Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng chuột là như thế nào? khắc phục tình trạng răng chuột

“Răng chuột” có thể khiến cho thẩm mỹ của khuôn răng bị phá hỏng. Những chiếc răng này không khó để nhận diện và tưởng như không có gì bất thường nhưng thực tế lại không phải như vậy. Xin cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ về răng chuột và cách xử lý hiệu quả để tham khảo.

1/ Răng chuột là gì? Trông như thế nào?

Răng chuột là những chiếc răng có hình dạng nhỏ và nhọn giống như răng của chuột. Vì thế, người ta thường gọi những chiếc răng này là răng chuột. Vị trí phổ biến của chúng thường là răng cửa bên của hàm trên. Ở những vị trí khác thường ít có loại răng này.

răng chuột

Răng này có hình thể nhỏ và nhọn hơn nhiều so với các răng bình thường. Thế mọc cũng không thẳng mà bị xoay, tạo khe hở với các răng bên cạnh.

Đặc điểm bất thường của răng chuột là ở kích cỡ buồng tủy. Buồng tủy của chúng thường nhỏ hơn buồng tủy của các răng bình thường. Đôi khi răng chuột bị can ngà bít hết ống tủy nên gần như không có ống tủy. Đó là đặc điểm khiến cho loại răng này kém bền chắc hơn và không được nuôi dưỡng hàng ngày.

2/ Người có răng chuột là người như thế nào?

Trong các tài liệu về tướng số có nói rằng: “Phàm những người có răng chuột đều là người không được mấy sung sướng, tuy thông minh nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống để đạt được thành công. Thậm chí có những người kém may mắn sẽ luôn luôn trong tình trạng cơ cực, bần hàn, khó ngóc đầu dậy. Ngoài ra tướng răng này cũng ngụ ý cho thấy đây cũng là dạng người không nên quá tin tưởng, họ sẽ lợi dụng lòng tin và dùng nhiều thủ đoạn để chơi lén sau lưng bạn”

tướng người răng chuột

3/ Cách khắc phục “răng chuột”

Có 2 cách để khắc phục tình trạng “răng chuột” là làm mặt dán sứ và bọc răng sứ.

Làm mặt dán sứ là phương pháp dùng một mặt sứ để gắn vào mặt trước của răng chuột nhằm che đi chiếc răng nhỏ này. Phương pháp này chỉ có thể che từ phía trước, các mặt khác của răng vẫn còn bị lộ ra ngoài. Do đó, phương pháp này chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ.

Những-vấn-đề-liên-quan-đến-tình-trạng-răng-chuột-2

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

Chụp răng sứ là phương pháp dùng một thân răng sứ mới có hình thể giống với hình thể của răng thật tại vị trí của răng chuột để chụp lên. Thân răng sứ sẽ che được toàn bộ thân răng thật ở tất cả các mặt răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau phục hình.

Ngoài ra, thân răng sứ cũng rất cứng chắc nên có thể giúp thực hiện tốt chức năng ăn nhai giống như răng thật. Với bọc răng chuột, quá trình sẽ nhẹ nhàng hơn các ca phục hình khác vì bản thân răng chuột đã nhỏ nên tỷ lệ mài cùi để tạo hình làm điểm tựa cho răng sứ là không đáng kể.

Để phục hình răng chuột hiệu quả, dù làm mặt dán hay bọc răng sứ đều có thể ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano 5S để hiện đại. Khi phục hình tái tạo lại loại răng này bằng công nghệ Răng sứ Nano 5S, răng có thể đạt được cùng lúc 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng đẹp trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng bền chắc, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, lại có tính chống mòn, chống bám cao.

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

rang-su-tha%cc%89m-my%cc%83

Công nghệ phục hình răng sứ hiện đại và vượt trội

Những ưu điểm này đã được kiểm định thực tế trong rất nhiều ca phục hình răng tại Nha khoa Paris và được khách hàng đánh giá rất cao.

Công nghệ Răng sứ Nano 5S theo tiêu chuẩn Pháp được chuyển giao lại cho Nha khoa Paris qua nhiều kiểm định khắt khe của Hiệp hội Nha khoa Châu Âu. Bởi vậy, bạn có thể liên hệ về trung khi muốn tìm hiểu cụ thể và chính xác về cách khắc phục “răng chuột” bằng công nghệ hiện đại này. Các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình và cho bạn lời khuyên tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng chuột
Khi bị răng chuột nên xử lý như thế nào?

Khi bị răng chuột nên xử lý như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có hai răng chuột hai bên răng cửa chính, chúng nhỏ chi bằng một nửa răng bình thường và rất nhọn. Vì

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map