Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng có hết lệch mặt không – Tác động của niềng răng đến khuôn mặt

Niềng răng có thể khắc phục một số nguyên nhân gây mặt lệch. Điển hình như trường hợp mặt lệch do khớp cắn dưới bị sai lệch, khớp cắn hở, răng xô lệch, răng khấp khểnh. Do đó, đối với câu hỏi niềng răng có hết lệch mặt không sẽ còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, riêng đối với tình trạng răng mọc lệch khiến gương mặt bị mất cân đối thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp chỉnh nha.

1. Răng mọc lệch có đặc điểm gì?

Răng mọc lệch là tình trạng các răng mọc lên chen chúc nhau, làm khớp cắn tại 2 cung hàm bị lệch. Chúng ảnh hưởng đến vẻ ngoài của khuôn mặt, gây hiện tượng mặt bị lệch. Biểu hiện của tình trạng này là răng mọc theo các hướng khác nhau như nghiêng ngả, chìa ra ngoài, thụt bên trong, xen kẽ, và ngầm trong nướu.

Răng mọc lệch

Răng mọc lệch

Răng mọc lệch dễ nhận biết khi nhìn bằng mắt thường, tình trạng này xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

– Cung hàm kích thước nhỏ, làm chân răng không mọc lên đều đặn. Chân răng sau mọc đâm vào chân răng trước, thân răng nghiêng ngả, xô lệch nhau. Một số răng mọc sau cùng như răng khôn có chiều hướng mọc ngầm đâm nướu.

– Thiếu răng, răng mọc chậm, răng quá dày do bẩm sinh hoặc di truyền.

– Thói quen không tốt từ thuở nhỏ như cắn/nhai đồ vật cứng, đẩy lưỡi quanh chân răng, ngậm ti giả cả ngày, mút tay…

Chân răng mọc không đều đặn làm 2 cung hàm lệch lạc nhau, dẫn đến phần dưới mặt cũng bị lệch theo. Nhìn tổng thể khuôn mặt không có các nét cân đối phần trên và dưới mũi không hòa hợp. Điều này ảnh hưởng đến nhan sắc và tâm lý của nhiều người.

Vậy điều trị sai khớp cắn để mặt hết lệch bằng cách nào hiệu quả?

Theo bác sĩ Đàm Ngọc Trâm Nha khoa Paris, nếu răng mọc lệch lạc do chân răng sai vị trí hãy đi niềng răng. Đây là phương pháp nắn chỉnh khuyết điểm răng an toàn cho sức khỏe trong răng miệng, đảm bảo cải thiện 100% các răng mọc lệch. Còn nếu răng lệch do cả xương hàm và răng, cần can thiệp phẫu thuật vùng xương hàm kết hợp đeo niềng.

2. Tại sao cần phải niềng răng mọc lệch lạc trong hàm

Niềng răng lệch lạc là kỹ thuật được chỉ định với các tình trạng: răng mọc khấp khểnh, chìa ra, thụt vào, lộn xộn trên cung hàm. Giúp cải thiện chức năng ăn nhai thông thường, làm mặt hết lệch, khuôn mặt nhìn cân đối và đẹp hơn. Khách hàng đang thắc mắc mặt lệch có nên niềng răng không thì lời giải đáp là có.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Nha khoa Hoa Kỳ đã chứng minh rằng niềng răng có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe răng miệng như sâu răng, viêm nướu và mảng bám. Nghiên cứu này đã theo dõi 70 người niềng răng và phát hiện ra rằng những người này đã có sự giảm thiểu đáng kể về sâu răng, viêm nướu và mảng bám hơn 80% sau khi hoàn tất điều trị.

3. Các phương pháp niềng răng mọc lệch tại Nha Khoa Paris

Nha Khoa Paris đang có các phương pháp chỉnh nha chữa răng mọc lệch an toàn với kết quả thẩm mỹ hoàn hảo như sau.

3.1. Niềng răng mắc cài bằng kim loại

Niềng răng bằng các mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp dây cung để điều chỉnh các răng mọc lại đúng vào vị trí chuẩn xác trên cung hàm. Mắc cài được gắn trên thân răng, với kỹ thuật truyền thống chúng được cố định cùng dây cung và thun nha khoa. Còn với kỹ thuật hiện đại mắc cài chứa các chốt tự đóng tự mở linh hoạt nên không cần dùng đến các dây thun nữa

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả nắn chỉnh sai lệch răng cao, giúp khuôn miệng cân đối và mặt hết lệch rõ ràng. Thun nha khoa có nhiều sắc màu tươi trẻ, cá tính, dễ thương… nên giúp bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Chi phí chỉnh nha rất rẻ.

Hạn chế là mắc cài kim loại bị lộ ra rõ ràng khi đeo trên răng. Việc giao tiếp, đi học, đi làm và sinh hoạt của khách hàng có thể bị ảnh hưởng vì tâm lý tự ti, ngại ngùng.

3.2. Niềng răng mắc cài bằng sứ

Cơ chế nắn chỉnh răng tương tự như phương pháp niềng mắc cài kim loại, điểm khác biệt ở đây là cấu tạo mắc cài được làm bằng chất liệu sứ nguyên chất.

Ưu điểm là màu sứ trắng giống với màu men răng bình thường. Vì vậy không bị lộ quá nhiều khi giao tiếp, người đeo niềng có thể tự tin, thoải mái hơn. Kết quả chỉnh răng mọc lệch tốt, giúp cải thiện việc ăn nhai và tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt.

Hạn chế lớn nhất là chi phí bỏ ra không nhỏ, giá đắt hơn mắc cài kim loại. Chất liệu sứ trắng có thể ngả màu nếu người đeo niềng ăn uống nhiều thực phẩm có màu đậm,vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng. Thiết kế mắc cài sứ to hơn kim loại, nên khi 2-3 ngày mới đeo có thể gây khó chịu trong cung hàm.

3.3. Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài tên gọi thông thường là niềng răng trong suốt. Phương pháp này sử dụng các khay niềng nhựa được thiết kế theo đúng kích thước dấu hàm từng người. Mỗi người có từ 20 đến 40 khay nhựa và đeo theo từng giai đoạn cho đến khi hàm răng đều đặn.

Ưu điểm thấy rõ là người đeo niềng không mắc cài có thể thoải mái ăn nhai, giao tiếp mà không sợ người khác biết mình đang niềng răng. Ngay cả khi tiếp xúc cự li gần cũng rất khó để nhận ra. Hiệu quả nắn chỉnh răng được kiểm nghiệm là hiệu quả.

Nhược điểm lớn nhất là giá thành trên thị trường khá cao, cao hơn những phương pháp khác từ 10 đến 100 triệu. Phương pháp này chỉ phù hợp với các trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ, răng kẽ hở nhỏ… và không đạt hiệu quả chỉnh nha cao khi áp dụng với các khuyết điểm răng lệch nặng.

4. Niềng răng mọc lệch giá mất khoảng bao nhiêu

Chi phí niềng các răng mọc lệch tại Nha Khoa Paris đối với phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại dao động trong khoảng 30 đến 40 triệu/2 hàm; niềng răng có mắc cài kim loại sứ trung bình khoảng 45 đến 55 triệu/2 hàm; niềng răng không cần mắc cài từ 45 đến 130 triệu/2 hàm tùy vào tình trạng răng lệch lạc từng người.

Chi phí chỉnh răng lệch lạc cao hay thấp còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: tay nghề bác sĩ, công nghệ chỉnh nha…

Theo các bác sĩ nha khoa, khách hàng có các bệnh lý hay tổn thương về răng cần phải được điều trị khỏi trước để đảm bảo răng miệng khỏe mạnh. Sau đó mới được tiến hành niềng theo đúng quy trình chuẩn nha khoa.

5. Niềng răng có hết lệch mặt không? Những giải đáp về dịch vụ niềng răng mọc lệch

Bác sĩ Nha Khoa Paris giải đáp cho khách hàng những thông tin về dịch vụ niềng răng, chỉnh răng mọc lệch trên hàm.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5.1. Niềng răng có hết lệch mặt không?

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm cho biết các trường hợp mặt bị lệch, thiếu cân đối do răng mọc xô lệch, chen chúc nhau thì niềng răng là phương pháp có thể điều trị hiệu quả nhất gần như là 100% các tình trạng này. Do đó, niềng răng có cải thiện mặt lệch.

Cung hàm trước và sau niềng

Cung hàm trước và sau niềng

Mặt chúng ta sẽ thay đổi khác biệt thế nào sau niềng răng?

– Nếu răng mọc chìa hàm dưới bao lấy răng hàm trên (bị móm)

Niềng xong hàm trên được đưa ra ngoài, hàm dưới kéo lùi về bên trong. Tổng thể khuôn mặt nhìn góc dưới thon gọn, mũi cao hơn đáng kể. Góc giữa đầu mũi và môi không bị tù mà có độ nhọn đúng theo tỷ lệ chuẩn. Nhìn tổng thể mặt giống như một người khác trước đây, thon gọn và dễ nhìn hơn.

– Nếu răng bị hô, khớp cắn chìa

Trường hợp này được gọi là vổ hoặc hô, thường khó khép miệng kín, răng hàm trên chìa ra, má hóp, gò má nhìn cao hơn. Sau khi chỉnh nha, răng hàm trên được nắn chỉnh thẳng chuẩn khớp cắn, khuôn miệng đóng kín tự nhiên, má tròn ra, nụ cười tươi tắn.

– Nếu răng lệch kèm khớp cắn hở

Gặp tình trạng này nhìn mặt dài hơn ở phần cằm dưới. Môi trên nhìn loe ra, nụ cười thiếu tự tin, không thu hút. Niềng xong khuôn miệng và kẽ hở 2 cung hàm được đóng kín tự nhiên. Khuôn mặt cân đôi, hài hòa hơn với các bộ phận khác.

– Nếu răng khểnh, mọc xô lệch nặng

Bác sĩ kéo những răng lệch khỏi cung hàm đi vào đúng hàng lối. Nhìn miệng bớt rộng, các góc nghiêng của mũi, môi hài hòa hơn, cằm thu gọn lại.

Phương pháp niềng còn có thể cải thiện tình trạng mặt bất tương xứng do răng lệch lạc thành mặt cân đối, hài hòa giữa các bộ phận. 

Khách hàng niềng răng ăng khểnh, mọc xô lệch lại Paris

Khách hàng niềng răng khấp khểnh, mọc xô lệch tại Nha Khoa Paris

5.2. Mặt lệch có thể đeo niềng răng không

Đối với các trường hợp mặt lệch do răng xô lệch, khớp cắn sâu, khớp cắn hàm dưới bị lệch… thì có thể đeo niềng như bình thường. Chỉ sau khoảng 2 đến 3 năm chỉnh nha, các răng xô lệch sẽ trở về đúng vị trí chuẩn khớp cắn, từ đó tổng thể gương mặt cũng trở nên cân đối hơn. Niềng răng cũng là phương pháp được nhận định là rất an toàn và mang lại tính thẩm mỹ suốt đời sau tháo niềng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5.3. Chỉnh răng mọc lệch không cần niềng thế nào?

Chỉnh răng lệch không cần niềng, không cần đeo khí cụ niềng là kỹ thuật bọc răng sứ. Các răng lệch được mài bớt một phần men răng bên ngoài, sau đó bọc mão sứ bên ngoài đảm bảo kích thước vừa vặn, ôm sát khít với nhau. Răng sứ giúp cải thiện hình dáng và tình trạng mọc lệch của răng nếu tỷ lệ lệch không đáng kể.

Thông thường, bọc răng sứ chỉ diễn ra trong 2 ngày cho đến 5 ngày là khách hàng có thể nhìn được sự thay đổi của răng và mặt.

Tuy nhiên, phương pháp trên chỉ áp dụng được với các trường hợp răng mọc lệch nhẹ và không làm sai lệch khớp cắn.

5.4. Niềng răng có đau không, nguy hiểm không

Niềng răng có gây đau nhức và khó chịu nhưng không hề nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng hay sức khỏe toàn thân.

Ngay sau khi đeo niềng, chúng ta sẽ thấy hiện tượng cộm, vướng trong miệng và khó chịu khi vận động cơ hàm. Lý do là vì hàm răng chưa quen với việc đeo niềng và đột ngột bị siết cứng lại. Tuy nhiên khoảng 1 tuần sau đó cảm giác khó chịu có thể biến mất vì răng đã dần thích nghi với niềng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có răng khôn mọc lệch lạc thì quá trình niềng sẽ đặc biệt khó chịu, đau nhức,và răng này có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến răng số 7. Trường hợp không được phát hiện kịp thời và nhổ dứt điểm, răng số 7 khi niềng có thể bị chèn ép lên, làm tổn thương chân răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chỉnh nha sau này.

Nhiều trường hợp niềng xong răng không những không cải thiện mà còn làm mặt lệch hơn. Lý do là vì lực siết răng quá mạnh làm cung hàm thu hẹp lại, nhìn hóp má, lệch cơ mặt, gò má cao hơn, mặt gầy nhọn.

Nếu kỹ thuật chỉnh nha không chuẩn, quá trình chăm sóc tại nhà không đúng sẽ khiến mắc cài dễ bung, dây cung tuột ra đâm vào nướu làm sưng đỏ lợi, chảy máu chân răng… Tiềm ẩn các bệnh lý như viêm nha chu, áp xe răng…

5.5. Niềng răng cửa mọc lệch mất bao lâu

Tùy vào mức độ mọc sai lệch của các răng cửa, thời gian niềng răng cửa mọc lệch sẽ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm.

Với người răng mọc lệch nhẹ nhàng và nhất là trẻ em, thời gian chỉnh chỉ trong khoảng 6 tháng đến 1,5 năm. Ngược lại, người trưởng thành có răng lệch nặng có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm liền nhau.

Ngoài ra, niềng răng mắc cài tự đóng linh hoạt sẽ giúp rút ngắn quãng thời gian đeo niềng chỉnh răng cửa lệch, chỉnh mặt lệch hơn các phương pháp khác từ 3 đến 6 tháng.

6. Địa chỉ niềng răng mọc lệch uy tín

Nha Khoa Paris thành lập năm 2014 đến nay đã được gần 1 thập kỷ hoạt động. Đây là 1 chuỗi cơ sở nha khoa chuyên sâu về các dịch vụ thẩm mỹ răng, chỉnh nha, phục hình răng…

Tại đây được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ, hiện đại với các tòa nhà 4 – 5 tầng ngay trục đường chính. Các phòng khám, phòng chờ, phòng phẫu thuật vô trùng đều được cung cấp các thiết bị tiên tiến như ghế chỉnh nha thông minh, máy chụp siêu âm Scan Itero 5D-3D, máy li tâm PRP, máy CAD/CAM chế tạo răng sứ, tủ tia cực tím…

Đội ngũ bác sĩ nằm trong các hiệp hội chỉnh nha, phục hình Implant của thế giới, kinh nghiệm lên tới 20 năm.

Đặc biệt, Nha Khoa Paris được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động theo đúng pháp lý. Cam kết mọi ca niềng răng đều được thực hiện theo một quy trình chính xác tuyệt đối. Cam kết sự an toàn và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho tất cả các khách hàng.

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm tại nha khoa Paris

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn hệ thống Paris

7. Hình ảnh khách hàng niềng răng thành công tại Nha Khoa Paris

Khách hàng 1

Khách hàng 1

Khách hàng 2

Khách hàng 2

Khách hàng 3

Khách hàng 3

Khách hàng 4 Niềng răng có hết lệch mặt không?

Khách hàng 4

Niềng răng có hết lệch mặt không? Câu trả lời là có nếu bạn lựa chọn được địa chỉ niềng răng chuyên uy tín, chỉ sau khoảng 2 năm không những răng đều đặn hơn, mặt hết lệch mà còn có một nụ cười rạng rỡ, tỷ lệ các bộ phận trên gương mặt đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng. Ngoài ra, để biết chính xác đối với trường hợp mặt bị lệch của mình do đâu và có nên tiến hành chỉnh nha không thì bạn cần tới trực tiếp phòng khám nha khoa để thăm khám.

Có 0 bình luận bài Niềng răng có hết lệch mặt không – Tác động của niềng răng đến khuôn mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map