Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại và thời gian niềng răng phù hợp nhất

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại diễn ra như thế nào là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đang có nhu cầu về chỉnh nha, điều trị răng miệng. Quy trình niềng răng chuẩn tại những cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng sẽ bao gồm nhiều bước khác nhau.

1. Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo an toàn

Niềng răng mắc cài kim loại được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhờ những ưu điểm về giá thành tiết kiệm, hiệu quả niềng răng cao, thời gian điều trị ngắn… Quy trình niềng răng mắc cài kim loại cũng nhận được nhiều sự quan tâm do có quy trình an toàn.

Bước 1: Khám tổng quan răng miệng đánh giá tình trạng

Bước đầu tiên trong quá trình niềng răng mắc cài chính là công đoạn khám tổng quan và đánh giá tình hình răng miệng. Ở bước này bác sĩ cần thực hiện thăm khám lâm sàng, kết hợp chụp X quang cho răng để nắm rõ tình hình răng miệng xô lệch đang ở mức độ nào, tình trạng nào.

Bước 2: Vạch kế hoạch và lên lộ trình điều trị

Sau khi đã nắm rõ được tình hình răng miệng của khách hàng, bác sĩ cũng sẽ lên kế hoạch, lộ trình điều trị và tư vấn cho khách hàng về phương pháp niềng răng phù hợp.

Khách hàng có thể cân nhắc về tình trạng răng miệng, giá thành điều trị, nhu cầu cá nhân để lựa chọn được phương pháp niềng phù hợp.

Nếu khách hàng đang gặp tình trạng các răng xô lệch khá nặng, muốn tiết kiệm chi phí, thời gian niềng và không quá quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ thì nên lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo an toàn

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo an toàn

Bước 3: Lấy mẫu răng và thiết kế mắc cài

Khi khách hàng đồng ý lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, bác sĩ sẽ hướng dẫn việc lấy mẫu, dấu răng để có thể thiết kế được chính xác loại mắc cài phù hợp.

Nếu khách hàng gặp những trường hợp đặc biệt như răng chen chúc nhiều sẽ cần nhổ bớt răng để các răng khác có đủ khoảng trống trên cung hàm và dịch chuyển phù hợp.

Các dữ liệu về dấu răng của khách hàng được chuyển đến phòng chế tác. Các chuyên gia sẽ dựa trên các dữ liệu này để thiết kế loại mắc cài phù hợp với khách hàng.

– Bước 4: Vệ sinh và khắc phục các vấn đề hiện tại trước khi gắn mắc cài lên răng

Các mắc cài cần được thiết kế trong khoảng 1 tuần, tùy cơ sở nha khoa. Sau 1 tuần khách hàng cần lên nha khoa để bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và đeo hàm niềng lên răng.

Nếu khách hàng vẫn còn 1 số vấn đề về răng miệng như sâu răng thì cần điều trị triệt để trước khi thực hiện niềng răng.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ rất quan trọng để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng răng miệng dịch chuyển có ổn định không. Ngoài ra bác sĩ cũng có thể tiến hành siết răng định kỳ để đảm bảo lực siết của các mắc cài được mạnh, duy trì hiệu quả niềng răng cao.

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng cần tái khám khoảng 1 tháng 1 lần hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 6: Gỡ niềng kim loại đeo hàm duy trì

Kết thúc thời gian niềng răng với mắc cài kim loại, khách hàng cần gặp bác sĩ để tiến hành tháo hàm niềng cũng như các khí cụ trên răng.

Sau đó khách hàng được chỉ định đeo hàm duy trì nhằm ổn định dáng răng cũng như tình trạng răng miệng sau khi niềng. Hàm duy trì có cấu tạo rất đơn giản và thời gian đeo cũng rất ngắn nên khách hàng cũng thoải mái hơn khi sử dụng.

2. Hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại chịu ảnh hưởng từ độ tuổi thực hiện niềng

Ngoài quy trình niềng răng đạt chuẩn thì hiệu quả niềng răng cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều từ độ tuổi niềng răng. Với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những thời gian niềng răng khác nhau.

2.1 Hiệu quả cao nhất với độ tuổi lý tưởng 9-12

Theo nha sĩ, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 9 – 12 tuổi. Đối với trẻ em, đây là giai đoạn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao do lúc này răng vĩnh viễn đã được thay hoàn toàn, phát triển khá ổn định trên cung hàm.

Hơn nữa giai đoạn 9 – 12 tuổi bố mẹ cũng đã có thể nhận rõ được sự sai lệch trên răng miệng của trẻ nhỏ như răng hô, móm, mọc lệch, răng mọc thưa… Phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín để khám và điều trị cho trẻ.

Hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại chịu ảnh hưởng từ độ tuổi thực hiện niềng

Hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại chịu ảnh hưởng từ độ tuổi thực hiện niềng

2.2 Đạt hiệu quả tốt với độ tuổi 12-18

Một số trường hợp trẻ nhỏ răng miệng phát triển lệch lạc ở độ tuổi lớn hơn, qua 12 tuổi thì bố mẹ cũng nên để ý, sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Tốt nhất là nên điều trị trước 18 tuổi, trong khoảng 12 – 18 tuổi.

Giai đoạn này răng vĩnh viễn và xương hàm đang phát triển nên việc nắn chỉnh răng diễn ra khá dễ dàng, đơn giản. Trẻ em niềng răng trong giai đoạn này cũng giảm thiểu tối đa được thời gian điều trị cũng như cảm giác ê nhức khi răng di chuyển.

2.3 Hiệu quả sẽ bị hạn chế với độ tuổi trên 30

Có khá nhiều lý do khiến nhiều người trên 30 tuổi mới quyết định đi niềng răng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng ở thời điểm này răng vĩnh viễn đã mọc khá chắc chắn và ổn định nên việc nắn chỉnh, dịch chuyển răng gặp nhiều khó khăn hơn.

Người trên 30 tuổi mới niềng răng thường sẽ không nhận được hiệu quả điều trị cao như giai đoạn dưới 18 tuổi. Ngoài ra lúc này cảm giác ê nhức, đau đớn khi niềng cũng rõ ràng hơn, thời gian điều trị răng miệng cũng lâu hơn.

3. Niềng răng mắc cài kim loại nên thực hiện càng sớm càng tốt

3.1 Hiệu cao hơn nếu thực hiện sớm

Chính vì những khác biệt khi niềng răng ở những độ tuổi khác nhau mà các chuyên gia, bác sĩ đều khuyến cáo bệnh nhân nên niềng răng mắc cài kim loại càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là ở độ tuổi từ 9 – 18 tuổi.

Hiệu quả niềng răng ở những đối tượng niềng răng ở giai đoạn này sẽ cao hơn hẳn so với những người niềng răng sau 18 tuổi. Nguyên nhân là do các răng vĩnh viễn mới mọc, còn chưa ổn định hoàn toàn nên dễ dàng nắn chỉnh như ý muốn, hiệu quả niềng răng sẽ cao hơn hẳn.

Niềng răng mắc cài kim loại nên thực hiện càng sớm càng tốt

Niềng răng mắc cài kim loại nên thực hiện càng sớm càng tốt

3.2 Tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng cho người lớn tuổi

Niềng răng cho người lớn tuổi, giai đoạn khoảng trên 30 tuổi thường tốn nhiều chi phí hơn so với những đối tượng niềng răng ở độ tuổi lý tưởng dưới 18 tuổi. Do lúc này răng vĩnh viễn đã có sự ổn định, chắc chắn nhất định, việc nắn chỉnh răng cần nhiều thời gian, chi phí điều trị hơn.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại có thể giống nhau ở nhiều cơ sở, địa chỉ nha khoa nhưng vẫn cần đảm bảo những bước thực hiện cơ bản để có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Ngoài ra khách hàng cũng cần lựa chọn cơ sở điều trị đảm bảo để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Có 0 bình luận bài Quy trình niềng răng mắc cài kim loại và thời gian niềng răng phù hợp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi