Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant: Thời gian trung bình và yếu tố ảnh hưởng

Thông thường, thời gian cấy trụ implant mất khoảng 20 – 30 phút tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Sau đó, bệnh nhân sẽ đợi từ 3-6 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng implant. Theo các chuyên gia, bác sĩ tại Nha khoa Paris, thời gian cấy ghép Implant thông thường là từ 3 – 6 tháng. Quá trình cấy ghép được phân chia thành 5 giai đoạn khác nhau và có không ít yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Vậy, trồng răng implant mất bao lâu?

1. Tìm hiểu từng giai đoạn trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng bị mất hiện đại nhất và cũng được lòng đông đảo khách hàng. Thế nhưng đồng thời đây lại là kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao.

Vì vậy, một ca cấy ghép chân răng Implant không thể thực hiện trong ngày một ngày hai đã hoàn tất. Tùy vào tình trạng của mỗi người, thời gian trồng răng Implant trung bình sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng và được phân thành 5 giai đoạn cụ thể.

1.1. Giai đoạn 1: Khám hàm tổng quát và lên kế hoạch trồng

Để có thể tiến hành cấy ghép Implant một cách đảm bảo, đầu tiên khách hàng cần được khám tổng quát. Qua đó, bác sĩ mới đánh giá được đúng tình trạng, sức khỏe răng miệng. Quá trình khám tổng quát sẽ mất khoảng 30 phút.

Căn cứ vào kết quả khâu trên, bác sĩ sẽ lên kế hoạch trồng răng Implant chi tiết trong vòng 2 – 3 ngày. Nếu như tình trạng răng của khách hàng phức tạp, cần phải xử lý nhiều thì thời gian nên kế hoạch điều trị phù hợp cũng mất nhiều thời gian hơn.

Giai đoạn 1: Khám hàm tổng quát và lên kế hoạch trồng

Giai đoạn 1: Khám hàm tổng quát và lên kế hoạch trồng

Tư vấn trồng răng

1.2. Giai đoạn 2: Chữa bệnh lý và nhổ răng, ghép xương nếu có

Trong trường hợp, khách hàng đang bị các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, nha chu hoặc cần nhổ răng, ghép xương thì cần phải xử lý trước khi cấy ghép Implant.

Thời gian xử lý các vấn đề trên để có thể bắt đầu trồng răng Implant sẽ có sự khác nhau.

+ Chữa bệnh lý răng miệng: Đối với những khách hàng gặp tình trạng viêm lợi, nha chu thì thời gian điều trị kéo dài 5 – 7 ngày với nhiều phương pháp khác nhau. Khi tình trạng răng miệng ổn định thì bạn có thể cấy ghép Implant luôn.

+ Nhổ răng: Nếu như nhổ răng bình thường để phục vụ mục đích chỉnh nha thì mất 15 – 30 phút/răng. Nhưng đối với những trường hợp nhổ răng do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, viêm tủy thì thời gian tiến hành là trên 40 phút/răng. Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người mà sau khi nhổ răng có thể thực hiện trồng Implant tức thì nhưng cũng có thể là kéo dài đến vài tháng

+ Ghép xương: Trong trường hợp, xương hàm của khách hàng quá yếu, bị thiếu thì cần phải thực hiện kỹ thuật ghép xương. Quá trình ghép xương trồng Implant sẽ diễn ra trong khoảng 10 – 15 phút đối với mỗi trụ. Phải mất ít nhất 6 tháng xương nhân tạo mới hoàn toàn ổn định và sau đó mới có thể cấy trụ Implant.

Giai đoạn 2: Chữa bệnh lý và nhổ răng, ghép xương nếu có

Giai đoạn 2: Chữa bệnh lý và nhổ răng, ghép xương nếu có

1.3. Giai đoạn 3: Cấy trụ vào xương hàm

Thực tế giai đoạn cấy Implant vào xương hàm chỉ mất từ 20 – 60 phút/trụ. Khi đó bác sĩ sẽ rạch một đường trên phần nướu bị mất răng để đưa trụ vào, sau đó là bước kết nối khớp Abutment và cuối cùng là khâu nướu.

Sau quá trình cấy trụ Implant, khách hàng cần ở lại cơ sở nha khoa để nghỉ ngơi 30 – 60 phút để theo dõi. Để tránh nhiễm trùng và không gây ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống thường nhật bạn sẽ được gắn răng giả bằng nhựa tạm thời trong thời gian đợi răng lành thương.

Giai đoạn 3: Cấy trụ vào xương hàm

Giai đoạn 3: Cấy trụ vào xương hàm

1.4. Giai đoạn 4: Kiểm tra hàm và nướu định kỳ

Giai đoạn 4 kéo dài khoảng 3 – 4 tháng để trụ Implant và xương hàm, mô mềm xung quanh tương thích sinh học. Trong suốt thời gian đó khách hàng cần thực hiện kiểm tra định kỳ từ 2 – 4 lần.

Giai đoạn 4: Kiểm tra hàm và nướu định kỳ

Giai đoạn 4: Kiểm tra hàm và nướu định kỳ

1.5. Giai đoạn 5: Lắp răng sứ vào Abutment

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình cấy ghép, nếu như trụ Implant đã tích hợp thành công và phần mão sứ chế tác xong thì bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến lắp răng sứ vào Abutment.

Mỗi một mão sứ để gắn lên Abutment chắc chắn, không bị cộm, gây vướng víu cần mất 20 phút.

Giai đoạn 5: Lắp răng sứ vào Abutment

Giai đoạn 5: Lắp răng sứ vào Abutment

2. Chi tiết thời gian lành thương răng Implant

Có thể thấy, sau khi cấy ghép Implant vào xương hàm thì chúng ta cần mất một khoảng thời gian dài để đợi chúng hoàn toàn tích hợp. Hơn thế, giai đoạn lành thương ở mỗi người là khác nhau, nhưng tổng thể thì sẽ kéo dài từ 2 – 6 tháng.

2.1. Hậu phẫu 1 – 2 ngày

Sau phẫu thuật trồng răng Implant 1 – 2 ngày đầu tiên, vùng cấy ghép sẽ có hiện tượng sưng, bầm nhẹ. Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, vì đây là phản ứng hết sức bình thường.

Hơn thế, các bác sĩ cũng kê đơn các loại thuốc và hướng dẫn cách vệ sinh, ăn uống hậu phẫu để giảm thiểu các cơn đau giúp vết thương nhanh lành.

2.2. 3 – 4 ngày tiếp theo

Sau 3 – 4 ngày tiếp theo, khi quan sát khu vực cấy ghép bạn vẫn sẽ thấy chúng vẫn còn hơi sưng và bầm nhưng mức độ đã giảm đi đáng kể. Bạn cũng có thể bắt đầu ăn uống bình thường, nhưng tránh ăn những đồ quá cứng, nhai quá mạnh và tránh chỗ trụ Implant là được.

2.3. Hồi phục hoàn toàn 2 – 6 tháng

Trong giai đoạn thứ ba, trụ Implant từng bước tích hợp với xương hàm và các mô mềm xung quanh. Sự liên kết sẽ dần được định hình và trở nên chắc chắn, ổn định và sau 2 – 4 tháng là đã hồi phục hoàn toàn.

Chi tiết thời gian lành thương răng Implant

Chi tiết thời gian lành thương răng Implant

3. Những yếu tố có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian trồng răng

Thời gian trồng răng Implant của mỗi người là khác nhau, có người nhanh cũng có người phải mất rất nhiều thời gian và điều đó chịu sự quyết định bởi 5 yếu tố dưới đây.

3.1. Cơ sở nha khoa quý khách tin chọn

Cơ sở nha khoa là yếu tố quyết định đến thời gian thực hiện mọi kỹ thuật chỉnh nha. Theo đó, nếu địa chỉ mà bạn tin chọn là những nơi thực sự uy tín với trang thiết bị đầy đủ, công nghệ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và quy trình đạt chuẩn thì sẽ giúp thời gian thực hiện rút ngắn một cách đáng kể.

Ngược lại, nếu bạn chọn phải địa chỉ không đảm bảo, không đáp ứng được đủ những tiêu chí trên thì không chỉ thời gian trồng răng kéo dài mà còn tiềm ẩn nhiều biến chứng hậu phẫu thuật.

3.2. Trụ implant được sử dụng

Hiện đang có rất nhiều loại trụ Implant được cung cấp trên thị trường với đủ các mức giá và chất lượng cũng khác nhau.

Hơn thế mức độ tương thích sinh học của chúng không phải lúc nào cũng tương đương. Với các loại trụ thuộc phân khúc cao bao giờ cũng tích hợp nhanh chóng nên thời gian trồng răng chắc chắn sẽ nhanh chóng hơn.

3.3. Công nghệ gắn Implant

Công nghệ cấy ghép Implant càng hiện đại thì sẽ càng giúp quy trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, trong quá trình chế tạo mão sứ, nếu cơ sở nha khoa có labo sản xuất riêng thì tất nhiên khách hàng cũng không phải đợi chờ lâu.

3.4. Sự tương thích của hàm và chân Implant

Ngay cả khi cùng dùng một loại trụ Implant, thế nhưng không phải thời gian tích hợp của hàm và chân răng đều sẽ giống nhau.

Điều đó còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng, có người chỉ mất 2 tháng là hàm và trụ đã tích hợp thành công nhưng có người phải đợi đến tận 3, 4 tháng.

3.5. Chế độ chăm sóc răng hậu phẫu

Đây là yếu tố xuất phát từ bản thân của khách hàng, sau phẫu thuật các bác sĩ luôn hướng dẫn cách chăm sóc răng hậu phẫu ra sao để mau chóng lành thương và đưa ra các lưu ý quan trọng.

Bởi ngay cả khi ca phẫu thuật rất thành công nhưng không phải sẽ là 100% không có biến chứng xảy ra. Nếu như khách hàng không tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian điều trị chắc chắn sẽ kéo dài hơn ngoài kế hoạch.

👉👉👉 VIDEO TƯ VẤN CHĂM SÓC RĂNG SAU CẤY GHÉP IMPLANT

Video

4. Làm gì để giảm thời gian trồng răng Implant xuống tối thiểu?

Thời gian trồng răng Implant không phải là một mốc luôn luôn cố định, chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn điều đó xuống mức tối thiểu chỉ dựa vào những điều hết sức đơn giản được bật mí ngay sau đây.

Làm gì để giảm thời gian trồng răng Implant xuống tối thiểu?

Làm gì để giảm thời gian trồng răng Implant xuống tối thiểu?

4.1. Trồng răng sớm nhất có thể

Khi bị mất răng vì bất kỳ nguyên nhân nào hãy cố gắng trồng răng sớm nhất có thể. Bởi càng để lâu chân răng dần bị tiêu đi, dẫn đến tình trạng xương hàm bị yếu và mất hoàn toàn.

Nếu như xương hàm quá yếu, không đủ để đáp ứng điều kiện trồng răng Implant thì khách hàng sẽ phải tiến hành cấy ghép xương hàm. Phẫu thuật ghép xương tuy không mất nhiều thời gian, nhưng việc đợi xương nhân tạo phát triển ổn định thì lại rất lâu.

Chưa kể, bạn sẽ mất thêm một khoản tiền khi thực hiện ghép xương và tất nhiên chi phí tổng cho việc trồng răng Implant sẽ tăng lên.

4.2. Đến những nha khoa uy tín

Chắc chắn đây là điều mà bất kỳ ai cũng nên ưu tiên hàng đầu, trồng răng Implant là kỹ thuật chỉnh nha không hề đơn giản chút nào. Để đảm bảo về hiệu quả, sự an toàn của bản thân cũng như không mất quá nhiều thời gian thì chỉ nên đến những nha khoa thực sự uy tín.

Tự hào là đơn vị nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa Paris luôn mang đến những trải nghiệm phục hình răng tốt nhất nhờ những ưu thế vượt trội.

 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại.
 • Công nghệ trồng răng Implant tân tiến.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm.
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm lâm sàng.
 • Chính sách giá rõ ràng, hợp lý.
Không phải lo lắng gì khi lựa chọn nha khoa uy tín

Không phải lo lắng gì khi lựa chọn nha khoa uy tín

Kết quả trồng răng tại nha khoa Paris luôn khiến khách hàng hài lòng

Kết quả trồng răng tại nha khoa Paris luôn khiến khách hàng hài lòng

4.3. Chọn loại trụ chất lượng và phù hợp nhất

Khi chọn trụ Implant bạn cần cân nhắc dựa trên hai tiêu chí, một là chất lượng và hai là mức độ phù hợp. Không phải mọi loại trụ chất lượng đều sẽ phù hợp với tình trạng răng của bạn.

Điển hình như trụ Emax là một dòng sản phẩm được đánh giá rất cao, chất lượng vượt trội. Nhưng chúng lại phù hợp hơn để phục hình nhóm răng cửa, do mức độ chịu lực cắn kém nên đây không phải là một sự lựa chọn tốt cho nhóm răng hàm.

Trụ Straumann - trụ implant tối tân nhất

Trụ Straumann – trụ implant tối tân nhất

4.4. Bảo vệ, chăm sóc phần chân Implant

Hãy bảo vệ và chăm sóc phần chân răng Implant của mình một cách tốt nhất có thể sau hậu phẫu. Đừng chủ quan khi thấy vùng sưng và các vết bầm đã dần biến mất, vì các biến chứng hay sự đào thải vẫn có khả năng xảy ra.

Đặc biệt, thời gian đầu khi mới cấy ghép bạn nên hạn chế tối đa các tác động nên phần chân răng Implant. Kèm theo đó kiêng các loại thực phẩm, đồ uống có chất kích thích. Vì chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng lành thương và dẫn đến việc trụ bị đào thải.

5. Có thể nhổ răng và trồng chân Implant cùng một ngày không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên việc nhổ răng và cấy ghép trụ Implant cùng một ngày sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định dựa trên các tiêu chí rất khắt khe.

Không phải ai cũng đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật trồng răng Implant tức thì và tất nhiên nó không được thực hiện chỉ vì theo mong muốn của bạn.

Theo đó, những trường hợp được chỉ định cấy ghép trụ Implant ngay sau khi nhổ răng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

 • Bị mất răng do ngoại lực tác động, chỉ có khiếm khuyết nhỏ về xương hàm.
 • Các mô mềm xung quanh vùng nhổ răng, cấy ghép không bị viêm nhiễm.
 • Vùng cấy ghép không bị rách, xâm lấn nhiều.
 • Ổ xương răng rõ ràng, không bị gãy.
 • Sức khỏe của khách hàng đảm bảo.

Implant được cấy ghép ngay sau khi nhổ răng là phương án mang đến không ít ưu điểm, đặc biệt là về mặt thời gian. Nhưng đây lại là phương án tiềm ẩn nhiều biến chứng, không đánh giá được mức độ tiêu xương hay tụt lợi sau phẫu thuật. Vì vậy thường thì các bác sĩ vẫn chỉ định cấy ghép Implant sau khi vết thương nhổ răng đã hoàn toàn hồi phục.

Có thể nhổ răng và trồng chân Implant cùng một ngày không? 

Có thể nhổ răng và trồng chân Implant cùng một ngày không?

6. Mất răng nhiều năm có thể trồng Implant không?

Trồng răng Implant là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất, giúp thay thế những chiếc răng bị mất một cách tốt ưu. Vì vậy, ngay cả những ca khó như mất nhiều răng, nguyên hàm hay mất răng nhiều năm thì chúng đều “cân” được hết.

Do mất răng lâu năm nên thể tích và cấu trúc xương hàm đã có sự thay đổi không ít. Vì vậy, giải pháp chỉnh nha Implant là một sự lựa chọn nhất vừa giải quyết được tình trạng mất răng, tiêu xương vừa đảm bảo về sự an toàn.

Với tình trạng mất răng lâu năm, để có thể thực hiện cấy ghép Implant các bác sĩ cần nâng xoang ghép xương để đảm bảo mật độ xương hàm. Sau đó, chỉ cần xương nhân tạo phát triển tốt trong ổ xương hàm là đã có thể tiến hành thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant như thông thường.

Mất răng nhiều năm có thể trồng Implant không?

Mất răng nhiều năm có thể trồng Implant không?

Nếu bạn muốn biết trồng răng Implant mất bao lâu đối với tình trạng cụ thể của bản thân, hãy liên hệ ngay đến Hotline 1900.6900 để đội ngũ bác sĩ Nha khoa Paris giải đáp chi tiết. Ắt hẳn ai cũng muốn quá trình chỉnh nha của mình tiến hành nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Vì vậy, đừng quên “bỏ túi” những mẹo đầy hữu ích mà chúng tôi đã đề cập đến.

Có 0 bình luận bài Trồng răng Implant: Thời gian trung bình và yếu tố ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi