HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng đang đau có nên phục hình trồng răng sứ không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em dự định là cuối tháng nãy sẽ tới trung tâm để trồng răng sứ để phục hình lại. Nhưng tự nhiên mấy hôm này hàm răng của em bong đau bất thường, đau nhẹ thôi nhai dai dẳng và hơi khó chịu, vào ban đêm em phải cắn tỏi nóng vào răng hàm 7 và răng khôn mới thấy dễ chịu hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao lại như vậy và răng đang đau thì em có nên trồng răng sứ không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lại Thị Phương Hoa – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Phương Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau răng. Do bạn không miêu tả rõ đặc điểm của cơn đau nên chỉ có thể đưa ra những ước lượng.

Nếu trên cung hàm của bạn có 1 hay một số răng bị sâu thì thấy đau là bình thường và nguyên nhân chính là từ những chiếc răng này gây ra.

Nếu răng bạn hong bị sây, nhưng thỉnh thưởng bị chảy máu chân răng, thì có thể bạn bị viêm ở nướu, ở ổ răng bên trong.

Trường hợp không có cả hai biểu hiện trên thì cơn đau có thể do vi khuẩn gây ra. Trong khoang miệng luôn sẵn các loại vi khuẩn gây bệnh.

Đau răng cũng có thể do ăn uống, dinh dưỡng, chân thương hay do răng khôn. Theo như bạn mô tả, ban đem phải cắn tỏi vào răng khôn và răng hàm thì có thể nguyên nhân chủ yếu là do răng khôn. Khi chiếc răng khôn mọc không thuận lợi, đúng thế hoặc bị kẹt, hoặc mọc thấp xuống dưới, bị nướu trùm gây sâu răng mà bạn không biết. Tất cả những tình huống này đều có nguy co dẫn đễn cơn đau lan tỏa dai dẳng. Nhiều khả năng là dấu hiệu quả viêm răng khôn, viêm tủy,…

Muốn xác định chính xác nguyên nhân gây đau, bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể mới biết chính xác được. Đó cũng là việc cần thiết trước khi trồng răng sứ. Vì nếu đang đau răng mà tiến hành trồng răng sứ thì sẽ gây cho bạn nhiều khó chịu. Vì trồng răng sẽ có thể phải tác động đến nướu, xương hoặc là mài răng. Những thao tác này sẽ khiến cho cơn đau răng nhân lên, quá trình phục hình cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Vì thế tốt hơn hết là nên trồng răng sứ sau khi đã trị dứt cơn đau răng hiện thời, sau đó mới nên trồng răng sứ để phục hồi lại răng mất.

Bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể. Nếu cần thiết sẽ phải hỗ trợ điều trị các vấn đề gây đau răng song song với việc trồng răng sứ để hỗ trợ điều trị. Hướng hỗ trợ điều trị cụ thể như thế nào bác sỹ sẽ tư vấn tỉ mỉ  cho bạn sau khi đã thăm khám cụ thể nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng đang đau có nên phục hình trồng răng sứ không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín