Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Nhiều khách hàng thường thắc mắc trồng răng Implant có nguy hiểm không? Đây là phương pháp được cho là an toàn và không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, miễn là bạn lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và tuân thủ quy trình chăm sóc và vệ sinh đúng cách sau khi trồng răng.

1. Trồng răng Implant có gây nguy hiểm không?

Theo Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng, trồng răng Implant an toàn và không gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng giả tiên tiến nhất, đảm bảo hiệu quả cho hầu hết trường hợp mất răng. Qua đó, bạn sẽ không phải lo lắng trồng răng Implant ảnh hưởng tới sức khỏe. Những ưu điểm khi cấy Implant như:

Trụ Implant sau khi cấy vào xương hàm sẽ tương tự như răng thật, khôi phục chức năng ăn nhai tới hơn 90%, giúp ăn uống thoải mái.

– Nhờ đảm bảo khả năng ăn nhai mà phương pháp trồng răng Implant giúp hạn chế tình trạng tiêu xương.

– Trồng răng Implant hạn chế xâm lấn các răng khỏe mạnh xung quanh, bảo tồn tối đa răng thật.

– Trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium cao cấp, được chứng nhận an toàn với cơ thể nên rất lành tính, an toàn cho sức khỏe.

– Kỹ thuật phục hình trên Implant chú trọng nhiều hơn đến tính thẩm mỹ, để kết quả cuối cùng có được nụ cười tự nhiên, rạng rỡ.

– Tuổi thọ của răng Implant rất cao, có thể tồn tại cả đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Là phương pháp phục hình răng đã mất toàn diện, nhưng răng Implant yêu cầu kỹ thuật và độ chính xác cao. Vì thế bạn cần lựa chọn phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để đảm bảo sự an toàn và thành công cho ca cấy ghép Implant.

Trồng răng implant ở địa chỉ uy tín không nguy hiểm

Trồng răng Implant không gây nguy hiểm

2. Những yếu tố gây ra nguy hiểm khi trồng răng Implant

Có khá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của một ca cấy ghép Implant. Những yếu tố này sẽ tới từ cả 2 phía khách hàng và bác sĩ.

2.1. Về phía bác sĩ

Quy trình vô trùng không tốt

Vì kỹ thuật làm răng Implant yêu cầu phải rạch lợi, xâm lấn vào bên trong cấu trúc xương hàm. Do đó, nếu phòng khám nha khoa không thực hiện tốt công tác vô trùng, vô khuẩn dụng cụ hoặc phòng phẫu thuật sẽ dễ khiến khách hàng bị nhiễm trùng khi cắm Implant.

Mặc dù, có thể xử lý dễ dàng tình trạng nhiễm trùng nếu không may gặp phải. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian làm Implant & khả năng tích hợp của trụ sau này.

Khí cụ không vô trùng sẽ gây viêm nhiễm

Khí cụ không vô trùng sẽ gây viêm nhiễm

Bác sĩ kỹ thuật chuyên môn kém

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không cũng sẽ phụ thuộc lớn vào trình độ bác sĩ. Bởi trong quá trình rạch lợi, ghép xương răng nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ dễ làm tổn thương mô mềm bên trong, gây chảy máu kéo dài hoặc viêm nhiễm.

Hoặc bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm cũng dễ phán đoán sai tình trạng xương của khách hàng. Từ đó, ra quyết định sai trong việc có nên bổ sung thêm xương hay không.

Ca trồng implant phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ

Ca trồng implant phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ

Trụ Implant chất lượng kém

Cắm Implant có nguy hiểm không đôi khi sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng của trụ Implant. Nếu nha khoa sử dụng các loại trụ trôi nổi, không rõ nguồn gốc sẽ làm tăng cao tỷ lệ đào thải Implant.

Hoặc nguy hiểm hơn, trụ Implant giả sẽ gây phản ứng ngay bên trong xương hàm và làm ảnh hưởng tới xương cũng như gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trụ implant không rõ xuất sứ khó tương thích hàm

Trụ implant không rõ xuất sứ khó tương thích hàm

BỎ LỠ SẼ TIẾC: Tổng hợp & So sánh các loại Trụ Implant

2.2. Về phía khách hàng

Cách chăm sóc răng miệng kém

Làm răng Implant gây nguy hiểm đôi khi còn xuất phát từ việc chăm sóc răng miệng của khách hàng. Chăm sóc răng miệng không kỹ lưỡng sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công vào cấu trúc của răng Implant. Qua đó, gây tình trạng nhiễm trùng và nếu không được xử lý sớm sẽ dễ làm hỏng cả chiếc răng Implant đó.

Implant cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Implant cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Thói quen xấu

Những thói quen xấu như nghiến răng, mở nắp chai bằng răng, hút thuốc lá,… sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng tới sự an toàn sau khi làm Implant.

Báo cáo từ nhiều nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc có tỷ lệ bị đào thải Implant cao hơn 5 – 10% so với bình thường.

Các thói quen xấu như hút thuốc ảnh hưởng không tốt đến răng

Các thói quen xấu như hút thuốc ảnh hưởng không tốt đến răng

Sức khỏe, cơ địa kém

Cấy Implant có nguy hiểm không còn do cơ địa, sức khỏe của khách hàng. Có nhiều trường hợp cùng một bác sĩ thực hiện, cùng một loại sản phẩm,… nhưng có người thì bị đào thải Implant nhưng có người lại không.

Tuy nhiên bạn hãy yên tâm bởi tỷ lệ này rất nhỏ.

Người yếu, cơ địa không phù hợp sẽ khó cấy implant

Người yếu, cơ địa không phù hợp sẽ khó cấy implant

THAM KHẢO THÊM: Trồng răng implant giá bao nhiêu

3. Nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant

Ngoài những ưu điểm ở trên thì trồng răng Implant vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

3.1. Yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao

Yếu tố quan trọng quyết định việc trồng răng implant có thành công hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ. Bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm mới đưa ra được kế hoạch điều trị phù hợp và phẫu thuật an toàn. Bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng, không nên đến tùy ý một nha khoa nào đó và quyết định sử dụng dịch vụ ngay.

3.2. Chi phí cao

So với thu nhập bình quân của nước ta thì chi phí phục hình răng Implant khá cao, dao động trong khoảng từ 16 – 30 triệu mỗi trụ tùy từng loại và các thủ thuật nâng xoang, ghép xương, thẩm mỹ đi kèm nếu có.

Chi phí trồng răng Implant khá cao

Chi phí trồng răng Implant khá cao

3.3. Thời gian kéo dài

Thời gian trồng răng Implant kéo dài, có thể lên tới 6 tháng. Tuy đã có phương pháp cấy Implant tức thì để rút ngắn thời gian điều trị, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng. So với các phương pháp phục hình răng khác thì phương pháp Implant mất nhiều thời gian hơn, quy trình điều trị phức tạp với nhiều lần tới khám hơn.

3.4. Không thích hợp cho mọi đối tượng

Không phải ai nào cũng có thể cấy implant, việc cấy Implant có thể phải thực hiện những điều trị bổ sung như ghép xương, nâng xoang. Cấy Implant yêu cầu người bệnh phải rất tuân thủ kế hoạch điều trị thì mới có được kết quả tốt nhất.

Trẻ dưới 16 tuổi không nên cấy Implant, bởi khi đó xương hàm vẫn đang phát triển, có nguy cơ bị vùi Implant, mật độ xương thấp nên Implant chưa được vững chắc.

3.5. Bị mắc thức ăn nhiều hơn răng thật

Trồng răng Implant thường bị mắc thức ăn nhiều hơn răng thật, nhưng đây là tình trạng bình thường. Bạn cần có quy trình vệ sinh răng miệng đúng cách để không bị khó chịu. Mang răng Implant yêu cầu bạn cần biết dùng thành thạo chỉ nha khoa. Bạn sẽ sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để vệ sinh Implant, khi đó tuổi thọ của Implant sẽ được đảm bảo.

Bị mắc thức ăn nhiều hơn răng thật

Bị mắc thức ăn nhiều hơn răng thật

3.6. Tuổi thọ của răng phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa

Tuổi thọ của Implant rất cao, có thể tồn tại vĩnh viễn. Nhưng cũng có thể bị rụng sớm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi bị rụng Implant bạn cần phải ghép xương và có kế hoạch trồng lại cây khác hoặc thay đổi phương án phục hình. Những lỗi thường gặp như mẻ răng sứ, lỏng vít phía trên có thể cũng sẽ gặp. Khi đó bạn cần tới nha sĩ để khắc phục.

3.7. Cần trang thiết bị chuyên biệt, hiện đại

Sự hỗ trợ của trang thiết bị cũng không kém phần quan trọng mang lại thành công của một ca cấy ghép Implant. Để đảm bảo chính xác, an toàn và hiệu quả thì trong mỗi khâu thăm khám và điều trị cần có công nghệ, máy móc tân tiến.

4. Những ảnh hưởng thường gặp khi phục hình răng Implant

Nếu các điều kiện cơ bản khi cắm trụ Implant được đảm bảo thì bạn sẽ không phải lo lắng trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không.

Tuy nhiên nếu không may mắn thì sẽ có một vài ảnh hưởng, tác dụng phụ hoặc biến chứng sau:

– Có thể gây đau tim với người có tiền sử bệnh lý này

– Nhiễm trùng

– Trụ đặt vào xương hàm bị sai lệch gây buốt và nhức

– Tổn thương xoang hàm hoặc dây thần kinh

– Trụ Implant bị đào thải

– Chảy máu dai dẳng sau khi trồng răng

Những ảnh hưởng này có thể xảy ra ngay sau vài ngày cắm trụ Implant, nhưng cũng có thể phải tới vài tháng sau mới xuất hiện.

??? VIDEO Trồng răng implant có nguy hiểm không?

XEM CHI TIẾT HƠN:Những hậu quả của việc cắm trụ Implant sai cách

5. Cách hạn chế nguy hiểm khi cấy ghép Implant

Thay vì lo lắng liệu trồng răng Implant có gây nguy hiểm không, tốt nhất người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế những rủi ro đáng tiếc:

Theo dõi tình trạng sức khỏe trước và sau khi cấy ghép Implant, thông báo ngay cho các bác sĩ khi có bất thường:

– Trước khi cấy ghép Implant: nếu có các bệnh lý mãn tính như tim mạch, huyết áp, thần kinh,…

– Sau khi cấy ghép Implant: chảy máu, chảy mủ kéo dài, viêm nhiễm, đau nhức dữ dội,…

– Chăm sóc răng miệng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ

– Điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,… trước khi cấy ghép Implant.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, thực hiện chế độ ăn kiêng theo chỉ dẫn của nha sĩ sau khi làm Implant.

– Lựa chọn nha khoa uy tín bởi những nha khoa có chất lượng tốt, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, quy trình bài bản sẽ giúp nâng cao tỉ lệ an toàn cho ca phẫu thuật.

Tuân thủ mọi quy định của bác sĩ khi trồng răng

Tuân thủ mọi quy định của bác sĩ khi trồng răng

Lựa chọn địa chỉ làm răng chất lượng như nha khoa Paris

Lựa chọn địa chỉ làm răng chất lượng như nha khoa Paris

6. Trồng Implant an toàn không? Báo chí nói về Nha Khoa Paris

Suốt gần 10 năm xây dựng uy tín và nâng cao chất lượng dịch vụ, nha khoa Paris đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao và được báo chí nhắc đến là một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo một số dẫn chứng sau để tự mình thấy được liệu trồng răng Implant có gây nguy hiểm không khi thực hiện tại Nha Khoa Paris nhé:

Báo Vnexpress nói về kỹ thuật nâng xoang hàm để cấy Implant tại nha khoa Paris 

Báo Vnexpress nói về kỹ thuật nâng xoang hàm để cấy Implant tại nha khoa Paris

Báo Đời sống pháp luật nói về dịch vụ tiêu chuẩn Pháp tại nha khoa Paris 

Báo Đời sống pháp luật nói về dịch vụ tiêu chuẩn Pháp tại nha khoa Paris

Trên đây là những giải đáp chi tiết về băn khoăn trồng răng Implant có nguy hiểm không. Hy vọng, những thông tin này có thể giúp ích cho khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Hiển thị nguồn

Báo Tuổi Trẻ: “Những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng thất bại”

Báo Thanh Hóa: “Trồng răng implant có nguy hiểm không?”

Nhà thuốc Long Châu: “Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt?”

Medical News Today: “What problems can occur after dental implant surgery?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề trồng răng implant
Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All on 4 là bước tiến đột phá của ngành nha khoa hiện đại. Qua đó giúp cho nhiều khách hàng cải thiện chức năng ăn

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Cấy ghép răng Implant được nhận định là phương pháp phục hình răng toàn diện nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thực tế vẫn

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Bệnh tiểu đường có trồng implant được không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Bệnh tiểu đường có trồng implant được không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Bệnh tiểu đường có trồng implant được không là thắc mắc phổ biến trên các diễn đàn. Người bảo có vì không ảnh hưởng đến máu, người bảo

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tồn tại được bao lâu?

Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tồn tại được bao lâu?

Răng implant có bền không? Có thể hoàn toàn thay thế được răng tự nhiên không là điều mà rất nhiều người đắn đo. Bài viết dưới đây sẽ

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Giải đáp: Trồng răng Implant có niềng được không? Tại sao?

Giải đáp: Trồng răng Implant có niềng được không? Tại sao?

Sau khi cấy ghép răng Implant, bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng để nắn chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Trồng răng Implant trả góp và những thông tin bạn cần lưu ý

Trồng răng Implant trả góp và những thông tin bạn cần lưu ý

Trồng răng Implant được xem là một giải pháp toàn diện dành cho những người đang bị mất răng. Tuy nhiên, chi phí thực hiện khá cao nên

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm