Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng Invisalign: Ưu và nhược điểm cần biết

Giải pháp chỉnh nha thế hệ mới là niềng răng trong suốt Invisalign được nhiều người lựa chọn thực hiện khi có nhu cầu về hàm răng đều và đẹp hơn. Khách hàng có thể thoải mái chỉnh nha với phương pháp niềng răng trong suốt mà không còn e ngại về hình ảnh các mắc cài xấu xí trên cung hàm. Máng chỉnh răng trong suốt rất mỏng, không gây vướng sau khi đeo từ 1-2 ngày. Ưu điểm của niềng răng Invisalign là giúp sắp xếp lại trật tự răng miệng một cách hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người sử dụng.

1. Niềng răng trong suốt invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha mới, cải tiến hơn với việc không cần dùng đến các mắc cài hay dây cung như các phương pháp truyền thống.

Thay vào đó, kỹ thuật niềng răng Invisalign chỉ sử dụng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Các khay niềng được chế tác từ nhựa cao cấp, có đặc tính trong suốt nên không hề bị lộ trên cung hàm, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho người dùng.

Mặc dù xuất hiện sau nhưng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign đang dần thay thế các phương pháp niềng răng truyền thống vì nhiều ưu điểm nổi bật của nó.

định nghĩa niềng răng trong suốt

định nghĩa niềng răng trong suốt

2. Cơ chế hoạt động của kỹ thuật niềng răng trong suốt invisalign ?

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng được đánh số từ một đến cuối. Khách hàng bắt đầu sử dụng từ khay số một, sau đó lần lượt thay đến khay cuối cùng.

Tùy vào từng tình trạng, mức độ răng xô lệch mà mỗi người sẽ có số lượng khay niềng khác nhau, dao động trong khoảng 20 – 40 khay.

Mỗi khay niềng Invisalign sử dụng trung bình tầm 2 tuần và có thể giúp nắn chỉnh răng một khoảng 0.25mm.

Để có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất, khách hàng cần đeo khay niềng tối thiểu 22h mỗi ngày.

Cơ chế hoạt động của kỹ thuật niềng răng trong suốt invisalign

Cơ chế hoạt động của kỹ thuật niềng răng invisalign

3. Đối tượng nào phù hợp sử dụng niềng răng trong suốt invisalign

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign phù hợp cho rất nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi, phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng xô lệch khác nhau ở các mức độ nhẹ hay nặng như:

Răng hô, vẩu, răng móm

– Răng mọc thưa, hở kẽ

– Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh

– Răng sai khớp cắn

Niềng răng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao nên đặc biệt thích hợp với những đối tượng có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều, người nổi tiếng, người đòi hỏi tính thẩm mỹ cao…

Đối tượng nào phù hợp sử dụng niềng răng trong suốt invisalign

Đối tượng nào phù hợp sử dụng niềng răng trong suốt invisalign

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Quy trình chuẩn niềng răng vô hình invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao cần được tiến hành theo đúng quy trình với những bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng khách hàng, mức độ răng xô lệch, xương hàm, khớp cắn…

Sau đó bác sĩ phân tích, đánh giá tình trạng răng miệng của khách hàng và tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp.

– Bước 2: Lấy dấu răng

Khách hàng được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và lấy dấu răng bằng máy quét 3D. Dữ liệu về dấu răng của khách hàng sẽ được dùng trong quá trình chế tác khay hàm.

Bác sĩ gửi dữ liệu về răng miệng khách hàng qua trụ sở niềng răng Invisalign tại Mỹ để trung tâm nghiên cứu và sản xuất khay niềng.

– Bước 3: Nhận toàn bộ hàm niềng

Sau khi toàn bộ khay niềng Invisalign được gửi về Việt Nam từ Mỹ, khách hàng cần đến nha khoa để nhận toàn bộ khay niềng trong suốt.

Đồng thời bác sĩ hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng hàm niềng, cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

– Bước 4: Tái khám

Khách hàng cần tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ tiến hành kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng, các vấn đề răng miệng nếu có và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

5. Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng invisalign

5.1 Ưu điểm của niềng răng invisalign

 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Mỗi khay niềng nắn chỉnh răng sai lệch dịch chuyển một khoảng nhất định, giúp khách hàng sở hữu hàm răng mới đều và đẹp hơn nhanh chóng. Hàm răng đều đặn, thẳng hàng mang lại hiệu quả cao.
 • Tính thẩm mỹ cao: Các khay niềng trong suốt, không hề lộ trên cung hàm, mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Người đối diện khó mà phát hiện bạn đang đeo niềng răng.
 • Sử dụng tiện lợi hơn: Khay niềng Invisalign dễ dàng tháo lắp mà không cần sự hỗ trợ của nha sĩ. Khách hàng có thể tháo lắp các khay niềng trước khi ăn, vệ sinh răng miệng hoặc bất cứ khi nào cảm thấy cần thiết mà không ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha. Khách hàng cũng có thể tự thay khay niềng tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ.
 • Tính chính xác cao: Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế đặc biệt, dựa trên phần mềm hiện đại, độc quyền từ Mỹ nên đem lại độ chính xác tuyệt đối. Mỗi khay niềng được sản xuất đều vừa khít với cung hàm của từng khách hàng, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha rất cao.
 • An toàn, lành tính: Các khay niềng trong suốt được chế tác từ chất liệu thân thiện, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, không gây kích ứng cho răng miệng. Khay niềng còn được thiết kế mỏng theo đúng cấu trúc hàm răng nên không gây cộm, khó chịu, xước má hay lưỡi.
 • Kiểm soát khả năng dịch chuyển của răng: Trong suốt quá trình niềng răng, khách hàng được sử dụng nhiều khay niềng khác nhau theo từng giai đoạn. Mỗi khay niềng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát khả năng dịch chuyển của răng
Ưu điểm của niềng răng invisalign

Ưu điểm của niềng răng invisalign

5.2 Nhược điểm của niềng răng invisalign

– Giá thành cao

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là giá thành cao hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Giá thành cao khiến nhiều khách hàng e ngại khi lựa chọn phương pháp niềng răng Invisalign. Invisalign là chi phí rất cao, cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài.

Không phải tất cả những trường hợp răng hô, móm, xô lệch đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Một số trường hợp răng sai lệch ở mức độ quá nặng sẽ không thể điều trị bằng kỹ thuật niềng răng trong suốt.

Thời gian niềng răng Invisalign mất khoảng từ 1 – 3 năm hoặc có thể lâu hơn, tùy vào từng trường hợp răng miệng. Nếu so sánh với thời gian chỉnh nha của các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng trong suốt có thời gian chỉnh nha lâu hơn từ 3 – 6 tháng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6. Quá trình niềng răng trong suốt invisalign có đau không ?

Với câu hỏi niềng răng Invisalign có đau không thì rất nhiều chuyên gia đã khẳng định niềng răng trong suốt có đau, khó chịu trong thời gian niềng nhưng không nghiêm trọng.

Bản chất của việc nắn chỉnh răng là cần tạo lực và phải có nguồn lực. Các khay niềng trong suốt tác động lực lên răng để răng có thể dịch chuyển. Do đó cảm giác ê nhức, khó chịu khi niềng răng là cần thiết, chứng tỏ rằng các khay niềng đang hoạt động đúng.

Niềng răng Invisalign có đau nhưng mức độ có giảm hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Hơn nữa ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau nên cùng một mức độ đau, có người cảm thấy đau nhức, ê ẩm, có người chỉ cảm thấy hơi căng tức, khó chịu.

Trong thời gian đầu khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức rõ ràng hơn, đặc biệt sau 2 – 3 ngày đầu thời điểm mới thay khay niềng. Thời gian về sau khi đã quen dần, cảm giác đau nhức sẽ giảm thiểu đi rất nhiều.

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng về hiệu quả, tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng. Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, khách hàng nên đến trực tiếp những cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng.

Có 0 bình luận bài Niềng răng Invisalign: Ưu và nhược điểm cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi