Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

1001 kinh nghiệm niềng răng Invisalign không nên bỏ qua

Kinh nghiệm niềng răng Invisalign là những kiến thức được chia sẻ, tổng hợp từ thực tiễn trải nghiệm của rất nhiều khách hàng. Với những kinh nghiệm từ trước, trong và sau khi niềng răng sẽ giúp bạn có được một bức tranh tổng thể nhất về hành trình niềng Invisalign.

1. Ưu – Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Invisalign là một phương pháp niềng răng không cố định cũng như không sử dụng đến các hệ thống khí cụ “cồng kềnh” như mắc cài, dây cung, dây thun. Thay vào đó, phương pháp trên sẽ sử dụng những khay niềng trong suốt được thiết kế ôm sát thân răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí.

Cũng giống như các phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng Invisalign cũng có những ưu – nhược điểm luôn song hành cùng nhau.

+ Ưu điểm của niềng răng khay trong Invisalign:

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt, ôm sát khuôn hàm nên không dễ bị lộ. Nhờ vậy bạn có thể thoải mái, tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.
 • Giảm số lần tái khám: Nếu niềng răng mắc cài thì bạn phải thường xuyên thăm khám nha khoa, nhưng khi niềng Invisalign thì 1 – 2 tháng bạn mới cần đi gặp bác sĩ một lần.
 • Thoải mái ăn uống, dễ dàng vệ sinh: Vì khay niềng không cố định nên bạn có thể thoải mái ăn uống cũng như dễ dàng vệ sinh hàng ngày mà không gặp chút khó khăn nào.
 • Hạn chế đau nhức, khó chịu: Không phải sử dụng các khí cụ cố định nên niềng răng Invisalign sẽ không gây ra quá nhiều cảm giác khó chịu và phần nào hạn chế được các cơn đau nhức.
 • Biết trước kết quả và lộ trình: Nhờ tích hợp công nghệ clincheck nên bạn sẽ biết được kết quả và lộ trình chỉnh nha ngay từ đầu.

+ Nhược điểm của niềng răng khay trong Invisalign:

 • Giá thành cao: So với các phương pháp niềng răng mắc cài thì chi phí niềng răng Invisalign thường đắt đỏ hơn rất nhiều.
 • Không phải ai cũng phù hợp để thực hiện: Không phải tất cả trường hợp răng lệch lạc, sai khớp cắn đều có thể áp dụng được phương pháp trên. Điển hình như các trường hợp hô, móm nặng do cấu trúc xương hàm.
Ưu – Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Ưu – Nhược điểm của niềng răng Invisalign

2. Kinh nghiệm niềng răng Invisalign trước khi thực hiện

Trước khi bắt tay vào việc niềng răng Invisalign có ba vấn đề bạn cần thực hiện là tìm hiểu về phương pháp, lựa chọn địa chỉ uy tín và lựa chọn bác sĩ giỏi.

2.1. Tìm hiểu phương pháp chỉnh nha Invisalign

Kinh nghiệm đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là hãy chủ động tìm hiểu rõ về phương pháp chỉnh nha mà mình đang có nhu cầu. Hơn thế, Invisalign là phương pháp ra đời sau nên không phải ai cũng hiểu rõ.

Bạn cần xác định rõ những ưu, nhược điểm của phương pháp, trường hợp nên áp dụng. Sau đó nên cân nhắc dựa trên nhu cầu, mong muốn và điều kiện thực tế của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha khác để tiện hơn trong việc so sánh và đánh giá.

Tìm hiểu phương pháp chỉnh nha Invisalign

Tìm hiểu phương pháp chỉnh nha Invisalign

2.2. Lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín

Đây chính là yếu tố sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành bại của mọi ca chỉnh nha. Nhất là đối với một phương pháp hiện đại như Invisalign thì không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ để đảm bảo tiến hành tốt được.

Khi lựa chọn địa chỉ niềng răng, bạn hãy xem xét dựa trên một vài tiêu chí như sau:

 • Chọn một nha khoa chuyên về niềng răng: Hãy chọn một nha khoa chuyên về niềng răng, với nhiều kinh nghiệm thực hiện trong việc nắn chỉnh, khắc phục các tình trạng răng và khớp cắn sai lệch.
 • Tìm kiếm đánh giá của khách hàng trước: Hãy tìm kiếm đánh giá, phản hồi của các khách hàng đã trực tiếp niềng răng Invisalign để biết rõ hơn về chất lượng dịch vụ của nha khoa.
 • Xem xét chất lượng dịch vụ: Hãy xem xét chất lượng dịch vụ của nha khoa thông qua các vấn đề như đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, công nghệ, chính sách thanh toán, chăm sóc khách hàng…

2.3. Lựa chọn bác sĩ chuyên niềng răng Invisalign

Chắc chắn đây là điều mà bạn không nên bỏ qua, không có nhiều bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật niềng răng Invisalign. Trong khi đó tay nghề bác sĩ sẽ quyết định đến 80% kết quả chỉnh nha.

Vì thế, bạn hãy tìm kiếm một bác sĩ chuyên về chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign với nhiều kinh nghiệm thực tiễn và tỷ lệ các ca thành công cao.

Đừng quên xem xét các chứng chỉ của bác sĩ, để chắc chắn rằng họ đã được đào tạo và chứng nhận để thực hiện phương pháp niềng răng Invisalign. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các phản hồi, đánh giá thực tế từ khách hàng về bác sĩ.

Lựa chọn bác sĩ chuyên niềng răng Invisalign

Lựa chọn bác sĩ chuyên niềng răng Invisalign

3. Kinh nghiệm niềng răng Invisalign trong quá trình thực hiện

Bước vào quá trình niềng răng Invisalign bạn cần tuân thủ cách sử dụng khay niềng, vệ sinh răng miệng – khay niềng đúng cách, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và tái khám đúng hẹn.

3.1. Tuân thủ cách sử dụng khay niềng

Khi sử dụng khay niềng Invisalign, có một số lưu ý và hướng dẫn bạn cần tuân thủ để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra một cách hiệu quả:

 • Sử dụng khay niềng theo đúng hướng dẫn: Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn về thứ tự sử dụng các khay niềng cũng như cách tháo, lắp một cách chi tiết và nhiệm vụ quan trọng nhất chính là tuân thủ đúng những điều đó.
 • Đeo khay niềng đủ thời gian mỗi ngày: Để đảm bảo tiến trình niềng răng diễn ra hiệu quả, bạn cần đeo khay niềng trong thời gian quy định từ 22 – 24 giờ mỗi ngày trong khoảng thời gian đầu. Sau đó, thời gian sử dụng sẽ giảm đi và tất nhiên bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể.
 • Thay khay niềng mới theo lịch: Bạn cần thay khay niềng mới theo lịch trình cụ thể của bác sĩ, nhờ vậy sẽ giúp tiến trình niềng răng diễn ra một cách hiệu quả, không bị giãn đoạn.
Tuân thủ cách sử dụng khay niềng

Tuân thủ cách sử dụng khay niềng

3.2. Vệ sinh răng miệng và khay niềng Invisalign đúng cách

Vệ sinh răng miệng và khay niềng là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra theo đúng kế hoạch. Một số lời khuyên của bác sĩ về việc giữ gìn vệ sinh răng miệng và khay niềng khi chỉnh nha Invisalign.

 • Chải răng sau mỗi bữa ăn: Chải răng sau mỗi bữa ăn giúp loại bỏ các cặn thức ăn thừa, mảng bám và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm và sản phẩm chuyên dụng: Trong quá trình chỉnh nha, răng của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy hãy sử dụng bàn chải lông mềm và các sản phẩm vệ sinh răng miệng chuyên dành cho người đang niềng răng sẽ tốt hơn rất nhiều.
 • Rửa khay niềng mỗi ngày: Rửa khay niềng mỗi ngày bằng nước sạch và sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo khí cụ chỉnh nha luôn sạch sẽ, không tích tụ vi khuẩn. Ngoài ra, khi vệ sinh khay niềng không nên dùng nước quá nóng có thể gây ra tình trạng biến dạng, ảnh hưởng tới hiệu quả nắn chỉnh răng.

3.3. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Tuy rằng khi niềng răng Invisalign, bạn sẽ được ăn uống một cách thoải mái hơn so với các phương pháp khác, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc có thể ăn uống một cách “vô tội vạ”.

Trong giai đoạn răng đang dịch chuyển, tốt nhất bạn vẫn nên ưu tiên các món mềm, dễ nhai như súp, sữa chữa, cháo, đồ ninh nhừ… Bên cạnh đó nên hạn chế các món quá cứng, dai… để không khiến răng của bạn trở nên yếu hơn.

Nên hạn chế các món có màu sắm quá đậm, vì chúng sẽ khiến khay niềng của bạn bị chuyển màu gây mất thẩm mỹ.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

3.4. Tái khám đúng hẹn

Tái khám là một phần quan trọng của quá trình niềng răng, đảm bảo răng đang đi theo hướng đúng và hạn chế các vấn đề phát sinh không mong muốn có thể xảy ra.

Theo đó, tái khám đúng hẹn sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tiến trình niềng răng của bạn và điều chỉnh khay niềng nếu cần thiết.

Trong quá trình niềng răng Invisalign, trung bình 1 – 2 tháng bạn mới cần phải đi tái khám. Nếu không đi tái khám đúng hẹn, tiến trình niềng răng của bạn có thể bị chậm lại, kết quả không được như mong muốn.

4. Kinh nghiệm niềng răng Invisalign sau khi tháo niềng

Kết thúc quá trình niềng răng bạn cũng không nên chủ quan trong việc đeo hàm duy trì, chăm sóc răng miệng hay định kỳ thăm khám nha khoa.

4.1. Đeo hàm duy trì

Đeo hàm duy trì là một trong những bước quan trọng trong quá trình niềng răng. Hàm duy trì giúp giữ răng tại vị trí mong muốn sau khi tháo niềng một cách ổn định và giúp bảo vệ kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Tùy theo từng tình trạng, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian bạn cần đeo hàm duy trì cụ thể, thường là từ vài tháng và đôi khi cũng có thể là vài năm sau khi tháo niềng.

Có hai loại hàm duy trì là hàm cố định và hàm tháo lắp. Hàm cố định là khí cụ được lắp cố định ở mặt trong của răng, trong khi hàm tháo lắp có thể tháo ra để vệ sinh và ăn uống như bình thường.

Đeo hàm duy trì

Đeo hàm duy trì

4.2. Chăm sóc răng miệng

Sau khi tháo niềng thì vấn đề chăm sóc răng miệng vẫn cần chú trọng tới rất nhiều, nhất là vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống.

+ Đối với vệ sinh răng miệng: Thực hiện vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa fluor giúp răng thêm chắc khỏe. Đừng quên kết hợp thêm với nước súc miệng, chỉ nha khoa hoặc máy tắm nước giúp làm sạch răng cũng như khoang miệng hiệu quả hơn.

+ Đối với chế độ ăn uống: Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin D như trứng, cá, sữa… giúp răng thêm chắc khỏe. Cân bằng đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

4.3. Định kỳ thăm khám nha khoa

Ngay cả khi quá trình niềng răng Invisalign đã kết thúc hoàn toàn bạn vẫn nên xây dựng thói quen định kỳ đi thăm khám nha khoa.

Nhờ vậy, bác sĩ sẽ bảo vệ tốt kết quả chỉnh nha và kiểm soát chặt chẽ sức khỏe răng miệng của bạn.

Nhất là khi có các dấu hiệu, triệu chứng cảnh báo về tình trạng răng nướu đang gặp vấn đề thì bác sĩ cũng kịp thời xử lý từ sớm.

Định kỳ thăm khám nha khoa

Định kỳ thăm khám nha khoa

Mong rằng với những kinh nghiệm niềng răng Invisalign trên đây, đã giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích. Đồng thời, qua đó còn giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn và đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi tìm đến phương pháp Invisalign. Nếu như vẫn còn bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan về dịch vụ cần được giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Có 0 bình luận bài 1001 kinh nghiệm niềng răng Invisalign không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map