Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Tìm hiểm về trụ răng Implant, ưu nhược điểm và các loại trụ phổ biến

Chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của trụ răng Implant ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chung của toàn bộ quá trình cấy ghép Implant. Do đó lựa chọn trụ răng Implant cần lưu ý cẩn trọng và phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

1. Tìm hiểu trụ răng implant

Trụ implant có cấu tạo bằng Titanium với hình dáng giống như chân răng thật được cấy ghép vào trong xương hàm. Trụ răng có chức năng nâng đỡ cho mão răng để thay thế cho răng đã mất

Sau một thời gian, khi trụ Implant và xương hàm đã có sự gắn kết với nhau, bác sĩ chỉ cần gắn mão sứ răng giả lên trên trụ đã hoàn thành quá trình phục hình răng cho khách hàng.

Trụ răng Implant có cấu trúc tương tự như đinh vít, dùng để ghim sâu vào trong phần xương hàm. Cấu tạo của trụ răng gồm khớp nối và mão răng sứ được lắp bên trên trụ.

Trụ Implant được chế tác từ chất liệu titanium cao cấp với đặc tính chống mòn, chống gỉ. Với đặc tính này của trụ Implant nên đem lại khả năng tương thích sinh học rất cao với xương hàm, đặc biệt an toàn với cơ thể bệnh nhân.

Tìm hiểu trụ răng implant

Tìm hiểu trụ răng implant

2. Ưu điểm của trụ răng implant

Phương pháp cấy ghép Implant được đa số khách hàng tin tưởng lựa chọn. Do trụ răng Implant đem lại rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

2.1. Trụ răng implant có khả năng chịu lực tốt

Trụ Implant được chế tác từ chất liệu titanium cao cấp nên mang lại độ bền chắc, khả năng chịu lực rất cao, đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật. Khách hàng có thể thoải mái ăn uống những thực phẩm yêu thích mà không cần kiêng khem quá nhiều.

2.2. Trụ răng khắc phục tình trạng tiêu xương răng, tụt nướu

Trụ Implant đảm bảo được về chức năng của thân răng, điều mà chưa có phương pháp phục hình nào khắc phục được. Do có thân răng vững chắc như răng thật, lại tương thích với xương hàm nên bệnh nhân không bị tiêu xương hàm hay tụt nướu.

Các phương pháp phục hình răng khác chỉ khắc phục được phần răng mà không xử lý được phần chân răng nên lâu dài vẫn gặp tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu, hóp má…

2.3. Trụ răng implant có tính thẩm mỹ cao

Trụ Implant có thể phục hình hoàn toàn cho răng đã mất. Răng mới không chỉ có chức năng như răng thật mà tính thẩm mỹ cũng không hề bị ảnh hưởng. Mão sứ được gắn lên trụ răng có màu sắc tự nhiên, tương đương với răng thật.

Răng Implant cũng cố định, không phải tháo lắp như các phương pháp dùng hàm giả khác nên trông tự nhiên như răng thật.

Trụ răng implant có tính thẩm mỹ cao

Trụ răng implant có tính thẩm mỹ cao

2.4. Trụ răng implant rất bền chắc, không bị lung lay

Trụ Implant sau thời gian vài tháng để tích hợp hoàn toàn vào xương hàm nên rất chắc chắn. Khách hàng sử dụng trong thời gian lâu dài cũng không hề bị lung lay hay dễ bung tuột.

2.5. Trụ răng implant có hạn sử dụng lâu dài

Trụ Implant trong kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể sử dụng lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Nguyên nhân trụ Implant có khả năng gắn kết tuyệt đối với xương hàm nên rất chắc chắn.

Khách hàng chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách có thể sử dụng vĩnh viễn trụ Implant, không cần làm lại nhiều lần như các phương pháp phục hình răng khác.

3. Lý do nên chon trụ răng implant tốt nhất

Trụ Implant đóng vai trò như phần xương răng, quyết định phần lớn đến độ vững chắc của một chiếc răng giả. Nên cần lựa chọn loại trụ Implant tốt, có chất lượng cao để đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật, duy trì hiệu quả lâu dài.

Việc lựa chọn trụ Implant tốt còn giúp cho quá trình chờ đợi trụ tương thích với xương hàm được rút ngắn thời gian thấp nhất có thể.

Lý do nên chon trụ răng implant tốt nhất

Lý do nên chon trụ răng implant tốt nhất

4. Các tiêu chí chọn trụ răng implant thích hợp

Để đảm bảo hiệu quả cấy ghép Implant, cần lựa chọn trụ Implant phù hợp, dựa trên một số tiêu chí như:

4.1 Trụ răng implant thuần chất

Nên ưu tiên lựa chọn các loại trụ Implant có cấu tạo với phần trăm titanium càng cao càng tốt. Đối với xương hàm, trụ Implant với chất liệu từ titanium càng thuần chất thì càng dễ tích hợp, thời gian tương thích càng được rút ngắn.

Các loại trụ Implant có phần trăm titanium thấp, lẫn nhiều tạp chất sẽ càng khiến thời gian trụ và xương hàm tương thích kéo dài thêm, trụ Implant không chắc chắn, thời gian sử dụng không lâu dài.

4.2 Trụ răng implant có độ cứng chắc

Tác dụng chính của trụ Implant là thay thế cho chân răng đã mất, nâng đỡ cho mão răng sứ ở trên và tạo lực để thực hiện chức năng ăn nhai. Cần lựa chọn loại trụ Implant có độ cứng, độ bền chắc đảm bảo mới có thể sử dụng lâu dài được.

Khi thăm khám tại các cơ sở nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại trụ có độ cứng chắc phù hợp.

Hiện có nhiều loại vật liệu khác nhau để chế tác trụ Implant như titan, emax, zirconia… Do có tính tương thích sinh học cao và độ bền chắc đảm bảo nên chất liệu titan thường được sử dụng nhiều nhất cho trụ Implant.

Trụ răng implant có độ cứng chắc cao

Trụ răng implant có độ cứng chắc cao

4.3 Trụ răng implant tích hợp xương tốt

Để trụ Implant có thể thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật, trụ Implant cần phải có độ tương thích với xương hàm tốt, không bị gãy hay đào thải.

Khả năng tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm càng cao thì chân răng giả càng khỏe, thời gian sử dụng răng Implant càng được lâu dài hơn.

4.4 Trụ răng implant có kích cỡ phù hợp

Để có thể phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao nhất, trụ Implant cần có kích thước phù hợp với xương hàm và vị trí răng đã mất.

Kích thước trụ Implant cân đối còn giúp cho việc liên kết giữa trụ và xương hàm nhanh hơn, đồng thời không xâm lấn, ảnh hưởng sang các răng bên cạnh.

4.5 Trụ răng implant có chi phí phù hợp

Chi phí của trụ Implant cũng là lưu ý quan trọng cho khách hàng khi lựa chọn. Hiển nhiên những loại trụ Implant tốt, chất lượng đảm bảo sẽ có có mức giá cao hơn. Khách hàng cũng không nên ham rẻ và lựa chọn trụ Implant không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ.

Tuy nhiên lựa chọn trụ Implant có chi phí hợp lý phải đi kèm với địa chỉ nha khoa đảm bảo uy tín. Vì hiệu quả cấy ghép Implant cũng phụ thuộc nhiều vào chính địa chỉ nha khoa mà khách hàng chọn lựa.

5. Những biến chứng nếu chọn trụ răng implant không rõ nguồn gốc

Trụ răng Implant đóng vai trò rất lớn đối với độ hiệu quả, thành công của quá trình cấy ghép Implant. Do đó nếu chọn trụ răng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không đảm bảo sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm:

5.1 Trụ răng implant bị đào thải

Trụ răng Implant có giá rẻ, chất lượng không tốt sẽ dẫn tới việc trụ Implant và xương hàm không tương thích, không có sự gắn kết với nhau. Lâu dài trụ Implant sẽ dần bị đào thải hoặc gãy dần, ảnh hưởng cả đến vị trí xương hàm đã phẫu thuật cấy ghép trụ.

5.2 Sưng đau, viêm nhiễm ở vị trí cây ghép

Tình trạng viêm nhiễm, sưng đau lâu ngày không thuyên giảm ở vị trí cấy ghép của nhiều bệnh nhân có nguyên nhân hàng đầu là do trụ không đảm bảo chất lượng.

Nếu không được xử lý can thiệp kịp thời, ổ răng, xương hàm rất dễ viêm nhiễm trầm trọng hơn, sưng to ở nướu, chảy máu nhiều ngày…

Những biến chứng nếu chọn trụ răng implant kém chất lượng

Những biến chứng nếu chọn trụ răng implant kém chất lượng

5.3 Trụ răng implant không có thời gian bảo hành hoặc quá ngắn

Trụ răng Implant nên lựa chọn loại trụ có thời gian bảo hành rõ ràng, thời gian bảo hành càng lâu càng tốt. Nếu lựa chọn các loại trụ Implant không có hoặc thời gian bảo hành quá ngắn, hiển nhiên đây là những loại trụ không đảm bảo chất lượng.

Khi đó trụ và xương hàm không có khả năng tương thích nên dễ hư hỏng trụ, suy giảm chức năng ăn nhai, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

5.4 Vật liệu không đảm bảo, gây dị ứng, không tương tích với cơ thể

Chất liệu thông thường của trụ Implant là titanium cao cấp để đảm bảo độ tương thích cao với xương hàm, độ an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên đối với những loại trụ kém chất lượng thường được làm từ các vật liệu khác, không đảm bảo chất lượng nên dễ gây kích ứng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

6. Các loại trụ răng implant được sử dụng tại nha khoa

Tại các cơ sở nha khoa khác nhau thường cung cấp nhiều loại trụ Implant với nguồn gốc xuất xứ, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên có 2 dòng trụ Implant chính mà hầu như địa chỉ nha khoa nào cũng cung cấp là trụ Straumann của Thụy Sĩ và trụ Dentium từ Hàn Quốc.

6.1 Trụ Implant Straumann

Loại trụ Implant cao cấp đến từ Thụy Sĩ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng do chất lượng cao, thậm chí trụ Straumann còn nằm trong top đầu các loại trụ Implant tốt nhất thế giới.

Trụ Straumann có cấu tạo từ 100% Titanium cao cấp, đem lại độ tinh khiết cao, an toàn tuyệt đối với cơ thể. Đặc biệt loại trụ đến từ Thụy Sĩ này còn có khả năng rút ngắn thời gian trụ tương thích với xương hàm tối đa, chỉ còn 6 – 8 tuần.

6.2 Trụ Implant Dentium

Trụ Dentium từ Hàn Quốc là loại trụ Implant phổ biến, được nhiều người lựa chọn do giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo. Cấu tạo trụ Dentium còn được xử lý nhám bề mặt nhằm tăng cường độ bền chắc, khả năng tương thích cao với xương hàm.

Thân trụ cũng được chế tác đặc biệt với 10 vòng xoắn hoàn hảo giúp bám chắc hơn với xương hàm, rút ngắn thời gian trụ Implant với xương hàm tương thích với nhau.

Trụ Implant Dentium

Trụ Implant Dentium

7. Tại sao nên chọn trụ răng implant tại nha khoa Paris

Lựa chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện cấy ghép Implant là yếu tố rất quan trọng, quyết định nhiều đến hiệu quả phục hình răng.

Nha khoa Paris được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn do đây là trong những địa chỉ hàng đầu về kỹ thuật cấy ghép Implant. Thương hiệu Paris nổi tiếng với quy trình điều trị, thăm khám theo tiêu chuẩn Pháp với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, hơn 20 năm kinh nghiệm.

Các loại trụ Implant tại nha khoa Paris đều có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cao, chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch. Do đó nên lựa chọn trụ răng Implant tại nha khoa Paris sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn, đem lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Điều trị cấy ghép Implant tại nha khoa Paris khách hàng còn được áp dụng công nghệ điều trị cao, tiên tiến, cập nhật thường xuyên nhằm đem lại độ chính xác cao, thời gian thực hiện nhanh chóng, độ an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, hạn chế đau nhức…

Tại sao nên chọn trụ răng implant tại nha khoa Paris

Tại sao nên chọn trụ răng implant tại nha khoa Paris

Trụ răng Implant là yếu tố quan trọng để quyết định đến chất lượng cấy ghép Implant của khách hàng nên cần được lưu ý thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Ngoài ra địa chỉ nha khoa để thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant cũng quan trọng không kém việc lựa chọn trụ Implant nên hãy cân nhắc để có thể có hiệu quả phục hình răng tối ưu nhất.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi