Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Giới thiệu niềng răng mắc cài thường và điểm tên 4 loại phổ biến

Niềng răng mắc cài thường được sử dụng phổ biến trong nha khoa nhằm khắc phục hầu hết các khuyết điểm liên quan đến răng. Với công nghệ hiện đại ngày nay có rất nhiều khí cụ chỉnh nha được cải tiến từ mắc cài truyền thống. 

1. Giới thiệu niềng răng mắc cài thường là gì?

Chỉnh nha mắc cài thường là phương pháp dùng mắc cài sứ hoặc kim loại gắn trực tiếp lên trên bề mặt răng. Nhờ hệ thống khí cụ tạo áp lực di chuyển răng tới đúng vị trí dự kiến. 

Niềng răng giúp giải quyết triệt để tình trạng răng lệch lạc, móm, hô, sai lệch khớp cắn, thưa… Nếu như bọc sứ buộc phải mài cùi răng thật thì niềng răng bảo tồn hoàn toàn răng tự nhiên, không xâm lấn. Bởi lý do này mà đây là phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn khi có ý định thẩm mỹ răng.  

Tìm hiểu niềng răng mắc cài thường

Tìm hiểu niềng răng mắc cài thường

2. Điểm tên 4 loại niềng răng mắc cài được sử dụng phổ biến

có 4 dòng niềng mắc cài phổ biến nhất trên thị trường, mỗi loại có các ưu nhược điểm khác nhau: 

2.1. Chỉnh nha với mắc cài kim loại tiêu chuẩn

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này là giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều người. Dây thun có nhiều màu sắc đa dạng được trẻ em yêu thích. Về kích cỡ, mắc cài kim loại mỏng hơn hẳn so với những loại mắc cài khác.

Nhược điểm của mắc cài kim loại tiêu chuẩn là khách hàng cần thường xuyên đến tái khám tại nha khoa. Dây cung dễ bị giãn ra và có nguy cơ bung tuột sau thời gian dài sử dụng. Khi chỉnh nha bộ niềng bằng kim loại bị lộ, không tương đồng với màu răng. 

2.2. Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự khóa tiện dụng

Mắc cài kim loại tự buộc về cấu tạo tương tự loại truyền thống nhưng dây thun đã được thay thế bằng các chốt khóa linh hoạt. Mục đích của sự thay đổi này là để tăng hiệu quả cố định dây cung, tạo lực kéo phù hợp. 

Cơ chế hoạt động của mắc cài kim loại tự khóa không cần tùy thuộc theo độ co giãn của hệ thống dây chun. Thời gian tái khám ít hơn đồng thời rút ngắn quá trình điều trị. Tình trạng bung tuột, rơi vỡ mắc cài được hạn chế đến mức tối đa.

Tuy nhiên giá thành của mắc cài kim loại tự khóa cao hơn so với mắc cài kim loại tiêu chuẩn. Tính thẩm mỹ không được khách hàng đánh giá cao. Khi chỉnh nha khoang miệng có cảm giác nổi cộm, vướng víu. 

Chỉnh nha bằng mắc cài tự khóa tiện dụng

Chỉnh nha bằng mắc cài tự khóa tiện dụng

2.3. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ thường (tiêu chuẩn)

Niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhờ màu sắc tương đồng với răng tự nhiên. Tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cả với những người thường xuyên cần giao tiếp. Chất liệu 100% từ sứ nguyên chất, không gây ra tổn thương nướu và môi. 

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ thường là giá thành cao hơn so với dòng mắc cài kim loại. Chất liệu làm từ sứ do vậy dễ bị tuột, rơi vỡ dẫn đến kéo dài quy trình niềng. 

Cần thường xuyên tiến hành vệ sinh để không khiến mắc cài ngả màu, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Phải tái khám định kỳ 1 tháng 1 lần để kiểm tra tình hình dịch chuyển của răng. 

2.4. Chỉnh nha mắc cài sứ tự khóa 

Ưu điểm của mắc cài sứ tự động là tính thẩm mỹ lý tưởng, màu sắc hài hòa với răng tự nhiên. Đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông.

Chất liệu sứ nguyên chất 100% không gây tổn thương mô mềm. Nhờ hệ thống chốt khóa tự động mà lực kéo ổn định, rút ngắn quy trình chỉnh nha. Không cần đến nha khoa thăm khám quá nhiều lần.

Mắc cài sứ tự buộc có nhược điểm là dễ bị rơi vỡ, chốt khóa khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bộ niềng cần được vệ sinh đúng cách để tránh bám màu, rơi tuột. Giá thành chỉnh nha bằng phương pháp này cũng cao hơn so với những dòng mắc cài khác. 

2.5. Chỉnh nha bằng mắc cài Damon

Giảm thiểu 60% cảm giác khó chịu, đau nhức là ưu điểm nổi bật của mắc cài Damon. Thời gian chỉnh nha rút ngắn đến 7 tháng so với mắc cài truyền thống. Hạn chế nhổ răng và dùng các loại khí cụ minivis, nong hàm. 

Khách hàng không cần đến cơ sở nha khoa thăm khám thường xuyên. Giảm thiểu kẽ hở trên răng nên ngăn ngừa viêm nướu, sâu răng. 

Cơ chế nắn chỉnh răng linh hoạt, không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe răng miệng. Đặc biệt là hạn chế tình trạng răng xô lệch sau khi tiến hành tháo bộ niềng.  

Nhược điểm của niềng răng mắc cài Damon là giá tiền cao hơn hẳn so với mắc cài thông thường. Kỹ thuật khó nên đòi hỏi bác sĩ có trình độ cao mới thực hiện được. 

Chỉnh nha hiệu quả với mắc cài Damon

Chỉnh nha hiệu quả với mắc cài Damon

3. Nên niềng răng mắc cài loại nào đem lại hiệu quả?

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ phù hợp với dòng mắc cài khác nhau để mang lại tác dụng chỉnh nha cao nhất: 

3.1. Niềng răng mắc cài thường loại nào đối với trẻ em

Đây là nhóm khách hàng không cần tính thẩm mỹ cao nên phù hợp với mắc cài Damon kim loại. Dòng mắc cài này sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể, hạn chế tình trạng đau nhức, vướng víu gây khó chịu. Thời gian chỉnh nha được rút ngắn so với những loại khí cụ khác. 

3.2. Niềng răng mắc cài thường loại nào đối với người lớn

Đối với người trưởng thành nên lựa chọn mắc cài Damon kim loại hoặc sứ. Khách hàng công việc cần giao tiếp nhiều sẽ phù hợp với mắc cài sứ để tránh bị lộ. Những người đòi hỏi tính thẩm mỹ ít thì có thể cân nhắc đến mắc cài kim loại. 

3.3. Đối với khách hàng ở xa 

Khách hàng nên lựa chọn mắc cài tự buộc trong trường hợp gặp bất tiện trong vấn đề di chuyển. Với cơ chế hoạt động linh hoạt, loại mắc cài này sẽ hạn chế nguy cơ bung tuột mắc cài từ đó tiết kiệm thời gian tái khám. 

3.4. Đối với trường hợp muốn rút ngắn thời gian đeo niềng

Những người có nhu cầu hiệu quả chỉnh nha càng nhanh càng tốt nên tiến hành niềng răng bằng mắc cài Damon. Nhờ việc ứng dụng kỹ thuật F.A.C.E và duy trì lực kéo ổn định, thời gian niềng được rút ngắn tối đa. Giảm thiểu nguy cơ nhổ răng đồng thời hạn chế tình trạng khó chịu, đau nhức hiệu quả. 

3.5. Đối với trường hợp muốn tiết kiệm tối đa chi phí

Loại khí cụ tiết kiệm tài chính nhất là niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống. Nếu khách hàng duy trì chế độ ăn uống khoa học và vệ sinh răng miệng hợp lý hiệu quả chỉnh nha thậm chí nhanh hơn dự kiến. 

4. Địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Mỗi năm Nha khoa Paris thực hiện thành công hàng chục ngàn ca niềng răng mang lại sự tự tin cho khách hàng. Chính vì thế đây là một trong những cơ sở chuyên về lĩnh vực chỉnh nha chất lượng hàng đầu ở Hà Nội.  

Nha khoa Paris có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu tại nước ngoài. Đơn vị có sự cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới như: Bác sĩ Sherif Kandil,  GS-BS. PHILIPPE TAROT, Mrs. Tiina Vatto … Vì vậy cơ sở có đủ khả năng khắc phục những ca khuyết điểm răng miệng phức tạp với độ khó cao. 

Cơ sở được trang bị hệ thống công nghệ, máy móc hiện đại: máy Scan Itero 5D,  máy Scan Trios 3D, máy CT Cone Beam 4 trong 1… Phần mềm thiết kế nụ cười DSD tiên tiến giúp hình dung trước kết quả hậu chỉnh nha và đưa ra lộ trình điều trị cụ thể.

Phòng khám đạt tiêu chuẩn Quốc tế, vô khuẩn 100%. Toàn bộ quy trình thực hiện tuân thủ theo quy định của Bộ y tế. 

Chế độ bảo hành uy tín, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Giá cả niêm yết công khai, cạnh tranh trên thị trường.

BS TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỈNH NHA BẰNG MẮC CÀI

Miễn phí 100%

3.792 lượt đăng ký

Khi muốn niềng răng mắc cài thường Quý khách nên được tiến hành tại cơ sở chất lượng nhằm mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Khách hàng có thể đến Nha khoa Paris để các bác sĩ đầu ngành thăm khám và tư vấn lộ trình điều trị cụ thể.

Có 0 bình luận bài Giới thiệu niềng răng mắc cài thường và điểm tên 4 loại phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi