HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những vấn đề liên quan đến tình trạng “răng chuột”

“Răng chuột” có thể khiến cho thẩm mỹ của khuôn răng bị phá hỏng. Những chiếc răng này không khó để nhận diện và tưởng như không có gì bất thường nhưng thực tế lại không phải như vậy. Xin cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ về răng chuột và cách xử lý hiệu quả để tham khảo.

 

  1. Răng chuột và đặc điểm cơ bản

Răng chuột là những chiếc răng có hình dạng nhỏ và nhọn giống như răng của chuột. Vì thế, người ta thường gọi những chiếc răng này là răng chuột. Vị trí phổ biến của răng chuột thường là răng cửa bên của hàm trên. Ở những vị trí khác thường ít có răng chuột.

Những-vấn-đề-liên-quan-đến-tình-trạng-răng-chuột-1Răng chuột nhỏ và nhọn hơn răng bình thường

Răng này có hình thể nhỏ và nhọn hơn nhiều so với các răng bình thường. Thế mọc cũng không thẳng mà bị xoay, tạo khe hở với các răng bên cạnh.

Đặc điểm bất thường của răng chuột là ở kích cỡ buồng tủy. Buồng tủy của răng chuột thường nhỏ hơn buồng tủy của các răng bình thường. Đôi khi răng chuột bị can ngà bít hết ống tủy nên gần như không có ống tủy.

Đó là đặc điểm khiến cho răng chuột kém bền chắc hơn và không được nuôi dưỡng hàng ngày.

  1. Cách khắc phục “răng chuột”

Có 2 cách để khắc phục tình trạng “răng chuột” là làm mặt dán sứ và bọc răng sứ.

Làm mặt dán sứ là phương pháp dùng một mặt sứ để gắn vào mặt trước của răng chuột nhằm che đi chiếc răng nhỏ này. Phương pháp này chỉ có thể che từ phía trước, các mặt khác của răng vẫn còn bị lộ ra ngoài. Do đó, phương pháp này chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ.

Những-vấn-đề-liên-quan-đến-tình-trạng-răng-chuột-2Mặt dán sứ có thể che đi khuyết điểm răng chuột để khắc phục về mặt thẩm mỹ

Chụp răng sứ là phương pháp dùng một thân răng sứ mới có hình thể giống với hình thể của răng thật tại vị trí của răng chuột để chụp lên răng chuột. Thân răng sứ sẽ che được toàn bộ thân răng chuột ở tất cả các mặt răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau phục hình. Ngoài ra, thân răng sứ cũng rất cứng chắc nên có thể giúp thực hiện tốt chức năng ăn nhai giống như răng thật. Với bọc răng chuột, quá trình sẽ nhẹ nhàng hơn các ca phục hình khác vì bản thân răng chuột đã nhỏ nên tỷ lệ mài cùi để tạo hình làm điểm tựa cho răng sứ là không đáng kể.

Để phục hình răng chuột hiệu quả, dù làm mặt dán hay bọc răng sứ đều có thể ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S để hiện đại. Khi phục hình tái tạo lại răng chuột bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S, răng có thể đạt được cùng lúc 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng đẹp trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng bền chắc, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, lại có tính chống mòn, chống bám cao.

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

rang-su-tha%cc%89m-my%cc%83

Công nghệ phục hình răng sứ hiện đại và vượt trội hiện nay

Những ưu điểm này đã được kiểm định thực tế trong rất nhiều ca phục hình răng tại Nha Khoa Paris và được khách hàng đánh giá rất cao.

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S theo tiêu chuẩn Pháp được chuyển giao lại cho Nha khoa Paris qua nhiều kiểm định khắt khe của Hiệp hội Nha khoa Châu Âu. Bởi vậy, bạn có thể liên hệ về trung khi muốn tìm hiểu cụ thể và chính xác về cách khắc phục “răng chuột” bằng công nghệ hiện đại này. Các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình và cho bạn lời khuyên tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những vấn đề liên quan đến tình trạng “răng chuột” trong Tin mới


X