Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng móm được không? Có gây đau nhức không?

Niềng răng móm là phương pháp ưu việt nhằm khắc phục triệt để tình trạng khớp cắn ngược khiến hàm răng trên thụt sâu vào trong. Tuy nhiên niềng răng móm chỉ hiệu quả khi khách hàng bị móm do răng còn nếu bị móm do hàm thì không có tác dụng. Có nhiều phương pháp niềng răng móm như niềng kim loại, niềng sứ, niềng mặt trong và niềng máng trong suốt. Niềng răng móm chắc chắn sẽ có gây đau nhức với mức độ phụ thuộc cơ địa khách hàng, nhất là những ngày đầu mới niềng hay siết răng. Trung bình sau từ 18 đến 24 tháng thì ca niềng sẽ hoàn tất và khách hàng không còn hàm răng móm nữa.

1. Niềng răng móm có mang tới hiệu quả ngay không?

Giải pháp niềng răng móm đem lại tác dụng nhanh chóng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người cụ thể là: 

1.1. Tình trạng móm do răng

Nhiều trường hợp bị móm xuất phát từ nguyên nhân do răng. Đối với các đối tượng này thì bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng kỹ thuật niềng. Dựa trên mức độ móm nặng hay nhẹ để lựa chọn chất liệu niềng phù hợp.

thị trường có rất nhiều kiểu niềng khác nhau như: niềng răng mắc cài khay trong, niềng mắc cài sứ, niềng mắc cài kim loại, niềng mắc cài mặt trong… Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng do vậy khách hàng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để mang lại hiệu quả nhanh nhất. 

1.2. Tình trạng móm do xương hàm

Không ít người gặp phải khuyết điểm móm do rối loạn khớp thái dương và khớp cắn. Tình trạng xương sọ và xương hàm mặt bất đối xứng kéo dài thì niềng răng không phát huy tác dụng.

Bước đầu tiên cần làm là phải phẫu thuật chỉnh hình rồi dựa trên tình hình cụ thể mới xác định cần niềng hay không. Riêng đối với trường hợp móm do cả hàm và răng, bác sĩ chỉ định phẫu thuật xương hàm, sau đó kết hợp chỉnh nha để khắc phục triệt để tình trạng móm. 

Niềng răng móm liệu có hiệu quả ngay được không

Niềng răng móm liệu có hiệu quả ngay được không

2. Các phương pháp chỉnh nha khắc phục tình trạng răng móm

Dưới đây là một số kỹ thuật chỉnh nha bằng phương pháp niềng được ưa chuộng nhất : 

2.1. Chỉnh nha răng móm bằng mắc cài kim loại

Niềng răng móm bằng chất liệu mắc cài kim loại có lịch sử từ lâu đời. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là dễ dàng sử dụng, mang đến hiệu quả cao đối với nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng.

Giá thành một bộ niềng bình dân phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên khi đeo loại niềng mắc cài kim loại khách hàng sẽ rất dễ bị lộ khi cười.

Để khắc phục tình trạng này, trên thị trường có cung cấp một số loại mắc cài mắt nhỏ nhằm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng trong quá trình sử dụng. 

2.2. Chỉnh nha răng móm bằng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng móm sử dụng mắc cài mặt trong được cải tiến từ kỹ thuật truyền thống. Về bản chất, cấu tạo tương tự với niềng răng mắc cài bằng kim loại tuy nhiên mắc cài gắn trong thân răng.

Quan sát bằng mắt thường mọi người khó nhìn ra bộ niềng. Ưu điểm của kỹ thuật này là tính thẩm mỹ cao, tránh bị lộ do đó giúp khách hàng tự tin trong đối thoại, cuộc sống.

Tuy nhiên do hệ thống mắc cài gắn tại vị trí mặt trong nên người dùng cần chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm. 

2.3. Chỉnh nha răng móm bằng mắc cài sứ

Chất liệu niềng răng mắc cài sứ được người dùng đánh giá cao bởi khắc phục nhiều khuyết điểm của phương pháp niềng truyền thống. Mắc là làm từ chất liệu sứ cao cấp nguyên chất 100% chịu lực tốt, độ bền cao.

Màu sắc men răng tương đồng với răng tự nhiên, người đối diện khó phát hiện người dùng đang đeo niềng. Kỹ thuật niềng răng này đặc biệt phù hợp với các trường hợp móm nặng buộc phải sử dụng niềng trong khoảng thời gian dài. 

2.4. Chỉnh nha răng móm bằng máng trong suốt Invisalign

Khay niềng trong suốt Invisalign được đánh giá là một bước tiến hiện đại trong lĩnh vực nha khoa. Hệ thống khay thiết kế tỉ mỉ phụ thuộc vào mức độ móm của từng người. Ưu điểm của phương pháp này là linh hoạt tháo lắp, dễ dàng sử dụng, vệ sinh.

Mặt khác khi lắp niềng Invisalign khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái giao tiếp với mọi người xung quanh vì khay niềng trong suốt, gần như vô hình. 

Các biện pháp niềng răng khắc phục răng móm

Các biện pháp niềng răng khắc phục răng móm

3. Niềng răng móm có gây đau nhức không? 

Niềng răng móm là cách dùng các loại khí cụ tạo áp lực lên răng giúp răng dịch chuyển về vị trí thẳng đều, khớp cắn hai hàm cân xứng nhau. Do đó tình trạng đau nhức là điều không thể tránh khỏi. 

Khi mới đeo niềng, người dùng thường cảm hơi khó chịu, ê ẩm do có lực kéo răng, nhưng hiện tượng này sẽ hết sau một vài ngày. Trong mỗi lần đi thăm khám, răng phải chịu lực siết từ hệ thống khí cụ nên khách hàng sẽ thấy đau nhức nhẹ khoảng 1- 2 ngày.

Tình trạng ê nhức gây ảnh hưởng ít nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của người dùng. Tuy nhiên việc đeo niềng khắc phục răng móm mang lại hiệu quả rất lớn đối với chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

4. Thời gian niềng răng móm bao lâu để đạt hiệu quả?

Không có mốc thời gian cố định chính xác đối với tất cả các trường hợp niềng răng móm. Quá trình chỉnh nha ngắn hay dài tùy thuộc vào hàng loạt các yếu tố khác nhau như: độ tuổi, kỹ thuật chỉnh nha, tay nghề bác sĩ, cơ sở thực hiện, tình trạng răng miệng… Thông thường thời gian khắc phục tình trạng móm dao động từ 18 đến 24 tháng.

Đối tượng trẻ em: Lứa tuổi thích hợp áp dụng phương pháp niềng răng là từ 7 đến 13 tuổi. Nếu áp dụng kỹ thuật trong thời gian này thì thời gian chỉnh nha được rút ngắn và mang lại hiệu quả tích cực nhất.  

Đối tượng người trưởng thành: Do cấu trúc răng đã hoàn chỉnh, xương cứng chắc nên bắt buộc thời gian niềng phải kéo dài hơn. Thế nhưng những người có nhu cầu niềng răng không cần quá lo ngại vì có rất nhiều phương pháp hiện đại giúp rút ngắn thời gian niềng từ đó mang lại kết quả như mong đợi.

Cần bao lâu thì niềng răng cho răng móm mới có hiệu quả

Cần bao lâu thì niềng răng cho răng móm mới có hiệu quả

5. Điểm mặt những case biến đổi nhan sắc khi niềng răng móm tại Nha khoa Paris 

Dưới đây là cảm nhận của 2 khách hàng từng trải nghiệm sử dụng dịch vụ niềng răng móm của nha khoa Paris:

Chị Hồ Kim Liên (Hà Nội): Trước kia mình rất tự ti về hàm răng của bản thân, hai hàm khớp cắn lệch nhau không khít lại được. Mình làm bên tư vấn tài chính cần giao tiếp nhiều nên sau nhiều đắn đo đã quyết định niềng răng tại Nha khoa Paris.

Sau khi tháo niềng mình cực kỳ bất ngờ về hàm răng đều đặn hết móm, có thể nói là mình tự tin hơn hẳn cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày. 

Chị Nguyễn Thị Bích Thùy (Nghệ An): Răng em móm nên mỗi khi chụp ảnh em hay ngại, cũng ít giao du đi chơi với bạn bè.

Sau khi được chị gái đưa đi niềng răng ở Nha khoa Paris em đã có được hàm răng cân xứng, hàm trên không bị thụt hẳn vào như trước nữa. Em rất vui, chụp hình khoe bạn bè suốt… 

Niềng răng móm hoàn toàn khắc phục được các khuyết điểm liên quan đến răng. Để xác định cụ thể tình trạng răng miệng của bản thân và có kế hoạch điều trị phù hợp khách hàng có thể tới cơ sở nha khoa Paris gần nhất để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn. 

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi