển vào vị trí mong muốn khi kết hợp với mắc cài trong kế hoạch điều trị của bác sĩ. Dây cung chỉnh nha thường có cấu tạo mảnh và dài.

Thun liên hàm: Thực chất là một chiếc chun cao su nha khoa, có độ đàn hồi cao, được gắn từ hàm trên xuống hàm dưới với mục đích là tạo lực kéo vừa phải cho răng. Nhờ vậy, thun liên hàm cũng giúp các răng dần di chuyển về vị trí mong muốn.

Khay trong: Đây là khí cụ sử dụng trong phương pháp niềng răng trong suốt, khay trong được sản xuất từ nhựa dẻo, thiết kế với kiểu sáng ôm sát thân răng.

Minivis: là một khí cụ chỉnh nha được cấu tạo theo hình xoắn ốc và được gia công từ titanium nên rất an toàn và lành tính. Minivis có kích thước nhỏ với đường kính là 1,4 – 2 mm và chiều dài từ 6 – 12 mm.

Hàm duy trì: Để duy trì kết quả niềng răng, sau khi tháo niềng khách hàng sẽ phải sử dụng hàm duy trì trong vòng 6 – 12 tháng. Chúng có tác dụng duy trì sự ổn định của răng tại vị trí hiện tại nhằm tránh tình trạng tái xô lệch sau chỉnh nha.

Các loại khí cụ niềng răng hô hàm trên

Các loại khí cụ niềng răng hô hàm trên

4. Cách chọn phương pháp niềng răng hô phù hợp

Hiện tại, các đơn vị nha khoa đang triển khai rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau.

Ắt hẳn nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn nên lựa chọn phương pháp niềng răng hô nào mới phù hợp mình.

Theo đó, để lựa chọn phương pháp niềng răng bị hô bạn nên dựa vào 3 tiêu chí là: Tình trạng răng, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính.

4.1. Tình trạng hô của khách hàng

Cùng là răng hô nhưng tình trạng hay chính xác hơn là mức độ hô của mỗi người vẫn có sự khác nhau nhất định.

Đối với tình trạng hô nhẹ thì mọi phương pháp đều mang đến hiệu quả tương đương.

Thế nhưng đối với các trường hợp răng hô nặng, khớp cắn sai lệch nhiều thì các bác sĩ nha khoa vẫn khuyên khách hàng nên niềng răng bằng mắc cài kim loại để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4.2. Nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng

Nếu khách hàng đề cao tính thẩm mỹ khi niềng răng hô thì nên lựa chọn các phương pháp niềng răng mắc cài sứ, pha lê hoặc tốt nhất vẫn là niềng răng khay trong.

Đối với 3 phương pháp trên thì niềng răng khay trong sẽ xếp hàng đầu về tính thẩm mỹ nhưng chi phí cũng đắt đỏ nhất.

Riêng đối với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tuy mang đến hiệu quả cao nhưng tính thẩm mỹ lại rất thấp. Khi cười hay nói chuyện rất dễ bị lộ ra và cũng khiến nhiều người trở nên kém tự tin hơn khi giao tiếp.

4.3. Khả năng tài chính của khách hàng

Cuối cùng, tài chính là yếu tố mà bạn cần cân nhắc rất kỹ lưỡng khi lựa chọn phương pháp niềng răng hô.

Nếu như có kinh tế dư dả mà lại đề cao về tính thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn niềng răng khay trong.

Ngược lại, nếu kinh tế có phần hạn hẹp hoặc muốn tiết kiệm một khoản chi phí thì nên chuyển sang các phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài, rẻ nhất vẫn là niềng răng mắc cài kim loại thường.

Cách chọn phương pháp niềng răng hô phù hợp

Cách chọn phương pháp niềng răng hô phù hợp

5. Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu

Theo bác sĩ Ngô Quý Vinh, thời gian niềng răng hô hàm trên trung bình dao động trong khoảng từ 18 – 24 tháng. Thời gian niềng răng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tình trạng mức độ hô nặng hay nhẹ của răng. Với trường hợp mức độ nhẹ, quá trình niềng răng sẽ trong khoảng thời gian 12-18 tháng, còn đối với trường hợp hô nặng thì thời gian có thể kéo dài hơn mức bình thường.

6. Các yếu tố tác động tới chi phí niềng răng hô

Trên thực tế, chi phí niềng răng hô còn phụ thuộc trực tiếp vào 4 yếu tố là phương pháp chỉnh nha, tình trạng răng, tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất nha khoa.

6.1. Các phương pháp chỉnh nha

Yếu tố đầu tiên tác động đến chi phí niềng răng hô là phương pháp mà bạn lựa chọn. Ngay từ phần đầu tiên cũng đã có thể thấy, mỗi một phương pháp thực hiện sẽ có một mức giá khác nhau.

Trong đó niềng răng bằng mắc cài kim loại thường sẽ có mức giá rẻ nhất, còn đắt nhất sẽ là niềng răng khay trong.

6.2. Tình trạng răng

Tùy theo mức độ răng hô nhẹ hay nặng mà chi phí cần phải bỏ ra khi chỉnh nha cũng sẽ có sự chênh lệch ít nhiều.

Thêm vào đó, nếu sức khỏe răng miệng của bạn đảm bảo, không mắc bất kỳ bệnh lý nào thì đương nhiên chí phí cũng được tiết kiệm hơn.

6.3. Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ chỉnh nha tay nghề càng cao với chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dặn thì đương nhiên chi phí dịch vụ mà khách hàng cần bỏ ra sẽ không thể thấp được.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu niềng răng là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải am hiểu rõ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn mới đảm bảo được tỷ lệ thành công.

6.4. Cơ sở vật chất nha khoa

Cuối cùng là cơ sở vật chất nha khoa, những đơn vị có sự đầu tư vào máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến hay toàn bộ trang thiết bị nhập khẩu để phục vụ quá trình chỉnh nha thì đồng nghĩa giá dịch vụ cũng sẽ nhỉnh hơn đôi chút.

Tất nhiên, để quá trình niềng răng hô thành công thì đây cũng chính là những nhân tố không thể “vắng mặt”.

Các yếu tố tác động tới chi phí niềng răng hô

Các yếu tố tác động tới chi phí niềng răng hô

Với những chia sẻ trong bài, hy vọng đã giúp bạn có được đáp án như mong muốn với câu hỏi niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền. Lời khuyên chân thành cho các bạn đang có ý định niềng răng là đừng chỉ tập trung duy nhất vào chi phí. Thay vào đó hãy ưu tiên tìm kiếm một đơn vị nha khoa thực sự uy tín với dịch vụ chất lượng, để có kết quả chỉnh nha thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chi phí niềng răng hô
Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên sẽ có mức giá từ 30 – 130 triệu đồng/gói, riêng với trường hợp niềng 1 hàm sẽ bằng ⅔ mức giá trên. Do đó,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? 3 Lưu ý khi niềng hô

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? 3 Lưu ý khi niềng hô

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không phụ thuộc vào độ khít và tình trạng lệch lạc khấp khểnh của răng. Răng thường được nhổ khi

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng răng hô là giải pháp để giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn và sắp xếp lại răng hô về đúng vị trí. Bên cạnh đó, niềng răng còn cải thiện

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng hô mất bao lâu khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trong quy trình niềng răng vẩu có bước kéo nhóm răng hô về, vì thế

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Niềng răng có hết hô không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bởi số người quan tâm và muốn chỉnh nha để chữa răng hô rất lớn. Vậy

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm