Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu và yếu tố ảnh hưởng

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng.

Quá trình cấy ghép được chia thành 5 giai đoạn khác nhau và có không ít yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Vậy, cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu? Sau đây Nha Khoa Paris sẽ giải đáp vấn đề này cụ thể.

1. Tìm hiểu từng giai đoạn cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu?

1.1. Giai đoạn 1: Khám hàm tổng quát và lên kế hoạch trồng

Theo bác sĩ nha khoa Hồ Nhật Anh, để có thể tiến hành cấy ghép Implant một cách đảm bảo, đầu tiên khách hàng cần được khám tổng quát và xây dựng kế hoạch điều trị.

– Quá trình khám tổng quát: Khoảng 30 phút.

– Lên kế hoạch điều trị: Khoảng 2 – 3 ngày.

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu - Giai đoạn 1: Khám hàm tổng quát và lên kế hoạch trồng

Giai đoạn 1: Khám hàm tổng quát và lên kế hoạch trồng

1.2. Giai đoạn 2: Chữa bệnh lý và nhổ răng, ghép xương nếu có

Trong trường hợp, khách hàng đang bị các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, nha chu hoặc cần nhổ răng, ghép xương thì cần phải xử lý trước khi cấy ghép Implant.

Thời gian xử lý các vấn đề trên để có thể bắt đầu trồng răng Implant sẽ có sự khác nhau.

– Chữa bệnh lý răng miệng: Khoảng 5 – 7 ngày.

– Nhổ răng: Trong ngày.

– Ghép xương: Trong ngày. Phải mất ít nhất 6 tháng xương nhân tạo mới hoàn toàn ổn định và sau đó mới có thể cấy trụ Implant.

Giai đoạn 2: Chữa bệnh lý và nhổ răng, ghép xương nếu có

Giai đoạn 2: Chữa bệnh lý và nhổ răng, ghép xương nếu có

1.3. Giai đoạn 3: Cấy trụ vào xương hàm

Thực tế giai đoạn cấy Implant vào xương hàm chỉ mất từ 20 – 60 phút/trụ. Khi đó bác sĩ sẽ rạch một đường trên phần nướu bị mất răng để đưa trụ vào, sau đó là bước kết nối khớp Abutment và cuối cùng là khâu nướu.

Sau quá trình cấy trụ Implant, khách hàng cần ở lại cơ sở nha khoa để nghỉ ngơi 30 – 60 phút để theo dõi. Để tránh nhiễm trùng và không gây ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống thường nhật bạn sẽ được gắn răng giả bằng nhựa tạm thời trong thời gian đợi răng liền vết thương.

Giai đoạn 3: Cấy trụ vào xương hàm

Giai đoạn 3: Cấy trụ vào xương hàm

1.4. Giai đoạn 4: Kiểm tra hàm và nướu định kỳ

Giai đoạn 4 kéo dài khoảng 3 – 4 tháng để trụ Implant và xương hàm, mô mềm xung quanh tương thích sinh học. Trong suốt thời gian đó khách hàng cần thực hiện kiểm tra định kỳ từ 2 – 4 lần.

Giai đoạn 4: Kiểm tra hàm và nướu định kỳ

Giai đoạn 4: Kiểm tra hàm và nướu định kỳ

1.5. Giai đoạn 5: Lắp răng sứ vào Abutment

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình cấy ghép, nếu như trụ Implant đã tích hợp thành công và phần mão sứ chế tác xong thì bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến lắp răng sứ vào Abutment.

Mỗi một mão sứ để gắn lên Abutment chắc chắn, không bị cộm, gây vướng víu cần mất 20 phút.

Giai đoạn 5: Lắp răng sứ vào Abutment

Giai đoạn 5: Lắp răng sứ vào Abutment

2. Trồng răng Implant sẽ mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian thực hiện trồng một trụ Implant mất khoảng 20 – 60 phút. Quá trình trồng răng Implant có thể cần nhiều thời gian hơn bình thường, vì xương ổ răng tại vị trí trồng implant tiêu biến (do trước đó răng bị sâu, viêm nhiễm nặng nề) hoặc do xương hàm của bạn quá mỏng khiến quá trình khoan đặt vít khó khăn.

Thông thường xương cần 6 đến 8 tuần để liền vết thương nhưng cơ địa của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn tới quá trình này. Sau đó, bạn phải đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant, hoàn thành quá trình cấy ghép Implant.

Ngoài ra, nếu sau quá trình làm liền vết thương mà mật độ xương vẫn chưa đủ thì bác sĩ sẽ cần phải ghép thêm xương. Một số trường hợp mất răng lâu ngày gây biến chứng sẽ cần nâng xoang hoặc can thiệp một số tiểu phẫu khác. Điều này cũng làm tăng thêm thời gian trồng răng Implant.

3. Chi tiết thời gian phục hồi sau khi cấy Implant

3.1. Hậu phẫu 1 – 2 ngày

Theo bác sĩ Hồ Nhật Anh, sau phẫu thuật trồng răng Implant 1 – 2 ngày đầu tiên, vùng cấy ghép sẽ có hiện tượng sưng, bầm nhẹ. Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, vì đây là phản ứng hết sức bình thường.

3.2. 3 – 4 ngày tiếp theo

Sau 3 – 4 ngày tiếp theo, khi quan sát khu vực cấy ghép bạn vẫn sẽ thấy chúng vẫn còn hơi sưng và bầm nhưng mức độ đã giảm đi đáng kể. Bạn cũng có thể bắt đầu ăn uống bình thường, nhưng tránh ăn những đồ quá cứng, nhai quá mạnh và tránh chỗ trụ Implant là được.

3.3. Hồi phục hoàn toàn 2 – 6 tháng

Trong giai đoạn thứ ba, trụ Implant từng bước tích hợp với xương hàm và các mô mềm xung quanh. Sự liên kết sẽ dần được định hình và trở nên chắc chắn, ổn định và sau 2 – 4 tháng là đã hồi phục hoàn toàn.

Chi tiết thời gian liền vết thương răng Implant

Chi tiết thời gian liền vết thương răng Implant

4. Một số yếu tố có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian trồng răng

4.1. Cơ sở nha khoa quý khách tin chọn

Nếu địa chỉ mà bạn tin chọn là những nơi thực sự uy tín với trang thiết bị đầy đủ, công nghệ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và quy trình đạt chuẩn thì sẽ giúp thời gian thực hiện rút ngắn một cách đáng kể.

Ngược lại, nếu bạn chọn phải địa chỉ không đảm bảo, không đáp ứng được đủ những tiêu chí trên thì không chỉ thời gian trồng răng kéo dài mà còn tiềm ẩn nhiều biến chứng hậu phẫu thuật.

4.2. Trụ Implant được sử dụng

Hiện đang có rất nhiều loại trụ Implant được cung cấp trên thị trường với đủ các mức giá và chất lượng có sự chênh lệch nhất định. Với các loại trụ thuộc phân khúc cao bao giờ cũng tích hợp nhanh chóng nên thời gian trồng răng chắc chắn sẽ nhanh chóng hơn.

4.3. Công nghệ gắn Implant

Công nghệ cấy ghép Implant càng hiện đại thì sẽ càng giúp quy trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

4.4. Sự tương thích của hàm và chân Implant

Ngay cả khi cùng dùng một loại trụ Implant, thế nhưng không phải thời gian tích hợp của hàm và chân răng đều sẽ giống nhau. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố nhất:

– Cơ địa mỗi người.

– Cách chăm sóc.

– Tay nghề bác sĩ.

– Công nghệ áp dụng.

4.5. Chế độ chăm sóc răng hậu phẫu

Đây là yếu tố xuất phát từ bản thân của khách hàng, sau phẫu thuật các bác sĩ luôn hướng dẫn cách chăm sóc răng hậu phẫu ra sao để mau chóng liền vết thương và đưa ra các lưu ý quan trọng.

5. Làm sao để rút ngắn thời gian thực hiện trồng răng Implant?

Thời gian trồng răng Implant không phải là một mốc luôn luôn cố định, chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn điều đó xuống mức tối thiểu chỉ dựa vào những điều hết sức đơn giản được bật mí ngay sau đây.

Làm gì để giảm thời gian trồng răng Implant xuống tối thiểu?

Làm gì để giảm thời gian trồng răng Implant xuống tối thiểu?

5.1. Trồng răng sớm nhất có thể

Khi bị mất răng vì bất kỳ nguyên nhân nào hãy cố gắng trồng răng sớm nhất có thể. Bởi càng để lâu chân răng dần bị tiêu đi, dẫn đến tình trạng xương hàm bị yếu và mất hoàn toàn.

Nếu như xương hàm quá yếu, không đủ để đáp ứng điều kiện trồng răng Implant thì khách hàng sẽ phải tiến hành cấy ghép xương hàm.

5.2. Đến những nha khoa uy tín

Để đảm bảo về hiệu quả, sự an toàn của bản thân cũng như không mất quá nhiều thời gian thì chỉ nên đến những nha khoa thực sự uy tín.

Tự hào là đơn vị nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa Paris luôn mang đến những trải nghiệm phục hình răng tốt nhất nhờ những ưu thế vượt trội.

– Hệ thống cơ sở vật chất phòng nha khang trang, thiết bị hiện đại.

– Công nghệ cấy ghép trụ Implant tân tiến.

– Dịch vụ chăm sóc tận tâm.

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm lâm sàng.

– Chính sách giá dịch vụ rõ ràng, hợp lý.

Không phải lo lắng gì khi lựa chọn nha khoa uy tín

Không phải lo lắng gì khi lựa chọn nha khoa uy tín

Kết quả trồng răng tại nha khoa Paris luôn khiến khách hàng hài lòng

Kết quả trồng răng tại nha khoa Paris luôn khiến khách hàng hài lòng

5.3. Chọn loại trụ chất lượng và phù hợp nhất

Khi chọn trụ Implant bạn cần cân nhắc dựa trên hai tiêu chí, một là chất lượng và hai là mức độ phù hợp. Không phải mọi loại trụ chất lượng đều sẽ phù hợp với tình trạng răng của bạn.

Trụ Straumann - trụ implant tối tân nhất

Trụ Straumann – trụ implant tối tân nhất

5.4. Bảo vệ, chăm sóc phần chân Implant

Theo bác sĩ Huy, hãy bảo vệ và chăm sóc phần chân răng Implant của mình một cách tốt nhất có thể sau hậu phẫu. Đừng chủ quan khi thấy vùng sưng và các vết bầm đã dần biến mất, vì các biến chứng hay sự đào thải vẫn có khả năng xảy ra.

Đặc biệt, thời gian đầu khi mới cấy ghép bạn nên hạn chế tối đa các tác động nên phần chân răng Implant. Kèm theo đó kiêng các loại thực phẩm, đồ uống có chất kích thích. Vì chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng liền vết thương và dẫn đến việc trụ bị đào thải.

6. Có thể nhổ răng và trồng trụ Implant trong cùng một ngày không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên việc nhổ răng và cấy ghép trụ Implant cùng một ngày sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định dựa trên các tiêu chí rất khắt khe.

Những trường hợp được chỉ định cấy ghép trụ Implant ngay sau khi nhổ răng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

– Bị mất răng do ngoại lực tác động, chỉ có khiếm khuyết nhỏ về xương hàm.

– Các mô mềm xung quanh vùng nhổ răng, cấy ghép không bị viêm nhiễm.

– Vùng cấy ghép không bị rách, xâm lấn nhiều.

– Ổ xương răng rõ ràng, không bị gãy.

– Sức khỏe đảm bảo.

Có thể nhổ răng và trồng chân Implant cùng một ngày không? 

Có thể nhổ răng và trồng chân Implant cùng một ngày không?

7. Mất răng nhiều năm có thể thực hiện trồng Implant không?

Trồng răng Implant là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất, nên hoàn toàn có thể phục hình được trong các trường hợp mất răng nhiều năm.

Do mất răng lâu năm nên thể tích và cấu trúc xương hàm đã có sự thay đổi không ít nên các bác sĩ cần nâng xoang ghép xương để đảm bảo mật độ xương hàm. Sau đó, chỉ cần xương nhân tạo phát triển tốt trong ổ xương hàm là đã có thể tiến hành thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant như thông thường.

Mất răng nhiều năm có thể trồng Implant không?

Mất răng nhiều năm có thể trồng Implant không?

Nếu bạn muốn biết cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu đối với tình trạng cụ thể của bản thân, hãy liên hệ ngay đến Hotline để đội ngũ bác sĩ Nha khoa Paris giải đáp chi tiết.

Hiển thị nguồn

Benchmark Dental: “How Long Does the Dental Implant Process Take?”
Gregory A. Balog, DDS: “How Long Does A Dental Implant Procedure Take? – From Start to Finish”
Click4teeth: “How long does dental implant treatment take?”
Carolina Smiles: “How Long Does Dental Implant Surgery Take?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cấy ghép implant
Tại sao phải cấy ghép Implant, 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn nên biết

Tại sao phải cấy ghép Implant, 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn nên biết

Trong hầu hết các trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm, các bác sĩ nha khoa đều tư vấn nên áp dụng

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền
Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả cao. Cấy ghép răng Implant uy tín ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant được nhiều khách hàng quan tâm do quy trình ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phục hình răng đã mất. Để

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cấy ghép implant có an toàn không? Chỉ an toàn khi nào

Cấy ghép implant có an toàn không? Chỉ an toàn khi nào

Cấy ghép Implant có an toàn không là một trong những nỗi băn khoăn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng bị thiếu hụt.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant để đảm bảo hiệu quả cao, lâu dài?

Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant để đảm bảo hiệu quả cao, lâu dài?

Cấy ghép Implant được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng tối ưu nhất. Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant cần được quan tâm nhiều hơn

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Cấy ghép Implant có tốt không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Cấy ghép Implant có tốt không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Cấy ghép Implant có tốt không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu phục hình răng. 1.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh