Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

5 tiêu chí chọn trụ răng implant tốt nhất định phải biết

Chọn trụ răng implant tốt, phù hợp giúp tăng khả năng liên kết giữa chân răng giả và xương hàm, mô và máu, nâng cao hiệu quả phục hình, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ. Dưới đây là 5 tiêu chí chọn trụ răng tốt mà bệnh nhân cần biết. 

1. Thế nào là trồng răng implant

Trồng implant được gọi với nhiều tên khác nhau như cấy ghép implant, cắm implant … Đây là giải pháp lấy lại khả năng ăn nhai hiệu quả nhờ trụ implant đặt vào xương hàm thay cho chân răng bị mất. Sau khi trồng implant, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như răng thật. 

Cấy ghép implant là quá trình đặt chân răng bằng titanium vào xương hàm để thay chân răng đã mất. Khi trụ implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình hàm răng bằng cách đặt mão sứ hoặc cầu răng sứ lên trên, sau đó cố định chúng để không bị trượt hay dịch chuyển trong khoang miệng. 

Trồng implant được các bác sĩ khuyến khích thực hiện để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Dưới đây là các ưu điểm vượt trội khi cấy ghép trụ implant được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh công nhận hiệu quả: 

– Trụ implant có chất liệu titanium thuần chất nên không gây dị ứng, an toàn cho cơ thể. 

– Nhờ chất liệu titanium, trụ implant sau khi đặt tích hợp vững chắc vào xương, đảm bảo cho việc ăn nhai như răng thật. 

– Răng implant có tính thẩm mỹ cao, hài hòa như mong muốn. 

– Trụ implant có tính cơ học cao, không bị gỉ sét hay mài mòn nên an toàn tuyệt đối cho cơ thể. Tuổi thọ implant lên đến hơn 20 năm, thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc đúng. 

– Cấy trồng implant là phương pháp ngăn ngừa các hậu quả của mất răng như viêm nướu, trồi răng đối diện, tiêu xương hàm, hôi miệng, hở kẽ răng, răng kế cận bị xô lệch… 

– Đặt trụ implant chỉ tác động đến vị trí mất răng, không gây hưu hại hay tác động đến răng kế cận. 

– Kỹ thuật trồng implant áp dụng được cho mọi trường hợp mất răng muốn phục hình. 

Cấu tạo trụ răng implant

Cấu tạo trụ răng implant

2. Vì sao cần chọn trụ răng implant cẩn thận khi trồng răng

Một ngôi nhà vững chắc hay không phần lớn được quyết định bởi móng nhà. Với một chiếc răng cũng vậy. Để có thể thoải mái ăn nhai và nghiền nát thức ăn, mỗi người cần có một chiếc răng cứng chắc và vững vàng. Đặt biệt với trường hợp phục hình răng đã mất bằng răng giả. 

Trong kỹ thuật trồng implant, trụ răng implant đóng vai trò như chân răng thật, có thể tích hợp với xương hàm. 

Việc chọn trụ răng implant phù hợp với kết cấu xương hàm giúp quá trình tích hợp nhanh chóng, rút ngắn thời gian chữa trị. 

Lựa chọn một trụ răng tốt là rất cần thiết, bởi chúng đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của răng implant. 

3. 5 tiêu chí lựa chọn trụ răng tốt nhất

3.1. Chọn trụ implant thuần chất

Trụ implant được cấy  trực tiếp vào xương hàm. Đối với xương hàm, implant được coi là vật thể lạ. 

Dù có chất liệu bằng titanium có độ tương thích với xương hàm cao nhưng vẫn cần một thời gian để liên kết với nhau. Sau một thời gian, xương hàm mới có thể giữ chắc được chân răng nhân tạo này. 

Do vậy, chất liệu làm trụ răng implant cần được lựa chọn cẩn thận. Titanium làm trụ răng càng thuần chất thì khả năng tích hợp với xương càng cao. 

Khả năng tích cực cao giúp trụ implant kéo dài tuổi thọ và không gây bất kỳ kích ứng nào cho xương hàm và cơ thể. 

3.2. Cần chọn trụ implant cứng chắc

Vai trò của trụ implant là thay thế chân răng thật đã mất và làm trụ đỡ mão sứ bên trên, tạo lực để thực hiện nhiệm vụ ăn nhai. Trụ răng phải chịu được lực tác động trong thời gian dài. 

Vì vậy, khi chọn trụ răng nên đặc biệt chú ý đến độ cứng chắc. Implant cần phải có tính chịu lực và độ cứng cao. Khi trồng implant tại nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân để chọn loại trụ phù hợp nhất. 

Trong nha khoa, trụ răng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó, trụ được làm từ các vật liệu như titan, zirconia, UCLA, e.Max được đánh giá là loại cứng chắc và có độ bền tốt nhất. Chúng có thể thay thế hoàn toàn cho trụ răng nhôm trước đây. 

Trụ răng làm bằng titan có tính tương tích sinh học và độ bền cao nên được sử dụng phổ biến nhất trong phục hình răng đã mất. 

3.3. Ưu tiên chọn trụ răng implant có khả năng tích hợp xương tốt

Trước khi thực hiện chức năng như một răng thật, trụ implant phải tích hợp tốt với xương mới không bị đào thải. 

Khả năng tích hợp xương càng cao thì chân răng giả càng vững chắc. Trụ implant liên kết với xương, mô trong miệng nhanh còn giúp rút ngắn thời gian và chi phí chữa trị. 

Khi trồng implant, ngoài kỹ thuật phục hình, chất lượng của trụ răng là yếu tố quan trọng, quyết định đến khả năng tích hợp xương nhanh hay chậm. 

Cần chọn trụ cứng chắc, có khả năng tương tích hợp xương nhanh

Cần chọn trụ cứng chắc, có khả năng tương tích hợp xương nhanh

4.4. Đặt trụ răng implant có kích cỡ nhỏ phù hợp

Để đảm bảo quá trình đặt trụ vào xương hàm tốt, hiệu quả và không ảnh hưởng đến các chân răng kế cận, bệnh nhân cần chọn loại trụ răng có kích thước và đường kính nhỏ. Điều này giúp trụ liên kết với xương hàm nhanh, rút ngắn thời gian chữa trị. 

Ví dụ, khi trồng implant tại vị trí có kích thước rãnh răng hẹp và để thay thế các răng có đường kính cổ răng nhỏ, hoặc mất răng cửa hàm trên và răng cửa hàm dưới ( nơi có chiều rộng trung gian hạn chế dưới 6mm), bệnh nhân nên chọn trụ implant có đường kính nhỏ hơn 3,5mm để giảm xâm lấn sinh học đến các răng kế cận. 

4.5. Cân nhắc giá thành trụ răng cấy ghép

Để lựa chọn loại trụ implant tốt và phù hợp, bệnh nhân không đơn giản chỉ dựa vào chi phí. Điều hiển nhiên là các sản phẩm chất lượng với chất liệu cao cấp sẽ đắt tiền hơn. 

Nhưng giá trồng implant đắt đỏ hơn không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả cấy ghép. Tỷ lệ trồng implant thành công cao lại phụ thuộc phần lớn vào nha khoa thực hiện.

5. 2 loại trụ răng sử dụng phổ biến tại nha khoa Paris

Nha khoa Paris là địa chỉ trồng trụ răng implant uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Nha khoa sử dụng 2 trụ răng chính có chất lượng cao số 1 trên thế giới. Bao gồm: 

5.1. Trụ Straumann nguồn gốc từ Thụy Sỹ

Trước đây, để trụ implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì bệnh nhân phải chờ ít nhất từ 4 – 6 tháng. Nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, thời gian trồng răng được rút ngắn đáng kể nhờ sự ra đời của trụ Straumann – Thụy Sỹ. 

Trụ được thiết kế tuyệt vời với bề mặt được xử lý bằng công nghệ hiện đại. Trụ được thiết kế dạng xoắn, bề mặt ngoài được phủ lớp màng sinh học đặc biệt giúp implant tích hợp nhanh chóng với xương hàm chỉ trong 1 tháng. 

5.2. Trụ Dentium nguồn gốc Hàn Quốc

Dạng trụ này được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Thời gian tích hợp với xương hàm trong vòng 3 – 4 tháng. 

Trụ Dentium có tuổi thọ không hề thua kém các loại trụ có nguồn gốc Châu Âu. Nếu người bệnh chăm sóc và vệ sinh tốt thì răng implant có thể tồn tại tròn đời. 

6. 4 hệ quả nghiêm trọng khi chọn trụ răng không rõ nguồn gốc

Đặt trụ răng implant đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phức tạp. Người bệnh cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và cung cấp các loại trụ răng chất lượng. 

Nếu không lựa chọn trụ răng tốt, người bệnh có thể phải đối diện với các mối nguy như:

6.1. Tình trạng trụ răng implant bị gãy hoặc bị đào thải

Vật liệu chế tác trụ implant không tốt dễ dẫn đến hiện tượng gãy hoặc bị đào thải. Nguyên nhân sâu xa là do chọn trụ implant giá rẻ, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. 

Bệnh nhân nên chọn các dòng trụ được sản xuất từ các quốc gia nổi tiếng về vật liệu nha khoa như Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sĩ để phòng tránh hiện tượng này. 

Trụ răng bị gãy nứt

Trụ răng bị gãy nứt

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

6.2. Thời gian bảo hành trụ răng implant không có hoặc quá ngắn

Dùng trụ implant kém chất lượng là lý do hàng đầu gây nên tình trạng viêm nhiễm, sưng đau tại vị trí đặt trụ. Nếu không được xử lý kịp thời, ổ viêm sưng có thể gây viêm nhiễm trầm trọng lợi, xương hàm và nướu. 

Thời gian bảo hành ngắn ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Lúc này, người bệnh phải bỏ 1 khoản chi phí khác để trồng lại trụ khiến chi phí phát sinh ngoài dự kiến.

6.3. Bị sưng đau hoặc viêm nhiễm vị trí cấy ghép

Vì làm từ chất liệu không tốt, khả khả năng tích hợp với xương hàm thấp khiến trụ răng dễ hư hỏng, làm giảm chức năng ăn nhai. 

6.4. Trụ răng implant gây dị ứng, không tương thích với cơ thể

Trụ implant thông thường được chế tác từ vật liệu titanium chống gỉ, chống mòn, tính tương thích sinh học cao và khó bị đào thải. 

Nhưng nếu bệnh nhân không cẩn thận, chọn nhầm trụ kém chất lượng dễ khiến khoang miệng bị kích ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. 

7. Nha khoa Paris – Địa chỉ đặt trụ răng tốt, chất lượng cao

Nhờ ứng dụng công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Pháp và Châu Âu, nha khoa Paris chính là địa chỉ tin cậy cho các quý khách hàng có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ. 

Bởi đơn vị đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về con người, cơ sở vật chất và được ghi nhận qua hàng ngàn ca trồng răng thành công: 

– Sở hữu đội ngũ bác sĩ có năng lực và y đức: 100% bác sĩ có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn trong phục hình răng xấu và trồng răng giả cho hàng ngàn bệnh nhân. Thao tác kỹ thuật nhanh, chính xác và hoàn toàn không có sai sót. 

Đến với nha khoa Paris, khách hàng được tư vấn chính xác tình trạng răng miệng và đề xuất phương án phục hình phù hợp với mức chi phí tiết kiệm nhất. 

– Công nghệ trồng răng hiện đại: Công nghệ trồng răng implant 4S hiện đại giúp phục hình răng mất với cấu tạo cả chân răng và thân răng giả. Kỹ thuật giúp phòng ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. 

Công nghệ giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp implant vào xương chỉ trong 3 – 4 tuần, rút ngắn tối đa thời gian đặt trụ. Mỗi trụ đặt chỉ mất 15 phút, an toàn, không đau đớn và thời gian hồi phục vết thương nhanh. 

Kết quả răng bền, khỏe, chuẩn xác như răng thật cho kết quả trọn đời. 

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

Toàn bộ quy trình đặt trụ răng implant đều áp dụng quy trình đạt chuẩn kỹ thuật và an toàn của Hiệp Hội Nha khoa Pháp (ADF). 

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi