Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Kinh nghiệm nha khoa » Từ A - Z cấy ghép răng Implant » Nhổ răng không trồng lại có sao không? Gây ra những hệ lụy nào?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Nhổ răng không trồng lại có sao không? Gây ra những hệ lụy nào?

Trường hợp nhổ răng không trồng lại có sao không khi đã thay răng vĩnh viễn? Việc nhổ răng vĩnh viễn mà không phục hình lại sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường. Vì vậy khi mất răng nên trồng lại răng ngay để đảm bỏ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và sức khỏe của bạn.

1/ Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Răng là một bộ phận không thể thiếu trên cơ thể con người và nó đảm nhận những chức năng riêng biệt mà không bộ phận nào có thể thay thế. Nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà bắt buộc bạn phải nhổ chiếc răng vĩnh viễn của mình. Vậy việc nhổ răng không trồng lại có sao không?

Khi nhổ răng xong mà không tiến hành trồng răng lại sẽ gây ra cho bạn rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng và tổng thể. Dưới đây sẽ là một số biến chứng khi mà mất răng mà không trồng lại:

Gây mất thẩm mỹ

Sau khi nhổ một chiếc răng ra khỏi cung hàm thì việc để lại một khoảng trống và gây mất thẩm mỹ là một điều chắc chắn nếu bạn không thực hiện trồng lại răng. Và điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn thêm già nua, mất thẩm mỹ nhất là đối với các răng cửa và răng nanh.

Thiếu một chiếc răng sẽ khiến bạn ngại cười, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Việc này sẽ có những ảnh hưởng rất lớn đến công việc, cuộc sống của bạn. Đặc biệt là với những bạn công việc cần giao tiếp, tư vấn thông tin cho khách hàng, đối tác. Vậy nên việc nhổ răng cửa trồng lại là rất cần thiết.

nhổ răng không trồng lại có sao không

Mất răng gây mất thẩm mỹ khuôn mặt

Tiêu xương hàm

Sau một khoảng thời gian nhổ răng mà không trồng răng phục hình phần mô xương hàm ở chỗ chân răng đã mất sẽ dần bị tiêu biến đi. Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu thì chỉ cần sau 6 tháng mất răng mà bạn không trồng lại một chiếc răng giả thì xương hàm của bạn đã bị tiêu đến 60%.

Việc tiêu xương này còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác như bạn sẽ bị lão hóa, già nua nhanh hơn tuổi thật, sẽ tạo nên cảm giác món mém làm cho nhan sắc của bạn bị thay đổi.

Giảm khả năng ăn nhai

Mỗi một chiếc răng trên cung hàm đều có một chức năng nhất định nên khi mất đi một chiếc sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bạn như: cắn xé thức ăn không tốt, không thể ăn được vật cứng, nhai thức ăn không được kỹ.

Những vấn đề về ăn nhai không tốt còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu thức ăn không được nhai kỹ có thể khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Không những vậy khi chiếc răng bị mất đi  làm nướu bị hở khi ăn nhai thức ăn, vệ sinh răng miệng còn làm cho bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt và chảy máu.

nhổ răng không trồng lại có sao không

Mất răng làm khuôn mặt bị lão hóa nhanh hơn

Ảnh hưởng các răng trên cung hàm

Các răng trên cung hàm sẽ bị xiêu vẹo, đổ lệch vào chỗ chiếc răng đã bị nhổ vì xương hàm bị tiêu sẽ kéo các răng này xuống. Lâu dần không phục hồi chiếc răng đã mất, những chiếc răng còn lại sẽ ngày càng xô lệch làm hàm răng của bạn bị khấp khểnh, xô lệch.

Gây ra các bệnh lý răng miệng

Khi hàm răng không đầy đủ sẽ làm cho bạn vệ sinh răng miệng sẽ khó hơn và không được sạch sẽ. Gây nên tình trạng thức ăn bị bám dính trên răng gây hôi miệng, sâu răng. Ngoài ra khi đánh răng còn có thể làm nướu bị tổn thương gây nên tình trạng chảy máu, vi khuẩn tấn công gây viêm nướu, nhiễm trùng.

Gây phát âm sai khi giao tiếp

Khi nhổ răng cửa không trồng lại sẽ khiến cho bạn phát âm khi nói chuyện không được tròn vành, rõ chữ. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn thành thói quen làm bạn bị nói ngọng.

nhổ răng không trồng lại có sao không

Các răng bị xô lệch do mất răng

Chắc hẳn với những hậu quả của việc nhổ răng không trồng lại trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng không trồng lại có sao không. Và việc trồng răng khi mất răng là điều vô cùng cần thiết bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt.

2/ Người trong cuộc nói gì khi nhổ răng hàm không trồng lại

Sau khi nhổ bỏ mất một chiếc răng vĩnh viễn trên cung hàm rất nhiều nha sĩ khuyên bệnh nhân của mình nên phục hình lại chiếc răng. Nhưng nhiều người cho rằng việc trồng lại răng là không cần thiết và tốn kém nên không thực hiện. Vậy để trả lời cho câu hỏi nhổ răng không trồng lại có sao không hãy cùng nghe người trong cuộc nói gì về việc này.

Anh Vũ Đức Dương khách hàng đến nha khoa Paris trồng lại 2 chiếc răng hàm có chia sẻ: “Ngày xưa mình không chú ý nhiều đến việc răng miệng nên 2 chiếc răng hàm sau khi bị sâu không thể nào chữa được mình đã nhổ bỏ. Sau khoảng thời gian 1 năm khi thấy khó khăn trong ăn nhai và thường bị đau bao tử nên mình quyết định phải đi trồng lại răng để ăn nhai được tốt hơn.”

nhổ răng không trồng lại có sao không

Khách hàng Vũ Đức Dương

Chị Tống Thị Loan bị mất một chiếc răng hàm 8 năm chia sẻ: “Nếu bạn hỏi mình nhổ răng cấm không trồng lại có sao không thì với tình trạng răng miệng của mình là răng bị đổ nghiêng, ăn nhai khó  khăn, các răng khác trên cung hàm đang bị sâu. Nên nếu nhổ răng thì tốt nhất nên trồng lại răng ngay để tránh những việc đáng tiếc như mình.

nhổ răng xong không trồng lại có sao không

Khách hàng Tống Thị Loan

Ngoài những chia sẻ của các khách hàng tại nha khoa Paris thì rất nhiều bạn trên các diễn đàn cũng có những lời chia sẻ về việc nhổ răng không trồng lại có sao không.

Thành viên Thanhthanhhn10001 chia sẻ: “Mình bị mất 2 răng số 6. Từ ngày mất răng đến giờ ăn nhai cái gì cũng khó khăn, nhiều khi muốn ăn đồ cứng với dai một chút là toàn phải nuốt chửng thôi. Khó chịu lắm. Mình đang định ít nữa sẽ đi trồng răng Implant này“.

chia sẻ vấn đề khi mất răng

Bạn Thanhthanhhn10001 chia sẻ

Một thành viên hỏi về vấn đề mất răng lâu năm có trồng được không và được bạn Anhnguyen312 chia sẻ kinh nghiệm: “Mất răng lâu năm trồng được bạn ơi, người ta sẽ phải cấy ghép xương trước khi trồng đó. Nên ai mới mất răng thì nên trồng ngay đi nhé, để càng lâu càng tốn nhiều tiền hơn mà lại đau đớn hơn nữa“.

Chia sẻ trường hợp mất răng

Chia sẻ của bạn Anhnguyen312

Nhổ răng xong không trồng là bị ảnh hưởng đến việc ăn mà lại còn bị ngọng nữa đấy các bạn ạ. Như mình mất răng cửa này nói chuyện cứ bị thều thào. Cuối cùng phải đi trồng răng này, nên trồng răng Implant để có kết quả lâu dài mà không ảnh hưởng các răng bên cạnh nhé.” Lời khuyên của thành viên kỳ cựu trên Webtretho Onbacho.

nhổ răng không trồng

Thành viên kỳ cựu Onbacho chia sẻ

3/ Trường hợp nào nhổ răng xong thì có thể trồng lại?

Ngoài việc nhổ răng không trồng lại có sao không thì việc sau bao lâu thì có thể trồng được răng cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống nha khoa Paris cho biết: Việc trồng răng ngay sau khi nhổ răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có quyết định khác nhau. Và tất cả các bệnh nhân sau khi nhổ răng đều có thể trồng lại được răng.

Với những trường hợp đáp ứng được đủ những yêu cầu sau đây thì bác sĩ có thể thực hiện trồng răng ngay sau khi nhổ:

 • Cầm máu nhanh, không còn tình trạng chảy máu sau khi nhổ
 • Sức khỏe đảm bảo có thể chịu đựng được việc cấy ghép chân răng giả
 • Mật độ xương hàm tốt có thể giữ được chân răng giả

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng?

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng?

Nếu bạn không phải những ca được thực hiện trồng răng ngay thì bạn nên chờ đến khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng, sau đó thực hiện trồng răng. Vì lúc này xương hàm, chỗ nhổ nướu đã phục hồi và tình trạng tiêu xương vẫn chưa bắt đầu. Lúc này là thời gian thích hợp nhất để trồng lại răng.

Với những người lớn tuổi thì việc trồng răng cần mất thời gian lâu hơn một chút vì lớn tuổi vết thương sẽ cần thời gian lành thương lâu hơn.

4/ Trồng răng không có chân răng với phương pháp nào?

Sau khi đã xác định được những nguy hại của việc nhổ răng không trồng lại có sao không và xác định sức khỏe đảm bảo khả năng trồng răng thì nhiều bạn lại lo lắng đến việc nên trồng răng với phương pháp nào. Khi nhổ răng thì chân răng đã bị mất bạn có thể thực hiện phục hình răng giả không có chân răng bằng cách hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ.

Với những bạn muốn phục hình răng với chân răng và không muốn chiếc răng giả ảnh hưởng đến các răng bên cạnh thì có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Đây là phương pháp trồng răng được cho là bước tiến vượt bậc của nền nha khoa. Vì nó có thể cải thiện được hết những nhược điểm của các phương pháp cũ.

trồng răng không có chân răng

Ba phương pháp trồng răng hiện nay

Trồng răng Implant có những ưu điểm nổi bật có thể cải thiện được những khuyết điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ như sau:

 • Tồn tại độc lập không cần mài các cùi răng bên cạnh như cầu răng sứ
 • Có thể phục hình được việc mất răng đơn lẻ đến mất răng toàn hàm
 • Tính thẩm mỹ cao, y như răng thật
 • Chịu được lực ăn nhai lớn, bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không sợ bong, tuột hay vỡ răng giả
 • Sử dụng lâu dài có thể tồn tại đến suốt đời nếu bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt
 • Đặc biệt phương pháp này phần trụ Implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm nên không có tình trạng tiêu xương, tụt lợi sau một thời gian sử dụng như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ

Nhưng phương pháp này có chi phí cao hơn các phương pháp khác và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, chuyên môn cao mới cho được kết quả phục hình răng tốt nhất. Vậy nên bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín thật kỹ trước khi quyết định trồng răng với phương pháp Implant.

nhổ răng không trồng lại có sao không

Trồng răng Implant là phương pháp tốt nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ giải đáp chi tiết của Nha Khoa Paris dành cho bạn. Nếu như vẫn còn các câu hỏi đến vấn đề nhổ răng không trồng lại có sao không thì bạn có thể gọi đến cho chúng tôi qua tổng đài 19006900 hoặc để lại câu hỏi bên dưới các chuyên viên sẽ gọi lại tư vấn cho bạn sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng không trồng lại có sao không? Gây ra những hệ lụy nào? trong Từ A - Z cấy ghép răng Implant

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
Ưu đãi
X
1900.6900 đặt lịch