Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng có hết lệch mặt không? Mấy năm mặt sẽ đẹp, hài hòa?

Niềng răng có hết lệch mặt không tùy thuộc vào nguyên nhân và độ lệch. Tuy nhiên trong đa số trường hợp thì niềng răng có thể chỉnh lại gương mặt do phương pháp này không chỉ tác động đến răng mà còn thay đổi lại cấu trúc hàm và khớp nhai, giúp khuôn mặt cân đối hơn.

1. Răng mọc lệch có đặc điểm gì?

Răng mọc lệch là tình trạng các răng mọc lên chen chúc nhau, làm lệch khớp cắn tại 2 cung hàm. Chúng làm vẻ ngoài của khuôn mặt bị ảnh hưởng, nhìn mặt bị lệch. Biểu hiện nhìn thấy là răng mọc theo các chiều khác nhau như nghiêng ngả, lệch chìa ra ngoài, lệch thụt bên trong, lệch xen kẽ, lệch ngầm trong nướu…

Răng mọc lệch

Răng mọc lệch

Răng mọc lệch dễ nhận biết khi nhìn bằng mắt thường, tình trạng này xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

– Cung hàm kích thước nhỏ, làm chân răng không mọc lên đều đặn. Chân răng sau mọc đâm vào chân răng trước, thân răng nghiêng ngả, xô lệch nhau. Một số răng mọc sau cùng như răng khôn có chiều hướng mọc ngầm đâm nướu.

– Thiếu răng, răng mọc chậm, răng quá dày do bẩm sinh hoặc di truyền

– Thói quen không tốt từ thuở nhỏ như cắn, nhai đồ vật cứng; đẩy lưỡi quanh chân răng; ngậm ti giả cả ngày; mút tay…

Chân răng mọc không đều đặn làm 2 cung hàm lệch lạc nhau. Dẫn đến phần dưới mặt cũng bị lệch theo. Nhìn tổng thể khuôn mặt không có các nét cân đối phần trên và dưới mũi không hòa hợp. Điều này ảnh hưởng đến nhan sắc và tâm lý của nhiều người. 

Vậy điều trị sai khớp cắn để mặt hết lệch bằng cách nào hiệu quả? 

Theo bác sĩ Đàm Ngọc Trâm Nha khoa Paris, nếu mọc lệch lạc do chân răng sai vị trí hãy đi niềng răng. Đây là phương pháp nắn chỉnh khuyết điểm răng an toàn cho sức khỏe trong răng miệng Đảm bảo cải thiện 100% các răng mọc lệch. Còn nếu răng lệch do cả xương hàm và răng, có thể can thiệp phẫu thuật vùng xương hàm kết hợp đeo niềng.

2. Tại sao cần phải niềng răng mọc lệch lạc trong hàm

Niềng răng lệch lạc là kỹ thuật được chỉ định với tình trạng: răng mọc khấp khểnh, chìa ra, thụt vào, lộn xộn trên cung hàm. Giúp cải thiện chức năng ăn nhai thông thường, làm mặt hết lệch, khuôn mặt nhìn cân đối và đẹp hơn. Khách hàng đang thắc mắc mặt lệch có nên niềng răng không thì lời giải đáp là có.

3. Các phương pháp niềng răng mọc lệch tại nha khoa Paris

Nha khoa Paris có các phương pháp đeo niềng chữa răng mọc lệch an toàn với kết quả thẩm mỹ hoàn hảo như sau.

3.1 Niềng răng mắc cài bằng kim loại

Niềng răng bằng các mắc cài kim loại là cách niềng gồm tổ hợp mắc cài kết hợp với dây kim loại (dây cung) để điều chỉnh các răng mọc lại đúng vào vị trí chuẩn xác trên cung hàm. Mắc cài được gắn trên thân của răng, với kỹ thuật truyền thống chúng được cố định cùng dây cung bằng thun nha khoa, với kỹ thuật hiện đại mắc cài chứa các chốt tự đóng tự mở linh hoạt.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả nắn chỉnh sai lệch răng cao, làm khuôn miệng cân đối và mặt hết lệch thấy rõ. Thun nha khoa có nhiều sắc màu tươi trẻ, cá tính, dễ thương… trẻ em cũng có thể đeo được. Chi phí 1 ca đeo niềng rẻ.

Hạn chế là mắc cài màu đen kim loại bị lộ ra rõ ràng khi đeo trên răng. Việc giao tiếp, đi học, đi làm và sinh hoạt của khách hàng có thể bị ảnh hưởng vì tâm lý tự ti, ngại ngùng.

3.2 Niềng răng mắc cài bằng sứ

Cơ chế hoạt động nắn chỉnh răng tương tự như phương pháp niềng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt ở đây là cấu tạo mắc cài được làm bằng chất liệu sứ nguyên chất. 

Ưu điểm là màu sứ trắng giống với màu men răng bình thường. Vì vậy không bị lộ quá nhiều khi giao tiếp, người đeo niềng có thể tự tin, thoải mái hơn. Kết quả chỉnh răng mọc lệch tốt, giúp cải thiện việc ăn nhai và tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt.

Hạn chế lớn nhất là chi phí bỏ ra không nhỏ, giá đắt hơn mắc cài kim loại. Chất liệu sứ trắng có thể ngả màu nếu người đeo niềng ăn uống nhiều thực phẩm có màu đậm. Thiết kế mắc cài sứ to hơn kim loại, nên khi 2-3 ngày mới đeo có thể gây khó chịu trong cung hàm.

3.3 Niềng răng mắc cài vị trí mặt lưỡi

Niềng răng ở vị trí mặt lưỡi còn được gọi là niềng răng ở mặt trong. Cấu tạo giống với 2 phương pháp trên, tuy nhiên hệ thống các mắc cài và khí cụ nha khoa được gắn vào thân răng bên mặt trong thay vì mặt ngoài.

Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này là toàn bộ hệ thống niềng được giấu đi bên trong miệng. Khi nói chuyện ít bị lộ ra và khách hàng có thể yên tâm và tự tin mỗi khi phải giao tiếp.

Hạn chế mà nhiều người e ngại khi niềng răng mặt trong là khó vệ sinh mắc cài. Vì ở vị trí trong răng nên các bữa ăn có thể gặp nhiều sự bất tiện. Ăn xong khi vệ sinh rất khó để làm sạch thức ăn đọng bên trong. Lúc đó chúng ta cần đến những dụng làm sạch kẽ chân răng chuyên dụng như máy tăm nước, chỉ nha khoa…

Các phương pháp áp dụng khi niềng răng lệch

Các phương pháp áp dụng khi niềng răng lệch

3.4 Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài tên gọi thông thường là niềng răng trong suốt. Phương pháp này sử dụng các khay niềng nhựa được thiết kế theo đúng kích thước dấu hàm từng người. Mỗi người có từ 20 đến 40 khay nhựa và đeo theo từng giai đoạn cho đến khi hàm răng đều đặn.

Ưu điểm thấy rõ là người đeo niềng không mắc cài có thể thoải mái ăn nhai, giao tiếp mà không sợ người khác biết mình đang niềng răng. Tiếp xúc cự li gần cũng rất khó để nhận ra. Hiệu quả nắn chỉnh chân răng kiểm nghiệm là hiệu quả.

Nhược điểm lớn nhất là giá thành trên thị trường khá cao, cao hơn những phương pháp khác từ 10 đến 100 triệu. Phương pháp này chỉ phù hợp với các trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ, răng kẽ hở nhỏ… Và không đạt hiệu quả chỉnh nha cao khi áp dụng với các khuyết điểm răng lệch nặng.

3.5 Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ răng có tên khoa học là Porcelain Crowns. Răng thật sẽ được mài nhỏ đi so với hình dáng ban đầu để làm cùi. Sau đó răng sứ được chế tác và mài dũa theo đúng kích thước của 1 chiếc răng thật. Cuối cùng là chụp lên cùi răng đã mài và gắn lại bằng keo chuyên dụng cố định răng. Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ tối đa cho men răng bị tổn thương, ngả màu.

Ưu điểm là giá thành dễ chi trả. Thời gian tiến hành nhanh gọn hơn kỹ thuật niềng răng. Răng sứ màu đẹp, tự nhiên, cứng chắc có thể thay thế răng thật ăn nhai. 

Nhược điểm: răng thật không được bảo tồn nguyên vẹn vì đã bị mài mòn. Không có hiệu quả nắn chỉnh các răng mọc lệch mà chỉ là kỹ thuật che đi sự lệch lạc bên trong bằng mão răng sứ bên ngoài. Chỉ thích hợp với răng tình trạng nhẹ và xảy ra lệch ở số ít răng. Hiệu quả chỉnh răng không được vĩnh viễn, sau 5 hoặc 15 năm phải đi thay răng sứ 1 lần.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

3.6 Phẫu thuật chỉnh hình răng mọc lệch

Phẫu thuật nắn chỉnh chân răng mọc lệch là giải pháp can thiệp y khoa tối ưu để điều chỉnh và phục hình các răng mọc sai vị trí nghiêm trọng do xương hàm bất bình thường.  Đây là giải pháp tốt nhất khi các khuyết điểm răng và hàm không thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng niềng răng hoặc bọc răng giả bằng sứ. 

Khách hàng cần phẫu thuật gây mê sau đó cắt đi 1 đoạn xương hàm bị lệch. Sau đó nắn lại các chân răng cho đều đặn rồi cố định lại vết thương bằng đinh vít nha khoa. Sau 2-3 tháng, vết thương lành lại khách hàng sẽ có một cung hàm đều đặn, khớp cắn chuẩn, mặt hết lệch và nụ cười tự tin.

4. Niềng răng mọc lệch giá mất khoảng bao nhiêu

Chi phí niềng các răng mọc lệch tại nha khoa Paris có mắc cài kim loại dao động trong khoảng 30 đến 40 triệu/2 hàm; niềng răng có mắc cài kim loại sứ trung bình khoảng 45 đến 55 triệu/2 hàm; niềng răng không cần mắc cài từ 45 đến 130 triệu/2 hàm tùy vào tình trạng răng lệch lạc từng người.

Chi phí chỉnh răng lệch lạc cao hay thấp còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như: tay nghề bác sĩ, khả năng chăm sóc răng miệng, giá niềng răng…

Theo bác sĩ, khách hàng có các bệnh lý hay tổn thương về răng cần phải được điều trị khỏi trước để đảm bảo răng miệng khỏe mạnh. Sau đó bác sĩ mới được tiến hành niềng chỉnh nha theo đúng quy trình chuẩn nha khoa. 

Lúc này số tiền chi trả có thể bao gồm cả phí điều trị răng miệng. Khách hàng thắc mắc chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền dựa vào tình trạng răng có thể tính toán được số tiền cần chuẩn bị.

5. Niềng răng có hết lệch mặt không? Những giải đáp về dịch vụ niềng răng mọc lệch

Bác sĩ nha khoa Paris giải đáp cho khách hàng những thông tin về dịch vụ niềng răng, chỉnh răng mọc lệch trên hàm.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5.1 Niềng răng có hết lệch mặt không?

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – cố vấn chuyên môn nổi tiếng tại nha khoa Paris cho biết: các trường hợp mặt bị lệch, thiếu cân đối do răng mọc lẫn lộn, chen chúc nhau thì niềng răng mắc cài là phương pháp có thể điều trị hiệu quả nhất gần như là 100% các hiện tượng này.

Cung hàm trước và sau niềng

Cung hàm trước và sau niềng

Mặt chúng ta sẽ thay đổi khác biệt thế nào sau niềng răng?

– Nếu răng mọc chìa hàm dưới bao lấy răng hàm trên (bị móm)

Niềng xong hàm trên được đưa ra ngoài, hàm dưới kéo lùi về bên trong. Gương mặt nhìn góc dưới thon gọn, mũi cao hơn đáng kể. Góc giữa đầu mũi, môi không bị tù mà nhọn đúng theo tỷ lệ chuẩn. Nhìn tổng thể mặt giống như một người khác trước đây, thon gọn và dễ nhìn hơn.

– Nếu răng bị hô, khớp cắn chìa

Trường hợp này được gọi là vổ, hô. Thường khó khép miệng, răng hàm trên chìa ra, má hóp, gò má nhìn cao hơn. 

Sau tháo niềng răng cửa hàm trên mọc thẳng chuẩn khớp cắn, khuôn miệng đóng kín tự nhiên, má tròn ra, nụ cười tươi tắn.

– Nếu răng lệch kèm khớp cắn hở

Gặp tình trạng này nhìn mặt dài phần cằm dưới. Môi trên nhìn loe ra, nụ cười thiếu tin tưởng, không thu hút.

Niềng xong khuôn miệng và kẽ hở 2 cung hàm được đóng kín tự nhiên. Khuôn mặt dãn ra, hài hòa hơn với các bộ phận khác.

– Nếu răng khểnh, mọc xô lệch nặng

Bác sĩ kéo những răng lệch khỏi cung hàm đi vào đúng hàng lối. Nhìn miệng bớt rộng, mồm không đầy răng, các góc nghiêng của mũi môi hài hòa hơn, cằm thu gọn lại.

phương pháp niềng có thể cải thiện tình trạng mặt bất tương xứng do răng lệch lạc thành mặt cân đối, hài hòa giữa các bộ phận. 

Khách hàng niềng răng ăng khểnh, mọc xô lệch lại Paris

Khách hàng niềng răng ăng khểnh, mọc xô lệch lại Paris

5.2 Mặt lệch có thể đeo niềng răng không

Mặt lệch có nên niềng răng. Chỉ sau khoảng 2 đến 3 năm đeo niềng trong cung hàm, các răng xô lệch sẽ trở về đúng vị trí chuẩn khớp cắn. Từ đó làm cho mặt hết lệch lạc. Niềng răng cũng là phương pháp được nhận định là chỉnh nha rất an toàn và mang lại tính thẩm mỹ suốt đời sau tháo niềng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5.3 Chỉnh răng mọc lệch không cần niềng thế nào?

Chỉnh răng lệch không có mắc cài, không cần đeo khí cụ niềng là kỹ thuật bọc các răng sứ. Các răng lệch được mài đến cùi với kích thước dưới 2mm. Sau đó bọc răng sứ lên cùi đã mài đảm bảo kích thước vừa vặn, ôm sát khít với nhau. Răng sứ giúp cải thiện hình dáng và độ mọc lệch của răng nếu tỷ lệ lệch không đáng kể. 

Thông thường, bọc răng sứ chỉ diễn ra trong 2 ngày cho đến 7 ngày là khách hàng có thể nhìn được sự thay đổi của răng và mặt.

5.4 Niềng răng có hết lệch mặt không, có đau không, nguy hiểm không

Niềng răng bị mọc lệch có gây đau nhức và khó chịu nhưng không nguy hiểm đến hàm răng.

Ngay sau khi đeo niềng chỉnh nha, chúng ta sẽ thấy hiện tượng cộm vướng trong lợi và khó chịu khi vận động cơ hàm. Lý do là vì hàm răng chưa quen với việc đeo niềng và đột ngột bị siết cứng lại. Tuy nhiên khoảng 1 tuần sau đó cảm giác khó chịu có thể biến mất vì răng đã dần thích nghi với niềng.

Nếu khách hàng có răng khôn mọc lệch lạc thì quá trình niềng sẽ đặc biệt khó chịu và đau nhức. Và răng này có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến răng số 7. Nếu chưa được phát hiện kịp thời và nhổ dứt điểm, răng số 7 khi niềng có thể bị chèn ép lên, làm tổn thương chân răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chỉnh nha sau này. 

Nhiều trường hợp niềng xong răng không những không cải thiện mà còn làm mặt lệch hơn. Lý do là vì lực siết răng quá mạnh làm cung hàm thu hẹp lại, nhìn hóp má, lệch cơ mặt, gò má cao hơn, mặt gầy nhọn. 

Nếu kỹ thuật niềng không chuẩn chỉnh mắc cài dễ bung, dây cung tuột ra đâm vào nướu làm sưng đỏ lợi, chảy máu chân răng… Tiềm ẩn các bệnh lý như viêm nha chu, áp xe răng…

5.5 Niềng răng cửa mọc lệch mất bao lâu

Tùy vào mức độ mọc sai lệch của các răng cửa, thời gian đeo niềng chỉnh răng cửa lệch sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm. Bác sĩ có thể căn cứ vào tình trạng răng để áp dụng phương pháp niềng phù hợp và nhanh nhất.

Với người răng mọc lệch nhẹ nhàng và là trẻ em, thời gian chỉnh chỉ trong khoảng 6 tháng đến 1,5 năm. Ngược lại, người trưởng thành có răng lệch nặng có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm liền nhau. 

Theo bác sĩ nha khoa Paris, niềng răng mắc cài tự đóng linh hoạt sẽ rút ngắn quãng thời gian đeo niềng chỉnh răng cửa lệch, chỉnh mặt lệch hơn các phương pháp khác từ 3 đến 6 tháng.

6. Địa chỉ niềng răng mọc lệch uy tín

Nha khoa Paris thành lập trong năm 2014 đến nay đã được gần 1 thập kỷ hoạt động. Đây là 1 chuỗi cơ sở nha khoa chuyên sâu về các dịch vụ thẩm mỹ răng, chỉnh nha, phục hình răng… 

Tại đây được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ, hiện đại với các tòa nhà 4-5 tầng ngay trục đường chính. Các phòng khám, phòng chờ, phòng phẫu thuật vô trùng đều được sắm sửa thiết bị tiên tiến như ghế chỉnh nha, máy chụp siêu âm Scan Itero 5D-3D, máy li tâm PRP, máy CAD/CAM chế tạo răng sứ, tủ tia cực tím…

Đội ngũ bác sĩ nằm trong các hiệp hội chỉnh nha, phục hình implant của thế giới, kinh nghiệm lên tới 20 năm. 

Nha khoa Paris được Bộ y tế cấp phép hoạt động theo đúng pháp lý. Cam kết mọi ca niềng răng đều được thực hiện theo một quy trình trình tự chính xác tuyệt đối. Cam kết sự an toàn và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho tất cả các khách hàng.

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm tại nha khoa Paris

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm tại nha khoa Paris

7. Hình ảnh khách hàng niềng răng thành công tại Nha Khoa Paris

Khách hàng 1

Khách hàng 1

Khách hàng 2

Khách hàng 2

Khách hàng 3

Khách hàng 3

Khách hàng 4 Niềng răng có hết lệch mặt không?

Khách hàng 4

Niềng răng có hết lệch mặt không? Câu trả lời là có. Nếu khách hàng lựa chọn được địa điểm đeo niềng răng chuyên sâu uy tín, chỉ sau 2 năm không những răng đều đặn hơn, mặt hết lệch mà còn có một nụ cười rạng rỡ, tỷ lệ các bộ phận trên gương mặt đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng . 

Có 0 bình luận bài Niềng răng có hết lệch mặt không? Mấy năm mặt sẽ đẹp, hài hòa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi