Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng ở Nhật giá bao nhiêu? Mức chênh lệch với VN

Các nha khoa ở Nhật Bản cũng giống như những quốc gia khác, nhưng về cơ bản thì các trang thiết bị, công nghệ thì sẽ  hiện đại hóa hơn so với ở Việt Nam. Chính bởi vì Nhật Bản là một nước phát triển và luôn có nhiều sự đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vậy đối với dịch vụ niềng răng ở Nhật thì chi phí điều trị bao nhiêu? Có đắt không? Có nên điều trị không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Niềng răng ở Nhật giá bao nhiêu? Có đắt không?

Niềng răng ở Nhật không được bảo hiểm quốc gia Nhật Bản hỗ trợ chi trả, do đó người bệnh điều trị phải chịu hoàn toàn chi phí. Vậy giá niềng răng tại Nhật là bao nhiêu?

Giống với Việt Nam, chi phí chỉnh nha ở Nhật cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm tay nghề bác sĩ và loại mắc cài bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí thăm khám ban đầu khi chỉnh nha không được miễn phí mà bạn phải chi trả.

Mức giá niềng răng cụ thể trong bảng sau đây:

Loại điều trịChí phí niềng răng (đơn vị ¥)
Kiểm tra ban đầu25.000 – 50.000
Niềng răng mắc cài kim loại500.000 – 1.000.000
Nắn chỉnh một phần răng300.000 – 900.000
Chỉnh lại răng800.000 – 1.500.000
Niềng răng trong suốt1.000.000 – 2.000.000
Tiếp tục chỉnh nha400.000 – 900.000

Như vậy, chi phí niềng răng ở Nhật sẽ dao động từ 120 – 400 triệu đồng, nếu so với Việt Nam chi phí niềng chỉ khoảng 30 – 130 triệu đồng thì niềng răng tại Nhật Bản khá đắt đỏ.

Niềng răng ở Nhật giá bao nhiêu? Có đắt không?

Chi phí niềng răng ở Nhật khá đắt đỏ

2. Niềng răng ở Nhật có tốt không?

Dạo quanh các diễn đàn về niềng răng, có rất nhiều người đã review về niềng răng tại Nhật, đa phần các ý kiến đều đánh giá tốt về kết quả điều trị. Dưới đây là review của một khách hàng ban đầu niềng răng tại Việt Nam, sau đó qua Nhật du học và tiếp tục điều trị tại Nhật.

Niềng răng ở Nhật có tốt không?

Niềng răng ở Nhật có tốt không?

Mình thực hiện chỉnh nha tại Việt khoảng 4 tháng thì sang Nhật du học, mình quyết định sang Nhật tiếp tục điều trị. Mình chọn phòng khám nha khoa Carre blanc ở gần ga Ebisu vì thấy giá cả ổn áp nhất so với những nơi mình từng tìm hiểu. Giá tiếp tục điều trị chỉnh nha khoảng ¥400.000 chưa bao gồm các chi phí phát sinh khác.

Phòng khám này vào buổi đầu tiên được khám miễn phí, mình ngồi nghe tư vấn khoảng 30 phút. Tổng chi phí mình phải trả như sau:

– Thăm khám buổi đầu tiên: Free

– Kiểm tra răng, lên phác đồ điều trị: ¥45,000

– Chi phí nắn chỉnh răng: ¥400,000

Tổng chi phí sau thuế sẽ khoảng ¥445,000 (khoảng 94,5 triệu đồng).

Buổi thứ hai đến khám răng sẽ mất khoảng 45 phút bao gồm chụp phim, lên phác đồ điều trị (phác đồ điều trị giống với bác sĩ tại Việt Nam) và bác sĩ tiến hành nắn chỉnh lại dây cung. Khoảng 3 – 4 tuần mình lại đến nha khoa tái khám 1 lần.

Tại Nhật Bản, bạn có thể trả toàn bộ chi phí niềng răng trong 1 lần hoặc trả góp nhiều lần. Cách thanh toán này cũng không có gì khác biệt so với ở Việt Nam. Mình lựa chọn trả góp để có đủ thời gian lo liệu tiền nong và thanh toán cho nha khoa khoảng 10 lần trong 1 năm.

Cá nhân mình thấy quy trình thăm khám tại Nhật gần giống ở Việt Nam, các bác sĩ đều nhiệt tình và chu đáo nên quá trình nắn chỉnh răng tiến triển khá tốt. Sau khoảng 16 tháng điều trị mình được tháo niềng và đeo hàm duy trì. Kết quả và thời gian chỉnh nha đúng như phác đồ của bác sĩ.

Niềng răng ở Nhật có tốt không?

Niềng răng ở Nhật có tốt không?

Vậy là tổng chi phí niềng răng của mình là 124,5 triệu đồng (bao gồm cả chi phí tại Việt và Nhật). Với mức chi phí như vậy, tại Việt Nam mình có thể niềng răng trong suốt invisalign rồi đấy.

Như vậy, niềng răng tại Nhật có kết quả tốt nhưng chi phí phải  thanh toán là tương đối cao.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Vậy nên niềng răng ở Nhật hay Việt Nam?

Có thể thấy rằng chi phí niềng răng ở Nhật Bản sẽ gấp 3 – 4 lần so với niềng răng tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng ở Việt để tiết kiệm chi phí vì thời gian điều trị khá dài. Dưới đây là giải pháp tối ưu dành cho những ai khi có dự định niềng răng ở Nhật.

3.1. Niềng răng ở Việt Nam và sống bên Nhật

Nếu như có dự định đi du học tại Nhật, nhưng lựa chọn phương án niềng răng tại Việt Nam thì tốt nhất bạn nên lựa chọn niềng răng khay trong suốt Invisalign. Các cặp khay trong suốt được công ty hàng đầu Mỹ thiết kế phù hợp với hàm răng của từng người.

Điều quan trọng là bạn có thể chủ động tháo lắp khay niềng cũng như thay khay mới mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ nha khoa.

Mỗi một cặp khay niềng trong suốt bạn sẽ đeo trong 2 tuần rồi chuyển sang cặp khay mới. Trong thời gian điều trị, nha khoa sẽ gửi các cặp khay khác nhau để điều chỉnh răng dịch chuyển đúng phác đồ điều trị.

Tuy nhiên, sau khoảng 8 tháng bạn nên quay trở về Việt Nam để bác sĩ nha khoa kiểm tra tình trạng răng. Không nên để quá lâu mới tái khám, bởi có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn có thời gian ở Việt Nam và chưa phải qua bên Nhật thì có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài tại Việt, sau đó qua Nhật tiếp tục điều trị.

Nghiên cứu của Kravitz và đồng nghiệp (2009) nhận thấy rằng Invisalign có thể đạt được kết quả chỉnh hình răng miệng tương đương với niềng kim loại hoặc niềng sứ. Nghiên cứu này đã so sánh kết quả của 60 trường hợp Invisalign và 60 trường hợp niềng sứ và chỉ ra rằng Invisalign có thể cải thiện vị trí của các răng, chịu lệch và khoảng cách giữa răng một cách hiệu quả.

Niềng răng ở Việt Nam và sống bên Nhật

Niềng răng ở Việt Nam và sống bên Nhật nên chỉnh nha bằng khay trong

3.2. Niềng răng ở Nhật

Nếu có đủ tài chính để niềng răng tại Nhật Bản, bạn nên lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín có mức chi phí vừa phải. Sau đó, bạn nên cân nhắc đến việc thực hiện trả góp trong quá trình điều trị.

Tùy vào tình trạng răng cũng như mức độ sai lệch khớp cắn của mỗi người sẽ có mức chi phí niềng răng ở Nhật khác nhau, kinh nghiệm niềng răng dành cho bạn là hãy đến nha khoa thăm khám lần đầu tiên để được nghe tư vấn cụ thể. Sau đó, đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

Niềng răng ở Nhật

Niềng răng ở Nhật cần lựa chọn phòng khám uy tín, chi phí phải chăng

Hy vọng những thông tin về niềng răng tại Nhật Bản trong bài sẽ giúp bạn có cho mình được sự lựa chọn phù hợp nhất khi đi du học, làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với Nha Khoa Paris để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề địa chỉ niềng răng
Niềng răng ở đâu tốt nhất TPHCM, review chi tiết từ khách hàng

Niềng răng ở đâu tốt nhất TPHCM, review chi tiết từ khách hàng

Muốn quá trình niềng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao thì tìm kiếm địa chỉ niềng răng uy tín là việc làm rất cần thiết. Vậy nên

Ngày 31/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín cần những tiêu chí nào?

Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín cần những tiêu chí nào?

Niềng răng trong suốt là lựa chọn của hầu hết các khách hàng khi mà phương pháp này đang mang lại rất nhiều ưu điểm, lợi ích hàng đầu.

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Địa chỉ niềng răng trong suốt tốt nhất Miền Bắc

Địa chỉ niềng răng trong suốt tốt nhất Miền Bắc

Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực thẩm mỹ răng hàm mặt tại khu vực miền Bắc, việc chọn địa chỉ niềng răng uy tín không phải

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng ở đâu Tốt – Uy Tín – Đảm Bảo Nhất Tp.HCM & Hà Nội

Niềng răng ở đâu Tốt – Uy Tín – Đảm Bảo Nhất Tp.HCM & Hà Nội

Rất nhiều người vẫn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt, bởi có quá nhiều quảng cáo về cơ sở nha khoa chất lượng với

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Địa chỉ Niềng răng ở Hải Phòng uy tín, giá tốt

Địa chỉ Niềng răng ở Hải Phòng uy tín, giá tốt

Một địa chỉ niềng răng ở Hải Phòng uy tín sẽ giúp rút ngắn được tối đa thời gian chỉnh nha, đảm bảo có công nghệ hiện đại và đặc biệt

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Nên niềng răng ở Mỹ hay về Việt Nam thì Tốt Hơn?

Nên niềng răng ở Mỹ hay về Việt Nam thì Tốt Hơn?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tôi đang sống và làm việc tại Mỹ nhưng có thể trong khoảng thời gian sắp tới tôi sẽ quay về Việt Nam. Tôi

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền