Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cấy ghép Implant có đau không, cách giảm đau hiệu quả sau cấy ghép ?

Cấy ghép Implant có đau không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đang có ý định thực hiện phục hình răng. Đây là một phương pháp điều trị răng đã mất rất hiệu quả nhưng cần can thiệp phẫu thuật nên khiến nhiều khách hàng lo ngại về vấn đề đau đớn khi thực hiện.

1. Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không, các chuyên gia đã khẳng định rằng cấy ghép Implant không đau đớn mà chỉ có cảm giác hơi ê ẩm tại vị trí thực hiện phẫu thuật cấy ghép. Cảm giác ê nhức chỉ xảy ra trong khoảng 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật và không quá nghiêm trọng.

1.1 Trong quá trình phẫu thuật

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất cần can thiệp phẫu thuật nên nhiều khách hàng phân vân, lo ngại về vấn đề cấy ghép Implant gây đau đớn.

Trong quá trình phẫu thuật cắt ghép Implant, bệnh nhân được tiêm thuốc tê tại vị trí phẫu thuật để giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn. Bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ cần thực hiện các thao tác cơ bản như khoan lỗ tại xương hàm, vặn vít, tác động sâu vào trong xương hàm… Trên thực tế bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi tê cứng khi bác sĩ cắm trụ Implant còn toàn bộ các thao tác khác bệnh nhân sẽ không hề cảm thấy ê nhức hay đau đớn.

Quá trình cấy ghép Implant diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 20 – 30 phút, kết hợp cùng các thiết bị y tế, công nghệ điều trị chất lượng cao, mang lại sự an toàn tuyệt đối và giảm đau tối đa cho khách hàng.

Trong quá trình phẫu thuật implant có đau không

Trong quá trình phẫu thuật implant có đau không

1.2 Sau phẫu thuật có đau không ?

Sau phẫu thuật cấy ghép Implant thành công, thuốc tê dần hết tác dụng nên bệnh nhân bắt đầu cảm thấy đau, khó chịu, ê nhức tại vị trí phẫu thuật.

Một số trường hợp còn cảm thấy khó chịu ở vùng cằm, má, dưới mắt. Ngoài đau nhức, bệnh nhân còn đi kèm một số tình trạng như bầm tím da, nướu, chảy máu nhẹ tại vị trí phẫu thuật…

Thời điểm sau phẫu thuật, bác sĩ thăm khám lại và kê cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm.

Đồng thời bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân về chế độ nghỉ ngơi, chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật để đảm bảo bệnh nhân phục hồi nhanh, hạn chế đau nhức, tránh viêm nhiễm trụ Implant.

Bệnh nhân chỉ cần uống thuốc theo đúng chỉ định, nghỉ ngơi, ăn uống, vệ sinh răng miệng phù hợp để tránh tình trạng ê nhức kéo dài.

Thông thường cảm giác ê nhức sau phẫu thuật chỉ kéo dài từ 2 – 3 ngày và không quá nghiêm trọng.

Sau phẫu thuật implant có đau không

Sau phẫu thuật implant có đau không

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau khi cấy ghép Implant

Trên thực tế cảm giác ê nhức sau phẫu thuật cấy ghép Implant ở mỗi trường hợp khách hàng là khác nhau. Nguyên nhân là do ngưỡng đau của mỗi người khác nhau: cùng một mức độ đau nhưng có người cảm thấy bình thường, có người lại cảm thấy rất khó chịu.

Trong quá trình điều trị cấy ghép Implant, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau đớn của bệnh nhân như:

2.1 Số lượng trụ Implant thực hiện cấy ghép

Đối với những trường hợp khách hàng mất một răng thì chỉ cần thực hiện cấy ghép một trụ Implant. Những trường hợp cấy ghép một trụ Implant thường có cảm giác đau nhức không quá nghiêm trọng.

Chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc giảm đau đầy đủ là có thể giảm thiểu tối đa cơn đau, sau 2 – 3 ngày là bình thường.

Nhưng đối với những trường hợp mất nhiều răng hơn, cần cấy ghép từ 2 trụ Implant trở nên thì cơn đau nhức sau phẫu thuật là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên khách hàng chỉ cần tuân theo các chỉ dẫn về chế độ nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau, vệ sinh răng miệng cẩn thận là rất nhanh có thể phục hồi vết thương và giảm đau hiệu quả.

2.2 Vị trí cấy trụ Implant

Nếu vị trí của răng cần cấy ghép Implant gần với vị trí các dây thần kinh hàm hoặc liên hàm thì cảm giác đau nhức sẽ rõ ràng hơn.

Đối với những trường hợp cấy ghép Implant tại vị trí răng dễ đau nhức hơn, bác sĩ cũng có điều chỉnh về kỹ thuật cấy ghép, vị trí của trụ để giảm thiểu đau đớn cho khách hàng.

2.3 Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật được coi là yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến sự thành công của ca điều trị và cảm giác đau nhức nhiều hay ít của bệnh nhân.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cần có tay nghề cao, các chứng chỉ chuyên môn về Implant, kinh nghiệm điều trị nhiều năm. Khi đó trụ Implant được cấy ghép đúng vị trí, đúng hướng, độ nông sâu vừa phải, không chạm vào các dây thần kinh hàm…

Việc phục hình răng mang lại hiệu quả cao hơn, không gây biến chứng, trụ Implant không bị viêm nhiễm hay đào thải, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Do đó bệnh nhân cần chú ý lựa chọn những địa chỉ nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín, sở hữu đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, chuyên môn vững.

2.4 Các thiết bị, công nghệ điều trị hỗ trợ

Các thiết bị, máy móc, công nghệ điều trị hiện đại sẽ hỗ trợ các bác sĩ tối ưu hơn trong quá trình phẫu thuật, giúp ca phẫu thuật đạt được độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối cho khách hàng, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức sau phẫu thuật.

Những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng sẽ đầu tư nhiều hơn về hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ điều trị tiên tiến, cập nhật liên tục.

Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những địa chỉ nha khoa đảm bảo những tiêu chí trên sẽ mang lại hiệu quả phục hình răng cao hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau khi cấy ghép Implant

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau khi cấy ghép Implant

3. Phương pháp giảm đau sau cấy ghép Implant

Đau nhức là phản ứng bình thường sau mỗi ca điều trị răng miệng, đặc biệt là có can thiệp phẫu thuật như phương pháp cấy ghép Implant. Tuy nhiên bệnh nhân hoàn toàn có thể giảm đau hiệu quả bằng cách áp dụng một số phương pháp sau:

3.1 Sử dụng thuốc giảm đau

Sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm là cần thiết sau phẫu thuật cấy ghép Implant nhưng cần chú ý chỉ dùng thuốc theo đúng thời gian, liều lượng mà bác sĩ đã kê. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm khi mua ở ngoài có thể chứa các thành phần khác, gây tác dụng phụ. Ví dụ như các loại thuốc giảm đau chứa aspirin có thể gây chảy máu kéo dài, ảnh hưởng xấu đến chất lượng trụ Implant.

Còn thuốc bác sĩ đã kê là thuốc chuyên dụng cho cấy ghép Implant nên an toàn tuyệt đối để giảm đau, kháng viêm sau phẫu thuật.

3.2 Ưu tiên thức ăn mềm, dạng lỏng

Sau khi thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân nên ưu tiên sử dụng các loại thức ăn mềm, dạng lỏng như đồ uống ít đường, nước ép trái cây, cháo, soup, hoa quả, sữa chua, sữa…

Những thực phẩm trên giúp giảm thiểu được những cơn đau khi ăn nhai, giảm các tác động ngoại lực đến vị trí mới cấy ghép, tránh việc trụ Implant bị viêm nhiễm.

Hạn chế tối đa các thực phẩm cứng, quá dai, sử dụng thuốc lá, rượu, bia, các chất kích thích… vì ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi của trụ Implant.

3.3 Chườm đá

Chườm đá lạnh lên vùng đau nhức là giải pháp giảm đau đơn giản mà rất hiệu quả cho nhiều trường hợp.

Bệnh nhân chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch để bọc đá lạnh, sau đó chườm nhẹ nhàng vào bên má bị đau nhức. Chỉ nên chườm khoảng 20 phút để có kết quả giảm đau tốt nhất.

Phương pháp chườm đá giảm đau sau cấy ghép Implant

Phương pháp chườm đá giảm đau sau cấy ghép Implant

4. Một số lưu ý quan trọng sau cấy ghép Implant

– Có chế độ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh viêm nhiễm trụ. Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám, thức ăn dư thừa tại các kẽ răng.

– Một tuần sau phẫu thuật, không được súc miệng vì rất dễ ảnh hưởng tới vị trí cấy ghép trụ. Chỉ súc miệng khi trụ đã có sự chắc chắn, ổn định để tránh việc trụ bị xô lệch.

– Khoảng 2 – 4 tuần sau phẫu thuật cần kiêng hút thuốc lá vì các thành phần trong thuốc lá khiến vị trí phẫu thuật lâu lành hơn, gây chảy máu và viêm nhiễm quanh trụ.

– Tránh vận động mạnh, hoạt động quá sức, chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng sau cấy ghép Implant. Nghỉ ngơi hoàn toàn trong 48h đầu sau phẫu thuật để phục hồi vùng cấy ghép.

– Khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ hoặc bất cứ khi nào xảy ra các hiện tượng bất thường như chảy máu kéo dài, sưng to quang vùng cấy ghép, đau nhức nhiều ngày không dứt…

Một số lưu ý quan trọng sau cấy ghép Implant

Một số lưu ý quan trọng sau cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant có đau không, mặc dù câu trả lời của nhiều chuyên gia đã khẳng định là không đau nhưng cũng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chủ yếu là khách hàng cần điều trị Implant tại những địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo hiệu quả phục hình răng cao và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho khách hàng.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi