Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng chữa cười hở lợi hiệu quả tốt không?

Niềng răng chữa cười hở lợi là 1 trong những phương pháp điều trị hiệu quả mà rất nhiều người đã áp dụng thành công. Tuy nhiên không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng có thể chữa trị bằng cách niềng răng, còn tùy thuộc vào nguyên nhân của tình trạng hở lợi.

1. Niềng răng hở lợi là như thế nào?

Cười hở lợi về cơ bản chính là 1 nụ cười không chuẩn thẩm mỹ do khi cười đã bị lộ phần nướu quá nhiều, khoảng trên 3mm. Tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nhiều người vẫn muốn điều trị dứt điểm tình trạng này do nó có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, vẻ ngoài.

Niềng răng để chữa trị cười hở lợi chỉ được áp dụng cho những trường hợp bị hở lợi mà nguyên nhân là do răng sai lệch, khấp khểnh…

Lúc này bác sĩ sẽ dùng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để lắp đặt trực tiếp lên răng, nhằm nắn chỉnh và đưa răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Dùng phương pháp niềng răng để chữa hở lợi sẽ giảm phần trăm lợi hở ra ngoài,chứ không đảm bảo

Hở lợi niềng răng là như thế nào?

Hở lợi niềng răng là như thế nào?

2. Niềng răng chữa trị cười hở lợi hiệu quả không?

Niềng răng chữa cười hở lợi là phương pháp điều trị rất hiệu quả nhưng chỉ trong trường hợp khách hàng bị hở lợi do răng sai lệch. Trường hợp bị hở lợi do thân răng, do nướu quá phát, do nhóm cơ môi, do xương hàm…. Áp dụng niềng răng để chữa trị sẽ không hiệu quả.

Niềng răng là phương pháp rất hiệu quả để  tác động vào trường hợp bị khớp cắn sâu, răng hô, móm… Các khí cụ nha khoa phổ biến như mắc cài, dây cung, khay niềng… sẽ nắn chỉnh, dịch chuyển răng sai lệch về đúng vị trí, cân đối khớp cắn, có sự tương quan nhất định giữa 2 hàm.

Để biết chính xác mình có phù hợp với phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi hay không, cần đến thăm khám trực tiếp tại những cơ sở nha khoa uy tín với những bác sĩ được đào tạo chuyên sâu. Vì mỗi trường hợp cười hở lợi sẽ được chỉ định 1 phương pháp điều trị khác nhau.

Niềng răng chữa trị cười hở lợi hiệu quả

Niềng răng chữa trị cười hở lợi hiệu quả

3. Các kỹ thuật chữa cười hở lợi phổ biến

có khá nhiều phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả nhưng cần chú ý là phải phù hợp với tình trạng, nguyên nhân gây cười hở lợi.

3.1 Cắt lợi

Cắt lợi được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp cười hở lợi do phần nướu quá phát triển, che phủ phần thân răng quá nhiều.

Ở những đối tượng này, phần thân răng có thể phát triển bình thường hoặc không nhưng, phần nướu lại phát triển quá mạnh, bao bọc lấy phần thân răng, khiến răng trông ngắn hơn bình thường, trong khi đó nướu lại dài hơn.

Điều này tạo nên sự chênh lệch giữa thân răng và phần nướu, khiến nụ cười rất dễ bị hở lợi.

Đối với phẫu thuật cắt lợi được coi là 1 tiểu phẫu, bác sĩ chỉ cần dùng tia laser để cắt bớt 1 phần lợi dư thừa, đảm bảo sự cân đối giữa răng và lợi, cải thiện triệt để tình trạng cười hở lợi.

3.2 Cắt bớt cơ môi

Khi cười, nhóm cơ môi trên sẽ có nhiệm vụ chính là kéo cao môi trên và để lộ răng cùng 1 phần nướu. Nhưng ở 1 số người, nhóm cơ này quá phát triển, dẫn đến môi bị kéo lên quá cao khi cười và bị hở lợi.

Cách điều trị khá đơn giản đó là điều chỉnh lại nhóm cơ môi này, cắt bớt 1 phần cơ môi để khi cười, môi trên chỉ bị kéo lên 1 mức vừa phải, không bị hở lợi quá nhiều.

Cắt cơ môi chỉ là tiểu phẫu nên quá trình thực hiện nhanh chóng, thời gian hồi phục cũng ngắn chỉ vài ngày là phục hồi hoàn toàn.

3.3 Niềng răng

Tương ứng với từng nguyên nhân cười hở lợi là 1 phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bị hở lợi do răng, bạn nên niềng răng để điều trị cười hở lợi sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.

Các khí cụ nha khoa chuyên dụng sẽ dễ dàng nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Từ đó cải thiện đáng kể tình trạng cười hở lợi.

Một số đối tượng có xương ổ răng dài sẽ cần kết hợp niềng răng với phương pháp đánh lún răng, giúp răng có chiều dài cân đối hơn, tránh bị hở lợi.

Còn 1 số trường hợp khác có thân răng quá ngắn sẽ cần thực hiện thêm 1 tiểu phẫu cắt lợi để cân đối lại chiều dài thân răng, sau đó mới thực hiện kỹ thuật niềng răng.

3.4 Phẫu thuật xương hàm

Phẫu thuật xương hàm chỉ áp dụng cho những trường hợp cười hở lợi ở mức độ nghiêm trọng hơn, nguyên nhân do xương hàm phát triển quá mạnh.

Khi xương hàm quá phát sẽ rất dễ dẫn tới những tình trạng về sai lệch khớp cắn phổ biến như khớp cắn sâu, răng hô, móm…

Lúc này nếu cười hở lợi chỉ có 1 nguyên nhân là do xương hàm quá lớn, cần thực hiện phẫu thuật cắt bớt 1 phần xương hàm để cân đối lại.

Nếu cười hở lợi do cả răng và xương hàm sẽ cần kết hợp cả phẫu thuật xương hàm và niềng răng chỉnh nha.

Điều này cần được bác sĩ thăm khám và chỉ định riêng cho từng trường hợp cười hở lợi khác nhau.

Phương pháp phẫu thuật xương hàm còn có 1 lưu ý quan trọng, do đây là 1 kỹ thuật khó không phải cơ sở nào cũng được phép thực hiện, cần tìm hiểu kỹ và điều trị tại các cơ sở lớn, có đủ thẩm quyền.

Phẫu thuật xương hàm

Phẫu thuật xương hàm

4. Chữa cười hở lợi tốn bao nhiêu tiền?

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền cũng là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Việc điều trị bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở nha khoa, tay nghề bác sĩ, phương pháp điều trị, tình trạng, mức độ cười hở lợi… Tuy nhiên phương pháp điều trị là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất:

– Cắt lợi, phẫu thuật cơ môi sẽ tốn khoảng 10 – 15 triệu/ 1 liệu trình.

– Niềng răng sẽ có các mức giá khác nhau tùy thuộc vào các loại khí cụ nha khoa mà bạn lựa chọn.

Niềng răng kim loại có mức giá thấp nhất, khoảng 30 – 40 triệu/ 2 hàm.

Niềng răng mắc cài cao cấp hơn như pha lê hay sứ sẽ có giá khoảng 40 – 55 triệu/ 2 hàm.

Niềng răng trong suốt có mức giá cao nhất do sở hữu nhiều ưu điểm, khoảng từ 80 – 120 triệu/ 2 hàm.

– Phẫu thuật xương hàm do là 1 kỹ thuật khó nên sẽ có mức giá cao hơn hẳn, khoảng 70 – 100 triệu cho 1 ca điều trị.

Ngoài ra các phương pháp điều trị trên còn có thể kết hợp với nhau nếu tình trạng hở lợi của khách hàng nghiêm trọng, có nhiều nguyên nhân đan xen nhau. Chính vì thế mức giá điều trị cười hở hợi cũng sẽ khác nhau tùy vào tình trạng răng miệng, mức độ cười hở lợi nặng hay nhẹ.

Chữa cười hở lợi tốn bao nhiêu tiền?

Chữa cười hở lợi tốn bao nhiêu tiền?

Niềng răng chữa cười hở lợi đang được áp dụng rất hiệu quả cho những trường hợp bị hở lợi do sự sai lệch của răng. Phương pháp này được rất nhiều khách hàng lựa chọn do an toàn, không đau đơn, hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên cần thăm khám cẩn thận trước khi lựa chọn niềng răng điều trị để mang lại kết quả tốt nhất .

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi