Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt cho trẻ em: Hiểu rõ trước khi niềng

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có nhiều lợi ích như đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả cao, giảm thiểu đau nhức, rút ngắn thời gian chỉnh nha, phù hợp nhiều loại răng xô lệch, không cần tái khám nhiều, an toàn cho sức khỏe bé, vệ sinh tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Khi niềng trong suốt, trẻ sẽ được khám tổng quát và lấy dấu hàm để tạo khay niềng; sau đó bé sẽ nhận các khay niềng thay thế định kỳ cho đến khi hoàn tất quá trình niềng.

1. Niềng răng trong suốt cho trẻ em có được không?

Bác sĩ nha khoa Ngô Quý Vinh cho biết: Hoàn toàn có thể niềng răng trong suốt cho trẻ em, vì đây là phương pháp phù hợp để điều trị xô lệch răng cho trẻ em. Phương pháp này làm việc hiệu quả cho nhiều tình trạng xô lệch của răng miệng như răng thưa, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn, và nhiều vấn đề khác.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha mới, khắc phục được hầu hết những nhược điểm vốn có của các kỹ thuật truyền thống. Hơn nữa phương pháp này còn có ưu điểm nổi bật là áp dụng được cho nhiều đối tượng, nhiều tình trạng xô lệch của răng miệng.

Trẻ em hay người lớn đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt để cải thiện hàm răng của mình mà không ảnh hưởng đến hiệu quả niềng. Thậm chí trẻ em là những đối tượng ưu tiên hơn do hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí cũng như tiện lợi hơn.

Trẻ em có thể niềng răng trong suốt được không

Trẻ em có thể niềng răng trong suốt được không

2. Những lợi ích khi niềng răng trong suốt cho trẻ em

Theo bác sĩ Ngô Quý Vinh, niềng răng trong suốt là phương pháp điều trị niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ cho trẻ em. Với nhiều lợi ích như tính thẩm mỹ, hiệu quả cao, giảm thiểu đau nhức, phù hợp với nhiều tình trạng xô lệch của răng, thời gian chỉnh nha ngắn, không cần tái khám nhiều lần, an toàn cho sức khỏe của bé, tiện lợi cho việc vệ sinh, và chi phí tiết kiệm, niềng răng trong suốt đáng được xem xét. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia nha khoa, cha mẹ có thể lựa chọn phương pháp này để giúp con em có một nụ cười khỏe đẹp và tự tin hơn.

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt là một phương pháp đảm bảo tuyệt đối về tính thẩm mỹ, đặc biệt phù hợp cho trẻ em. Với các bé đang trong giai đoạn phát triển, việc niềng răng bằng những phương pháp truyền thống có thể gây ra những khuyết điểm về thẩm mỹ như mắc cài và dây cung. Điều này có thể khiến các bé tự ti, ngại giao tiếp và không thoải mái khi vui chơi với bạn bè. Trong một số trường hợp, trẻ em còn bị bạn bè trêu chọc, ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của trẻ.

Hiệu quả cao

Niềng răng trong suốt thích hợp nhất cho trẻ em ở độ tuổi khoảng 12 – 16 tuổi, khi răng sữa đã được thay thế hoàn toàn bằng răng vĩnh viễn. Giai đoạn này cũng là khi răng vĩnh viễn chưa ổn định hoàn toàn và dễ dàng điều chỉnh vị trí hơn. Việc sử dụng khay niềng trong suốt giúp đưa răng về đúng vị trí một cách dễ dàng và hiệu quả.

Giảm thiểu đau nhức

Trẻ em dưới 18 tuổi là đối tượng dễ niềng răng nhất và thường không có cảm giác đau đớn như người lớn. Răng của trẻ em dễ dàng di chuyển và thích ứng với khay niềng trong suốt một cách tự nhiên.

Phù hợp với nhiều tình trạng xô lệch của răng

Niềng răng trong suốt là lựa chọn phổ biến vì phương pháp này phù hợp với nhiều tình trạng xô lệch khác nhau của răng. Có thể sử dụng niềng răng trong suốt để điều chỉnh răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc lệch, răng khấp khểnh, và các tình trạng sai khớp cắn khác.

Thời gian chỉnh nha ngắn

Niềng răng trong suốt cho trẻ em không chỉ hiệu quả cao và đơn giản hơn, mà còn giảm thời gian điều trị so với phương pháp truyền thống. Hầu hết các trường hợp dưới 18 tuổi chỉ cần khoảng 6 tháng để hoàn thành quá trình điều chỉnh răng. Điều này có liên quan đến việc răng vĩnh viễn chưa ổn định hoàn toàn, giúp di chuyển răng một cách dễ dàng. Đặc biệt, trẻ em ở khoảng tuổi 12 – 16 tuổi có thời gian điều trị ngắn nhất.

Không cần tái khám nhiều lần

Niềng răng trong suốt có một ưu điểm khác là dễ dàng tự tháo lắp và vệ sinh mà không cần sự hỗ trợ của nha sĩ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả cha mẹ và các bé. Bạn không cần phải đưa con đến nha khoa tái khám nhiều lần như các phương pháp khác.

An toàn cho sức khỏe của bé

Các khay niềng trong suốt được chế tạo từ nhựa cao cấp và đã được nghiên cứu và chứng minh an toàn cho trẻ em. Chất liệu này không gây kích ứng cho răng, lợi hoặc khoang miệng, ngay cả khi được sử dụng suốt ngày. Khay niềng cũng được tùy chỉnh cho từng trường hợp cụ thể, hạn chế ma sát với nướu và không ảnh hưởng đến khả năng phát âm. Vì vậy, cha mẹ có thể yên tâm khi cho con sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt.

Tiện lợi cho việc vệ sinh

Một ưu điểm khác của niềng răng trong suốt là tính tiện lợi khi sử dụng. Vì không có mắc cài hay dây cung, việc tháo lắp trở nên dễ dàng hơn nhiều. Điều này giúp việc vệ sinh răng miệng và khay hàm trở nên thuận tiện. Đặc biệt, trẻ em trong độ tuổi khoảng 12 – 16 tuổi thường có lớp men răng còn yếu, và việc không vệ sinh đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề về răng miệng như sâu răng và viêm nướu. Do đó, phương pháp niềng răng trong suốt là lựa chọn ưu tiên hơn so với phương pháp truyền thống.

Chi phí tiết kiệm

So với phương pháp truyền thống, niềng răng trong suốt cho trẻ em giúp tiết kiệm chi phí. Vì răng trẻ chưa ổn định hoàn toàn, việc điều chỉnh răng trở nên đơn giản hơn, từ đó giảm số lượng khay niềng cần sử dụng. Do đó, chi phí điều trị niềng răng cũng giảm đi đáng kể.

Niềng răng cho trẻ mang lại nhiều lợi ích

Niềng răng cho trẻ mang lại nhiều lợi ích

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Quy trình niềng răng trong suốt cho trẻ em

Niềng răng trong suốt đối với trẻ em cũng cần điều trị qua quy trình chuẩn gồm những bước sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Đối với trẻ em các bác sĩ sẽ thăm khám khá kỹ lưỡng, kết hợp với việc chụp X quang cho răng để lên được phác đồ điều trị chính xác nhất.

Bước 2: Chế tác hàm

Sau khi thăm khám, nha sĩ sẽ thực hiện bước lấy dấu hàm cho trẻ để lên được dữ liệu chính xác về răng. Dữ liệu này sẽ được chuyển qua máy chế tác hàm niềng. Khâu chế tác thường mất khoảng 1 – 2 tuần tùy từng phương pháp.

Bước 3: Nhận khay niềng

Sau khi hàm đã chế tác thành công, bạn cần đưa bé lên nha khoa để nhận toàn bộ hàm niềng. Lúc này bác sĩ sẽ trao toàn bộ khay hàm cho bạn, sau đó hướng dẫn cách sử dụng, cách tháo lắp cũng như lưu ý các vấn đề khi dùng hàm.

Bước 4: Tái khám

Phương pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em chỉ cần tái khám theo lịch của nha sĩ và lịch này cũng thưa hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Tái khám rất quan trọng để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, tình hình răng dịch chuyển và có hướng giải quyết nếu có vấn đề xảy ra.

4. Những lưu ý khi niềng răng trong suốt cho trẻ em

– Nhiều bố mẹ có thắc mắc về chủ đề niềng răng trong suốt cho trẻ em có đau không? Câu trả lời là có nhưng không đáng kể, một vài trường hợp chỉ cảm thấy hơi ê nhức nhẹ, còn đa số đều không có cảm giác đau. Nguyên nhân là do răng vĩnh viễn của trẻ em còn chưa chắc chắn nên việc nắn chỉnh răng rất đơn giản, dễ dàng và gần như không gây ra cảm giác đau đớn nào.

– Về vấn đề về vệ sinh răng miệng cho trẻ: bố mẹ chỉ cần huớng dẫn trẻ tháo khay niềng và vệ sinh răng miệng như cách thông thường là được.

– Khay niềng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, bỏ vào hộp khi tháo để tránh rơi vỡ cũng như đảm bảo vệ sinh.

– Để đảm bảo hiệu quả mỗi ngày cần đeo hàm niềng khoảng 20 – 22 tiếng

– Trước khi ăn uống, bố mẹ cần nhắc nhở con tháo khay niềng để tránh khay niềng bị xước, nứt, vỡ do ảnh hưởng từ răng hay thức ăn.

– Lưu ý cho trẻ nên kiêng những thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc lạnh.

– Đưa các bé đến cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cũng như chất lượng khay niềng.

Các lưu ý cần biết khi niềng răng cho trẻ

Các lưu ý cần biết khi niềng răng cho trẻ

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Niềng răng trong suốt trẻ em giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng trong suốt trẻ em tại Nha Khoa Paris từ: 45.000.000 vnđ – 160.000.000 vnđ

Giá niềng răng phụ còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như: tình trạng răng miệng, cơ sở nha khoa, xuất xứ niềng, cách chăm sóc trong quá trình niềng… Nhưng bạn có thể tham khảo qua bảng giá niềng răng trong suốt cho trẻ em sau.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 (Kline)Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 (Kline)Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 (Kline)Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Express – StandardGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4 – StandardGói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – StandardGói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – Expert – (New)Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – StandardGói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – Expert – (New)Gói140.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – StandardGói130.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – Expert – (New)Gói160.000.000

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là phương pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn để giúp quá trình phát triển răng của bé được hoàn thiện hơn, tránh những xô lệch về sau của răng. Ngoài ra bố mẹ cũng nên niềng răng cho các bé sớm để có hiệu quả hơn cũng như có nhiều lợi ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, 3 yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, 3 yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng trong suốt là giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng răng thưa, mọc khấp khểnh, hô, móm,… Vậy niềng

Ngày 05/03/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Thông tin chi tiết

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Thông tin chi tiết

Niềng răng với khay trong suốt Invisalign là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả chỉnh nha tốt, tính thẩm mỹ cao và tiện

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu – Nha khoa paris giải đáp

Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu – Nha khoa paris giải đáp

Kỹ thuật niềng răng trong suốt thường được quảng cáo là rút ngắn thời gian tới 6 tháng, tốc độ chỉnh nha nhanh hơn so với niềng răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng trong suốt Invisalign: Hiệu quả và thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt Invisalign: Hiệu quả và thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha công nghệ mới bằng các khay niềng trong suốt thay vì dùng mắc cài truyền

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Việc niềng răng cần trải qua nhiều giai đoạn và không thể vội vàng được. Hơn nữa thời gian niềng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Niềng răng trong suốt trẻ em có được không? Cần những lưu ý gì?

Niềng răng trong suốt trẻ em có được không? Cần những lưu ý gì?

Rất nhiều bậc cha mẹ khi có ý định niềng răng cho con mình đều phân vân về việc niềng răng trong suốt trẻ em có hiệu quả không, thực

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh